Thị trường

Bản quyền ASIAD 2018: VOV sẵn sàng chia sẻ nhưng các báo cần ghi nguồn

(VNF) - Tổng giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ khẳng định sẵn sàng chia sẻ bản quyền, hình ảnh ASIAD 2018 với các đơn vị khác.

Bản quyền ASIAD 2018: VOV sẵn sàng chia sẻ nhưng các báo cần ghi nguồn

Bản quyền ASIAD 2018: VOV sẵn sàng chia sẻ nhưng các báo cần ghi nguồn.

Trao đổi với báo giới, Tổng giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ khẳng định sẵn sàng chia sẻ bản quyền, hình ảnh ASIAD 2018 với các đơn vị khác. 

“Nhưng việc tiếp sóng, trích dẫn hình ảnh cần ghi rõ nguồn, giữ nguyên trạng từ VOV. Bởi có những vấn đề pháp lý trong hợp đồng với đối tác, chúng ta không thể thay đổi.”, Tổng giám đốc VOV nói.

Theo kế hoạch, VOV sẽ tổ chức truyền dẫn, phát sóng ASIAD 2018 từ sáng 22/8.

Người hâm mộ có thể theo dõi trực tiếp ASIAD 2018 qua:

Các kênh truyền hình VTC1, VTC3, VTC9, VOVTV, Viettel TV.

Trên sóng phát thanh VOV1, VOV2, VOV3, VOV Giao thông và VOV Sức khỏe.

Trực tiếp trên báo điện tử VOV.VN và VTC News

Trực tiếp trên các ứng dụng: VTC Now và VOV Media.

Được biết, sau khi VOV/VTC công bố sở hữu bản quyền truyền hình Asiad 2018, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã gửi công văn đề nghị được tiếp phát nguyên trạng các chương trình, các trận thi đấu do VOV/VTC phát sóng, trong khuôn khổ ASIAD 2018.

Nếu VOV/VTC đồng ý chia sẻ bản quyền phát sóng cho VTV thì người hâm mộ Việt Nam sẽ được theo trực tiếp các môn thi đấu tại ASIAD 18 trên kênh sóng của truyền hình quốc gia.

Trước đó, chiều (21/8), Đài VOV và VTC đồng loạt xác nhận đã đàm phán mua thành công bản quyền ASIAD 18. Thông tin từ VOV cho biết sẽ phát sóng trên các kênh phát thanh và truyền hình của đài bao gồm các kênh VTC và VOV TV.

Hợp đồng bản quyền phát sóng ASIAD 18 vừa được chốt trị giá 1,3 triệu USD. Thỏa thuận bao gồm mọi quyền truyền thông về ASIAD 2018, bản quyền tất cả sự kiện trong khuôn khổ ASIAD 2018 tại lãnh thổ Việt Nam.

Như vậy, khán giả Việt Nam sẽ được xem trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Bahrain trực tiếp trên sóng "sạch", không phải xem lậu qua Internet với chất lượng thấp và không ổn định. Tất cả các bộ môn thi đấu của ASIAD 2018 sẽ được phát trên kênh VTC3 của Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC. Khán giả cũng có thể nghe tường thuật trên sóng radio của VOV.

VTC cho biết sẽ tổ chức các chương trình tường thuật, bình luận với sự có mặt của những gương mặt gạo cội như BLV Quang Huy, BLV Thành Lương. Bên cạnh đó là các sự kiện bên lề sống động từ nhiều điểm cầu kết nối trong nước và quốc tế.

Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, ông Nguyễn Thế Kỷ, cho biết việc Đài Tiếng nói Việt Nam có chủ trương mua bản quyền sự kiện thể thao này xuất phát từ mong muốn phục vụ tốt các nhu cầu thông tin, giải trí lành mạnh của nhân dân, phù hợp với vai trò trách nhiệm của những cơ quan báo chí quốc gia như VOV, VTC.

Xem thêm: VTV ‘xin’ được tiếp sóng trực tiếp Asiad từ VOV/VTC

Tin mới lên