Tiêu điểm

Bảo hiểm xã hội Việt Nam nói gì về vụ nguyên Thứ trưởng Lê Bạch Hồng bị bắt?

(VNF) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định sẽ thực hiện đúng quy định của pháp luật; nghiêm túc chấp hành các kết luận của các cơ quan điều tra có thẩm quyền; xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm các quy định của pháp luật.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam nói gì về vụ nguyên Thứ trưởng Lê Bạch Hồng bị bắt?

Nguyên Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng bị bắt.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ban hành Công văn số 4692/BHXH-TT thông tin về vụ việc nguyên Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng bị cơ quan điều tra bắt giữ hôm 9/11.

Theo Công văn, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng và lãnh đạo Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra mở rộng vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Cho thuê Tài chính II và các đơn vị có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án số 72/C46-P13 ngày 26/12/2017. Ngày 09/11/2018, C03 đã khởi tố và bắt tạm giam với 4 bị can nguyên là cán bộ của BHXH Việt Nam có liên quan đến vụ việc.

Công văn nêu rõ quan điểm của BHXH Việt Nam là thực hiện đúng quy định của pháp luật; nghiêm túc chấp hành các kết luận của cơ quan thẩm quyền; xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm các quy định của pháp luật.

“Vụ việc xảy ra cách đây 10 năm và đã có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương; các tập thể, cá nhân có liên quan đã bị xử lý kỷ luật theo quy định. Các cơ quan chức năng hiện đang tập trung giải quyết vụ việc và thu hồi tài sản cho Nhà nước”, công văn nêu.

BHXH Việt Nam cho biết sẽ thông tin đầy đủ các cơ quan thông tấn báo chí khi có kết quả giải quyết vụ việc từ cơ quan có thẩm quyền.

Công văn cũng nhấn mạnh, trong suốt thời gian qua, Quỹ BHXH luôn được quản lý tốt dưới sự giám sát của Quốc hội, Chính phủ; được thanh tra, kiểm toán định kỳ theo quy định của pháp luật.

BHXH Việt Nam khẳng định trong mọi trường hợp quyền lợi người tham gia BHXH, BHYT luôn được đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, ngày 9/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam nguyên Thứ trưởng Lê Bạch Hồng, nguyên Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam cùng đồng phạm.

Cùng tội danh, Bộ Công an khởi tố và bắt tạm giam gồm ông Nguyễn Huy Ban, nguyên Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Trần Tiến Vỹ, nguyên Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Ban Kế hoạch Tài chính Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Hoàng Hà, nguyên Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Ban Kế hoạch Tài chính Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Các bị can trên bị khởi tố về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng quy định tại Điều 165, Bộ luật Hình sự năm 1999. Các quyết định trên đã Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang tập trung lực lượng điều tra mở rộng vụ án và thu hồi tài sản cho Nhà nước.

>> Xem thêm: Chân dung nguyên Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng vừa bị bắt

Tin mới lên