Tài chính tiêu dùng

Bắt tạm giam Giám đốc công ty tài chính cho vay nặng lãi đến 438%/năm

(VNF) - Ngày 20/10, Công an TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết vừa bắt tạm giam thời hạn 2 tháng đối với 2 đối tượng là: Lê Hải Nam (28 tuổi, quê Hải Phòng) và Lưu Văn Thiện (29 tuổi, quê Thái Bình) về hành vi “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Bắt tạm giam Giám đốc công ty tài chính cho vay nặng lãi đến 438%/năm

Bắt giám đốc công ty tài chính cho vay nặng lãi đến 438%/năm.

Qua điều tra bước đầu của đội Cảnh sát hình sự, vào cuối năm ngoái, Nam được Sở Kế hoạch đầu tư Lâm Đồng cấp phép thành lập Công ty TNHH thương mại dịch vụ 779, đặt trụ sở trên đường Ngô Quyền, Phường 6, TP. Đà Lạt. Các lĩnh vực được cấp phép hoạt động là tư vấn tài chính, kinh doanh bất động sản và cho thuê xe tự lái.

Sau khi có giấy phép kinh doanh, cả hai đối tượng chỉ tổ chức hoạt động cho vay nặng lãi, không cần thế chấp. Nam và Thiện cho vay tiền dưới hình thức trá hình bằng các thủ đoạn như mẫu giấy mua xe hộ và lãi suất từ 60 – 438%/năm. Người cần vay tiền chỉ cần mang bản photocopy chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu đến trụ sở công ty.

Qua xác minh, cơ quan chức năng phát hiện có ít nhất hơn 30 người vay tiền của nhóm này, tổng số tiền các đối tượng thu lợi bất chính lên đến hàng tỷ đồng.

Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng cũng khai nhận đã được một người tên Mai (chưa rõ nhân thân, lai lịch) và Nguyễn Minh Tiến (40 tuổi), thường trú phường Trung Liệt, quận Đống Đa (Hà Nội) cung cấp tiền để thực hiện hoạt động cho vay nặng lãi tại Lâm Đồng, Nam và Thiện chỉ là người làm thuê.

Hiện Công an TP. Đà Lạt đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Tin mới lên