Ngân hàng

Bị cáo Hà Văn Thắm cùng 20 đồng phạm kháng cáo

(VNF) – Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã nhận được đơn kháng cáo từ Hà Văn Thắm, cùng với đó là 20 đồng phạm, trong đó có cựu Tổng giám đốc OceanBank Nguyễn Xuân Sơn và bị cáo Hứa Thị Phấn.

Bị cáo Hà Văn Thắm cùng 20 đồng phạm kháng cáo

Bị cáo Hà Văn Thắm đã gửi đơn kháng cáo đến Tòa án nhân dân TP Hà Nội

Tính đến chiều 17/10, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã nhận được đơn kháng cáo bản án sơ thẩm tuyên ngày 29/9 vừa qua của 21 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank). Nguồn tin của Pháp luật TP.HCM cho biết, trong số 21 đơn kháng cáo trên có đơn kháng cáo của cựu chủ tịch HĐQT OceanBank Hà Văn Thắm.

Trong đơn kháng cáo, cựu tổng giám đốc OceanBank Nguyễn Xuân Sơn (bị cấp sơ thẩm tổng hợp hình phạt chung là tử hình cho ba tội danh) cho rằng mình không phạm tội tham ô tài sản và tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Bị cáo chỉ thừa nhận đã phạm tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và đề nghị tòa phúc thẩm xem xét lại về tính chất, mức độ phạm tội, đồng thời áp dụng mức hình phạt nhẹ hơn.

Trong đơn kháng cáo gửi lên TAND Cấp cao tại Hà Nội, Nguyễn Xuân Sơn đề nghị xem xét lại bản án sơ thẩm với lý do cho rằng bị cáo không phạm tội "Tham ô tài sản" theo quy định tại Điều 278 và cũng không phạm tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản", quy định tại Điều 280 – BLHS.

Bị cáo Hứa Thị Phấn kháng cáo toàn bộ bản án và đề nghị cấp tòa phúc thẩm xem xét theo hướng bị cáo không phạm tội như bản án sơ thẩm xác định. Tiếp đến, bị cáo Nguyễn Văn Hoàn kháng cáo kêu oan về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản". Đối với tội "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng", cựu Phó TGĐ Oceanbank đề nghị giảm nhẹ hình phạt.

Các bị cáo nguyên là giám đốc các khối thuộc Hội sở Oceanbank là Đỗ Đại Khôi Trang, Nguyễn Hoài Nam, Nguyễn Thị Thu Ba, Vũ Thị Thùy Dương và một số bị cáo trong nhóm 34 bị cáo nguyên là giám đốc chi nhánh, phòng giao dịch tại các địa phương kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Riêng 2 bị cáo Trịnh Xuân Hà, Nguyễn Phan Trung Kiên đều bị cấp sơ thẩm tuyên phạt 24 tháng cải tạo không giam giữ thì kháng cáo xin được miễn trách nhiệm hình sự.

Tin mới lên