Bị cáo Trương Minh Tuấn: ‘Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có cái kết cay đắng như hôm nay’
Lê Nguyễn -
24/12/2019 10:08 (GMT+7)
(VNF) - Được nói lời sau cùng trước khi nghị án, bị cáo Trương Minh Tuấn nói rằng 10 năm quân ngũ, 27 năm làm tuyên giáo, hơn 4 năm làm Thông tin - Truyền thông, chưa bao giờ bị cáo nghĩ mình sẽ có cái kết cay đắng như hôm nay.
Tại phiên xét xử sáng nay (24/12), bị cáo Tuấn cho rằng quá trình điều tra, xét hỏi đã làm rõ những sai phạm của bản thân cũng như các bị cáo khác.
“Những sai phạm của tôi thật lớn, như nhát chém, nhát dao để lại vết sẹo trong tâm hồn tôi đến hết cuộc đời”, bị cáo Tuấn nói.
Cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nói rằng ngẫm lại, con người không phải thánh nhân nên không thể tránh được những sai phạm, nhưng những sai phạm của ông thật nặng nề, đáng trách.
"Phải đối diện với mức án sắp tới tôi thấy thật xứng đáng, dù chưa biết hội đồng xét xử sẽ dành cho tôi như thế nào”.
Bị cáo Tuấn xin lỗi tới lãnh đạo Đảng, lãnh đạo nhà nước, tới các cán bộ ngành truyền thông, tới đồng đội của ông.
“Tôi thấy rất đau xót, tự tôi thấy rất xấu hổ với sai phạm của mình. Tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi tới bạn bè người thân và gia đình tôi bởi những vết thương về tinh thần và thể chất mà tôi đã để lại”.
Qua hội đồng xét xử, bị cáo Tuấn mong muốn viện kiểm sát và các cơ quan liên quan hoàn thiện hơn về pháp luật kinh tế. “Bởi có những cái không biết được pháp luật quy định như thế nào, càng giải thích thấy mình càng sai”, bị cáo Tuấn nêu.
Bị cáo Tuấn mong sắp tới sẽ hoàn thiện hệ thống pháp luật, cần có sự phối hợp các cơ quan Nhà nước trong hướng dẫn cụ thể, rành mạch, ngắn gọn, rõ ràng.
Bị cáo Tuấn cũng gửi lời xin lỗi tới bị cáo Nguyễn Bắc Son và xem đây là bài học vô cùng đắt giá; đồng thời mong tòa giảm nhẹ tội và khoan hồng hơn nữa cho ông và các bị cáo.
Cũng tại phiên tòa sáng nay, khi được nói lời sau cùng, bị cáo Phạm Thị Phương Anh, Phó tổng giám đốc Mobifone, đã xin hội đồng xét xử bao dung hơn nữa đối với các sai phạm của mình.
Bị cáo Phương Anh nói viện kiểm sát đã đánh giá các tình tiết giảm nhẹ cho bà, tuy nhiên, đã là một con người ai cũng muốn được tự do, được là người mẹ, là tấm gương cho con mình.
“Tôi rất mong muốn có một nguyện vọng và có lẽ đây cũng là ước mơ cuối cùng của cuộc đời thôi, đó là hội đồng xét xử không tiếp tục cách ly tôi ra khỏi xã hội nữa, để cho tôi có cơ hội được chữa bệnh, được thực hiện nốt ước nguyện cuối cùng của tôi cũng như để sửa chữa được những sai lầm của mình”, bị cáo Phương Anh nói.
Bị cáo Phan Thị Hoa Mai, thành viên HĐTV Mobifone, trong lời nói sau cùng đã khóc và cho rằng, việc phải ra tòa là sự đau xót, nỗi nhục nhã của bản thân, chồng con.
Theo bị cáo Mai, vụ việc này ảnh hưởng rất xấu tới chồng, con, bố mẹ chồng đã hơn 80 tuổi.
Bị cáo Mai xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho mình cũng như các bị cáo khác.
(VNF) - Ông Nguyễn Tiến Huy, Giám đốc Văn phòng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững (VCCI) cho biết, trong bối cảnh toàn cầu hóa mạnh mẽ và yêu cầu ngày càng cao từ thị trường quốc tế, kinh doanh có trách nhiệm không còn là lựa chọn tự nguyện, mà đã trở thành một tiêu chuẩn bắt buộc.
(VNF) - Mưa lũ những ngày qua đã gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng tại các miền Trung, khiến 102 người chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập, hơn 80.000ha lúa và hoa màu hư hỏng...
(VNF) - Thanh tra Chính phủ vừa chỉ ra hạn chế, thiếu sót, vi phạm tại dự án Cải tạo, nâng cấp đê Hữu sông Đáy do Ban QLDA Đầu tư xây dựng công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Bình làm chủ đầu tư.
(VNF) - Đóng góp cho Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng, Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA) đề nghị bổ sung cụm từ “kỹ năng quản lý tài chính cá nhân – gia đình” vào nội dung về phát triển mạnh mẽ, toàn diện văn hoá và con người Việt Nam.
(VNF) - Ông Nguyễn Bá Hùng, Chuyên gia kinh tế trưởng ADB tại Việt Nam, cho rằng kinh tế Việt Nam năm 2025 duy trì tăng trưởng ấn tượng khoảng 7,85% nhờ những điểm sáng từ đầu tư công, vốn FDI và triển khai đồng bộ “Bộ tứ chiến lược” cùng các Nghị quyết mới, tạo nền tảng vững chắc cho tăng trưởng bền vững trong dài hạn.
(VNF) - Ngày 21/11, Ban tổ chức Giải bóng đá báo chí tỉnh thành 2025 đã tổ chức cuộc họp khởi động nhằm chuẩn bị các công việc cần thiết cho giải đấu năm nay.
(VNF) - Liên danh Chủ đầu tư Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội và Tổng công ty Viglacera – CTCP hướng dẫn hồ sơ mua, thuê mua, thuê nhà ở xã hội của dự án nhà ở xã hội CT3 thuộc dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở xã hội tại ô đất CT3, CT4 KĐT mới Kim Chung, xã Thiên Lộc, thành phố Hà Nội.
(VNF) - Hai dự án xây dựng cơ sở hạ tầng Khu du lịch sinh thái Tràng An (gọi tắt là dự án Sinh thái Tràng An) và Dự án thành phần xây dựng cơ sở hạ tầng khu núi chùa Bái Đính (dự án Núi chùa Bái Đính) vừa bị Thanh tra Chính phủ nêu ra hàng loạt sai phạm, tồn tại.
(VNF) - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua đã gây ngập lụt nghiêm trọng trên diện rộng ở Khánh Hòa, khiến gần 15.000 hộ dân bị ảnh hưởng và 126 điểm giao thông sạt lở. Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh cho biết đây mới chỉ là số liệu thống kê ban đầu, bởi nhiều khu vực vẫn đang ngập sâu, mất điện, mất liên lạc, gây khó khăn cho công tác rà soát thiệt hại.
(VNF) - Trước tình hình mưa lớn kéo dài gây lũ lịch sử tại nhiều tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, Hà Nội đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ các địa phương bị thiệt hại.
(VNF) - Trước sự lan rộng nhanh chóng của thuốc lá điện tử và các sản phẩm nicotine mới trong giới trẻ, COP11 của WHO cảnh báo về “nạn dịch thuốc lá mới” và kêu gọi các quốc gia hành động khẩn cấp.
(VNF) - Mưa lũ những ngày qua khiến miền Trung chịu thiệt hại đặc biệt nặng nề, với 52 người chết và mất tích, hàng chục nghìn nhà dân ngập sâu và tổng thiệt hại kinh tế ước vượt 3.000 tỷ đồng
(VNF) - Nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ lạc quan với mục tiêu tăng trưởng GDP đạt 10% trở lên trong Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026 được Quốc hội thông qua. Tuy vậy, để mục tiêu này trở nên khả thi hơn, các đại biểu cho rằng cần nâng cao công tác cải cách thể chế, đưa chủ trương, chính sách vào đời sống kinh tế, xã hội và thực tiễn.
(VNF) - Theo Nghị định 282/2025/NĐ-CP, từ ngày 15/12/2025, các khách sạn, nhà nghỉ sẽ không được phép giữ thẻ căn cước của khách mà chỉ được quét, nhập thông tin hoặc đối chiếu theo đúng quy định, sau đó phải trả lại ngay cho khách.
(VNF) - TS Trương Anh Dũng, Cục trưởng Cục Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên (Bộ Giáo dục và Đào tạo), nhấn mạnh: đầu tư cho giáo dục không chỉ là chi phí trước mắt, mà là khoản đầu tư chiến lược, mang lại lợi nhuận bền vững cho tương lai quốc gia.
(VNF) - Ninh Bình kêu gọi đầu tư 6 dự án bất động sản trị giá hơn 3.460 tỷ đồng, đánh dấu đợt mời gọi lớn nhất trong năm. Hồ sơ mời thầu sẽ được phát hành từ đầu tháng 12/2025.
(VNF) - Mưa lũ khiến nơi ở Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa chìm trong biển nước, hàng nghìn hộ dân bị cô lập, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tiếp tục ở mức cao khi mưa lớn còn kéo dài.
(VNF) - Đại biểu Quốc hội đề nghị việc đầu tư dự án sân bay Gia Bình phải nhanh hơn, tiến độ phải khẩn trương, tập trung hơn để sân bay Gia Bình là cảng hàng không 5 sao.
(VNF) - Ông Nguyễn Tiến Huy, Giám đốc Văn phòng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững (VCCI) cho biết, trong bối cảnh toàn cầu hóa mạnh mẽ và yêu cầu ngày càng cao từ thị trường quốc tế, kinh doanh có trách nhiệm không còn là lựa chọn tự nguyện, mà đã trở thành một tiêu chuẩn bắt buộc.
(VNF) - Dự án Khu phức hợp công nghiệp – đô thị – dịch vụ Tiên Tiến (Mường Central) do Công ty cổ phần Thương mại Dạ Hợp thực hiện, với quy mô diện tích lên tới 82ha.