Binance và CEO Changpeng Zhao bị cơ quan Mỹ kiện, 'vạch trần' bí mật làm ăn

Quỳnh Anh - 28/03/2023 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 27/3, Ủy ban Giao dịch và Hợp đồng Tương lai Hàng hóa (CFTC) đã đệ đơn khiếu nại chống lại sàn giao dịch tiền điện tử Binance, người đồng sáng lập Changpeng Zhao và cựu giám đốc của sàn, Samuel Lim, cáo buộc rằng Binance đã tích cực thu hút người dùng Mỹ bằng cách trốn tránh các biện pháp tuân thủ giao dịch.

VNF
Cơ quan quản lý Mỹ kiện Binance.

Theo hồ sơ toà án, CFTC cáo buộc Binance, ông Zhao và ông Lim đã vi phạm 8 điều khoản cốt lõi của Đạo luật trao đổi hàng hóa, bao gồm các luật yêu cầu các biện pháp kiểm soát “được thiết kế để ngăn chặn và phát hiện hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố”.

Trong đó, ông Zhao và ông Lim bị cáo buộc “tích cực thu hút các khách hàng ‘VIP’ sinh lợi và quan trọng về mặt thương mại, bao gồm cả khách hàng tổ chức, ở Mỹ" bằng cách "hướng dẫn nhân viên và khách hàng của mình tránh các biện pháp kiểm soát tuân thủ để tối đa hóa lợi nhuận của công ty”, đơn khiếu nại cho biết.

“Binance biết danh tính và vị trí địa lý các VIP của mình vì Binance giám sát các nguồn khối lượng giao dịch và doanh thu dựa trên phí như một vấn đề tất yếu trong quá trình hoạt động của sàn”, khiếu nại của CFTC cáo buộc.

Các VIP của Binance đã được cung cấp các đặc quyền khi các cơ quan thực thi pháp luật tìm kiếm hoặc đóng băng tài sản của họ. Khi trường hợp này xảy ra, Binance sẽ thông báo cho các VIP hoặc đề nghị họ rút tài sản của mình khỏi nền tảng.

Về bản chất, tại Mỹ, người tham gia thị trường không được phép giao dịch các công cụ phái sinh tiền điện tử. Và nếu một nền tảng quốc tế lớn giao dịch các công cụ phái sinh tiền điện tử, thì nền tảng đó phải đăng ký trước với cơ quan quản lý liên bang, hay CFTC, trước khi cho người dùng Mỹ thực hiện các giao dịch này. Đây chính là lý do Binance bị kiện.

Chỉ vài ngày trước khi CFTC trình đơn kiện, CNBC cũng đưa tin về cách các nhân viên của Binance tìm cách "lách" các biện pháp kiểm soát tuân thủ của sàn giao dịch tại Trung Quốc, sử dụng một số kỹ thuật tương tự mà CFTC cáo buộc Binance để thu hút người dùng Mỹ.

Điều quan trọng nhất của vụ kiện là cách CFTC chỉ ra một trong những bí mật được giữ kín nhất trong thế giới tiền điện tử: Đó là dù không được phép truy cập vào các công cụ phái sinh tiền điện tử nước ngoài đầy rủi ro, nhưng nếu muốn, cách khách hàng có thể dễ dàng truy cập, dù bị cấm, chỉ cần một công cụ đơn giản là sử dụng VPN.

Binance từ lâu đã lập luận rằng công ty không tuân theo luật pháp Mỹ vì không có trụ sở chính ở Mỹ. CEO Zhang luôn tuyên bố rằng trụ sở chính của công ty ở bất cứ nơi nào ông ở vào bất kỳ thời điểm nào, “phản ánh một cách tiếp cận có chủ ý nhằm cố gắng trốn tránh các quy định”, theo vụ kiện của CFTC.

Đơn kiện của CFTC có khả năng chỉ là bước đầu tiên trong cuộc đàn áp theo quy định đối với sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Được biết, cơ quan này đã yêu cầu toà án áp dụng các biện pháp cấm giao dịch và cấm đăng ký tài khoản mới với Binance.

Vài giờ sau khi nộp đơn, CEO Binance Zhao đã đưa ra một tuyên bố, trong đó nói rằng cáo buộc của CFTC không đưa ra toàn bộ sự thật, rằng Binance đã hợp tác với các yêu cầu của cơ quan thực thi pháp luật quốc tế và Mỹ và đã đóng băng 160 triệu USD theo chỉ đạo của năm thực thi pháp luật cho tới thời điểm hiện tại.

Phía Binance cho biết: “Chúng tôi đã đầu tư đáng kể trong 2 năm qua để đảm bảo rằng chúng tôi không có người dùng Mỹ nào hoạt động trên nền tảng của chúng tôi”, cho rằng đơn khiếu lại là một hành động  “bất ngờ và đáng thất vọng”.

Trước đó trong ngày, ông Changpeng Zhao đã đăng một dòng tweet có nội dung “4”, với thông điệp kêu gọi người dùng bỏ qua các "tin giả", được cho là ám chỉ đơn khiếu nại của CFTC.

Khó khăn "bủa vây" tiền điện tử

Vụ kiện của CFTC chắc chắn không phải là tin tốt lành đối với Binance hay đối với thị trường tiền điện tử nói chung. Nhưng đây cũng không hoàn toàn là hệ quả từ sự sụp đổ của FTX, hay thậm chí là cuộc khủng hoảng Terra/Luna.

Theo Timothy Cradle, một chuyên gia về quy định và tuân thủ tiền điện tử tại Blockchain Intelligence Group, kết quả có thể xảy ra là Binance sẽ phải trả “hàng trăm triệu USD” tiền phạt và sẽ bị ngăn đăng ký một sàn giao dịch phái sinh trong tương lai. Đó là “cú đánh cuối cùng đối với người dùng dịch vụ của họ ở Mỹ và là một tác động đáng kể đến doanh thu của Binance” vì vụ kiện cáo buộc người dùng Mỹ chiếm 16% doanh thu cho sản phẩm phái sinh của Binance.

Diễn biến mới nhất với Binance đến vào thời điểm sàn giao dịch này cũng đang bị điều tra bởi Dịch vụ Doanh thu Nội bộ và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), theo Bloomberg.

Trong khi đó, Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất được niêm yết tại Mỹ, đã nhận được thông báo Wells (khúc dạo đầu cho việc nộp đơn buộc tội công ty giao dịch) vào tuần trước từ SEC vì có thể vi phạm luật chứng khoán. Chưa kể tới việc ngành công nghiệp tiền điện tử vào đầu tháng này đã mất hai trong số những kết nối lớn nhất với thế giới tài chính chính thống: Silvergate và Signature Bank.

Xem thêm >> Binance tạm dừng chuyển tiền bằng USD

Theo CNBC, CNN
Cùng chuyên mục
48 giờ sau 'Ngày giải phóng': Phố Wall mất hơn 5.000 tỷ USD

48 giờ sau 'Ngày giải phóng': Phố Wall mất hơn 5.000 tỷ USD

05/04/25 13:40 (GMT+7)

(VNF) - Những sắc lệnh thuế quan toàn diện của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong "ngày giải phóng" cùng lo ngại về những đòn trả đũa khác đã khiến thị trường Phố Wall "chao đảo" trong 2 ngày giao dịch cuối của tuần.

Bang California tuyên bố không tuân theo chính sách thuế của TT Trump

Bang California tuyên bố không tuân theo chính sách thuế của TT Trump

05/04/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Thống đốc Gavin Newsom tuyên bố California sẽ tự tìm cách mở rộng thương mại và thuyết phục các đối tác quốc tế miễn áp thuế trả đũa lên bang này.

Tổng thống Hàn Quốc bị phế truất: Ai sẽ thay thế ông Yoon Suk Yeol?

Tổng thống Hàn Quốc bị phế truất: Ai sẽ thay thế ông Yoon Suk Yeol?

05/04/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Quyết định phế truất Tổng thống Yoon Suk Yeol của Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong chính trường Hàn Quốc, mở ra nhiều câu hỏi về những ảnh hưởng chính trị và quốc tế tiếp theo.

Mỹ đàm phán mua TikTok, TT Trump gia hạn 75 ngày để gây áp lực

Mỹ đàm phán mua TikTok, TT Trump gia hạn 75 ngày để gây áp lực

05/04/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang và cuộc đua công nghệ toàn cầu ngày càng khốc liệt, Tổng thống Donald Trump vừa ký sắc lệnh gia hạn thêm 75 ngày cho ByteDance – công ty mẹ của TikTok – để hoàn tất việc bán ứng dụng này tại Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump: ‘Tôi vừa có cuộc điện đàm hiệu quả với Tổng Bí thư Tô Lâm’

Tổng thống Mỹ Donald Trump: ‘Tôi vừa có cuộc điện đàm hiệu quả với Tổng Bí thư Tô Lâm’

04/04/25 23:22 (GMT+7)

(VNF) - Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 4/4, Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam sẵn sàng trao đổi với phía Mỹ để đưa mức thuế nhập khẩu về 0% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ, đồng thời đề nghị Mỹ áp dụng mức thuế tương tự đối với hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam.

TT Trump hé lộ hình ảnh thẻ vàng nhập cư 5 triệu USD của Mỹ

TT Trump hé lộ hình ảnh thẻ vàng nhập cư 5 triệu USD của Mỹ

04/04/25 20:27 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 4/4, Tổng thống Donald Trump đã chính thức giới thiệu chiếc "thẻ vàng" định cư đầu tiên của Mỹ, đánh dấu một bước ngoặt mới trong chính sách nhập cư của quốc gia này.

Mỹ siết thuế, Trung Quốc 'phản đòn' ngay lập tức với mức 34%

Mỹ siết thuế, Trung Quốc 'phản đòn' ngay lập tức với mức 34%

04/04/25 19:28 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc ngày 4/4 đã công bố mức thuế 34% đối với tất cả các sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, làm leo thang cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Apple trở thành 'nạn nhân' của cuộc chiến thuế quan, vốn hoá  mất hơn 300 tỷ USD

Apple trở thành 'nạn nhân' của cuộc chiến thuế quan, vốn hoá mất hơn 300 tỷ USD

04/04/25 15:48 (GMT+7)

(VNF) - Nhà sản xuất iPhone là một trong những "nạn nhân" lớn nhất của Phố Wall mặc dù CEO Tim Cook đã nỗ lực 'lấy lòng' tổng thống Mỹ.

Mỹ áp thuế 46% lên Việt Nam, Bộ Ngoại giao phản hồi ‘chưa phù hợp’

Mỹ áp thuế 46% lên Việt Nam, Bộ Ngoại giao phản hồi ‘chưa phù hợp’

04/04/25 11:34 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Ngoại giao Việt Nam cho rằng quyết định áp thuế của Mỹ chưa phù hợp với thực tế hợp tác kinh tế - thương mại cùng có lợi giữa hai nước, không phản ánh đúng tinh thần quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện.

Canada ‘tuyên chiến’ thuế quan với TT Trump, giáng đòn lên ô tô Mỹ

Canada ‘tuyên chiến’ thuế quan với TT Trump, giáng đòn lên ô tô Mỹ

04/04/25 11:12 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Canada Mark Carney cho biết nước này sẽ áp thuế đối với các loại xe của Mỹ không tuân thủ thỏa thuận thương mại tự do lục địa để đáp trả thuế quan “vô lý” của nước này.

Chứng khoán Mỹ 'bay hơi' 2.000 tỷ USD, dầu giảm kỷ lục 3 năm

Chứng khoán Mỹ 'bay hơi' 2.000 tỷ USD, dầu giảm kỷ lục 3 năm

04/04/25 10:22 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố các mức thuế quan mới, thị trường tài chính toàn cầu đã phản ứng mạnh mẽ, dẫn đến biến động đáng kể trong chứng khoán, tiền tệ, giá vàng, giá dầu, và cả hoạt động M&A.

Ngành thời trang 'lao đao' trước làn sóng thuế quan của TT Trump

Ngành thời trang 'lao đao' trước làn sóng thuế quan của TT Trump

04/04/25 09:50 (GMT+7)

(VNF) - Thuế quan "Ngày giải phóng" của Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể định hình lại ngành thời trang, vốn phụ thuộc rất nhiều vào chuỗi cung ứng toàn cầu, đặc biệt là từ các nước châu Á. Các thương hiệu sẽ phải đối mặt với chi phí sản xuất tăng cao, đẩy gánh nặng lên người tiêu dùng, hình thành nên một môi trường đầy biến động trong thương mại quốc tế.

TT Trump ‘gợi ý’ cách giảm thuế quan cho Trung Quốc

TT Trump ‘gợi ý’ cách giảm thuế quan cho Trung Quốc

04/04/25 09:05 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/4 đã ám chỉ rằng ông có thể cắt giảm thuế đối với hàng hóa Trung Quốc nếu Bắc Kinh cho phép ByteDance, chủ sở hữu TikTok của Trung Quốc, thoái vốn khỏi ứng dụng chia sẻ video cực kỳ phổ biến này để tránh lệnh cấm ở Mỹ.

Hiểu hơn về cách tính thuế đối ứng của Mỹ

Hiểu hơn về cách tính thuế đối ứng của Mỹ

04/04/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau màn công bố thuế đối ứng gây bão của Tổng thống Mỹ Donald Trump, câu hỏi lớn nhất hiện tại là thuế đối ứng được tính dựa trên công thức nào.

'Ngày giải phóng' của TT Trump đẩy Phố Wall vào 'chảo lửa'

'Ngày giải phóng' của TT Trump đẩy Phố Wall vào 'chảo lửa'

04/04/25 07:25 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán Phố Wall đã hứng chịu mức lỗ nặng nề khi cả 3 chỉ số chính ghi nhận mức giảm trong ngày lớn nhất kể từ năm 2020, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố mức thuế quan sâu rộng trong 'Ngày giải phóng'.

Vì sao Nga ‘thoát hiểm’ trong cuộc chiến thuế quan của TT Trump?

Vì sao Nga ‘thoát hiểm’ trong cuộc chiến thuế quan của TT Trump?

03/04/25 16:49 (GMT+7)

(VNF) - Trong số 180 quốc gia, bao gồm cả các đồng minh của Mỹ, bị áp thuế trả đũa trong “Ngày giải phóng”, Nga không có tên trong danh sách.

Từ Trung Quốc đến Ấn Độ: Châu Á xoay xở thế nào trước ‘bức tường thuế’ của Mỹ?

Từ Trung Quốc đến Ấn Độ: Châu Á xoay xở thế nào trước ‘bức tường thuế’ của Mỹ?

03/04/25 15:57 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc chiến thương mại đang leo thang trong nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Mỹ Donald. Đây được xem là một thách thức đối với tất cả các nền kinh tế châu Á, cả lớn và nhỏ, trong thời đại mà khu vực đông dân nhất thế giới này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ cảnh báo ‘sẽ tăng thêm thuế nếu trả đũa’

Bộ trưởng Tài chính Mỹ cảnh báo ‘sẽ tăng thêm thuế nếu trả đũa’

03/04/25 14:23 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cảnh báo các quốc gia chịu ảnh hưởng bởi mức thuế quan mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump "không nên trả đũa".

Mỹ áp thuế cao chưa từng có: 'Hạ màn' kỷ nguyên toàn cầu hóa?

Mỹ áp thuế cao chưa từng có: 'Hạ màn' kỷ nguyên toàn cầu hóa?

03/04/25 11:51 (GMT+7)

(VNF) - "Đợt áp thuế quan lớn nhất từ ​​trước đến nay của Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi đi một thông điệp rõ ràng tới các công ty Mỹ và nước ngoài: Kỷ nguyên toàn cầu hóa đã kết thúc", theo Wall Street Journal.

TT Trump áp thuế 46%: Tập đoàn quốc tế lo lắng tổn thương nhưng 'không vội vã'

TT Trump áp thuế 46%: Tập đoàn quốc tế lo lắng tổn thương nhưng 'không vội vã'

03/04/25 11:27 (GMT+7)

(VNF) - Mức thuế mới 46% của Mỹ đối với Việt Nam có thể sớm làm tăng chi phí cho các tập đoàn lớn trong lĩnh vực may mặc, đồ nội thất và đồ chơi, và một số tập đoàn trong số đó có thể tăng giá cho người tiêu dùng.

Đối diện cú sốc thuế quan, các nước Đông Nam Á lo sợ bị 'tuyên án một cách tùy tiện'

Đối diện cú sốc thuế quan, các nước Đông Nam Á lo sợ bị 'tuyên án một cách tùy tiện'

03/04/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Các quốc gia Đông Nam Á, bị ảnh hưởng nặng nề bởi các mức thuế quan đối ứng quy mô lớn được chính quyền Trump công bố vào 2/4. Tuy nhiên, theo giới phân tích, có nhiều dấu hiệu cho thấy những con số về thuế quan đối ứng thực chất đã bị thổi phồng, hoặc thậm chí được tạo ra một cách tùy tiện.

‘Bức tường thuế’ 54% từ Mỹ: Đòn giáng mạnh vào nền kinh tế Trung Quốc

‘Bức tường thuế’ 54% từ Mỹ: Đòn giáng mạnh vào nền kinh tế Trung Quốc

03/04/25 10:12 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ đã áp mức thuế quan lớn nhất từ trước đến nay đối với hầu hết các sản phẩm của Trung Quốc, nâng tổng mức thuế lên ít nhất 54%, một động thái có thể làm giảm mạnh lượng hàng hóa xuất khẩu của Trung Quốc sang nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Thuế quan mới của Mỹ gây chấn động: Lo sợ 'chạy đua xuống đáy'

Thuế quan mới của Mỹ gây chấn động: Lo sợ 'chạy đua xuống đáy'

03/04/25 09:03 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đầy bất ổn, mức thuế “Ngày giải phóng” mà Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố không chỉ đặt ra thách thức lớn với các đối tác thương mại mà còn có nguy cơ gây ra một cuộc chiến thuế quan diện rộng.

TT Trump chính thức đóng 'lỗ hổng' với hàng nhập khẩu giá rẻ từ Trung Quốc

TT Trump chính thức đóng 'lỗ hổng' với hàng nhập khẩu giá rẻ từ Trung Quốc

03/04/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 2/4 đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm đóng lỗ hổng thương mại được sử dụng để vận chuyển các gói hàng giá trị thấp miễn thuế từ Trung Quốc, được gọi là "de minimis", theo Nhà Trắng.

Tin khác
Tỷ phú Elon Musk 'ngập chìm' trong làn sóng Tesla Takedown

Tỷ phú Elon Musk 'ngập chìm' trong làn sóng Tesla Takedown

(VNF) - Các cuộc biểu tình phản đối tỷ phú Elon Musk và chính sách của chính phủ Mỹ dưới thời Tổng thống Trump đã tràn ngập các showrooms của hãng xe điện Tesla.

48 giờ sau 'Ngày giải phóng': Phố Wall mất hơn 5.000 tỷ USD

48 giờ sau 'Ngày giải phóng': Phố Wall mất hơn 5.000 tỷ USD

Bang California tuyên bố không tuân theo chính sách thuế của TT Trump

Bang California tuyên bố không tuân theo chính sách thuế của TT Trump

Tổng thống Hàn Quốc bị phế truất: Ai sẽ thay thế ông Yoon Suk Yeol?

Tổng thống Hàn Quốc bị phế truất: Ai sẽ thay thế ông Yoon Suk Yeol?

Mỹ đàm phán mua TikTok, TT Trump gia hạn 75 ngày để gây áp lực

Mỹ đàm phán mua TikTok, TT Trump gia hạn 75 ngày để gây áp lực

Tổng thống Mỹ Donald Trump: ‘Tôi vừa có cuộc điện đàm hiệu quả với Tổng Bí thư Tô Lâm’

Tổng thống Mỹ Donald Trump: ‘Tôi vừa có cuộc điện đàm hiệu quả với Tổng Bí thư Tô Lâm’

TT Trump hé lộ hình ảnh thẻ vàng nhập cư 5 triệu USD của Mỹ

TT Trump hé lộ hình ảnh thẻ vàng nhập cư 5 triệu USD của Mỹ

Mỹ siết thuế, Trung Quốc 'phản đòn' ngay lập tức với mức 34%

Mỹ siết thuế, Trung Quốc 'phản đòn' ngay lập tức với mức 34%

Apple trở thành 'nạn nhân' của cuộc chiến thuế quan, vốn hoá  mất hơn 300 tỷ USD

Apple trở thành 'nạn nhân' của cuộc chiến thuế quan, vốn hoá mất hơn 300 tỷ USD

Mỹ áp thuế 46% lên Việt Nam, Bộ Ngoại giao phản hồi ‘chưa phù hợp’

Mỹ áp thuế 46% lên Việt Nam, Bộ Ngoại giao phản hồi ‘chưa phù hợp’

Canada ‘tuyên chiến’ thuế quan với TT Trump, giáng đòn lên ô tô Mỹ

Canada ‘tuyên chiến’ thuế quan với TT Trump, giáng đòn lên ô tô Mỹ

Chứng khoán Mỹ 'bay hơi' 2.000 tỷ USD, dầu giảm kỷ lục 3 năm

Chứng khoán Mỹ 'bay hơi' 2.000 tỷ USD, dầu giảm kỷ lục 3 năm

Ngành thời trang 'lao đao' trước làn sóng thuế quan của TT Trump

Ngành thời trang 'lao đao' trước làn sóng thuế quan của TT Trump

TT Trump ‘gợi ý’ cách giảm thuế quan cho Trung Quốc

TT Trump ‘gợi ý’ cách giảm thuế quan cho Trung Quốc

Hiểu hơn về cách tính thuế đối ứng của Mỹ

Hiểu hơn về cách tính thuế đối ứng của Mỹ

'Ngày giải phóng' của TT Trump đẩy Phố Wall vào 'chảo lửa'

'Ngày giải phóng' của TT Trump đẩy Phố Wall vào 'chảo lửa'

Vì sao Nga ‘thoát hiểm’ trong cuộc chiến thuế quan của TT Trump?

Vì sao Nga ‘thoát hiểm’ trong cuộc chiến thuế quan của TT Trump?

Từ Trung Quốc đến Ấn Độ: Châu Á xoay xở thế nào trước ‘bức tường thuế’ của Mỹ?

Từ Trung Quốc đến Ấn Độ: Châu Á xoay xở thế nào trước ‘bức tường thuế’ của Mỹ?

Bộ trưởng Tài chính Mỹ cảnh báo ‘sẽ tăng thêm thuế nếu trả đũa’

Bộ trưởng Tài chính Mỹ cảnh báo ‘sẽ tăng thêm thuế nếu trả đũa’

Mỹ áp thuế cao chưa từng có: 'Hạ màn' kỷ nguyên toàn cầu hóa?

Mỹ áp thuế cao chưa từng có: 'Hạ màn' kỷ nguyên toàn cầu hóa?

TT Trump áp thuế 46%: Tập đoàn quốc tế lo lắng tổn thương nhưng 'không vội vã'

TT Trump áp thuế 46%: Tập đoàn quốc tế lo lắng tổn thương nhưng 'không vội vã'

Đối diện cú sốc thuế quan, các nước Đông Nam Á lo sợ bị 'tuyên án một cách tùy tiện'

Đối diện cú sốc thuế quan, các nước Đông Nam Á lo sợ bị 'tuyên án một cách tùy tiện'

‘Bức tường thuế’ 54% từ Mỹ: Đòn giáng mạnh vào nền kinh tế Trung Quốc

‘Bức tường thuế’ 54% từ Mỹ: Đòn giáng mạnh vào nền kinh tế Trung Quốc

Thuế quan mới của Mỹ gây chấn động: Lo sợ 'chạy đua xuống đáy'

Thuế quan mới của Mỹ gây chấn động: Lo sợ 'chạy đua xuống đáy'

TT Trump chính thức đóng 'lỗ hổng' với hàng nhập khẩu giá rẻ từ Trung Quốc

TT Trump chính thức đóng 'lỗ hổng' với hàng nhập khẩu giá rẻ từ Trung Quốc