Phá đường dây chế gần 600 loại sữa giả, thu lợi 500 tỷ đồng
(VNF) - Bộ Công an vừa triệt phá một đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả với số lượng cực lớn tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.
Nhiều khách hàng tại Hà Nội đã phản ánh việc đơn hàng mua sắm trên sàn Temu bị chậm giao, thậm chí đã thanh toán từ đầu tháng 11 nhưng đến nay vẫn chưa nhận được sản phẩm.
Chị Ngọc Anh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, vào ngày 5/11, chị đã đặt mua một đôi giày thể thao trị giá hơn 1,2 triệu đồng trên sàn Temu. Tuy nhiên, sau gần một tháng, theo dõi qua ứng dụng của Temu, đơn hàng của chị vẫn ở trạng thái "đang chuẩn bị" mà chưa có bất kỳ thông tin nào về việc vận chuyển.
“Chúng tôi đã liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Temu nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi. Đơn hàng đã đặt và tiền đã thanh toán, tôi rất lo lắng”, chị Ngọc Anh chia sẻ.
Tương tự, anh Hoàng Bắc (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, hiện anh vẫn có hai đơn hàng chưa giao đúng hẹn. Mặc dù đã nhấn vào nút "giao hàng" trên ứng dụng, nhưng chỉ nhận được thông báo sẽ giao hàng sớm mà không có thông tin cụ thể.
Anh Bắc cho biết, một trong những đơn hàng của anh có giá trị gần 1.5 triệu đồng và đã quá hạn giao từ ngày 29/11. Tuy nhiên, đến nay anh vẫn không nhận được bất kỳ thông báo nào từ Temu về việc trễ giao hàng.
Một khách hàng khác, chị Bảo Anh (Nam Từ Liêm, Hà Nội), cũng cho biết, phiên bản tiếng Việt trên website của Temu đã không còn truy cập được. Hơn nữa, nhiều giao dịch và chương trình thưởng hoa hồng đối với Affiliate Marketing cũng biến mất.
Trước tình trạng nhiều khách hàng hoang mang vì sàn thương mại điện tử Temu đột ngột "đóng băng", Bộ Công Thương đã chính thức lên tiếng. Theo thông tin từ Bộ, sau khi làm việc với cơ quan này, Temu đã tạm dừng cung cấp dịch vụ tại Việt Nam theo yêu cầu của Bộ. Hiện tại, các đơn hàng giao dịch trên sàn Temu không được thực hiện thủ tục thông quan vào Việt Nam.
"Chỉ khi nào Temu được cấp phép hoạt động tại Việt Nam, cơ quan hải quan mới thực hiện thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu giao dịch qua sàn", Bộ Công Thương cho biết.
Liên quan đến việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương, cho biết sẽ phối hợp với Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia để yêu cầu các nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới rà soát và thực hiện đầy đủ các trách nhiệm bảo vệ người tiêu dùng tại Việt Nam.
Cục cũng cảnh báo rằng các nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới chưa hoàn tất thủ tục đăng ký và cấp phép tại Việt Nam sẽ không chịu sự giám sát của các cơ quan chức năng về chất lượng hàng hóa và cam kết dịch vụ hậu mãi.
Temu, nền tảng thương mại điện tử thuộc sở hữu của tập đoàn Trung Quốc PDD Holdings, đã gây chú ý khi âm thầm gia nhập thị trường Việt Nam và Brunei vào tháng 10 vừa qua. Trước đó, Temu đã xuất hiện tại một số quốc gia Đông Nam Á như Philippines, Malaysia và Thái Lan, sau khi ghi dấu ấn mạnh mẽ tại thị trường Mỹ dù chỉ mới ra đời 2 năm.
(VNF) - Bộ Công an vừa triệt phá một đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả với số lượng cực lớn tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.
(VNF) - Tối 10/4/2025, hệ thống nhà thuốc và trung tâm tiêm chủng FPT Long Châu là đại diện Việt Nam được vinh danh với giải thưởng "Đổi mới sáng tạo - Đột phá công nghệ của năm" (Digital Innovation of the Year) tại Healthcare Asia Pharma Awards 2025.
(VNF) - Khẳng định chính sách thuế của Mỹ không ảnh hưởng đến HAGL, bầu Đức cho biết giá chuối xuất sang Trung Quốc tăng 10%.
(VNF) - Dù bị Dior “cắt đứt” danh phận, Thùy Tiên vẫn là gương mặt đại diện của một số nhãn hàng lớn, có thể kể đến như Lazada, Sunsilk, La Vie,… và hiện các thương hiệu này cũng chưa có động thái gì liên quan đến việc hợp tác đại diện của nàng hậu.
(VNF) - Giá vàng miếng SJC bất ngờ tăng tới 3,2 triệu đồng/lượng ngay sau tin Mỹ hoãn áp thuế quan đối ứng lên 75 quốc gia, trong đó có Việt Nam.
(VNF) - Trong giai đoạn “nước rút”, học sinh lớp 9 trên toàn quốc đang chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2025-2026. Đây cũng là năm đầu tiên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 được tổ chức thi theo chương trình giáo dục phổ thông mới với nhiều thay đổi về cấu trúc đề thi, kiến thức cũng như quy chế thi.
(VNF) - TP. HCM dự kiến bố trí gần 12.000 tỷ đồng tham gia làm đường Vành đai 4 trong 2 giai đoạn đến năm 2030.
(VNF) - Giá hồ tiêu trong nước đồng loạt giảm sâu từ 5.000 – 6.000 đồng/kg sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố dự kiến áp thuế đối ứng 46% lên hàng hóa Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp đã lập tức kích hoạt các cuộc đàm phán với đối tác để tìm giải pháp ứng phó.
(VNF) - FPT Long Châu chính thức giới thiệu giải pháp điều trị mỡ máu thế hệ mới. Đây được xem là bước tiến quan trọng trong điều trị rối loạn mỡ máu – một bệnh lý tiến triển âm thầm nhưng là nguyên nhân chính gây nhồi máu cơ tim, đột quỵ và nhiều biến chứng tim mạch nghiêm trọng.
(VNF) - Giá vàng nhẫn và vàng miếng SJC quay đầu tăng trở lại trong bối cảnh giá vàng thế giới có nhiều biến động.
(VNF) - Trong ngày đầu tiên biển số xe mô tô, xe gắn máy được đưa ra đấu giá, đã có 474 biển số được được đấu giá thành công với tổng số tiền gần 17 tỷ đồng.
(VNF) - Bà Lê Hằng, Phó tổng thư ký Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam, cho rằng ngành thuỷ sản không chỉ chịu mức thuế 46%. Một số sản phẩm như tôm còn phải chịu thuế chống trợ cấp, thuế chống bán phá giá, nên ước tính mức thuế tối đa phải chịu khi xuất khẩu sang Mỹ lên tới gần 75%.
(VNF) - Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM vừa công bố báo cáo quý I/2025, trong đó có 50% doanh nghiệp đang chịu tác động tiêu cực từ việc nhu cầu tiêu dùng sụt giảm; 39% thiếu vốn kinh doanh, 39% lợi nhuận giảm do chi phí sản xuất cao...
(VNF) - Giá vàng trong nước đồng loạt lao dốc trong phiên 8/4. Trong khi giá vàng miếng SJC giảm tới 2 triệu đồng/lượng thì giá vàng nhẫn cũng đánh mất mốc cao kỷ lục.
(VNF) - Giá vàng trong tuần qua biến động đầy kịch tính, tăng vọt lên đỉnh mới rồi bất ngờ giảm sâu. Nhiều chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tiếp tục giảm mạnh, về mức 2.800 USD/ounce, trong khi nhiều ý kiến cho biết giá kim loại quý sẽ lập đỉnh mới.
(VNF) - Một số trung tâm thương mại lớn ở vị trí đắc địa vắng khách, trong khi các TTTM mới như Lotte và Aeon luôn đông đúc và kín mặt bằng.
(VNF) - Thị trường ô tô trong nước đang chứng kiến một đợt 'xả hàng' rầm rộ nhiều mẫu xe đến từ loạt thương hiệu lớn như Toyota, Honda, Subaru, Hyundai, Mazda.
(VNF) - Theo báo cáo mới nhất từ Euromonitor International, quy mô thị trường thú cưng trong khu vực này dự báo sẽ đạt khoảng 34,8 tỷ USD vào năm 2029, với tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) lên tới 4%.
(VNF) - Theo quyết định của Bộ Thương Mại Mỹ, thép mạ của các doanh nghiệp Việt Nam sẽ bị Mỹ áp mức thuế chống bán phá giá sơ bộ từ 40-88%.
(VNF) - Hàng loạt xe của cư dân căng băng rôn, tập trung trước cửa trung tâm thương mại Discovery Complex Cầu Giấy (Hà Nội), khiến các cửa hàng kinh doanh tại đây chịu ảnh hưởng nặng nề.
(VNF) - Sau một thời gian nổi đình nổi đám, sản phẩm Baby Three đang chứng kiến sự suy giảm mạnh mẽ về sức hút, đặc biệt trong bối cảnh giá bán liên tục lao dốc, hàng tồn đọng và không ít cửa hàng đóng cửa.
(VNF) - Cục Hải quan đã có công văn hoả tốc gửi các Chi cục hải quan khu vực về việc tìm cách tháo gỡ khó khăn cho hàng hoá xuất khẩu sang thị trường Mỹ sau lệnh áp thuế đối ứng lên đến 46%
(VNF) - Giá vàng trong nước và thế giới biến động mạnh, tăng rồi giảm sau tin thuế đối ứng của Mỹ. Theo giới phân tích, vàng tiếp tục là tài sản lưu trữ an toàn được đông đảo nhà đầu tư lựa chọn thời gian tới.
(VNF) - Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), đơn vị quản lý và vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vừa được cấp chứng nhận ISCC CORSIA và ISCC EU - 2 chứng nhận quốc tế quan trọng về năng lượng tái tạo và giảm phát thải carbon. Đây là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại được cấp đồng thời 2 chứng nhận này.
(VNF) - Liên quan tới vấn đề Mỹ áp thuế đối ứng 46% với hàng hoá Việt Nam, Bộ Công Thương cho biết cơ quan này chưa tính đến chuyện điều chỉnh mục tiêu xuất khẩu.
(VNF) - Bộ Công an vừa triệt phá một đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả với số lượng cực lớn tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.
(VNF) - Dự án Xây dựng Trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê Văn Phú Seoul do Công ty TNHH Seoul Việt Nam đầu tư được cấp phép từ 2008 và gần đây mới khởi động xây dựng.