Bộ Công Thương: Việc thành lập Ủy ban Cạnh tranh quốc gia không làm tăng tổng biên chế

Vĩnh Chi - 05/04/2019 21:23 (GMT+7)

(VNF) – Lãnh đạo Bộ Công Thương khẳng định việc thành lập Ủy ban Cạnh tranh quốc gia không làm thay đổi tổng biên chế đã được Bộ Nội vụ phê duyệt.

VNF
Bộ Công Thương muốn lập Ủy ban Cạnh tranh quốc gia

Bộ Công Thương mới đây đã công bố dự thảo Nghị định quy định chi tiết chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Ủy ban Cạnh tranh quốc gia để lấy ý kiến các bên liên quan.

Theo đó, Bộ Công Thương muốn thành lập Ủy ban Cạnh tranh quốc gia (gọi tắt là Ủy ban) trên cơ sở hợp nhất Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng với Hội đồng Cạnh tranh.

Ngay sau khi dự thảo này được công bố, vấn đề nhân sự giúp việc cho Ủy ban nổi lên như một mối quan tâm hàng đầu của dư luận.

Thông tin rõ hơn về dự thảo này với báo chí trong buổi họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương, ông Nguyễn Sinh Nhật Tân -  Cục trưởng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, đã lý giải cơ sở để ra đời Ủy ban Cạnh tranh quốc gia.

Theo ông Nguyễn Sinh Nhật Tân, tháng 6/2018, Quốc hội đã thông qua Luật Cạnh tranh 2018, thay thế Luật Cạnh tranh 2014. Luật này có hiệu lực vào 1/7/2019.

Trong Luật Cạnh tranh 2018 có nhiều nội dung liên quan đến điều chỉnh hành vi bị cấm, hoạt động cạnh tranh không lành mạnh, tập trung kinh tế... do đó, Quốc hội cho rằng cần phải có mô hình cơ quan đủ năng lực, trình độ và tầm để thực thi Luật này.

Điều số 46 Luật Cạnh tranh 2018 quy định thực thi Luật Cạnh tranh là Hội đồng cạnh tranh quốc gia. Bên cạnh đó, Luật Cạnh tranh 2018 cũng quy định rõ về chức năng, nhiệm vụ của Ủy ban là giúp Bộ trưởng Bộ Công Thương, giúp Chính phủ quản lý về cạnh tranh, giúp hoàn thiện quy trình tố tụng cạnh tranh để xử lý, điều tra các vụ việc liên quan đến tham nhũng, cạnh tranh không lành mạnh…

“Thủ tướng đã giao Bộ Công Thương xây dựng Nghị định hướng dẫn Luật Cạnh tranh 2018. Trên cơ sở đó, Bộ Công Thương đã xây dựng 3 Nghị định, trong đó có Nghị định liên quan đến mô hình Ủy ban Cạnh tranh quốc gia. Khi Nghị định này được Chính phủ thông qua, đây sẽ là cơ sở pháp lý để Ủy ban Cạnh tranh quốc gia ra đời, dự kiến sẽ có hiệu lực vào ngày 1/7/2019.

“Ngoài nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ Công Thương, giúp Chính phủ thì Ủy ban còn thực hiện nghĩa vụ nữa bảo vệ người tiêu dùng, thực thi Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 2011.

“Ủy ban thành lập dựa trên cơ sở kiện toàn bộ máy và sắp xếp lại bộ máy. Việc thành lập Ủy ban là thu gọn làm 1 đầu mối nhưng làm nhiều việc, tránh 2 đầu mối làm 1 việc”, ông Nguyễn Sinh Nhật Tân thông tin.

Theo dự thảo, Chủ tịch Ủy ban do Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm, miễn nhiệm theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Dự kiến bộ máy giúp việc cho Ủy ban gồm 8 đơn vị: Cục Điều tra và Giám sát cạnh tranh (dự kiến 25-30 biên chế); Cục Bảo vệ người tiêu dùng (dự kiến 25-30 biên chế); Vụ Thư ký xử lý vụ việc cạnh tranh: 10-15 biên chế;

Vụ Quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp: 10-15 biên chế; Vụ Hợp tác quốc tế: 10-15 biên chế; Vụ Thanh tra pháp chế: 10-15 biên chế; Văn phòng Ủy ban Cạnh tranh quốc gia và bảo vệ người tiêu dùng: 10-15 biên chế;

Văn phòng Quản lý cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng tại TP HCM: 8-10 biên chế. Ngoài ra còn có 1 đơn vị sự nghiệp là Trung tâm Thông tin tư vấn và đào tạo: 20-25 biên chế.

Như vậy, tổng biên chế, nhân sự dự kiến của các đơn vị sau khi thành lập Ủy ban là khoảng 130 biên chế công chức và 25 biên chế viên chức.

Hiện tổng biên chế được giao của 2 cơ quan trước khi hợp nhất là 58 công chức và 10 viên chức biên chế. Trong giai đoạn 2020-2025, việc thành lập Ủy ban sẽ giúp tăng khoảng 70-80 biên chế công chức; 15 biên chế viên chức.

"Số lượng biên chế, nhân sự còn thiếu sẽ được rà soát, sắp xếp, điều chuyển từ các đơn vị của Bộ Công Thương hoặc các bộ, ngành khác nhằm bảo đảm các nguyên tắc không tăng biên chế trong tổng số biên chế của Bộ và biên chế hành chính nhà nước nói chung. Việc bổ sung sẽ triển khai theo lộ trình 5 năm”, dự thảo nêu rõ.

Liên quan đến việc gia tăng biên chế sau khi Ủy ban được thành lập, Cục trưởng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cũng cho biết: “Ủy ban thành lập vẫn đảm bảo tổng biên chế không được thay đổi, nhưng có sự điều chuyển cán bộ trong nội bộ, không nằm ngoài tổng biên chế đã được Bộ Nội vụ phê duyệt”.

Khẳng định lại vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cũng cho biết “Nguyên tắc chung là không tăng biên chế khi sắp xếp lại tổ chức”.

Cùng chuyên mục
Ô tô Trung Quốc tràn vào Việt Nam: 'Cách mạng 2.0' hay lại theo vết xe đổ

Ô tô Trung Quốc tràn vào Việt Nam: 'Cách mạng 2.0' hay lại theo vết xe đổ

11/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc "cách mạng 2.0" của các hãng xe Trung Quốc quay trở lại thị trường Việt Nam có thành công hay không còn phải chờ thời gian trả lời. Tuy nhiên, dù cuộc đổ bộ mới khá rầm rộ nhưng ô tô Trung Quốc vẫn chưa có được cái nhìn thiện cảm của người tiêu dùng

Bán hàng 18 tỷ, chỉ khai thuế 2 tỷ đồng: Một tiktoker bị khởi tố

Bán hàng 18 tỷ, chỉ khai thuế 2 tỷ đồng: Một tiktoker bị khởi tố

10/03/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong hơn một năm, chủ tài khoản TikTok đã bán hàng với tổng doanh thu hơn 18 tỷ đồng, nhưng chỉ kê khai nộp thuế 2 tỷ đồng, số tiền đã trốn thuế hơn 241 triệu đồng

VinFast xuất khẩu 2.500 xe điện sang Indonesia

VinFast xuất khẩu 2.500 xe điện sang Indonesia

10/03/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Gần 2.500 xe ô tô điện VinFast gồm: VF 3, VF 5, VF e34 và Nerio Green đã chính thức được xuất khẩu sang thị trường Indonesia.

Sôi động cuộc đua mở chuỗi của các nhà bán lẻ

Sôi động cuộc đua mở chuỗi của các nhà bán lẻ

10/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ đầu năm 2025, các tập đoàn, công ty bán lẻ đã mở thêm hàng loạt siêu thị, trung tâm thương mại nhằm tăng độ phủ, đón “sóng” tiêu dùng mới.

Xuất khẩu nông thủy sản lấy đà cho kỷ lục 70 tỷ USD

Xuất khẩu nông thủy sản lấy đà cho kỷ lục 70 tỷ USD

09/03/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Vào năm mới Ất Tỵ, chốt số xuất khẩu 2 tháng đầu năm 2025, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam đạt 9,38 tỷ USD, tăng 8,3% so với cùng kỳ. Bộ Nông nghiệp và Môi trường kỳ vọng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cả năm 2025 có thể đạt mức 70 tỷ USD.

Ngành bán lẻ kỳ vọng vào chu kỳ tiêu dùng mới

Ngành bán lẻ kỳ vọng vào chu kỳ tiêu dùng mới

09/03/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025, các doanh nghiệp bán lẻ đều kỳ vọng sẽ bứt phá mạnh mẽ khi thị trường tiêu dùng bước vào giai đoạn khởi sắc.

Công ty Asia Life gia công cho team 'chị em rọt' hơn 50.000 hộp kẹo rau củ Kera

Công ty Asia Life gia công cho team 'chị em rọt' hơn 50.000 hộp kẹo rau củ Kera

08/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Asia Life tại Đắk Lắk đã gia công cho đối tác 40.000-50.000 hộp sản phẩm rau củ Kera. Toàn bộ công thức tạo ra sản phẩm đều do phía đối tác cung cấp.

EVNHANOI lập phương án đảm bảo cung cấp điện mùa cao điểm

EVNHANOI lập phương án đảm bảo cung cấp điện mùa cao điểm

07/03/25 16:22 (GMT+7)

(VNF) - Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã chủ động lập phương án vận hành hệ thống điện đồng thời đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình đầu tư xây dựng để đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ khách hàng trên địa bàn Thủ đô vào giai đoạn cao điểm hè.

Thúc đẩy hợp tác thương mại điện tử Việt Nam - Trung Quốc: MVOT mở rộng kết nối quốc tế

Thúc đẩy hợp tác thương mại điện tử Việt Nam - Trung Quốc: MVOT mở rộng kết nối quốc tế

07/03/25 16:08 (GMT+7)

(VNF) - Nhằm mở rộng hợp tác trong lĩnh vực thương mại điện tử xuyên biên giới, Công ty MVOT cùng Hiệp hội Bất động sản Công nghiệp Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc với Hiệp hội Thương mại điện tử Bắc Kinh.

Đổi mới SGK Tiếng Anh: Học sinh là trung tâm, giao tiếp là chìa khóa

Đổi mới SGK Tiếng Anh: Học sinh là trung tâm, giao tiếp là chìa khóa

07/03/25 14:54 (GMT+7)

(VNF) - Hiện nay, Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đặt ra các tiêu chuẩn, yêu cầu và mục tiêu hướng đến việc phát triển phẩm chất và năng lực của người học. Theo đó, sách giáo khoa Tiếng Anh trong chương trình này phải vừa đóng vai trò là tài liệu tham khảo, vừa là công cụ cụ thể hóa và triển khai nội dung một cách hệ thống.

Vàng nhẫn đắt hơn vàng miếng SJC, nỗi lo giá lên tới 100 triệu/lượng

Vàng nhẫn đắt hơn vàng miếng SJC, nỗi lo giá lên tới 100 triệu/lượng

07/03/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn đã chinh phục đỉnh mới ở mức 93 triệu đồng/lượng. Chuyên gia dự báo giá vàng nhẫn có thể chạm mốc 100 triệu đồng/lượng trong năm nay.

Bông Bạch Tuyết hợp tác cùng Osaki Medical, hướng tới y tế toàn diện

Bông Bạch Tuyết hợp tác cùng Osaki Medical, hướng tới y tế toàn diện

07/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Vừa qua, Công ty Cổ Phần Bông Bạch Tuyết (BBT) ký kết hợp tác chiến lược với Tập Đoàn Osaki Medical, trở thành đối tác độc quyền phát triển thị trường cho dacco – thương hiệu chăm sóc Mẹ & Bé hàng đầu Nhật Bản – tại Việt Nam.

Sự trở lại 'đáng giá' của Starbucks: Khai trương cửa hàng Reserve mới tại Hà Nội

Sự trở lại 'đáng giá' của Starbucks: Khai trương cửa hàng Reserve mới tại Hà Nội

06/03/25 14:34 (GMT+7)

(VNF) - Starbucks Việt Nam mới đây đã khai trương cửa hàng Starbucks Reserve Quang Trung tại Hà Nội với mô hình dịch vụ hoàn toàn mới, không chỉ mang đến hương vị cà phê độc đáo mà còn nâng cao trải nghiệm của khách hàng với quầy Mixology bar.

Miễn thuế hàng nhập khẩu xuyên biên giới: 'Việt Nam sẽ thành thị trường tiêu thụ hàng giá rẻ'

Miễn thuế hàng nhập khẩu xuyên biên giới: 'Việt Nam sẽ thành thị trường tiêu thụ hàng giá rẻ'

05/03/25 16:42 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Nguyễn Hòa Bình (shark Bình), việc miễn thuế hàng hoá nhập khẩu xuyên biên giới sẽ mở cửa Việt Nam trở thành thị trường tiêu thụ hàng hoá giá rẻ từ nước ngoài.

Công đoàn PV GAS triển khai Tuần lễ Áo dài và các hoạt động mừng Quốc tế Phụ nữ 8/3

Công đoàn PV GAS triển khai Tuần lễ Áo dài và các hoạt động mừng Quốc tế Phụ nữ 8/3

05/03/25 14:18 (GMT+7)

(VNF) - Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã triển khai nhiều hoạt động tôn vinh tập thể lao động nữ, kỷ niệm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, đồng thời động viên tinh thần đoàn kết, đồng lòng nỗ lực vì sự phát triển của PV GAS cùng cộng đồng xã hội.

Giá vàng nhẫn tăng từng giờ, 'nhảy vọt' lên gần 94 triệu đồng/lượng

Giá vàng nhẫn tăng từng giờ, 'nhảy vọt' lên gần 94 triệu đồng/lượng

05/03/25 10:14 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn liên tục tăng nóng trong những ngày qua, chính thức chạm mốc 93,7 triệu đồng/lượng – mức cao nhất từ trước đến nay.

Nghệ sĩ Việt kiếm tiền thế nào từ việc sản xuất MV ca nhạc?

Nghệ sĩ Việt kiếm tiền thế nào từ việc sản xuất MV ca nhạc?

05/03/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, MV ca nhạc không chỉ là sản phẩm nghệ thuật mà còn là một nguồn thu nhập quan trọng hàng đầu đối với nghệ sĩ Việt. Ngoài việc phát hành trên YouTube, các nghệ sĩ còn có thể kiếm tiền từ nhiều nền tảng trực tuyến khác, bán bản quyền âm nhạc, hoặc hợp tác với các thương hiệu.

Giá cà phê Việt Nam lập đỉnh lịch sử, 2 tháng thu về 1,58 tỷ USD

Giá cà phê Việt Nam lập đỉnh lịch sử, 2 tháng thu về 1,58 tỷ USD

05/03/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Cà phê là một trong những mặt hàng xuất khẩu có mức tăng trưởng cao nhất dù sản lượng bán ra giảm mạnh. Trong 2 tháng năm 2025, thế mạnh này của Việt Nam đem về 1,58 tỷ USD.

VTCA: Cân nhắc tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với thuốc lá 2 năm 1 lần

VTCA: Cân nhắc tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với thuốc lá 2 năm 1 lần

04/03/25 18:23 (GMT+7)

(VNF) - Liên quan đến thuế tiêu thụ đặc biệt với thuốc lá, Hội Tư vấn Thuế Việt Nam (VTCA) đề nghị cân nhắc, tính toán mức phương án tăng thuế tuyệt đối và giãn cách thời gian tăng, thay vì hàng năm thì nên tăng 2 năm một lần để có thể đến năm 2030 mức thuế tuyệt đối của thuốc lá điếu tăng khoảng 5.000 đồng/bao.

Giá vàng nhẫn lập đỉnh mới, sát 93 triệu đồng/lượng, đắt hơn vàng miếng

Giá vàng nhẫn lập đỉnh mới, sát 93 triệu đồng/lượng, đắt hơn vàng miếng

04/03/25 18:05 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn hôm nay (4/3) tăng mạnh, tới gần 2 triệu đồng/lượng, lập kỷ lục mới ở mốc gần 93 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn hiện đã vượt vàng miếng.

OPES lọt top 4 công ty bảo hiểm phi nhân thọ về vốn điều lệ

OPES lọt top 4 công ty bảo hiểm phi nhân thọ về vốn điều lệ

04/03/25 17:08 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong chưa đầy 1 năm, OPES thực hiện 2 lần tăng vốn điều lệ lên 1.900 tỷ đồng, trở thành 1 trong 4 công ty bảo hiểm phi nhân thọ có vốn điều lệ lớn nhất trên thị trường.

Định cư Canada diện doanh nhân Alberta: Cơ hội nhập cư dễ dàng với hỗ trợ chuyên sâu

Định cư Canada diện doanh nhân Alberta: Cơ hội nhập cư dễ dàng với hỗ trợ chuyên sâu

04/03/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh nhiều quốc gia phát triển dần siết chặt chính sách nhập cư, Canada cũng không ngoại lệ khi chính phủ nước này dự kiến giảm mục tiêu nhập cư xuống còn 395.000 người vào năm 2025, giảm khoảng 18,56% so với năm 2024 (485.000 người), theo Reuters. Đây là tín hiệu cho thấy cơ hội định cư Canada sẽ ngày càng cạnh tranh hơn trong thời gian tới.

Bắc Bling đạt 7 triệu view sau 2 ngày: Hòa Minzy có thể thu bao nhiêu tiền?

Bắc Bling đạt 7 triệu view sau 2 ngày: Hòa Minzy có thể thu bao nhiêu tiền?

04/03/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - MV 'Bắc Bling' của Hòa Minzy đã tạo nên cơn sốt với hơn 7 triệu lượt xem trên YouTube chỉ sau hai ngày ra mắt, đồng thời lọt Top 6 MV được xem nhiều nhất thế giới trong 24 giờ và Top 1 Trending YouTube Việt Nam. Thành tích này không chỉ giúp cô khẳng định sức hút trong làng nhạc Việt mà còn mang về khoản thu nhập đáng kể từ nhiều nguồn.

Chè Việt giành lại thị phần tại Đài Loan

Chè Việt giành lại thị phần tại Đài Loan

04/03/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau 4 năm giảm liên tiếp, thị phần chè của Việt Nam tại thị trường Đài Loan (Trung Quốc) tăng trở lại.

Tin khác
Gạo trong nước đắt hơn xuất khẩu: Tình huống bất thường, Thủ tướng yêu cầu kiểm tra

Gạo trong nước đắt hơn xuất khẩu: Tình huống bất thường, Thủ tướng yêu cầu kiểm tra

(VNF) - Trong 2 tháng đầu năm 2025, Việt Nam xuất khẩu được 1,15 triệu tấn gạo nhưng lại nhập khẩu đến 1,24 triệu tấn lúa gạo. Đáng chú ý, giá gạo xuất khẩu đang giảm mạnh, thậm chí có lúc giá gạo trong nước đắt hơn xuất khẩu.

Ô tô Trung Quốc tràn vào Việt Nam: 'Cách mạng 2.0' hay lại theo vết xe đổ

Ô tô Trung Quốc tràn vào Việt Nam: 'Cách mạng 2.0' hay lại theo vết xe đổ

Bán hàng 18 tỷ, chỉ khai thuế 2 tỷ đồng: Một tiktoker bị khởi tố

Bán hàng 18 tỷ, chỉ khai thuế 2 tỷ đồng: Một tiktoker bị khởi tố

VinFast xuất khẩu 2.500 xe điện sang Indonesia

VinFast xuất khẩu 2.500 xe điện sang Indonesia

Sôi động cuộc đua mở chuỗi của các nhà bán lẻ

Sôi động cuộc đua mở chuỗi của các nhà bán lẻ

Xuất khẩu nông thủy sản lấy đà cho kỷ lục 70 tỷ USD

Xuất khẩu nông thủy sản lấy đà cho kỷ lục 70 tỷ USD

Ngành bán lẻ kỳ vọng vào chu kỳ tiêu dùng mới

Ngành bán lẻ kỳ vọng vào chu kỳ tiêu dùng mới

Công ty Asia Life gia công cho team 'chị em rọt' hơn 50.000 hộp kẹo rau củ Kera

Công ty Asia Life gia công cho team 'chị em rọt' hơn 50.000 hộp kẹo rau củ Kera

EVNHANOI lập phương án đảm bảo cung cấp điện mùa cao điểm

EVNHANOI lập phương án đảm bảo cung cấp điện mùa cao điểm

Thúc đẩy hợp tác thương mại điện tử Việt Nam - Trung Quốc: MVOT mở rộng kết nối quốc tế

Thúc đẩy hợp tác thương mại điện tử Việt Nam - Trung Quốc: MVOT mở rộng kết nối quốc tế

Đổi mới SGK Tiếng Anh: Học sinh là trung tâm, giao tiếp là chìa khóa

Đổi mới SGK Tiếng Anh: Học sinh là trung tâm, giao tiếp là chìa khóa

Vàng nhẫn đắt hơn vàng miếng SJC, nỗi lo giá lên tới 100 triệu/lượng

Vàng nhẫn đắt hơn vàng miếng SJC, nỗi lo giá lên tới 100 triệu/lượng

Bông Bạch Tuyết hợp tác cùng Osaki Medical, hướng tới y tế toàn diện

Bông Bạch Tuyết hợp tác cùng Osaki Medical, hướng tới y tế toàn diện

Sự trở lại 'đáng giá' của Starbucks: Khai trương cửa hàng Reserve mới tại Hà Nội

Sự trở lại 'đáng giá' của Starbucks: Khai trương cửa hàng Reserve mới tại Hà Nội

Miễn thuế hàng nhập khẩu xuyên biên giới: 'Việt Nam sẽ thành thị trường tiêu thụ hàng giá rẻ'

Miễn thuế hàng nhập khẩu xuyên biên giới: 'Việt Nam sẽ thành thị trường tiêu thụ hàng giá rẻ'

Công đoàn PV GAS triển khai Tuần lễ Áo dài và các hoạt động mừng Quốc tế Phụ nữ 8/3

Công đoàn PV GAS triển khai Tuần lễ Áo dài và các hoạt động mừng Quốc tế Phụ nữ 8/3

Giá vàng nhẫn tăng từng giờ, 'nhảy vọt' lên gần 94 triệu đồng/lượng

Giá vàng nhẫn tăng từng giờ, 'nhảy vọt' lên gần 94 triệu đồng/lượng

Nghệ sĩ Việt kiếm tiền thế nào từ việc sản xuất MV ca nhạc?

Nghệ sĩ Việt kiếm tiền thế nào từ việc sản xuất MV ca nhạc?

Giá cà phê Việt Nam lập đỉnh lịch sử, 2 tháng thu về 1,58 tỷ USD

Giá cà phê Việt Nam lập đỉnh lịch sử, 2 tháng thu về 1,58 tỷ USD

VTCA: Cân nhắc tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với thuốc lá 2 năm 1 lần

VTCA: Cân nhắc tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với thuốc lá 2 năm 1 lần

Giá vàng nhẫn lập đỉnh mới, sát 93 triệu đồng/lượng, đắt hơn vàng miếng

Giá vàng nhẫn lập đỉnh mới, sát 93 triệu đồng/lượng, đắt hơn vàng miếng

OPES lọt top 4 công ty bảo hiểm phi nhân thọ về vốn điều lệ

OPES lọt top 4 công ty bảo hiểm phi nhân thọ về vốn điều lệ

Định cư Canada diện doanh nhân Alberta: Cơ hội nhập cư dễ dàng với hỗ trợ chuyên sâu

Định cư Canada diện doanh nhân Alberta: Cơ hội nhập cư dễ dàng với hỗ trợ chuyên sâu

Bắc Bling đạt 7 triệu view sau 2 ngày: Hòa Minzy có thể thu bao nhiêu tiền?

Bắc Bling đạt 7 triệu view sau 2 ngày: Hòa Minzy có thể thu bao nhiêu tiền?

Chè Việt giành lại thị phần tại Đài Loan

Chè Việt giành lại thị phần tại Đài Loan