Tiêu điểm

Bộ Giao thông sẽ tập trung cho cao tốc Bắc Nam, sân bay Long Thành

(VNF) - Hội nghị giao ban quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2018 do Bộ Giao thông vận tải (GTVT) tổ chức đã tiếp tục nhấn mạnh tới các vấn đề trọng điểm còn tồn đọng, đồng thời nêu bật việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong quý tiếp theo.

Bộ Giao thông sẽ tập trung cho cao tốc Bắc Nam, sân bay Long Thành

Bộ trưởng bộ GTVT Nguyễn Văn Thể.

Bản báo cáo của Bộ tại Hội nghị cho hay trong quý I/2018, Bộ GTVT đã hoàn thiện, trình Chính phủ 4 dự thảo nghị định, hoàn thành 100% kế hoạch. 

Hiện nay, Bộ đang tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành liên quan hoàn thiện 8 dự thảo văn bản quy phạm pháp luật, 3 quy hoạch, một điều chỉnh quy hoạch đã trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để sớm được ban hành.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong II/2018, Bộ trưởng lưu ý các đơn vị cần tập trung triển khai bảo đảm tiến độ, chất lượng các dự án của ngành. 

Cụ thể, 4 dự án trong điểm gồm: đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận; dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam; dự án thu giá tự động không dừng. 

Đặc biệt, cần sớm báo cáo Thường trực Chính phủ kết quả nghiên cứu và kiến nghị về phương án điều chỉnh quy hoạch nâng cao năng lực Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và báo cáo tiến độ của dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong tháng 5/2018.

Ngoài ra, các đơn vị có liên quan cần hỗ trợ kịp thời, hiệu quả, đẩy nhanh tiến độ các dự án đường sắt độ thị của TP. HCM và Hà Nội; tập trung cho dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, cao tốc Bến Lức - Long Thành cũng như các công trình sử dụng vốn dư Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên.

Tòa tuyên phạt ông Đinh La Thăng 18 năm tù và bồi thường 600 tỷ đồng

Từ khoá: BGTVT,
Tin mới lên