Thị trường

Bộ GTVT 'tuýt còi' hoạt động của Grab Taxi tại 3 tỉnh

(VNF) - Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản yêu cầu Công ty Grab Taxi Việt Nam không được triển khai hoạt động tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Bà Rịa-Vũng Tàu và Lâm Đồng.

Bộ GTVT 'tuýt còi' hoạt động của Grab Taxi tại 3 tỉnh

Bộ Giao thông vận tải chưa đồng ý Grab Taxi hoạt động tại 3 tỉnh. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo GrabTaxi không được làm việc trực tiếp với lái xe taxi khi chưa có sự đồng ý của đơn vị kinh doanh vận tải và Sở Giao thông vận tải tại địa phương.

"Khi chưa có chỉ đạo mới của Thủ tướng, Bộ Giao thông yêu cầu Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam không mở rộng thí điểm tại các địa phương nằm ngoài những tỉnh, thành được Thủ tướng cho phép", văn bản nêu.

Bộ Giao thông đã yêu cầu GrabTaxi làm rõ nội dung phản ánh của các Sở Giao thông vận tải Thừa Thiên Huế, Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu về việc Công ty tự ý cung cấp dịch vụ tại các địa phương này.

Đồng thời, Bộ Giao thông vận tải giao 3 Sở Giao thông của các tỉnh nói trên chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp lực lượng Công an kiểm tra và xử lý vi phạm theo quy định hiện hành, báo cáo kết quả về Bộ trước ngày 25/1/2018.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Dần, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa, cho biết Bộ Giao thông vận tải đã cho phép thí điểm dịch vụ Grab Taxi tại 5 tỉnh, thành phố là Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa và Quảng Ninh.

Theo đó, Bộ quyết định cho phép các địa phương trên được triển khai dịch vụ Grab Taxi trong vòng 2 năm, từ tháng 1/2016 đến tháng 1/2018.

Sau thời gian thí điểm, Bộ Giao thông đã trình Chính phủ nghị định 86 sửa đổi, trong đó đề nghị cho phép doanh nghiệp triển khai chính thức ứng dụng khoa học công nghệ kết nối vận tải hành khách sử dụng hợp đồng điện tử.

Tuy nhiên, trong khi Chính phủ chưa có ý kiến chính thức, việc hoạt động thí điểm GrabTaxi vẫn chỉ được áp dụng tại 5 tỉnh, thành trên. 

Tin mới lên