Bộ Tài chính chỉ ra nguy cơ 'ông lớn' FDI chuyển giá núp bóng lãi vay

Minh Anh - 26/06/2025 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều DN FDI sở hữu dự án có tổng mức đầu tư hàng tỷ USD nhưng vốn chủ sở hữu rất thấp, chủ yếu đi vay để chuyển giá, trốn thuế và báo lỗ triền miên.

DN FDI quy mô vốn "khủng" nhưng chủ yếu đi vay

Chuyển giá là hiện tượng phổ biến trên thế giới, nhất là tại các tập đoàn lớn xuyên quốc gia, để tối ưu lợi nhuận và giảm nghĩa vụ thuế.

Những chiêu thức chuyển giá phổ biến gồm: vay vốn từ công ty mẹ hoặc công ty liên kết với lãi suất cao; kê khai giá nguyên liệu mua từ công ty mẹ ở nước ngoài cao hơn thực tế để đẩy chi phí sản xuất, giảm lợi nhuận; chuyển lợi nhuận thông qua dịch vụ nội bộ như phí tư vấn, nghiên cứu thị trường, phí bản quyền; xuất khẩu hàng hóa với giá thấp cho công ty liên kết, công ty mẹ.

Tại Việt Nam, tình trạng này diễn ra hàng chục năm. Số doanh nghiệp (DN) báo lỗ hàng năm luôn tăng, năm sau cao hơn năm trước, kéo theo phần thu ngân sách từ các nguồn thuế, phí sụt giảm hoặc có tăng trưởng nhưng rất chậm.

Việc DN có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) chuyển giá còn khiến chi phí sản xuất nội địa bị đẩy lên cao một cách giả tạo, làm mất cân bằng cạnh tranh giữa DN trong nước và DN nước ngoài. DN nội bị chèn ép về giá cả, nguồn cung nguyên vật liệu và khả năng tiếp cận thị trường xuất khẩu.

Nghi vấn chuyển giá ở khối DN FDI gần đây lại "nóng" khi vốn đăng ký thì "khủng" nhưng vốn góp thực tế từ chủ sở hữu lại rất thấp.

Theo báo cáo mới đây của Bộ Tài chính, tính đến hết tháng 5 năm nay, tổng số dự án FDI còn hiệu lực trên toàn quốc đạt 43.346, với tổng vốn đăng ký hơn 517 tỷ USD. Trong đó, vốn thực hiện lũy kế đạt hơn 331 tỷ USD, tương đương 64,1% tổng vốn đăng ký.

Các dự án FDI mang theo công nghệ hiện đại, góp phần đổi mới công nghệ, tạo động lực cho doanh nghiệp trong nước tăng cường năng lực cạnh tranh.

Tuy vậy, Bộ Tài chính cũng chỉ ra một số điểm yếu trong thu hút và sử dụng vốn FDI, trong đó đặc biệt kể đến hiện tượng một số dự án có tổng vốn đăng ký lên đến hàng tỷ USD nhưng chủ sở hữu chỉ góp phần rất nhỏ, còn lại là vốn vay.

Điều này đẩy chi phí lãi vay và chi phí khấu hao của dự án lên rất cao, khiến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp FDI ở mức thấp. Theo Bộ Tài chính, đây là lỗ hổng để doanh nghiệp FDI thực hiện chuyển giá, trốn thuế.

Thực tế, hiện tượng dự án đầu tư lớn, vay lớn, lỗ cũng rất lớn xảy ra khá nhiều.

Coca-Cola Việt Nam là một trường hợp điển hình. Hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994 nhưng trong gần 20 năm đầu, công ty này liên tục báo lỗ. Khoản lỗ luỹ kế tính tới năm 2012 lên tới 3.768 tỷ đồng, nhưng doanh nghiệp vẫn tiếp tục mở rộng đầu tư. Sau khi điều tra, cơ quan thuế phát hiện Coca-Cola kê khai giá nguyên liệu đầu vào cao hơn thị trường, đồng thời chi trả phí bản quyền lớn cho công ty mẹ ở Mỹ. Năm 2020, Tổng cục Thuế đã quyết định xử phạt Coca-Cola Việt Nam tổng số tiền hơn 821 tỷ đồng.

Hay dự án Tổ hợp hóa dầu Long Sơn (liên doanh với nhà đầu tư Thái Lan SCG Chemicals) có tổng đầu tư đăng ký hơn 5 tỷ USD, khoản vay dự kiến từ các ngân hàng trong và ngoài nước là 3,2 tỉ USD. Riêng Công ty TNHH hóa dầu Long Sơn (thành viên của SCG Chemicals sở hữu 100% vốn), chính thức hoạt động thương mại từ tháng 9 năm ngoái đến hết quý I năm nay, nhưng tổng số lỗ lên đến 10.000 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, không ít DN FDI vay vốn từ nước ngoài với lãi suất khai báo cao đến khó tin.

Đơn cử, Công ty Keangnam Vina (Hàn Quốc) từng ký hợp đồng vay vốn từ Kookmin Bank (Hàn Quốc) với lãi suất trung bình khoảng 12%/năm, trong khi ở thời điểm đó, lãi suất vay vốn bằng USD chỉ từ 5-7% mỗi năm. Vì thế, tiền lãi vay của công ty này phải chuyển trả ngân hàng sau 7 năm lên tới 400 triệu USD và chi phí tài chính của việc vay vốn lên đến hơn 2.000 tỷ đồng. Có năm công ty này đạt doanh thu 5.200 tỷ đồng nhưng vẫn báo lỗ 140 tỷ đồng. Sau khi cơ quan thuế vào cuộc, khoản lãi vay lãi suất 12% đã được chủ đầu tư tự khai xuống còn 5-7%.

Ngoài ra, còn nhiều doanh nghiệp FDI khác như Công ty Keangnam Vina, Metro Việt Nam... cũng đã bị ngành thuế phát hiện hành vi lợi dụng chuyển giá để trốn thuế.

"Bịt lỗ hổng" chuyển giá thế nào?

Chuyển giá vẫn là vấn đề nhức nhối hiện nay. Nhiều trường hợp cơ quan thuế không đủ cơ sở để tiếp cận và xác định doanh nghiệp có chuyển giá hay không. Những trường hợp xảy ra tranh cãi trong thanh, kiểm tra làm cho cơ quan thuế mất rất nhiều thời gian, công sức.

Theo ông Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, tình trạng chuyển giá của DN FDI vẫn diễn biến một cách tinh vi, cơ quan chức năng gặp nhiều khó khăn để phát hiện và kiểm soát.

PGS-TS Phạm Thế Anh, Kinh tế trưởng, Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR), cho hay hiện tượng trốn tránh thuế thu nhập DN, tránh thuế thông qua chuyển lãi vay không mới và diễn ra với quy mô ngày càng lớn, phức tạp và tinh vi. Quy định hiện hành cho phép các ngân hàng tự định ra lãi suất đối với khách hàng theo hình thức thỏa thuận. Do đó để xác định có hành vi chuyển giá hay không thì phải tiến hành kiểm toán.

Chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh nêu quan điểm DN trong nước hay nước ngoài, đã đầu tư kinh doanh là có vay vốn, việc vay là quyền của DN. Nếu chỉ căn cứ vào việc một DN nào đó liên tục báo lỗ vì chi phí tài chính, khấu hao cao nhưng vẫn mở rộng sản xuất, đầu tư mà cho là chuyển giá thì chưa đầy đủ và thiếu tính thuyết phục.

"Chúng ta còn quá nhiều lỗ hổng trong quản lý doanh thu, chi phí thực của DN nên rất khó xác định được lợi nhuận thực, chi phí của DN để chống chuyển giá. Thế nên, phải hoàn thiện pháp luật về chống chuyển giá theo hướng nâng lên thành luật. Theo đó, đưa vào tất cả các nội dung chống chuyển giá, từ phòng ngừa, ngăn chặn, đến phát hiện, xử lý hành vi chuyển giá vào trong luật này", ông Ánh cho hay.

Để kiểm soát tình trạng chuyển giá, PGS.TS Nguyễn Hữu Huân, Giảng viên Đại học Kinh tế TP.HCM, gợi ý cần thay đổi chính sách với các DN FDI, yêu cầu họ phải tăng tỷ lệ nội địa hoá lên 50-60%, tạo điều kiện cho các DN Việt tham gia vào chuỗi cung ứng. Khi đó, các DN nội địa sẽ tự tiến hoá để đáp ứng các yêu cầu ngặt nghèo của các DN FDI, đẩy mạnh ngành công nghiệp phụ trợ và thất thu thuế sẽ giảm đi.

PGS.TS Đinh Trọng Thịnh chỉ ra rằng, điểm yếu của chúng ta hiện nay là khâu kiểm soát, quản lý. Chúng ta không nắm được chính xác hoạt động sản xuất, kinh doanh của các DN FDI, chỉ căn cứ vào báo cáo của họ là chính. Còn với DN, lợi nhuận là trên hết, DN nào cũng cố gắng giảm thiểu đóng thuế để tối ưu lợi nhuận.

Vì vậy, theo ông Thịnh, khi phê duyệt dự án FDI, cơ quan quản lý cần có cơ chế kiểm tra và đánh giá chặt chẽ. Cơ quan cấp phép có thể yêu cầu nhà đầu tư cung cấp cơ chế giá giữa công ty mẹ và các công ty con từ nhiều thị trường, kế hoạch đầu tư kinh doanh có lãi và thuế nộp của DN ra sao để có thể đánh giá tác động nguồn thu trong tương lai. Cùng với đó, cần có sự liên kết, chia sẻ dữ liệu giá trị hàng hóa từ các thị trường giao dịch hàng hóa lớn của quốc tế để xây dựng cơ sở dữ liệu giá.

Ngành thuế cũng cần hoàn thiện hệ thống thông tin, dữ liệu về người nộp thuế. Trên cơ sở thông tin dữ liệu hiện có, ngành thuế cần khẩn trương rà soát lại các DN FDI, các tập đoàn kinh tế kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực xây dựng kế hoạch, xác định rõ phạm vi cần tiến hành các cuộc kiểm tra, thanh tra đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm theo nội dung yêu cầu của chuyên đề chống chuyển giá.

Chống chuyển giá: Heineken, Coca Cola mới chỉ là khởi đầu

Chống chuyển giá: Heineken, Coca Cola mới chỉ là khởi đầu

Tài chính
(VNF) - Coca Cola và Heineken là hai doanh nghiệp đầu tiên trong danh sách các doanh nghiệp FDI bị kiểm tra về hoạt động chuyển giá.
Cùng chuyên mục
Điểm danh các doanh nghiệp lãi đột biến nhờ ‘dứt áo, bán con’

Điểm danh các doanh nghiệp lãi đột biến nhờ ‘dứt áo, bán con’

13/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp niêm yết ghi nhận lợi nhuận quý I/2026 tăng vọt nhờ bán dự án, thoái vốn công ty con hoặc thanh lý tài sản.

Bầu Đức mua thêm 4 triệu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

Bầu Đức mua thêm 4 triệu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

13/05/26 11:22 (GMT+7)

(VNF) - Ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) - Chủ tịch HĐQT Hoàng Anh Gia Lai - vừa mua 4 triệu cổ phiếu HAG. Ở ĐHĐCĐ năm nay, ông khuyên cổ đông 'có tiền cứ mua HAG'.

Dược phẩm Imexpharm chính thức về tay doanh nghiệp Trung Quốc

Dược phẩm Imexpharm chính thức về tay doanh nghiệp Trung Quốc

12/05/26 17:18 (GMT+7)

(VNF) - Một doanh nghiệp đến từ Trung Quốc chính thức trở thành công ty mẹ của Công ty cổ phần Dược phẩm Imexpharm (IMP).

VN-Index lấy lại mốc 1.900 điểm, dòng tiền bắt đáy bất động sản và dầu khí

VN-Index lấy lại mốc 1.900 điểm, dòng tiền bắt đáy bất động sản và dầu khí

12/05/26 16:36 (GMT+7)

(VNF) - Dòng tiền đổ mạnh vào nhóm bất động sản, dầu khí và một số mã ngân hàng giúp VN-Index lấy lại thành công mốc 1.900 điểm, bất chấp khối ngoại vẫn duy trì trạng thái bán ròng mạnh.

Bệnh viện duy nhất trên HoSE lên kế hoạch lỗ 51 tỷ đồng trong năm 2026

Bệnh viện duy nhất trên HoSE lên kế hoạch lỗ 51 tỷ đồng trong năm 2026

12/05/26 15:51 (GMT+7)

(VNF) - TNH dự kiến năm 2026 tiếp tục thua lỗ 51 tỷ đồng, sau khi đã ghi nhận khoản lỗ 93 tỷ đồng trong năm 2025 trước đó.

Thị trường phân hóa mạnh, chuyên gia hé lộ ‘mỏ vàng’ cho nhà đầu tư dài hạn

Thị trường phân hóa mạnh, chuyên gia hé lộ ‘mỏ vàng’ cho nhà đầu tư dài hạn

12/05/26 13:51 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index liên tục lập đỉnh mới nhưng dòng tiền ngày càng phân hóa khắt khe, khiến cơ hội chỉ thực sự thuộc về những nhà đầu tư kiên nhẫn.

Cổ phiếu HRC lại vào chuỗi tăng trần, doanh thu và lợi nhuận tăng bằng lần

Cổ phiếu HRC lại vào chuỗi tăng trần, doanh thu và lợi nhuận tăng bằng lần

12/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu HRC tiếp tục xuất hiện các chuỗi tăng trần mới đang khiến không ít nhà đầu tư liên tưởng đến giai đoạn tăng nóng trước đó.

LICOGI lỗ luỹ kế hơn 500 tỷ, nợ phải trả gấp 9 lần vốn chủ

LICOGI lỗ luỹ kế hơn 500 tỷ, nợ phải trả gấp 9 lần vốn chủ

12/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - LICOGI lỗ hơn 22 tỷ trong quý I/2026, chấm dứt đà hồi phục sau khi lãi hơn trăm tỷ trong năm trước đó.

'Cắm cờ' tại IFC: Cuộc chơi mới của ngành chứng khoán đang bắt đầu

'Cắm cờ' tại IFC: Cuộc chơi mới của ngành chứng khoán đang bắt đầu

12/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù không ồn ào, làn sóng “cắm cờ” tại IFC đang âm thầm diễn ra có thể định hình lại cuộc chơi của ngành chứng khoán Việt Nam.

Hàn Quốc siết quản lý crypto, đánh thuế lợi nhuận từ đầu tư tiền mã hóa

Hàn Quốc siết quản lý crypto, đánh thuế lợi nhuận từ đầu tư tiền mã hóa

12/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Hàn Quốc sẽ triển khai thu thuế từ lợi nhuận giao dịch tiền mã hóa theo kế hoạch từ tháng 1/2027.

VN-Index 'thủng' mốc 1.900: CII, GEL và BSR ngược dòng

VN-Index 'thủng' mốc 1.900: CII, GEL và BSR ngược dòng

11/05/26 15:51 (GMT+7)

(VNF) - Sau phần lớn thời gian giao dịch giằng co quanh tham chiếu, lực xả hàng bất ngờ tăng mạnh trong phiên chiều đã khiến VN-Index đánh mất ngưỡng tâm lý 1.900 điểm.

Trái phiếu doanh nghiệp: Định hình rõ kênh phát hành, ‘phân làn’ nhà đầu tư

Trái phiếu doanh nghiệp: Định hình rõ kênh phát hành, ‘phân làn’ nhà đầu tư

11/05/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Bùi Ngọc Huyên - Phó Trưởng ban Quản lý Chào bán chứng khoán, UBCKNN cho rằng, với những định hướng rõ ràng của nhà quản lý, trong thời gian tới thị trường trái phiếu Việt Nam sẽ có nhiều tín hiệu tích cực bởi những chính sách nhằm tăng phát hành ra công chúng, “phân làn” nhà đầu tư.

Cổ đông Hòa Phát, Dược Hậu Giang chuẩn bị đón ‘cơn mưa tiền mặt’

Cổ đông Hòa Phát, Dược Hậu Giang chuẩn bị đón ‘cơn mưa tiền mặt’

11/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Hàng loạt doanh nghiệp niêm yết sẽ chốt quyền chia cổ tức cho cổ đông, trong đó Hòa Phát và Dược Hậu Giang gây chú ý với quy mô chi trả lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Nhận diện những tay 'buôn tiền' chẳng kém ngân hàng

Nhận diện những tay 'buôn tiền' chẳng kém ngân hàng

11/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Quý I/2026, hàng loạt doanh nghiệp lớn đã thu về “bộn tiền” nhờ gửi tiền, mua trái phiếu và cho vay.

VN-Index lập đỉnh mới, nhiều nhóm cổ phiếu vẫn 'ở dưới mặt đất'

VN-Index lập đỉnh mới, nhiều nhóm cổ phiếu vẫn 'ở dưới mặt đất'

11/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo MBS, dù VN-Index đã lập đỉnh cao mới và phía trước là ‘bầu trời’, nhưng số nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt không nhiều. Ngoài nhóm Vingroup chiến thắng thị trường, phần lớn các nhóm cổ phiếu vẫn đang ‘ở dưới mặt đất’, thậm chí cách khá xa đỉnh thiết lập từ đầu năm

LICOGI 2: Nợ thuế kéo dài, DN bị ngừng sử dụng hóa đơn, lãnh đạo bị hoãn xuất cảnh

LICOGI 2: Nợ thuế kéo dài, DN bị ngừng sử dụng hóa đơn, lãnh đạo bị hoãn xuất cảnh

11/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Có 38,7 tỷ trả nợ vay, nhưng Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng vẫn chưa thể 'thoát' cưỡng chế thuế.

Sàn tiền mã hóa số 1 chao đảo: Sập sàn, lỗ đậm và sa thải hàng trăm nhân viên

Sàn tiền mã hóa số 1 chao đảo: Sập sàn, lỗ đậm và sa thải hàng trăm nhân viên

10/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận quý I không đạt kì vọng, cắt giảm 14% lượng nhân sự và sập hệ thống kết nối trong nhiều giờ, Coinbase trải qua tuần đầu tháng 5 nhiều biến động.

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm Gelex ‘bùng nổ’, một mã dầu khí bất ngờ phá đỉnh

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm Gelex ‘bùng nổ’, một mã dầu khí bất ngờ phá đỉnh

10/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Bên cạnh VIC, các cổ phiếu tăng mạnh nhất trên HoSE tuần qua như GEX, GEE, VIX, VHM và VRE là những mã hỗ trợ đáng kể giúp VN-Index thiết lập đỉnh lịch sử mới.

Loạt doanh nghiệp nợ thuế dưới 1.000 đồng, món nhỏ khó thu hồi

Loạt doanh nghiệp nợ thuế dưới 1.000 đồng, món nhỏ khó thu hồi

10/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế mới công bố gần 30.000 doanh nghiệp nợ thuế, chây ỳ nợ thuế với số thuế nợ rất thấp, có doanh nghiệp chỉ nợ dưới 100 đồng.

'Ông lớn' bất động sản LDG bị ngân hàng phong tỏa gần 1.600 tỷ đồng

'Ông lớn' bất động sản LDG bị ngân hàng phong tỏa gần 1.600 tỷ đồng

09/05/26 14:18 (GMT+7)

(VNF) - Khoản tiền gửi gần 1.600 tỷ đồng của CTCP Đầu tư LDG đã bị Ngân hàng MB Bank phong tỏa để thực hiện nghĩa vụ của doanh nghiệp với ngân hàng.

STB: Lộ trình thành cổ phiếu ngân hàng đắt giá nhất sàn chứng khoán

STB: Lộ trình thành cổ phiếu ngân hàng đắt giá nhất sàn chứng khoán

09/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị giá cổ phiếu STB của Sacombank bứt phá mạnh mẽ, thành cổ phiếu ngân hàng đắt giá nhất sàn chứng khoán. Đà tăng của STB xuất hiện giữa lúc giới đầu tư đặt kỳ vọng lớn vào giai đoạn tái cơ cấu mới của Sacombank.

Sửa Luật Chứng khoán, minh bạch hơn để thu hút vốn quốc tế

Sửa Luật Chứng khoán, minh bạch hơn để thu hút vốn quốc tế

09/05/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Sửa đổi Luật Chứng khoán được kỳ vọng sẽ tạo bước chuyển mạnh cho thị trường vốn, khi các chuyên gia cho rằng đây là “cao tốc” mới giúp dẫn dòng vốn trung và dài hạn vào nền kinh tế, đặc biệt là khu vực kinh tế tư nhân. Trọng tâm của lần sửa đổi là nâng chuẩn minh bạch, mở rộng kênh huy động vốn và cải thiện khả năng tiếp cận dòng vốn trong và ngoài nước.

9 trường hợp nhận tiền chuyển khoản không phải nộp thuế thu nhập cá nhân năm 2026

9 trường hợp nhận tiền chuyển khoản không phải nộp thuế thu nhập cá nhân năm 2026

09/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh cơ quan thuế tăng cường kiểm soát dòng tiền qua tài khoản ngân hàng, nhiều người lo ngại mọi khoản tiền nhận được đều có thể bị truy thu thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, theo quy định hiện hành, có ít nhất 9 trường hợp nhận tiền chuyển khoản hợp pháp không thuộc diện phải nộp thuế mà người dân cần lưu ý để tránh hiểu nhầm khi phát sinh giao dịch lớn.

Vi phạm quy định tài chính, Chứng khoán Beta bị phạt 362 triệu đồng

Vi phạm quy định tài chính, Chứng khoán Beta bị phạt 362 triệu đồng

09/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa xử phạt CTCP Chứng khoán Beta hơn 362 triệu đồng do vi phạm quy định về cho vay và báo cáo sai lệch tỷ lệ an toàn tài chính.

Tin khác
SSIAM 'bắt tay' hai đối tác Nhật Bản, mở rộng cơ hội đầu tư và tài trợ vốn tại Việt Nam

SSIAM 'bắt tay' hai đối tác Nhật Bản, mở rộng cơ hội đầu tư và tài trợ vốn tại Việt Nam

(VNF) - SSIAM hợp tác với CCIX và DCI nhằm mục tiêu hỗ trợ sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp Việt Nam thông qua các hoạt động đầu tư, tài trợ và kết nối, chia sẻ thông tin.

Điểm danh các doanh nghiệp lãi đột biến nhờ ‘dứt áo, bán con’

Điểm danh các doanh nghiệp lãi đột biến nhờ ‘dứt áo, bán con’

Bầu Đức mua thêm 4 triệu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

Bầu Đức mua thêm 4 triệu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

Dược phẩm Imexpharm chính thức về tay doanh nghiệp Trung Quốc

Dược phẩm Imexpharm chính thức về tay doanh nghiệp Trung Quốc

VN-Index lấy lại mốc 1.900 điểm, dòng tiền bắt đáy bất động sản và dầu khí

VN-Index lấy lại mốc 1.900 điểm, dòng tiền bắt đáy bất động sản và dầu khí

Bệnh viện duy nhất trên HoSE lên kế hoạch lỗ 51 tỷ đồng trong năm 2026

Bệnh viện duy nhất trên HoSE lên kế hoạch lỗ 51 tỷ đồng trong năm 2026

Thị trường phân hóa mạnh, chuyên gia hé lộ ‘mỏ vàng’ cho nhà đầu tư dài hạn

Thị trường phân hóa mạnh, chuyên gia hé lộ ‘mỏ vàng’ cho nhà đầu tư dài hạn

Cổ phiếu HRC lại vào chuỗi tăng trần, doanh thu và lợi nhuận tăng bằng lần

Cổ phiếu HRC lại vào chuỗi tăng trần, doanh thu và lợi nhuận tăng bằng lần

LICOGI lỗ luỹ kế hơn 500 tỷ, nợ phải trả gấp 9 lần vốn chủ

LICOGI lỗ luỹ kế hơn 500 tỷ, nợ phải trả gấp 9 lần vốn chủ

'Cắm cờ' tại IFC: Cuộc chơi mới của ngành chứng khoán đang bắt đầu

'Cắm cờ' tại IFC: Cuộc chơi mới của ngành chứng khoán đang bắt đầu

Hàn Quốc siết quản lý crypto, đánh thuế lợi nhuận từ đầu tư tiền mã hóa

Hàn Quốc siết quản lý crypto, đánh thuế lợi nhuận từ đầu tư tiền mã hóa

VN-Index 'thủng' mốc 1.900: CII, GEL và BSR ngược dòng

VN-Index 'thủng' mốc 1.900: CII, GEL và BSR ngược dòng

Trái phiếu doanh nghiệp: Định hình rõ kênh phát hành, ‘phân làn’ nhà đầu tư

Trái phiếu doanh nghiệp: Định hình rõ kênh phát hành, ‘phân làn’ nhà đầu tư

Cổ đông Hòa Phát, Dược Hậu Giang chuẩn bị đón ‘cơn mưa tiền mặt’

Cổ đông Hòa Phát, Dược Hậu Giang chuẩn bị đón ‘cơn mưa tiền mặt’

Nhận diện những tay 'buôn tiền' chẳng kém ngân hàng

Nhận diện những tay 'buôn tiền' chẳng kém ngân hàng

VN-Index lập đỉnh mới, nhiều nhóm cổ phiếu vẫn 'ở dưới mặt đất'

VN-Index lập đỉnh mới, nhiều nhóm cổ phiếu vẫn 'ở dưới mặt đất'

LICOGI 2: Nợ thuế kéo dài, DN bị ngừng sử dụng hóa đơn, lãnh đạo bị hoãn xuất cảnh

LICOGI 2: Nợ thuế kéo dài, DN bị ngừng sử dụng hóa đơn, lãnh đạo bị hoãn xuất cảnh

Sàn tiền mã hóa số 1 chao đảo: Sập sàn, lỗ đậm và sa thải hàng trăm nhân viên

Sàn tiền mã hóa số 1 chao đảo: Sập sàn, lỗ đậm và sa thải hàng trăm nhân viên

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm Gelex ‘bùng nổ’, một mã dầu khí bất ngờ phá đỉnh

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm Gelex ‘bùng nổ’, một mã dầu khí bất ngờ phá đỉnh

Loạt doanh nghiệp nợ thuế dưới 1.000 đồng, món nhỏ khó thu hồi

Loạt doanh nghiệp nợ thuế dưới 1.000 đồng, món nhỏ khó thu hồi

'Ông lớn' bất động sản LDG bị ngân hàng phong tỏa gần 1.600 tỷ đồng

'Ông lớn' bất động sản LDG bị ngân hàng phong tỏa gần 1.600 tỷ đồng

STB: Lộ trình thành cổ phiếu ngân hàng đắt giá nhất sàn chứng khoán

STB: Lộ trình thành cổ phiếu ngân hàng đắt giá nhất sàn chứng khoán

Sửa Luật Chứng khoán, minh bạch hơn để thu hút vốn quốc tế

Sửa Luật Chứng khoán, minh bạch hơn để thu hút vốn quốc tế

9 trường hợp nhận tiền chuyển khoản không phải nộp thuế thu nhập cá nhân năm 2026

9 trường hợp nhận tiền chuyển khoản không phải nộp thuế thu nhập cá nhân năm 2026

Vi phạm quy định tài chính, Chứng khoán Beta bị phạt 362 triệu đồng

Vi phạm quy định tài chính, Chứng khoán Beta bị phạt 362 triệu đồng