‘Cải cách điều kiện kinh doanh chậm lại, DN đối diện với nhiều rủi ro hơn’

Kỳ Thư - 19/02/2024 10:04 (GMT+7)

(VNF) -TS Nguyễn Đình Cung, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương thẳng thắn nhìn nhận, cải cách môi trường kinh doanh có xu hướng chậm lại, thậm chí có lĩnh vực còn tạo thêm rào cản, hoặc tạo rào cản mới theo hướng gây thêm khó khăn và tăng thêm chi phí tuân thủ cho người dân và doanh nghiệp. Từ đó khiến doanh nghiệp đối mặt với nhiều rủi ro hơn.

Rào cản trong thực hiện dự án đầu tư có phần nặng nề hơn

Trên các bảng xếp hạng quốc tế, hiệu quả thị trường (thể hiện qua chỉ số Tự do kinh tế của Quỹ di sản văn hóa) Việt Nam tăng hạng đáng kể, từ thứ hạng 105 (năm 2020) lên thứ hạng 90 (năm 2021), 84 (năm 2022) và đạt thứ 72 (năm 2023). Chỉ số Phát triển bền vững (SDG) theo xếp hạng của Liên hợp quốc (UN) tăng điểm liên tục qua các năm, hiện xếp thứ 55 (năm 2022). Đối mới sáng tạo toàn cầu (GII) theo xếp hạng của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) năm 2023 ở vị trí thứ 46, tăng 2 bậc so với năm 2022. Hiệu quả logistics của nước ta cũng được ghi nhận cải thiện về chất lượng. 

Rào cản trong thực hiện dự án đầu tư có phần nặng nề hơn.

Theo TS Nguyễn Đình Cung, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương , cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia là một yếu tố không thể thiếu trong khung khổ tư duy điều hành phát triển kinh tế - xã hội và đã chứng tỏ là hữu ích và hiệu quả trong mấy nhiệm kỳ qua.

Mặc dù vậy, ông Cung cũng thẳng thắn nhìn nhận, cải cách môi trường kinh doanh có xu hướng chậm lại, thậm chí có lĩnh vực còn tạo thêm rào cản, hoặc tạo rào cản mới theo hướng gây thêm khó khăn và tăng thêm chi phí tuân thủ cho người dân và doanh nghiệp, từ đó khiến doanh nghiệp đối mặt với nhiều rủi ro hơn.

Bên cạnh đó, rào cản trong thực hiện dự án đầu tư có phần nặng nề hơn do công tác phối hợp chưa hiệu quả; tiếp tục là rào cản đối với hoạt động đầu tư, kinh doanh; có thể dẫn tới giảm niềm tin và động lực kinh doanh. Cũng không ít vấn đề nhức nhối, doanh nghiệp kiến nghị nhiều, song vẫn chưa có những thay đổi thực sự.

Ông Cung lưu ý, với đà suy giảm của các động lực tăng trưởng (xuất khẩu, tiêu dùng, đầu tư), kinh tế năm 2024 dự báo chưa vượt qua khó khăn, do đó để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2024 mức 6 - 6,5% không hề đơn giản, mục tiêu kinh tế của kế hoạch kinh tế-xã hội giai đoạn 5 năm 2021-2025 và cả thời kỳ chiến lược 2021-2030 trở nên hết sức khó khăn và thách thức. Trong bối cảnh đó, yêu cầu cải cách thể chế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia đang trở thành "mệnh lệnh không thể chần chừ".

Ổn định của chính sách trong nước bù đắp những biến động chính sách toàn cầu

Phó Tổng thư ký, Trưởng ban Pháp chế Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Đậu Anh Tuấn nói, bên cạnh các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, để tạo ra động lực phát triển mạnh mẽ cũng như tiếp tục tăng sức cạnh tranh của môi trường kinh doanh, các cơ quan chức năng cần tiến hành nhiều giải pháp như tiếp tục nâng cao chất lượng hạ tầng, chất lượng nhân lực, thúc đẩy sản xuất công nghiệp nội địa… Trong đó, cần tập trung vào 2 nhóm giải pháp chính là giảm chi phí kinh doanh cùng với cải cách việc thực thi pháp luật.

Lấy ổn định của chính sách trong nước bù đắp những biến đổi của chính sách toàn cầu.

Năm 2023 cũng như nhiều năm trước, việc hoàn thiện thể chế và tăng cường chất lượng các văn bản quy phạm pháp luật là vấn đề được Quốc hội và Chính phủ rất quan tâm. Trong năm 2023, nhiều đạo luật lớn được sửa đổi, đã và sẽ thông qua trong thời gian tới như Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Tổ chức tín dụng...

Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn đề nghị một số giải pháp cần làm để nâng cao chất lượng pháp luật và tính dự đoán của pháp luật như: tăng cường tham vấn, lấy ý kiến, đặc biệt đối với các thông tư, các quy hoạch, kế hoạch; các quy định theo hướng tăng nặng nghĩa vụ của doanh nghiệp cần có lộ trình thực hiện kéo dài hơn, thay vì mức chỉ 45 ngày như quy định của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật; bãi bỏ dần quy định về thời hạn của các loại giấy phép con; Áp dụng quản lý rủi ro trong thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp để giảm sự tuỳ tiện khi thi hành pháp luật.

Ông Đậu Anh Tuấn cho biết, khảo sát doanh nghiệp hàng năm về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI của VCCI cho thấy, tính ổn định và khả năng dự đoán được pháp luật của Việt Nam tương đối thấp, trong cả giai đoạn ban hành pháp luật và thực thi pháp luật. Tỷ lệ doanh nghiệp "luôn luôn" hoặc "thường xuyên" dự đoán được sự thay đổi quy định pháp luật của chính quyền cấp tỉnh giảm từ mức 16% năm 2014 xuống mức 5% năm 2021 và 3,42% năm 2022.

Chất lượng pháp luật rất quan trọng nhưng đi kèm với đó là phải đảm bảo việc thực thi pháp luật. Những chỉ đạo và giải pháp mà Nghị quyết số 02 của Chính phủ đề ra đúng trọng tâm, đúng mong muốn, đúng thực tế. Nếu khâu thực thi tốt và cơ cơ chế giám sát tốt thì chắc chắn sẽ tạo ra lực đẩy mạnh mẽ đến nền kinh tế nói chung, và tạo thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp nói riêng.

“Lấy ổn định chính sách trong nước để bù đắp cho những bất ổn của toàn cầu, bất ổn về tài chính trên thế giới. Nếu chúng ta thực hiện các giải pháp cải cách một cách thực chất, mang lại môi trường kinh doanh an toàn cho doanh nghiệp vừa giúp doanh nghiệp vượt khó khăn trước mắt cũng như tích tụ nguồn lực cho dài hạn”, nguyên Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, CIEM TS Nguyễn Đình Cung nhận định.

Cùng chuyên mục
Dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột: Nhà thầu quyết tâm về đích đúng thời hạn

Dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột: Nhà thầu quyết tâm về đích đúng thời hạn

13/03/25 10:48 (GMT+7)

(VNF) - Dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột nỗ lực về đích dù gặp khó. Nhà thầu CC1 cam kết đẩy nhanh tiến độ sau khi tháo gỡ vướng mắc về quy hoạch bãi thải.

Phó Thủ tướng yêu cầu gỡ vướng 4 dự án cao tốc ở miền Trung

Phó Thủ tướng yêu cầu gỡ vướng 4 dự án cao tốc ở miền Trung

12/03/25 22:17 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình yêu cầu các bộ, ngành chức năng và các địa phương tập trung giải quyết dứt điểm những vướng mắc của 4 dự án cao tốc, tinh thần là vướng ở đâu thì phải kịp thời giải quyết, tháo gỡ ở đó.

 Thủ tướng: 'Thông tuyến 2 cao tốc qua Lạng Sơn và Cao Bằng trong năm 2025'

Thủ tướng: 'Thông tuyến 2 cao tốc qua Lạng Sơn và Cao Bằng trong năm 2025'

12/03/25 18:02 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu hoàn thành thông tuyến các dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh và Hữu Nghị - Chi Lăng trong năm 2025.

Việt Nam - Singapore nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện

Việt Nam - Singapore nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện

12/03/25 17:25 (GMT+7)

(VNF) - Nhân chuyến thăm chính thức Singapore của Tổng Bí thư Tô Lâm từ ngày 11-13/3/2025, hai nước đã quyết định nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện, với trọng tâm là tăng cường hợp tác kinh tế, thúc đẩy phát triển bền vững và kết nối kỹ thuật số.

 Thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp

Thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp

12/03/25 17:14 (GMT+7)

(VNF) - Ban Chỉ đạo do Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình làm Trưởng Ban; Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà làm Phó Ban Thường trực; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn làm Phó Ban.

Vụ Trương Mỹ Lan: Hơn 34.000 trái chủ sẽ nhận bồi thường qua tài khoản

Vụ Trương Mỹ Lan: Hơn 34.000 trái chủ sẽ nhận bồi thường qua tài khoản

12/03/25 16:42 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 12/3, Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP. HCM đã thu thập được hơn 34.000 đơn cung cấp thông tin từ các trái chủ là bị hại trong vụ án do bà Trương Mỹ Lan (cựu Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng các đồng phạm thực hiện (giai đoạn 2).

Người Việt ít lo lắng bị AI thay thế hay cướp mất công việc

Người Việt ít lo lắng bị AI thay thế hay cướp mất công việc

12/03/25 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Khảo sát của Aitomatic cho thấy, Việt Nam là một trong những quốc gia có mức độ lạc quan cao về AI. Người Việt ít lo lắng về việc bị AI thay thế hay cướp mất công việc, mà tin rằng công nghệ này sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Cảnh báo rủi ro xuất khẩu, WB dự báo GDP Việt Nam đạt 6,8% trong 2025

Cảnh báo rủi ro xuất khẩu, WB dự báo GDP Việt Nam đạt 6,8% trong 2025

12/03/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Thế giới dự đoán tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng 6,8% vào năm 2025, đồng thời lưu ý rằng triển vọng không chắc chắn của thương mại toàn cầu là một rủi ro đối với nền kinh tế dựa vào xuất khẩu.

Cục Hải quan thông báo hỏa tốc: Tạm dừng tiếp nhận khai hải quan

Cục Hải quan thông báo hỏa tốc: Tạm dừng tiếp nhận khai hải quan

12/03/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Do triển khai hệ thống công nghệ thông tin theo mô hình cơ cấu tổ chức mới, Cục Hải quan cho biết, sẽ tạm dừng tiếp nhận khai hải quan từ 23h ngày 14/3 đến 5h ngày 15/3

Dự kiến giảm 50% số tỉnh sau khi sắp xếp

Dự kiến giảm 50% số tỉnh sau khi sắp xếp

11/03/25 18:18 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ dự kiến trình cấp có thẩm quyền phương án sau khi sắp xếp sẽ giảm khoảng 50% số đơn vị hành chính cấp tỉnh.

Sau thanh tra, T- Tech Việt Nam bị truy thu 6,8 tỷ đồng tiền thuế

Sau thanh tra, T- Tech Việt Nam bị truy thu 6,8 tỷ đồng tiền thuế

11/03/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - T - Tech Việt Nam của ông Nguyễn Đình Trọng bị truy thu, phạt sau thanh tra 6,8 tỷ. Thêm nữa, có sự sai khác về doanh thu tại hồ sơ năng lực và hồ sơ thuế.

Hải Phòng đầu tư siêu dự án giao thông 7.000 tỷ đồng

Hải Phòng đầu tư siêu dự án giao thông 7.000 tỷ đồng

11/03/25 14:18 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 11/3, UBND thành phố Hải Phòng Lễ khởi công Dự án Đầu tư xây dựng đường vành đai 2 đoạn tuyến Tân Vũ – Hưng Đạo – đường Bùi Viện.

Thanh Hoá nghiên cứu phát triển khu thương mại tự do

Thanh Hoá nghiên cứu phát triển khu thương mại tự do

11/03/25 13:39 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có buổi làm việc với đại diện Công ty TNHH CT Strategies về việc xúc tiến phát triển khu thương mại tự do tại tỉnh Thanh Hóa.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an nghiên cứu cơ chế mua thẻ cư trú tại Việt Nam

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an nghiên cứu cơ chế mua thẻ cư trú tại Việt Nam

11/03/25 12:49 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng giao Bộ Công an chủ trì rà soát, tổng hợp các chính sách ưu đãi về thị thực của Việt Nam, bao gồm cơ chế mua thẻ cư trú.

Chủ tịch Quốc hội: 'Sáp nhập 70% tổng số hơn 10.000 xã trên cả nước'

Chủ tịch Quốc hội: 'Sáp nhập 70% tổng số hơn 10.000 xã trên cả nước'

11/03/25 12:33 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Quốc hội cho biết tới đây, cấp xã sẽ sáp nhập 60 - 70% trong số hơn 10.000 xã của cả nước, Quốc hội sẽ quyết định việc này trên cơ sở trình của Chính phủ.

Quốc hội quyết giảm 30% tiền thuê đất năm 2024 cho doanh nghiệp

Quốc hội quyết giảm 30% tiền thuê đất năm 2024 cho doanh nghiệp

11/03/25 11:04 (GMT+7)

(VNF) - Từ tình hình thực tế trong và ngoài nước còn nhiều khó khăn, Chính phủ đề nghị giảm 30% tiền thuê đất nhằm có thêm nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp, người dân ứng phó với thách thức.

Bị thu hồi giấy phép, Công ty đa cấp Siberian Health Quốc tế chấm dứt hoạt động

Bị thu hồi giấy phép, Công ty đa cấp Siberian Health Quốc tế chấm dứt hoạt động

11/03/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Siberian Health Quốc tế đề nghị giải tỏa số tiền ký quỹ với lý do giấy chứng nhận đăng ký bán hàng đa cấp đã bị thu hồi.

 Tạm dừng bổ nhiệm lãnh đạo cho đến khi sáp nhập xong tỉnh

Tạm dừng bổ nhiệm lãnh đạo cho đến khi sáp nhập xong tỉnh

10/03/25 21:58 (GMT+7)

(VNF) - Để phục vụ việc sắp xếp tổ chức bộ máy, Bộ Chính trị yêu cầu tạm dừng tuyển dụng, bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử đảm nhiệm chức danh lãnh đạo quản lý các cơ quan, đơn vị.

Truy nã đặc biệt đối tượng trong đường dây lừa đảo nghìn tỷ của Mr Pips

Truy nã đặc biệt đối tượng trong đường dây lừa đảo nghìn tỷ của Mr Pips

10/03/25 17:40 (GMT+7)

(VNF) - Trịnh Văn Thái (39 tuổi, quê ở tỉnh Thanh Hóa) bị Công an TP. Đà Nẵng truy nã đặc biệt vì liên quan đến đường dây chiếm đoạt tài sản do TikToker Mr Pips - Phó Đức Nam cùng đồng bọn thực hiện.

Truy tố cựu Chủ tịch và cựu Tổng giám đốc Vinafood II vì bán đất trái quy định

Truy tố cựu Chủ tịch và cựu Tổng giám đốc Vinafood II vì bán đất trái quy định

10/03/25 17:38 (GMT+7)

(VNF) - Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố 6 cựu lãnh đạo Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood II) liên quan đến sai phạm trong quá trình chuyển nhượng khu đất số 132 Bến Vân Đồn (TP. HCM) trái quy định, gây thiệt hại hơn 113,7 tỷ đồng cho Nhà nước.

Đề xuất bỏ thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng

Đề xuất bỏ thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng

10/03/25 17:36 (GMT+7)

(VNF) - Xăng dầu là mặt hàng thiết yếu, nhưng vẫn chịu thuế tiêu thụ đặc biệt như một mặt hàng xa xỉ. Nhiều ý kiến đề xuất cần xem xét lại chính sách này.

Cần “sếu đầu đàn” để thực hiện mục tiêu lớn

Cần “sếu đầu đàn” để thực hiện mục tiêu lớn

10/03/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Để doanh nghiệp tư nhân có thể phát huy mạnh mẽ vai trò, sứ mệnh đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, đạt được mục tiêu tăng trưởng đề ra trong năm nay và cả những năm tiếp theo, một trong những định hướng và giải pháp được đề xuất nhiều nhất hiện nay là xây dựng cơ chế, chính sách hình thành, phát triển doanh nghiệp dân tộc, quy mô lớn để dẫn dắt, tạo ra chuỗi cung ứng nội địa mạnh mẽ.

Chính phủ yêu cầu nghiên cứu mở rộng đối tượng giảm thuế VAT

Chính phủ yêu cầu nghiên cứu mở rộng đối tượng giảm thuế VAT

10/03/25 12:03 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì việc nghiên cứu mở rộng đối tượng giảm thuế VAT áp dụng trong 6 tháng cuối năm 2025 và năm 2026, báo cáo Chính phủ trước ngày 15/3/2025.

Chính phủ yêu cầu tổng rà soát các dự án 'treo' trong quý I

Chính phủ yêu cầu tổng rà soát các dự án 'treo' trong quý I

10/03/25 11:20 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ yêu cầu hoàn thành việc tổng rà soát các công trình, dự án, quy hoạch "treo" gây lãng phí và báo cáo cấp có thẩm quyền trong quý I/2025.

Tin khác
Bộ Chính trị họp quyết định về lộ trình sắp xếp tỉnh, xã

Bộ Chính trị họp quyết định về lộ trình sắp xếp tỉnh, xã

(VNF) - Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Hòa Bình cho biết, tên gọi của xã, lộ trình thế nào thì vào ngày 14/3 Bộ Chính trị sẽ quyết và dự kiến trước tháng 7 phải hoàn thành việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã.

Dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột: Nhà thầu quyết tâm về đích đúng thời hạn

Dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột: Nhà thầu quyết tâm về đích đúng thời hạn

Phó Thủ tướng yêu cầu gỡ vướng 4 dự án cao tốc ở miền Trung

Phó Thủ tướng yêu cầu gỡ vướng 4 dự án cao tốc ở miền Trung

 Thủ tướng: 'Thông tuyến 2 cao tốc qua Lạng Sơn và Cao Bằng trong năm 2025'

Thủ tướng: 'Thông tuyến 2 cao tốc qua Lạng Sơn và Cao Bằng trong năm 2025'

Việt Nam - Singapore nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện

Việt Nam - Singapore nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện

 Thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp

Thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp

Vụ Trương Mỹ Lan: Hơn 34.000 trái chủ sẽ nhận bồi thường qua tài khoản

Vụ Trương Mỹ Lan: Hơn 34.000 trái chủ sẽ nhận bồi thường qua tài khoản

Người Việt ít lo lắng bị AI thay thế hay cướp mất công việc

Người Việt ít lo lắng bị AI thay thế hay cướp mất công việc

Cảnh báo rủi ro xuất khẩu, WB dự báo GDP Việt Nam đạt 6,8% trong 2025

Cảnh báo rủi ro xuất khẩu, WB dự báo GDP Việt Nam đạt 6,8% trong 2025

Cục Hải quan thông báo hỏa tốc: Tạm dừng tiếp nhận khai hải quan

Cục Hải quan thông báo hỏa tốc: Tạm dừng tiếp nhận khai hải quan

Dự kiến giảm 50% số tỉnh sau khi sắp xếp

Dự kiến giảm 50% số tỉnh sau khi sắp xếp

Sau thanh tra, T- Tech Việt Nam bị truy thu 6,8 tỷ đồng tiền thuế

Sau thanh tra, T- Tech Việt Nam bị truy thu 6,8 tỷ đồng tiền thuế

Hải Phòng đầu tư siêu dự án giao thông 7.000 tỷ đồng

Hải Phòng đầu tư siêu dự án giao thông 7.000 tỷ đồng

Thanh Hoá nghiên cứu phát triển khu thương mại tự do

Thanh Hoá nghiên cứu phát triển khu thương mại tự do

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an nghiên cứu cơ chế mua thẻ cư trú tại Việt Nam

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an nghiên cứu cơ chế mua thẻ cư trú tại Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội: 'Sáp nhập 70% tổng số hơn 10.000 xã trên cả nước'

Chủ tịch Quốc hội: 'Sáp nhập 70% tổng số hơn 10.000 xã trên cả nước'

Quốc hội quyết giảm 30% tiền thuê đất năm 2024 cho doanh nghiệp

Quốc hội quyết giảm 30% tiền thuê đất năm 2024 cho doanh nghiệp

Bị thu hồi giấy phép, Công ty đa cấp Siberian Health Quốc tế chấm dứt hoạt động

Bị thu hồi giấy phép, Công ty đa cấp Siberian Health Quốc tế chấm dứt hoạt động

 Tạm dừng bổ nhiệm lãnh đạo cho đến khi sáp nhập xong tỉnh

Tạm dừng bổ nhiệm lãnh đạo cho đến khi sáp nhập xong tỉnh

Truy nã đặc biệt đối tượng trong đường dây lừa đảo nghìn tỷ của Mr Pips

Truy nã đặc biệt đối tượng trong đường dây lừa đảo nghìn tỷ của Mr Pips

Truy tố cựu Chủ tịch và cựu Tổng giám đốc Vinafood II vì bán đất trái quy định

Truy tố cựu Chủ tịch và cựu Tổng giám đốc Vinafood II vì bán đất trái quy định

Đề xuất bỏ thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng

Đề xuất bỏ thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng

Cần “sếu đầu đàn” để thực hiện mục tiêu lớn

Cần “sếu đầu đàn” để thực hiện mục tiêu lớn

Chính phủ yêu cầu nghiên cứu mở rộng đối tượng giảm thuế VAT

Chính phủ yêu cầu nghiên cứu mở rộng đối tượng giảm thuế VAT

Chính phủ yêu cầu tổng rà soát các dự án 'treo' trong quý I

Chính phủ yêu cầu tổng rà soát các dự án 'treo' trong quý I