Bất động sản

Cận cảnh dự án Manhattan số 21 Lê Văn Lương bỏ hoang giữa 'rừng' cao ốc

(VNF) - Dự án Manhattan số 21 Lê Văn Lương “đắp chiếu” suốt một thời gian dài chưa hẹn ngày tái khởi động.

Cận cảnh dự án Manhattan số 21 Lê Văn Lương bỏ hoang giữa 'rừng' cao ốc

Cận cảnh dự án Manhattan số 21 Lê Văn Lương bỏ hoang giữa 'rừng' cao ốc

Theo tìm hiểu của VietnamFinancee, dự án Manhattan Tower có tên gọi cũ là Thành An Tower, tọa lạc tại "đất vàng" số 21 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Dự án do Tổng công ty Thành An và Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Ba Đình làm chủ đầu tư. Dự án được cấp đất từ năm 2009 với tổng diện tích đất là 4.182 m2, dự án ban đầu là tổ hợp thương mại và căn hộ 30 tầng, diện tích sàn 2.104 m2.
 Tuy nhiên, sau khi được giao đất, Tổng công ty Thành An không tự triển khai, mà bán lại cho Công ty cổ phần Tư vấn và Đầu tư xây dựng Ba Đình theo hình thức hợp tác kinh doanh.
Mặc dù được giao đất từ năm 2009 và đã tổ chức lễ khoan nhồi cọc, nhưng đến tháng 3/2017, dự án mới được Sở Xây dựng Hà Nội cấp giấy phép xây dựng
Dự án cũng từng vướng phải lùm xùm khi chủ đầu tư đã huy động vốn của nhiều khách hàng từ trước thời điểm được cấp phép.
Đầu năm 2018, trong khi quyền lợi hợp pháp của khách hàng đã nộp tiền đặt cọc mua nhà tại dự án Thành An Tower chưa được giải quyết thì dự án lại có tên mới Manhattan Tower do Công ty Cổ phần Landmark Holding phát triển.
Vào tháng 5/2018, Phó chủ tịch HĐND TP Hà Nội đã chủ trì buổi giám sát tại UBND quận Thanh Xuân về tình hình quản lý các dự án đầu tư sử dụng vốn ngoài ngân sách chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn quận. Đáng chú ý, Thành An Tower cũng là một trong những cái tên nằm trong danh sách 11 dự án bị quận Thanh Xuân đề nghị thu hồi.
 Theo tìm hiểu, tháng 12/2018, dự án đã dừng triển khai sau khi đang xây dựng đến tầng 21.
Chủ đầu tư của dự án này từng bị "tố" trong việc vi phạm quy định trong hợp đồng mua bán căn hộ với khách hàng và thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện dự án như dừng thi công nhưng chủ đầu tư không thông báo lý do và vẫn yêu cầu khách hàng mua căn hộ thanh toán tiền đợt 4 theo tiến độ hợp đồng (vi phạm khoản 8.2 điều 8 của bản hợp đồng).
Sau nhiều năm không thi công, dự án bỏ hoang này đang dần xuống cấp.
Các tấm biển quảng cáo cũng đã bạc màu.

Dự án Manhattan số 21 Lê Văn Lương “đắp chiếu” suốt một thời gian dài chưa hẹn ngày tái khởi động.

Xem thêm: Cận cảnh loạt khu đất xen kẹt tại Thanh Trì (Hà Nội), giá trúng đấu giá cao gấp nhiều lần khởi điểm

Tin mới lên