Cần hơn 61.000 tỷ phát triển cảng biển Sóc Trăng
(VNF) - Vốn cho hệ thống cảng biển Sóc Trăng đến năm 2030 khoảng 61.513 tỷ, trong đó 19.607 tỷ cho hạ tầng hàng hải công cộng và 41.906 tỷ cho phát triển bến cảng.
- Sóc Trăng 'xin' TW 19.400 tỷ đồng đầu tư hạ tầng Cảng Trần Đề 07/02/2025 07:45
Bộ Xây dựng đã có quyết định phê duyệt chi tiết phát triển vùng đất, vùng nước cảng biển Sóc Trăng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Theo đó, cảng biển Sóc Trăng gồm các khu bến Kế Sách, Đại Ngãi, Trần Đề và các bến phao, khu neo đậu, khu chuyển tải, khu tránh, trú bão.
Cảng ngoài khơi cửa Trần Đề là hạng mục trọng điểm với quy mô từ 2 đến 4 cầu cảng tổng hợp, container, hàng rời có tổng chiều dài từ 800m đến 1.600m, có khả năng tiếp nhận tàu container và tàu tổng hợp trọng tải đến 100.000 tấn, tàu hàng rời trọng tải đến 160.000 tấn.

Đáp ứng nhu cầu thông qua hàng hóa từ 24,6 - 32,5 triệu tấn, khu cảng này đóng vai trò chiến lược trong mạng lưới logistics của khu vực.vietnamfinance.vn
Ngoài ra, hệ thống cảng còn bao gồm bến cảng phục vụ khu công nghiệp Trần Đề với 2 cầu cảng tổng hợp, hàng rời dài 260m, tiếp nhận tàu đến 2.000 tấn, phương tiện thủy nội địa đến 5.000 tấn, đáp ứng nhu cầu vận chuyển khoảng 1 - 1,1 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Bến cảng Superdong Trần Đề - Sóc Trăng gồm 2 cầu cảng hành khách với tổng chiều dài 83m, phục vụ tàu cao tốc trọng tải 200 tấn.
Tổng nhu cầu sử dụng đất đến năm 2030 khoảng 1.331ha (chưa bao gồm diện tích phát triển khu công nghiệp, logistics) và diện tích mặt nước khoảng 148.486ha.
Nhu cầu vốn đầu tư cho toàn bộ hệ thống cảng biển Sóc Trăng đến năm 2030 khoảng 61.513 tỷ đồng, trong đó 19.607 tỷ đồng dành cho hạ tầng hàng hải công cộng và 41.906 tỷ đồng cho phát triển bến cảng.
Khu bến cảng Trần Đề được xác định là trọng điểm phát triển với các bến trong sông Hậu và cảng ngoài khơi, đóng vai trò trung chuyển và kết nối quốc tế. Đến năm 2030, sản lượng hàng hóa thông qua các bến trong sông Hậu phía hạ lưu cầu Đại Ngãi là từ 1 - 1,1 triệu tấn và lượng hành khách từ 522,1 - 566,3 nghìn lượt. Sản lượng hàng hóa thông qua bến cảng ngoài khơi Trần Đề là từ 24,6 - 32,5 triệu tấn.
Theo tờ trình của Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam (Bộ Xây dựng), mục tiêu quy hoạch cảng biển Sóc Trăng nhằm tăng trưởng mạnh mẽ về hàng hóa và hành khách. Theo đó, mục tiêu đến năm 2030, hàng hóa thông qua hệ thống cảng biển Sóc Trăng dự kiến đạt 30,7 - 41,2 triệu tấn (trong đó có 0,97 - 1,36 triệu TEU hàng container) và từ 522 - 566 nghìn lượt hành khách.
Về hạ tầng, Sóc Trăng sẽ có 6 bến cảng với 16 - 18 cầu cảng, tổng chiều dài từ 2.693 - 3.493 m. Tầm nhìn đến năm 2050, sản lượng hàng hóa qua cảng biển Sóc Trăng tăng trưởng bình quân từ 5,5% đến 6,1% và lượng hành khách tăng từ 1,1% đến 1,25% mỗi năm. Đặc biệt, cảng ngoài khơi Trần Đề được định hướng phát triển thành cảng cửa ngõ cho toàn vùng ĐBSCL.
Theo Báo cáo Quy hoạch, Sóc Trăng sẽ có 3 khu bến cảng chủ lực gồm: Trần Đề, Kế Sách và Đại Ngãi.
Khu bến Đại Ngãi có quy mô lớn thứ hai với 1 bến cảng, dự kiến hàng hóa thông qua đến năm 2030 đạt từ 3,2 đến 3,8 triệu tấn. Bến cảng này dự kiến phục vụ Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1 và cơ sở công nghiệp khác, gồm 6 cầu cảng hàng rời, hàng lỏng với tổng chiều dài 630 m, tiếp nhận cỡ tàu trọng tải đến 20 nghìn tấn.
Thứ ba là khu bến Kế Sách với 2 bến cảng (gồm 4 cầu cảng tổng chiều dài 920 m), dự kiến đến năm 2030 có thể thông qua lượng hàng hóa lên tới 1,9 - 3,7 triệu tấn. Cụ thể, bến cảng tổng hợp Cái Côn có 2 cầu cảng tổng hợp và 1 cầu cảng chuyên dùng xi măng với tổng chiều dài 740 m, có thể tiếp nhận cỡ tàu trọng tải đến 20 nghìn tấn, đáp ứng nhu cầu hàng hóa thông qua từ 1,6 - 3,4 triệu tấn. Bến cảng xăng dầu Mỹ Hưng có 1 cầu cảng hàng lỏng/khí với chiều dài 180 m, tiếp nhận cỡ tàu trọng tải đến 15 nghìn tấn, đáp ứng nhu cầu hàng hóa thông qua khoảng 0,3 triệu tấn.
Tầm nhìn đến năm 2050, Sóc Trăng tiếp tục phát triển các bến cảng mới đáp ứng nhu cầu thông qua hàng hóa với tốc độ tăng trưởng bình quân khoảng 5,5 - 6,1%/năm. Bến cảng ngoài khơi Trần Đề có quy mô dự kiến 14 cầu cảng đáp ứng nhu cầu tăng trưởng hàng hóa.
Thủ tướng yêu cầu cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng trong tháng 7/2026
- Sóc Trăng lần đầu tiên có cụm công nghiệp FDI 04/04/2025 02:32
- Sóc Trăng: Dự án Đường trục Đông - Tây 2.000 tỷ bị 'vạch' nhiều tồn tại 04/12/2024 12:30
- Thủ tướng thúc tiến độ cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng 13/07/2024 05:53
Hà Tĩnh 'phát tín hiệu' khởi động siêu dự án điện gió hơn 17.000 tỷ đồng
(VNF) - Hà Tĩnh vừa phát tín hiệu khởi động “siêu” dự án nhà máy điện gió trị giá hơn 17.000 tỷ đồng tại Kỳ Anh, mở cuộc tìm kiếm nhà đầu tư cho tổ hợp 400 MW được kỳ vọng trở thành dự án năng lượng tái tạo lớn bậc nhất miền Trung. Đây được xem là cơ hội hiếm có cho các nhà đầu tư năng lượng muốn bước vào đường đua điện gió quy mô lớn tại Việt Nam.
Quảng Ninh: Tính cách thu hút hơn 142.000 tỷ vốn đầu tư trong nước
(VNF) - Quảng Ninh đang khẳng định sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư trong nước, khi tỉnh đặt ra mục tiêu thu hút khoảng 142.387 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước trong năm 2026.
Xây dựng chính quyền đô thị thông minh trong kỷ nguyên số
(VNF) - Chính quyền thông minh trong kỷ nguyên số là một trong các chủ đề nổi bật nhận được nhiều ý kiến tại Diễn đàn Kinh tế mùa thu năm 2025 tại TP. HCM.
Tốn kém khi thực thi ESG: 'Doanh nghiệp nên bắt đầu từ dự án nhỏ'
(VNF) - Đưa ra lời khuyên về việc thực hiện ESG với doanh nghiệp, chuyên gia cho rằng các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa, nên bắt đầu thực hiện từ các dự án nhỏ với chi phí thấp.
Thúc đẩy chuyển đổi kép cho phát triển bền vững: Những thách thức cần vượt qua
(VNF) - Việt Nam đang thúc đẩy chuyển đổi số và chuyển đổi xanh nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững. Đây vừa là cơ hội để đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh tranh và khẳng định vị thế quốc gia trong chuỗi giá trị toàn cầu, vừa là thách thức lớn đối với doanh nghiệp và cơ quan quản lý về thể chế, nguồn lực, hạ tầng công nghệ và năng lực nhân sự.
'Chốt' nhà đầu tư mở rộng cao tốc TP. HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận 36.000 tỷ
(VNF) - Liên danh do Đèo Cả đứng đầu được chỉ định là nhà đầu tư dự án mở rộng cao tốc TP. HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận.
Kinh tế tuần hoàn: ‘Thách thức lớn nhất là khoảng cách giữa chính sách và thực thi’
(VNF) - Theo ông Vũ Thái Trường, Trưởng phòng Biến đổi khí hậu và Môi trường - UNDP Việt Nam, trong việc thúc đẩy kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam, thách thức lớn nhất là khoảng cách giữa chính sách và thực thi. Chính sách đã rất tiến bộ, nhưng doanh nghiệp và địa phương cần thêm công cụ, dữ liệu và hướng dẫn cụ thể để triển khai.
Ưu đãi chưa từng có, Việt Nam 'trải thảm đỏ' mời gọi đầu tư bán dẫn
(VNF) - Việt Nam đang đứng trước cơ hội lịch sử để tham gia sâu vào chuỗi giá trị bán dẫn toàn cầu. Từ khung định hướng chiến lược cấp quốc gia đến cấu trúc chính sách ưu đãi chưa từng có tiền lệ, Nhà nước đã tạo những động lực mạnh mẽ nhằm thu hút đầu tư, phát triển nhân lực và nâng cao năng lực công nghệ trong lĩnh vực bán dẫn – trụ cột của nền kinh tế số tương lai.
'Việt Nam không chạy theo số lượng lớn tín chỉ giá rẻ'
(VNF) - Thay vì tập trung tạo ra lượng lớn tín chỉ carbon giá rẻ, Việt Nam nhấn mạnh việc phát triển tín chỉ chất lượng cao nhằm bảo đảm lợi ích quốc gia và nâng cao vị thế trên thị trường quốc tế.
Đề xuất bổ sung sân bay Măng Đen và Vân Phong vào quy hoạch quốc gia
(VNF) - Cục Hàng không Việt Nam đề nghị bổ sung hai sân bay Măng Đen và Vân Phong vào hệ thống sân bay quốc gia. Đây là hai dự án được đánh giá có vai trò quan trọng trong kết nối vùng, thúc đẩy du lịch, logistics và hỗ trợ phát triển kinh tế tại Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.
Panasonic: Biểu tượng điện tử Nhật Bản chọn Việt Nam là địa bàn chiến lược
(VNF) - Ông Taka Fujino, Tổng Giám đốc Panasonic Việt Nam cho biết, Việt Nam là một thị trường chiến lược của Panasonic tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Hà Nội đưa thêm 117 dự án vào diện kiểm soát
(VNF) - Trong quá trình thanh tra 712 dự án, UBND thành phố Hà Nội tiếp tục phát hiện thêm 117 dự án cần xử lý.
Cơ hội mới cho doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Israel
(VNF) - VIFTA mang đến khung pháp lý mới, với các nghĩa vụ chung về dịch vụ và đầu tư giữa Việt Nam và Israel, giúp doanh nghiệp hai bên thuận lợi tiếp cận thị trường, bảo vệ quyền lợi đầu tư và thúc đẩy hợp tác kinh tế bền vững.
'Cuộc khủng hoảng thầm lặng': Rào cản vô hình khiến DN Việt bất lợi khi đàm phán quốc tế
(VNF) - Khi làn sóng ESG ập đến, phần nổi của tảng băng là những báo cáo đẹp đẽ và các cam kết. Nhưng phần chìm, thứ đang khiến hàng nghìn doanh nghiệp Việt "đau đầu" chính là cuộc khủng hoảng dữ liệu thầm lặng: Số liệu phân mảnh, thu thập thủ công, và không thể chứng minh với đối tác quốc tế.
Quảng Ninh chấp thuận 7 dự án khoa học công nghệ trị giá 16.000 tỷ đồng
(VNF) - Tỉnh Quảng Ninh trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và chứng nhận đăng ký đầu tư cho 7 dự án với tổng vốn hơn 16.000 tỷ đồng.
Nông sản Việt vượt qua 'bài test' quốc tế, 2 bí quyết thu tỷ USD trên toàn cầu
(VNF) - Hàng loạt quy định về chống phá rừng, minh bạch nguồn gốc và giảm phát thải đang khiến nông sản Việt đối mặt thách thức lớn khi muốn tiếp cận thị trường cao cấp. Trong đó, mắc ca – ngành còn non trẻ đang phải vượt qua yêu cầu khắt khe từ EU và các hệ thống bán lẻ quốc tế.
Đèo Cả và THACO muốn làm đường sắt đô thị Đà Nẵng – Hội An
(VNF) - Đà Nẵng đang đẩy nhanh kế hoạch hình thành tuyến đường sắt đô thị Đà Nẵng – Hội An theo mô hình PPP kết hợp TOD, với sự quan tâm của các nhà đầu tư lớn như THACO và Đèo Cả.
'Hộ chiếu' ESG: DN Việt tụt hậu vì 'có cũng được, không có cũng chẳng sao'
(VNF) - Trong khi các thị trường lớn siết chặt tiêu chuẩn, ESG đang trở thành “tấm hộ chiếu” để doanh nghiệp Việt bước vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Tuy nhiên, khoảng cách giữa khẩu hiệu và hành động vẫn còn rất lớn. Các chuyên gia cho rằng ESG chỉ thực sự mang lại giá trị khi doanh nghiệp chủ động thay đổi, thay vì chạy theo phong trào.
Tập đoàn hydro xanh của Pháp muốn đầu tư 500 triệu USD vào Việt Nam
(VNF) - Tập đoàn hạ tầng hydro xanh HDF Energy (Pháp) cho biết, đang xem xét đầu tư khoảng 500 triệu USD vào các dự án năng lượng và giao thông tiềm năng tại Việt Nam.
Honda Nhật Bản muốn làm dự án trường đua quốc tế tại Tây Ninh
(VNF) - Tập đoàn Honda Mobility vừa giới thiệu đề án Trường đua quốc tế Tây Ninh, hướng tới xây dựng một tổ hợp thể thao - giải trí - du lịch quy mô lớn trên 600ha.
Hà Tĩnh đón dự án bến cảng 8.800 tỷ đồng của Vingroup
(VNF) - Hà Tĩnh vừa chấp thuận chủ trương đầu tư một trong những dự án hạ tầng lớn nhất từ trước đến nay khi Công ty CP Đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes Hà Tĩnh (thuộc Vingroup) sẽ xây dựng bến cảng quốc tế Sơn Dương tại phường Vũng Áng, với tổng vốn đầu tư hơn 8.800 tỷ đồng.
Xây dựng đô thị bền vững: Tái thiết toàn diện hay cải tạo từng phần?
(VNF) - Mô hình chính quyền hai cấp được triển khai song song với yêu cầu đẩy nhanh đô thị hóa bền vững đã mở ra cơ hội tái thiết đô thị toàn diện dựa trên trụ cột số hóa, phân quyền minh bạch và liên kết vùng.
Quảng Ninh: Cường Thịnh Thi bắt tay Xuân Thiện làm dự án điện gió 7.300 tỷ đồng
(VNF) - Quảng Ninh chấp thuận đầu tư Nhà máy điện gió Quảng Ninh 1 công suất 200 MW, tổng vốn hơn 7.290 tỷ đồng do liên danh Cường Thịnh Thi – Xuân Thiện thực hiện và dự kiến vận hành vào năm 2028.
Đà Nẵng: 'Xin' Trung ương bố trí 19.000 tỷ để GPMB đường sắt tốc độ cao
(VNF) - Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam đoạn đi qua Đà Nẵng dài hơn 116km. Thành phố kiến nghị Bộ Tài chính bố trí 19.000 tỷ đồng từ ngân sách trung ương để chủ động giải phóng mặt bằng cho dự án.
'Chuẩn quốc tế'- đích đến của đầu tư giáo dục Việt Nam
(VNF) - “Chuẩn quốc tế” đang trở thành thước đo mới cho đầu tư giáo dục tại Việt Nam, đây là yếu tố quan trọng để giáo dục Việt Nam vươn tầm khu vực và thế giới.
Hà Tĩnh 'phát tín hiệu' khởi động siêu dự án điện gió hơn 17.000 tỷ đồng
(VNF) - Hà Tĩnh vừa phát tín hiệu khởi động “siêu” dự án nhà máy điện gió trị giá hơn 17.000 tỷ đồng tại Kỳ Anh, mở cuộc tìm kiếm nhà đầu tư cho tổ hợp 400 MW được kỳ vọng trở thành dự án năng lượng tái tạo lớn bậc nhất miền Trung. Đây được xem là cơ hội hiếm có cho các nhà đầu tư năng lượng muốn bước vào đường đua điện gió quy mô lớn tại Việt Nam.
Toàn cảnh 3ha đất nông nghiệp nội đô vừa được Hà Nội chuyển đổi để cao ốc
(VNF) - Gần 3ha đất nông nghiệp của Tân Á Đại Thành ở quận Hoàng Mai cũ (Hà Nội) được chuyển đổi mục đích sử dụng để thực hiện tổ hợp nhà ở, văn phòng.


































































