Cấp thoát nước Quảng Nam của đại gia Ngô Đức Trung liên tục thua lỗ
Phước Nguyên -
04/11/2023 22:50 (GMT+7)
(VNF) - Theo Công ty cổ phần cấp thoát nước Quảng Nam, doanh nghiệp này có bức tranh tài chính năm 2021 lỗ đến 21 tỷ đồng và năm 2022 tiếp tục lỗ với gần 22,5 tỷ đồng.
Công ty cổ phần cấp thoát nước Quảng Nam làm ăn thua lỗ liên tục trong 2 năm 2021 và 2022.
Công ty cổ phần cấp thoát nước Quảng Nam vừa có văn bản gửi Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam về việc báo cáo chi phí sản xuất kinh doanh nước sách của doanh nghiệp này trước khi áp dụng mức giá thu tiền năm thứ 2 theo lộ trình UBND tỉnh Quảng Nam đã phê duyệt.
Tại báo cáo này, cấp thoát nước Quảng Nam đã thông tin về tình kinh doanh doanh của doanh nghiệp này với kết quả toàn thua lỗ. Đây là chu kỳ kinh doanh kéo dài trong vòng 12 tháng theo năm tài chính bắt đầu từ ngày 1/1 đến 31/12.
Cụ thể, năm 2021, Cấp thoát nước Quảng Nam có doanh thu 154,366 tỷ đồng, chi phí 175,432 tỷ đồng, lỗ 21,066 tỷ đồng. Đến 2022, Cấp thoát nước Quảng Nam có doanh thu 178,790 tỷ, chi phí 201,277 tỷ, thua lỗ 22,487 tỷ đồng.
Ngoài ra, doanh nghiệp này dự báo tình hình kinh doanh sẽ còn gặp khó khăn từ ngày 1/10/2023 đến 30/9/2024. Trong đó, doanh nghiệp này sẽ có doanh thu đạt 236,094 tỷ đồng, chi phí 244,254 tỷ đồng và lỗ 8,1 tỷ đồng. Đây là năm thứ 2 điều chỉnh giá nước.
Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Quảng Nam có địa chỉ tại số 86 - 88 đường Phan Bội Châu, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp này là ông Ngô Đức Trung (sinh năm 1954), chức vụ Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT.
Đây là một trong những doanh nghiệp có vốn nhà nước nằm trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và sau đó được cổ phần hoá. Khi vốn nhà nước đã thoái hết vào năm 2017, Cấp thoát nước Quảng Nam cũng có sự chuyển biến về HĐQT, trong đó bổ nhiệm lại một loạt thành viên HĐQT vào ngày 23/1/2017. Trong đó, ông Ngô Đức Trung (sinh năm 1954) Tổng giám đốc của Cấp thoát nước Quảng Nam lên ngồi ghế Chủ tịch HĐQT.
Ngoài ông Ngô Đức Trung, thành viên HĐQT gồm: Bà Ngô Trần Tố Uyên (người nhà ông Ngô Đức Trung); ông Nguyễn Hữu Y (Phó tổng giám đốc kiêm kế toán trưởng); ông Nguyễn Văn Phú (Phó tổng giám đốc); ông Đỗ Cường (Phó tổng giám đốc); ông Trần Văn Bộ (Phó tổng giám đốc); ông Hà Đức Sơn.
Sau đó, con trai ông Ngô Đức Trung là ông Ngô Trần Đức Tín (sinh năm 1992) trở thành thành viên HĐQT và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cấp thoát nước Quảng Nam vào tháng 1/2022.
Trước khi đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc, ông Ngô Trần Đức Tín đã từng đảm nhận các chức vụ trợ lý Tổng Giám đốc Công ty, Giám đốc Xí nghiệp Cấp thoát nước Tam Kỳ, kiêm Giám đốc Xí nghiệp Nước đóng chai QNA.
(VNF) - Sau khi công bố những thay đổi về quy định giao dịch khi áp dụng hệ thống công nghệ thông tin mới (KRX) so với hiện tại, HoSE tiếp tục giới thiệu và đưa ra các ví dụ minh họa về lệnh ATO, lệnh ATC trong đợt khớp lệnh định kỳ.
(VNF) - Giai đoạn từ năm 2021 – 2024, bức tranh tài chính của Công ty cổ phần Tư vấn công nghệ, Thiết bị và Kiểm định xây dựng – CONINCO khá “u ám” khi nợ phải trả gấp hơn 5 lần vốn chủ sở hữu.
(VNF) - VN-Index liên tục tiếp cận mốc 1.200 điểm trong phiên sáng nay nhưng vẫn chưa thể vượt qua ngưỡng cản tâm lý này. Chỉ số tạm đóng cửa ở mức 1.195,09 điểm.
(VNF) - Dù chỉ còn hơn hai tuần nữa là đến thời điểm tổ chức phiên đấu giá, song ban lãnh đạo Becamex vẫn quyết định tạm hoãn thương vụ. Động thái này được đưa ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang trải qua những biến động mạnh và khó lường qua từng phiên giao dịch.
(VNF) - Với vị thế vững chắc và năng lực triển khai các dự án phức tạp, Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (HHV) được kỳ vọng sẽ là đơn vị hưởng lợi trực tiếp từ làn sóng giải ngân vốn đầu tư công trong giai đoạn 2025-2026, đặc biệt tại các công trình hạ tầng trọng điểm.
(VNF) - Cơ quan thuế khuyến cáo, các tổ chức trả thu nhập khẩn trương nộp tiền thuế TNCN đã khấu trừ của các cá nhân vào NSNN để không ảnh hưởng đến quá trình hoàn thuế tự động
(VNF) - Với việc gác lại phương án tăng vốn khủng, SHS đặt mục tiêu năm 2025 lãi 1.369 tỷ đồng, tăng 11%. Về dài hạn, công ty chứng khoán này hướng đến quản lý giao dịch và tài sản hợp pháp, trong đó có tài sản số và tín chỉ carbon.
(VNF) - Bà Cao Thị Ngọc Quỳnh (VNDIRECT) cho rằng nếu Việt Nam tận dụng tốt cơ hội đàm phán để đạt được các thỏa thuận giảm thiểu mức thuế hoặc đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, thị trường có thể hướng tới vùng 1.300 điểm trong quý III/2025.
(VNF) - Động thái chủ tịch HQC được thực hiện ngay sau khi cổ phiếu này trải qua 4 phiên giảm sàn liên tiếp từ ngày 03-09/04 và kết phiên ngày 9/4 là 2.540 đồng/cổ phiếu
(VNF) - Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi nhấn mạnh thị trường chứng khoán là kênh dẫn vốn trung, dài hạn quan trọng, chủ yếu cho phát triển kinh tế đất nước.
(VNF) - Sau chuỗi phiên giảm sâu, thị trường chứng khoán bất ngờ ghi nhận cú phục hồi mạnh mẽ khi VN-Index tăng tới 74 điểm và 719 mã tăng trần, trong đó gần 98% cổ phiếu trên sàn HoSE tăng giá.
(VNF) - Hoa hậu Mai Phương Thúy vừa gây chú ý khi tiết lộ trên trang cá nhân về việc mua 1 triệu cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa Phát với giá sàn 21.300 đồng/cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 9/4/2025. Đến phiên 10/4, cổ phiếu HPG tăng trần lên 22.750 đồng/cổ phiếu, tạm tính giúp cô lãi khoảng 1,45 tỷ đồng chỉ sau một đêm.
(VNF) - Trước bối cảnh kinh tế thế giới tiếp tục bất ổn do căng thẳng địa chính trị và biến động chính sách thương mại, Vicostone vẫn chốt mục tiêu lợi nhuận 975 tỷ đồng, tăng 2,3% so với năm 2024.
(VNF) - Theo Thanh tra Chính phủ, các nhà thầu trong đó có CTCP Hồng Hà Việt Nam có một số hóa đơn xuất sai thời điểm, dẫn đến nguy cơ thất thu thuế TNDN. Đáng chú ý, từ năm 2021 đến 2024, dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh của công ty này luôn âm.
(VNF) - Sự phát triển kinh tế - xã hội hiện nay cho thấy nhu cầu cấp thiết về giáo dục tài chính và quản lý tài chính cá nhân cũng như Nghề hoạch định tài chính cá nhân (HĐTCCN) tại Việt Nam
(VNF) - Trong phiên giao dịch đầy biến động ngày 9/4, giữa lúc thị trường chứng khoán chao đảo bởi làn sóng bán tháo, một động thái bất ngờ từ Hoa hậu Việt Nam 2006 đã thu hút sự chú ý mạnh mẽ của nhà đầu tư. Mai Phương Thúy, người đẹp nổi tiếng với danh xưng “bà trùm chứng khoán”, bất ngờ công khai thông tin cô vừa mua vào 1 triệu cổ phiếu Hòa Phát (HPG) với giá sàn (ước tính khoảng hơn 21 tỷ đồng).
(VNF) - Thị trường chứng khoán phiên 9/4 lao dốc mạnh khi VN-Index mất gần 40 điểm, chính thức xuyên thủng mốc 1.100 điểm quan trọng. Dù sắc đỏ bao trùm, điểm sáng hiếm hoi đến từ dòng tiền khối ngoại quay lại mua ròng sau chuỗi ngày bán ròng.
(VNF) - ORS cho biết tới thời điểm phát hành báo cáo kiểm toán, công ty vẫn chưa thu được khoản phí dịch vụ liên quan tới các lô trái phiếu của BCG Land, Gia Khang, Dịch vụ Helios và Tracodi.
(VNF) - Sau khi công bố những thay đổi về quy định giao dịch khi áp dụng hệ thống công nghệ thông tin mới (KRX) so với hiện tại, HoSE tiếp tục giới thiệu và đưa ra các ví dụ minh họa về lệnh ATO, lệnh ATC trong đợt khớp lệnh định kỳ.
(VNF) - Dự án Xây dựng Trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê Văn Phú Seoul do Công ty TNHH Seoul Việt Nam đầu tư được cấp phép từ 2008 và gần đây mới khởi động xây dựng.