Cắt giảm điều kiện kinh doanh: 3 Bộ đang ‘đứng ngoài cuộc’?

Vĩnh Chi - 27/03/2018 09:43 (GMT+7)

(VNF) – Theo báo cáo của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ, hầu hết các Bộ, ngành đều có động thái rà soát, đề xuất, cắt giảm điều kiện kinh doanh, chỉ có Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Quốc phòng và Bộ Công an là chưa có đề xuất hoặc sửa đổi gì.

VNF
Việc cắt giảm điều kiện kinh doanh đang được các Bộ ngành triển khai tương đối tích cực

Theo báo cáo, hiện nay có 243 ngành nghề đầu tư kinh doanh với 3.571 yêu cầu, điều kiện (tính trung bình có khoảng hơn 14 yêu cầu, điều kiện áp dụng với mỗi ngành nghề đầu tư kinh doanh thuộc các lĩnh vực khác nhau) được quy định tại 231 văn bản quy phạm pháp luật, gồm 66 luật, 3 pháp lệnh, 162 nghị định.

Các điều kiện kinh doanh được quy định khá đa dạng, thể hiện dưới nhiều hình thức, yêu cầu, điều kiện khác nhau và được phân thành 8 nhóm cơ bản, gồm: phải được tổ chức dưới hình thức pháp lý nhất định; yêu cầu về nhân lực, lao động; yêu cầu về năng lực sản xuất; yêu cầu về cách thức, bố trí tổ chức sản xuất, nhà xưởng; yêu cầu về năng lực tài chính tối thiểu; yêu cầu phải phù hợp với quy hoạch; yêu cầu nhân sự quản lý, vận hành phải được đào tạo; yêu cầu phải được chấp nhận của cơ quan nhà nước để được kinh doanh.

Kết quả rà soát cho thấy duy nhất Bộ Công Thương thực hiện mạnh việc cắt giảm điều kiện kinh doanh, cắt giảm được 675 điều kiện.

Các Bộ có động thái đáng kể trong đề xuất cắt giảm điều kiện kinh doanh, gồm: Bộ Xây dựng (đề xuất bãi bỏ 5 ngành nghề không thuộc danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện, 6 ngành nghề thuộc danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện; đề xuất bãi bỏ, đơn giản hóa 183 điều kiện), Bộ Giao thông vận tải (đề xuất cắt giảm 15% trong tổng số 498 điều kiện), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (đề xuất cắt 118/345 điều kiện).

Ngoài ra, còn có Bộ Thông tin và Truyền thông (đề xuất cắt giảm, sửa đổi 51/250 điều kiện), Bộ Tài nguyên và Môi trường (đề xuất cắt giảm 76/163 điều kiện)…

Các Bộ chưa có động thái gì trong việc cắt giảm điều kiện kinh doanh là: Bộ Giáo dục và Đào tạo (có 241 điều kiện thuộc 9 ngành nghề, cần bãi bỏ, cắt giảm 121 điều kiện), Bộ Quốc phòng (có 34 điều kiện thuộc 2 nhóm ngành nghề, cần bãi bỏ, cắt giảm 17 điều kiện) và Bộ Công an (66 điều kiện,cần tiếp tục cắt giảm 33 điều kiện, tuy nhiên Bộ cho rằng các điều kiện là hợp lý, cần thiết nên không đề xuất cắt bỏ).

Trước thực tế trên, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành rà soát toàn bộ văn bản quy phạm pháp luật để đề xuất, sửa đổi, bãi bỏ những quy định chồng chéo, không đồng bộ, không hợp lý.

"Việc cắt giảm, sửa đổi, bãi bỏ phải thực chất, không cắt giảm, bãi bỏ hoặc sửa đổi theo kiểu cơ học thuần túy, gộp nhiều điều kiện vào một điều kiện, tuyệt đối không cắt giảm, bãi bỏ cái này lại bổ sung cái khác hoặc sửa đổi, cắt giảm theo kiểu thay tên đổi họ", Tổ công tác nhấn mạnh. 

Cùng chuyên mục
SGK chương trình mới thay đổi cách học tiếng Anh của học sinh Việt

SGK chương trình mới thay đổi cách học tiếng Anh của học sinh Việt

(VNF) - Trong bối cảnh chương trình giáo dục phổ thông 2018, việc dạy và học không chỉ dừng lại ở truyền đạt kiến thức mà còn tập trung vào việc bồi dưỡng phẩm chất và năng lực cho học sinh. Theo định hướng đó, sách giáo khoa Tiếng Anh không đơn thuần là tài liệu học tập mà còn là “cầu nối” giúp hiện thực hóa những mục tiêu giáo dục thông qua cách tổ chức nội dung một cách khoa học và có hệ thống.

Giá vàng nhẫn tăng dựng đứng, 'thẳng tiến' đến mốc 100 triệu/lượng

Giá vàng nhẫn tăng dựng đứng, 'thẳng tiến' đến mốc 100 triệu/lượng

18/03/25 17:03 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn và vàng miếng SJC liên tục được các nhà vàng điều chỉnh tăng trong ngày 18/3. Theo nhiều chuyên gia, việc giá vàng nhẫn chạm mốc 100 triệu đồng/lượng chỉ còn là vấn đề thời gian.

Giá vàng nhẫn tăng dữ dội, lên gần 98 triệu đồng/lượng

Giá vàng nhẫn tăng dữ dội, lên gần 98 triệu đồng/lượng

18/03/25 10:56 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn sáng nay được điều chỉnh tăng tới hơn 1 triệu đồng mỗi lượng, lên gần 98 triệu đồng/lượng, mức đỉnh lịch sử. Giá vàng miếng cũng vượt 97 triệu đồng/lượng.

Giá ‘vàng đen’ lên đỉnh 8 năm, 2 tháng DN Việt thu 200 triệu USD

Giá ‘vàng đen’ lên đỉnh 8 năm, 2 tháng DN Việt thu 200 triệu USD

18/03/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Giá bình quân xuất khẩu "vàng đen" của nước ta tăng mạnh, lập kỷ lục 8 năm. Nhờ đó, doanh nghiệp ẵm về 4.700 tỷ đồng trong 2 tháng qua.

Bộ Xây dựng thúc 12 địa phương GPMB làm trạm dừng nghỉ trên cao tốc

Bộ Xây dựng thúc 12 địa phương GPMB làm trạm dừng nghỉ trên cao tốc

18/03/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Xây dựng vừa có công điện gửi tới người đứng đầu của 12 địa phương về việc đề nghị đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và triển khai các dự án đầu tư kinh doanh công trình trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Đu theo giá vàng lên đỉnh, vay tiền mua vàng nguy cơ lỗ lớn

Đu theo giá vàng lên đỉnh, vay tiền mua vàng nguy cơ lỗ lớn

18/03/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Giới chuyên gia nhìn nhận giá vàng có thể tăng lên mốc cao mới nhưng thị trường luôn tiềm ẩn rủi ro và biến động khó lường, nhà đầu tư không nên mua đuổi khi giá tăng quá nhanh.

THACO INDUSTRIES hình thành Trung tâm sản xuất linh kiện phụ tùng mang tầm khu vực

THACO INDUSTRIES hình thành Trung tâm sản xuất linh kiện phụ tùng mang tầm khu vực

18/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - THACO INDUSTRIES đang đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ (CNHT), hình thành Trung tâm sản xuất linh kiện phụ tùng (LKPT) mang tầm khu vực, gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, góp phần tạo lợi thế cho ngành công nghiệp ô tô của đất nước và tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

PV GAS ký kết hợp tác chiến lược tại Mỹ, mở rộng nguồn cung LNG

PV GAS ký kết hợp tác chiến lược tại Mỹ, mở rộng nguồn cung LNG

17/03/25 16:49 (GMT+7)

(VNF) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Mỹ, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tham gia ký kết và công bố loạt thỏa thuận hợp tác quan trọng giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Mỹ.

Ngày hội văn hóa SHB – T&T 2025: Ba thập kỷ ‘Nhất Tâm’, vững bước cùng đất nước vươn tầm

Ngày hội văn hóa SHB – T&T 2025: Ba thập kỷ ‘Nhất Tâm’, vững bước cùng đất nước vươn tầm

17/03/25 15:31 (GMT+7)

(VNF) - Với tinh thần “Nhất Tâm” và khát vọng cất cánh, SHB và T&T Group đã sẵn sàng đồng hành cùng đất nước tiến vào kỷ nguyên mới. Tại đây, mỗi bước tiến là lời khẳng định đầy tự hào về sức mạnh, sự sáng tạo và tinh thần dân tộc.

Triệu hồi khắc phục lỗi trên xe Toyota Alphard, Wigo ảnh hưởng đến an toàn người dùng

Triệu hồi khắc phục lỗi trên xe Toyota Alphard, Wigo ảnh hưởng đến an toàn người dùng

17/03/25 14:40 (GMT+7)

(VNF) - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt cùng lúc hai chương trình triệu hồi để khắc phục lỗi trên hai mẫu xe là Toyota Wigo và Alphard.

Giá vàng nhẫn tiến sát mốc 97 triệu đồng/lượng

Giá vàng nhẫn tiến sát mốc 97 triệu đồng/lượng

17/03/25 14:23 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn sáng nay tiếp tục đi lên, có nơi lên gần 97 triệu đồng/lượng, mức cao nhất từ trước đến nay. Giá vàng miếng cũng vượt 96 triệu đồng/lượng.

Giá vàng liên tục tăng cao, cẩn thận mua phải vàng giả

Giá vàng liên tục tăng cao, cẩn thận mua phải vàng giả

15/03/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng liên tục tăng cao và đang tiến sát mốc 100 triệu đồng/lượng. Nhu cầu mua vàng cũng tăng lên, nhiều người tìm đến "chợ mạng" để mua. Nhưng việc mua vàng trôi nổi tiềm ẩn nguy cơ mua phải vàng giả, vàng nhái, vàng kém chất lượng.

Giá vàng thế giới chính thức cán mốc 3.000 USD/ounce

Giá vàng thế giới chính thức cán mốc 3.000 USD/ounce

14/03/25 18:23 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng thế giới trong chiều 14/3 đã chính thức cán mốc quan trọng 3.000 USD/ounce. Giá vàng trong nước cũng tăng dữ dội và lập đỉnh lịch sử mới.

BSR hợp tác với đối tác Mỹ tư vấn, nghiên cứu và sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững

BSR hợp tác với đối tác Mỹ tư vấn, nghiên cứu và sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững

14/03/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Mỹ làm việc với Cơ quan Đại diện Thương mại (USTR), Bộ Thương mại (DOC) và Bộ Năng lượng (DOE), Đặc phát viên của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã tham dự và chứng kiến buổi lễ ký kết và công bố các thỏa thuận hợp tác, hợp đồng mua sắm máy móc, trang thiết bị, nguyên nhiên vật liệu và dịch vụ, hàng hóa giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Mỹ.

Nhà đầu tư săn lùng BĐS mặt tiền 'khủng' tại Vinhomes Wonder City

Nhà đầu tư săn lùng BĐS mặt tiền 'khủng' tại Vinhomes Wonder City

14/03/25 10:48 (GMT+7)

(VNF) - Giữa làn sóng bùng nổ của BĐS phía Tây Thủ đô, dự án Vinhomes Wonder City (Đan Phượng, Hà Nội) vừa mở bán đã thu hút nhiều nhà đầu tư nhờ những căn nhà thấp tầng mặt tiền “khủng”.

Mỗi ngày tăng 1 triệu, vàng nhẫn sớm cán mốc 100 triệu đồng/lượng?

Mỗi ngày tăng 1 triệu, vàng nhẫn sớm cán mốc 100 triệu đồng/lượng?

14/03/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ chỗ luôn "dưới trướng", giá vàng nhẫn đã "vượt mặt" vàng miếng, lập đỉnh ở mức trên 96 triệu đồng/lượng. Với đà tăng mạnh của giá vàng nhẫn trong thời gian qua, mốc giá 100 triệu đồng được dự báo không còn xa.

Giá vàng nhẫn tăng dữ dội, vượt mốc 96 triệu đồng/lượng

Giá vàng nhẫn tăng dữ dội, vượt mốc 96 triệu đồng/lượng

14/03/25 09:21 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn sáng nay tiếp đà tăng mạnh từ 2 hôm trước, tăng 1,2 triệu đồng mỗi lượng, vượt mốc 96 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng cũng chinh phục đỉnh cao 95,6 triệu đồng/lượng.

Gạo trong nước đắt hơn xuất khẩu: Tình huống bất thường, Thủ tướng yêu cầu kiểm tra

Gạo trong nước đắt hơn xuất khẩu: Tình huống bất thường, Thủ tướng yêu cầu kiểm tra

13/03/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong 2 tháng đầu năm 2025, Việt Nam xuất khẩu được 1,15 triệu tấn gạo nhưng lại nhập khẩu đến 1,24 triệu tấn lúa gạo. Đáng chú ý, giá gạo xuất khẩu đang giảm mạnh, thậm chí có lúc giá gạo trong nước đắt hơn xuất khẩu.

Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng mạnh, sát mốc 95 triệu đồng/lượng

Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng mạnh, sát mốc 95 triệu đồng/lượng

13/03/25 11:16 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn sáng nay tiếp đà tăng mạnh từ hôm qua, tăng 1 triệu đồng mỗi lượng, lên sát mốc 95 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng cũng chinh phục đỉnh cao 94,4 triệu đồng/lượng.

Họp báo phát động cuộc thi I-INVEST! 2025: Cuộc đua của những nhà đầu tư tương lai

Họp báo phát động cuộc thi I-INVEST! 2025: Cuộc đua của những nhà đầu tư tương lai

13/03/25 09:50 (GMT+7)

(VNF) - Vào chiều 3/3/2025, tại Trường Đại học Ngoại thương, đã diễn ra lễ họp báo phát động Cuộc thi I-INVEST! 2025. Sự kiện này đánh dấu cột mốc 16 năm hành trình của cuộc thi, được phối hợp tổ chức bởi Khoa Tài chính – Ngân hàng, Đoàn trường Đại học Ngoại thương, Câu lạc bộ Chứng khoán SIC – FTU và Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS).

EVNHANOI triển khai các giải pháp đảm bảo cung cấp điện an toàn

EVNHANOI triển khai các giải pháp đảm bảo cung cấp điện an toàn

12/03/25 17:19 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh Thủ đô đang trên đà phát triển mạnh mẽ, nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng cao, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã không ngừng tìm kiếm và triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định. Điều chỉnh phụ tải điện là một trong những giải pháp quan trọng, không chỉ giúp giảm thiểu tình trạng quá tải lưới điện mà còn góp phần bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Giá vàng nhẫn tăng dữ dội, chính thức cán mốc 94 triệu đồng/lượng

Giá vàng nhẫn tăng dữ dội, chính thức cán mốc 94 triệu đồng/lượng

12/03/25 15:37 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn hôm nay tăng mạnh, có loại tăng 1 triệu đồng mỗi lượng, chinh phục đỉnh cao mới 94 triệu đồng/lượng.

Thịt heo tăng giá từng ngày, tiểu thương đóng sạp vì càng bán càng lỗ

Thịt heo tăng giá từng ngày, tiểu thương đóng sạp vì càng bán càng lỗ

12/03/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, giá thịt heo tại Đà Nẵng tăng giá mạnh khiến sức mua giảm. Nhiều tiểu thương phải đóng sạp nghỉ bán vì càng bán càng lỗ.

Ô tô Trung Quốc tràn vào Việt Nam: 'Cách mạng 2.0' hay lại theo vết xe đổ

Ô tô Trung Quốc tràn vào Việt Nam: 'Cách mạng 2.0' hay lại theo vết xe đổ

11/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc "cách mạng 2.0" của các hãng xe Trung Quốc quay trở lại thị trường Việt Nam có thành công hay không còn phải chờ thời gian trả lời. Tuy nhiên, dù cuộc đổ bộ mới khá rầm rộ nhưng ô tô Trung Quốc vẫn chưa có được cái nhìn thiện cảm của người tiêu dùng

Bán hàng 18 tỷ, chỉ khai thuế 2 tỷ đồng: Một tiktoker bị khởi tố

Bán hàng 18 tỷ, chỉ khai thuế 2 tỷ đồng: Một tiktoker bị khởi tố

10/03/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong hơn một năm, chủ tài khoản TikTok đã bán hàng với tổng doanh thu hơn 18 tỷ đồng, nhưng chỉ kê khai nộp thuế 2 tỷ đồng, số tiền đã trốn thuế hơn 241 triệu đồng

Tin khác
SGK chương trình mới thay đổi cách học tiếng Anh của học sinh Việt

SGK chương trình mới thay đổi cách học tiếng Anh của học sinh Việt

(VNF) - Trong bối cảnh chương trình giáo dục phổ thông 2018, việc dạy và học không chỉ dừng lại ở truyền đạt kiến thức mà còn tập trung vào việc bồi dưỡng phẩm chất và năng lực cho học sinh. Theo định hướng đó, sách giáo khoa Tiếng Anh không đơn thuần là tài liệu học tập mà còn là “cầu nối” giúp hiện thực hóa những mục tiêu giáo dục thông qua cách tổ chức nội dung một cách khoa học và có hệ thống.

Giá vàng nhẫn tăng dựng đứng, 'thẳng tiến' đến mốc 100 triệu/lượng

Giá vàng nhẫn tăng dựng đứng, 'thẳng tiến' đến mốc 100 triệu/lượng

Giá vàng nhẫn tăng dữ dội, lên gần 98 triệu đồng/lượng

Giá vàng nhẫn tăng dữ dội, lên gần 98 triệu đồng/lượng

Giá ‘vàng đen’ lên đỉnh 8 năm, 2 tháng DN Việt thu 200 triệu USD

Giá ‘vàng đen’ lên đỉnh 8 năm, 2 tháng DN Việt thu 200 triệu USD

Bộ Xây dựng thúc 12 địa phương GPMB làm trạm dừng nghỉ trên cao tốc

Bộ Xây dựng thúc 12 địa phương GPMB làm trạm dừng nghỉ trên cao tốc

Đu theo giá vàng lên đỉnh, vay tiền mua vàng nguy cơ lỗ lớn

Đu theo giá vàng lên đỉnh, vay tiền mua vàng nguy cơ lỗ lớn

THACO INDUSTRIES hình thành Trung tâm sản xuất linh kiện phụ tùng mang tầm khu vực

THACO INDUSTRIES hình thành Trung tâm sản xuất linh kiện phụ tùng mang tầm khu vực

PV GAS ký kết hợp tác chiến lược tại Mỹ, mở rộng nguồn cung LNG

PV GAS ký kết hợp tác chiến lược tại Mỹ, mở rộng nguồn cung LNG

Ngày hội văn hóa SHB – T&T 2025: Ba thập kỷ ‘Nhất Tâm’, vững bước cùng đất nước vươn tầm

Ngày hội văn hóa SHB – T&T 2025: Ba thập kỷ ‘Nhất Tâm’, vững bước cùng đất nước vươn tầm

Triệu hồi khắc phục lỗi trên xe Toyota Alphard, Wigo ảnh hưởng đến an toàn người dùng

Triệu hồi khắc phục lỗi trên xe Toyota Alphard, Wigo ảnh hưởng đến an toàn người dùng

Giá vàng nhẫn tiến sát mốc 97 triệu đồng/lượng

Giá vàng nhẫn tiến sát mốc 97 triệu đồng/lượng

Giá vàng liên tục tăng cao, cẩn thận mua phải vàng giả

Giá vàng liên tục tăng cao, cẩn thận mua phải vàng giả

Giá vàng thế giới chính thức cán mốc 3.000 USD/ounce

Giá vàng thế giới chính thức cán mốc 3.000 USD/ounce

BSR hợp tác với đối tác Mỹ tư vấn, nghiên cứu và sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững

BSR hợp tác với đối tác Mỹ tư vấn, nghiên cứu và sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững

Nhà đầu tư săn lùng BĐS mặt tiền 'khủng' tại Vinhomes Wonder City

Nhà đầu tư săn lùng BĐS mặt tiền 'khủng' tại Vinhomes Wonder City

Mỗi ngày tăng 1 triệu, vàng nhẫn sớm cán mốc 100 triệu đồng/lượng?

Mỗi ngày tăng 1 triệu, vàng nhẫn sớm cán mốc 100 triệu đồng/lượng?

Giá vàng nhẫn tăng dữ dội, vượt mốc 96 triệu đồng/lượng

Giá vàng nhẫn tăng dữ dội, vượt mốc 96 triệu đồng/lượng

Gạo trong nước đắt hơn xuất khẩu: Tình huống bất thường, Thủ tướng yêu cầu kiểm tra

Gạo trong nước đắt hơn xuất khẩu: Tình huống bất thường, Thủ tướng yêu cầu kiểm tra

Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng mạnh, sát mốc 95 triệu đồng/lượng

Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng mạnh, sát mốc 95 triệu đồng/lượng

Họp báo phát động cuộc thi I-INVEST! 2025: Cuộc đua của những nhà đầu tư tương lai

Họp báo phát động cuộc thi I-INVEST! 2025: Cuộc đua của những nhà đầu tư tương lai

EVNHANOI triển khai các giải pháp đảm bảo cung cấp điện an toàn

EVNHANOI triển khai các giải pháp đảm bảo cung cấp điện an toàn

Giá vàng nhẫn tăng dữ dội, chính thức cán mốc 94 triệu đồng/lượng

Giá vàng nhẫn tăng dữ dội, chính thức cán mốc 94 triệu đồng/lượng

Thịt heo tăng giá từng ngày, tiểu thương đóng sạp vì càng bán càng lỗ

Thịt heo tăng giá từng ngày, tiểu thương đóng sạp vì càng bán càng lỗ

Ô tô Trung Quốc tràn vào Việt Nam: 'Cách mạng 2.0' hay lại theo vết xe đổ

Ô tô Trung Quốc tràn vào Việt Nam: 'Cách mạng 2.0' hay lại theo vết xe đổ

Bán hàng 18 tỷ, chỉ khai thuế 2 tỷ đồng: Một tiktoker bị khởi tố

Bán hàng 18 tỷ, chỉ khai thuế 2 tỷ đồng: Một tiktoker bị khởi tố