Bà chủ Quốc Cường Gia Lai bị bắt; DN thua lỗ CEO Lộc Trời rời ghế
(VNF) - Bà Nguyễn Như Loan, CEO Quốc Cường Gia Lai bị bắt giam, Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân được hủy lệnh cấm xuất cảnh, ông Nguyễn Duy Thuận thôi làm CEO Lộc Trời... là những tin tức doanh nhân đáng chú ý tuần qua.
Bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Như Loan - TGĐ Quốc Cường Gia Lai
Ngày 19/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc CTCP Quốc Cường Gia Lai trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Công ty Cao su Đồng Nai, Công ty Cao su Bà Rịa, Bộ Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan.
Theo thông tin từ Bộ Công an, sau khi Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 5) phê chuẩn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và thi hành lệnh khám xét đối với Nguyễn Thị Như Loan, Tổng Giám đốc CTCP Quốc Cường Gia Lai về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí quy định tại khoản 3 Điều 219 Bộ luật Hình sự.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang củng cố tài liệu, chứng cứ đối với sai phạm của các bị can đã khởi tố, đồng thời, tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, làm rõ các sai phạm khác của CTCP Quốc Cường Gia Lai và các đơn vị, cá nhân có liên quan, áp dụng các biện pháp theo luật định để thu hồi triệt để tài sản cho Nhà nước. Xem chi tiết
Bà Đặng Huỳnh Ức My làm Chủ tịch HĐQT SBT
CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC AgriS, HoSE: SBT) vừa công bố Nghị quyết HĐQT bầu bà Đặng Huỳnh Ức My làm Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 13/7, thay bà Huỳnh Bích Ngọc.
Đáng chú ý, bà Đặng Huỳnh Ức My chính là con gái của bà Huỳnh Bích Ngọc (Chủ tịch SBT) và ông Đặng Văn Thành (nhà sáng lập TTC Group và Sacombank) và là em gái shark Đặng Hồng Anh.
Bà Đặng Huỳnh Ức My sinh năm 1981, tại TP. Hồ Chí Minh. Bà tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh và tài chính tại Đại học Preston, New Zealand.
Kể từ khi tham gia vào chặng đường kinh doanh của gia đình, bà My luôn đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong Tập đoàn Thành Thành Công và mảng mía đường.
Năm 2006, khi mới 25 tuổi, bà My đã nắm giữ chức vụ Phó giám đốc điều hành, Phó tổng giám đốc thường trực CTCP Thành Thành Công. Đến tháng 7/2009, bà My trở thành nữ Tổng giám đốc trẻ tuổi nhất trong Tập đoàn.
Từ tháng 4/2012-2/2015, bà My nắm giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty CP Mía đường Thành Thành Công - Tây Ninh. Đến tháng 10/2019, bà được bổ nhiệm Phó chủ tịch HĐQT TTC AgriS. Và đến nay, bà My vừa được bầu làm Chủ tịch HĐQT công ty này. Xem chi tiết
Lộc Trời miễn nhiệm CEO Nguyễn Duy Thuận
HĐQT CTCP Tập đoàn Lộc Trời (LTG) vừa thông qua nghị quyết miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc với ông Nguyễn Duy Thuận.

Tập đoàn Lộc Trời cho biết ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch HĐQT sẽ tạm thời điều hành hoạt động của doanh nghiệp cho tới khi bổ nhiệm CEO mới.
Được biết, ông Nguyễn Duy Thuận sinh năm 1970, có trình độ thạc sĩ quản trị chiến lược. Ông Thuận cũng được giới thiệu có nhiều năm công tác tại các công ty nước ngoài lớn như Sony, Philips, Unilever, Nestle.
Từ năm 2019 đến nay, ông Thuận làm việc tại Tập đoàn Lộc Trời và không sở hữu cổ phiếu nào của doanh nghiệp. Trước khi được được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc (tháng 4/2020), ông Thuận từng giữ các chức vụ như giám đốc tài chính, giám đốc nhân sự, phó trưởng ban diều hành các ngành vật tư nông nghiệp và lương thực.
Việc miễn nhiệm ông Thuận diễn ra trong bối cảnh Tập đoàn Lộc Trời đang thua lỗ và dính lùm xùm về nợ tiền lúa vụ Đông Xuân của nông dân. Xem chi tiết
OCB bổ nhiệm ông Phạm Hồng Hải giữ chức vụ Tổng giám đốc
Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa công bố quyết định của HĐQT về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Phạm Hồng Hải chính thức giữ chức vụ Tổng giám đốc của OCB từ ngày 16/7/2024.
Trước đó, từ ngày 6/5/2024, OCB đã bổ nhiệm ông Phạm Hồng Hải đảm nhận các quyền hạn, nhiệm vụ trong vai trò Tổng giám đốc.
Ông Phạm Hồng Hải đã có gần 30 năm kinh nghiệm và có rất nhiều ảnh hưởng trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng tại Việt Nam. Ông bắt đầu tham gia vào ngành ngân hàng ngay khi tốt nghiệp Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (năm 1995).
Tháng 12/2014, ông Phạm Hồng Hải được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam. Ông Hải là người Việt đầu tiên và duy nhất cho đến nay giữ vị trí lãnh đạo cấp cao tại ngân hàng nước ngoài lớn nhất Việt Nam. Xem chi tiết
Nộp thuế gấp, Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân được hủy lệnh cấm xuất cảnh
Hoàn thành việc nộp hơn 6,1 tỷ đồng nợ thuế, ông Trương Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Địa ốc Hoàng Quân, đồng thời là người đại diện pháp luật của CTCP Đầu tư Địa ốc Hoàng Quân Cần Thơ - đã được gỡ lệnh cấm xuất cảnh.

Ngày 19/7, Cục Thuế Cần Thơ có văn bản thông báo về việc hủy bỏ tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Trương Anh Tuấn từ ngày 19/7/2024 do CTCP Đầu tư Địa ốc Hoàng Quân Cần Thơ (Hoàng Quân Cần Thơ) đã hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế.
Ông Trương Anh Tuấn là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần tư vấn - thương mại - dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Địa ốc Hoàng Quân) - mã chứng khoán: HQC), đồng thời là Chủ tịch hội HĐQT- đại diện pháp luật của Hoàng Quân Cần Thơ.
Phía Địa ốc Hoàng Quân cũng cho biết Công ty Hoàng Quân Cần Thơ đã không còn nợ thuế tính đến ngày 19/7. Theo doanh nghiệp này, Công ty Hoàng Quân Cần Thơ là công ty liên kết của Địa ốc Hoàng Quân. Xem chi tiết
Nộp thuế gấp, Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân được hủy lệnh cấm xuất cảnh
- OCB bổ nhiệm ông Phạm Hồng Hải giữ chức tổng giám đốc 15/07/2024 05:26
- Gia thế và tài sản của 'công chúa' làm Chủ tịch DN mía đường lớn nhất Việt Nam 15/07/2024 09:00
- Tài sản gần nghìn tỷ của bà Nguyễn Thị Như Loan - TGĐ Quốc Cường Gia Lai 19/07/2024 05:50
Những doanh nhân Việt làm Tổng giám đốc ngân hàng toàn cầu tại Việt Nam
(VNF) - Sự xuất hiện ngày càng nhiều lãnh đạo người Việt tại các ngân hàng nước ngoài hoạt động ở Việt Nam cho thấy xu hướng nội địa hóa nhân sự cấp cao và khẳng định năng lực của đội ngũ banker Việt trong môi trường tài chính quốc tế.
Người Việt Nam đầu tiên được bổ nhiệm làm lãnh đạo cấp cao của Samsung
(VNF) - Ông Nguyễn Hoàng Giang trở thành người Việt Nam đầu tiên được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Giám đốc tại pháp nhân sản xuất của Samsung tại Việt Nam.
Chân dung tân Chủ tịch TP. Hà Nội Vũ Đại Thắng
(VNF) - Ông Vũ Đại Thắng, Phó bí thư Thành ủy vừa được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP. Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.
Giáo sư người Việt được bầu làm Viện sĩ Viện Hàn lâm Sáng tạo quốc gia Hoa Kỳ
(VNF) - Tin vui và đầy tự hào từ Hoa Kỳ khi 1 giáo sư người Việt làm Viện sĩ Viện Hàn lâm Sáng tạo quốc gia Hoa Kỳ (US National Academy of Inventors – NAI).
Bầu Đức: ‘Người giàu nhất sàn chứng khoán là tôi, người nghèo nhất cũng là tôi’
(VNF) - Sau khi thoát khỏi áp lực nợ nần, bầu Đức cho biết đã ý thức sâu sắc về việc sử dụng đòn bẩy và nỗi khổ sở khi công ty mất thanh khoản.
CEO Vingroup: 'Chúng tôi muốn được cống hiến nhưng nguồn lực không phải vô hạn'
Ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup - nhà đầu tư của VinSpeed, khẳng định VinSpeed sẵn sàng triển khai Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam với tinh thần phụng sự và cống hiến nhưng nguồn lực của doanh nghiệp không phải là vô hạn nếu phải gồng gánh thêm nhiều chi phí khác.
Mailisa và chiêu quảng cáo bán hàng Trung Quốc thu lời nghìn tỷ
(VNF) - Mailisa nhập mỹ phẩm Trung Quốc giá rẻ nhưng quảng cáo là hàng ngoại nhập, bán giá cao, thu lời bất chính hàng nghìn tỷ đồng.
Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng bứt phá, lọt top 111 người giàu nhất thế giới
(VNF) - Nhờ cổ phiếu Vingroup và hệ sinh thái VinFast tăng giá mạnh, tài sản của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng đạt 21,1 tỷ USD, đưa ông vươn lên vị trí 111 trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes.
Chân dung cô giáo tiểu học sở hữu khối tài sản hơn 2.000 tỷ đồng
(VNF) - Hà Siêu Hân, cô giáo tiểu học tại Bắc Kinh và cũng là ái nữ của tỷ phú Macau Hà Hồng Sân, gây chú ý với công chúng không chỉ bởi sự tận tâm trong giảng dạy mà còn bởi khối tài sản lên tới hơn 700 triệu HKD (hơn 2.000 tỷ đồng)
Bầu Đức nói về 3 ân nhân, trong đó có một tỷ phú nổi tiếng
(VNF) - Ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HoSE: HAG), nói về 3 vị ân nhân, trong đó có một vị từng là tỷ phú USD của Việt Nam.
Chiêu trò ‘lùa gà’ của CEO BĐS Nhật Nam Vũ Thị Thúy
(VNF) - Với những chiêu trò tinh vi, nữ CEO Bất động sản Nhật Nam, bà Vũ Thị Thúy, đã khiến hàng ngàn nhà đầu tư sập bẫy, ký 43.314 hợp đồng hợp tác đầu tư.
Phó Tổng giám đốc FLC làm Chủ tịch Bamboo Airways
(VNF) - Tân Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Bùi Quang Dũng hiện đang là Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC.
Bài học chọn bạn làm ăn: Nhân phẩm hiện nguyên hình khi chia phần lợi ích
(VNF) - Chia sẻ của các tỷ phú, doanh nhân từng trải qua nhiều mối quan hệ, sóng gió trên thương trường cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về phép thử của lòng người ở một thời điểm: xung đột về lợi ích, tiền bạc, quyền lực hay danh vọng.
'Niềm tin là tài sản lớn nhất, tử tế là đồng tiền quý nhất' trong kinh doanh
(VNF) - Theo ông Nguyễn Tuấn Quỳnh - Nhà sáng lập và Chủ tịch Saigon Books: “Người sống tử tế chưa chắc đã trở thành doanh nhân thành công. Nhưng doanh nhân thành công nhất định phải là người tử tế.”
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bước vào lĩnh vực vũ trụ; CEO Cà Mèn qua đời ở tuổi 34
(VNF) - Đầu tháng 11, giới doanh nhân Việt Nam chứng kiến nhiều sự kiện đáng chú ý: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành lập công ty hàng không vũ trụ VinSpace, CEO Cà Mèn Nguyễn Đức Nhật Thuận qua đời ở tuổi 34, Giám đốc O2 Việt Nam Hồ Đồng Tháp xin án treo trong vụ đánh bạc Pullman, còn doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ bị bắt vì sản xuất kem chống nắng giả.
'Cần chuẩn bị tốt để đón làn sóng đầu tư vào trung tâm tài chính quốc tế'
(VNF) - Đây là đề xuất của doanh nhân Phạm Hồng Điệp – Chủ tịch Công ty CP Shinec sau chuyến làm việc tại Australia nhằm chuẩn bị cho làn sóng đầu tư quốc tế khi Việt Nam vận hành hai trung tâm Tài chính quốc tế trong năm 2026 với Shinec
TT Putin: ‘Các dự án của bà Thái Hương góp phần tăng cường hợp tác chiến lược giữa hai nước’
(VNF) - Chiều 4/11, tại điện Kremlin, Tổng thống Vladimir Putin đã đích thân trao Huân chương Hữu nghị cho bà Thái Hương, Anh hùng lao động Việt Nam, nhà sáng lập, Chủ tịch hội đồng chiến lược Tập đoàn TH, Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á.
Tổng giám đốc Berjaya Việt Nam: 'Khởi nghiệp không có nền tảng, bao nhiêu tiền cũng hết'
(VNF) - Với kinh nghiệm nhiều thập kỷ điều hành doanh nghiệp và từng tham gia hàng loạt dự án lớn, vị doanh nhân kín tiếng cho rằng giới trẻ muốn thành công nên đi làm để “rèn năng lực thật” trước khi nghĩ đến khởi nghiệp – bởi “không kỹ năng, đam mê chỉ đốt tiền”.
Chân dung tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc
Sáng 4/11, ông Nguyễn Duy Ngọc, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, được Bộ Chính trị phân công tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030.
Ông Hồ Sỹ Hùng làm Chủ tịch VCCI
(VNF) - Tại Hội nghị Ban Chấp hành VCCI lần thứ 11, khóa VII, tất cả đại biểu tham dự đã nhất trí bầu ông Hồ Sỹ Hùng, Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2025-2030, giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhiệm kỳ 2021-2026.
CEO Chứng khoán An Bình bất ngờ xin thôi việc
(VNF) - Ông Nhâm Hà Hải, CEO kiêm người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Chứng khoán An Bình (ABS), vừa bất ngờ nộp đơn xin thôi việc theo nguyện vọng cá nhân, kết thúc gần ba năm dẫn dắt công ty.
Đoán phong cách của Viết Vương, chồng Hoa hậu Đỗ Thị Hà qua cách chọn xe cưới
(VNF) - Câu chuyện chiếc xe cưới tưởng như nhỏ bé lại khiến hình ảnh doanh nhân Nguyễn Viết Vương trở nên đáng chú ý trong lễ thành hôn với Hoa hậu Đỗ Thị Hà. Trong bối cảnh nhiều người trẻ thuộc thế hệ kế nghiệp xuất hiện với hình ảnh thời thượng, Vương lại chọn sự bình tĩnh, tiết chế và tinh tế.
'Đã đến lúc doanh nghiệp phải coi tuân thủ pháp luật là lợi thế'
(VNF) - Điểm mạnh của doanh nghiệp Việt là tinh thần linh hoạt, sáng tạo, dám làm và thích ứng nhanh với thị trường. Tuy nhiên, chính sự linh hoạt này đôi khi lại dẫn đến việc bỏ qua nguyên tắc, xem nhẹ tính pháp lý trong điều hành.
Kimi Onoda: Nữ chính trị gia lai Mỹ - Nhật thổi 'luồng gió mới' vào chính trường Tokyo
(VNF) - Là nữ bộ trưởng trẻ nhất trong nội các đầu tiên của Thủ tướng Sanae Takaichi, bà Kimi Onoda đang nổi lên như một nhân vật trung tâm trong nỗ lực cân bằng giữa an ninh kinh tế và chính sách nhập cư, hai trụ cột đang tái định hình vị thế của Nhật Bản trong thời đại toàn cầu hóa đầy biến động.
Ca sĩ Lương Bằng Quang kinh doanh thế nào và giữ vai trò gì trong vụ Ngân 98?
(VNF) - Trước khi bị bắt, ca sĩ Lương Bằng Quang (chồng DJ Ngân 98) là chủ, cổ đông lớn của 2 doanh nghiệp có quy mô hàng chục tỷ đồng.
Những doanh nhân Việt làm Tổng giám đốc ngân hàng toàn cầu tại Việt Nam
(VNF) - Sự xuất hiện ngày càng nhiều lãnh đạo người Việt tại các ngân hàng nước ngoài hoạt động ở Việt Nam cho thấy xu hướng nội địa hóa nhân sự cấp cao và khẳng định năng lực của đội ngũ banker Việt trong môi trường tài chính quốc tế.
Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng
(VNF) - Hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng như An Trung 2, Đại Địa Bảo, Ecohome Hòa Hiệp… đang được đẩy nhanh tiến độ, cung cấp hàng nghìn căn hộ cho thị trường, đáp ứng nhu cầu an cư của người thu nhập thấp.


































































