Tiềm lực 2 đại gia ngoại muốn bỏ tỷ USD mua dự án của bà Trương Mỹ Lan
(VNF) - Một doanh nghiệp bất động sản Hàn Quốc và một vị đại gia người Malaysia muốn đàm phán để nhận chuyển nhượng dự án bất động sản liên quan đến bà Trương Mỹ Lan.
Đại gia Hàn Quốc quan tâm tới 3 dự án của Vạn Thịnh Phát
Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Trương Mỹ Lan, luật sư bào chữa cho bị cáo Lan cho biết, Công ty TNHH APM Luxe (Hàn Quốc) đang "rất quan tâm đến việc đầu tư vào các dự án của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đang bị kê biên.
Cụ thể, đại gia Hàn Quốc này đặc biệt quan tâm tới 3 dự án.
Thứ nhất là dự án khu phức hợp Nhà Rồng - Khánh Hội tại khu cảng Nhà Rồng - Khánh Hội, phường 12, 13 và 18, quận 4, TP.HCM. Quy mô diện tích dự án này khoảng 31,5ha. Dự án này có chức năng đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng hỗn hợp, bao gồm dịch vụ thương mại, chung cư, biệt thự, trường học, cơ sở y tế và hạ tầng kỹ thuật.
Dự án thứ hai là công viên và khu nhà ở đô thị Mũi Đèn Đỏ (phường Phú Thuận, quận 7, TPHCM), có diện tích khoảng 118 ha. Dự án này có chức năng là đầu tư xây dựng công viên, trung tâm thương mại, văn phòng khách sạn, hội nghị triển lãm và khu dân cư cao tầng hỗn hợp.
Dự án thứ ba là tòa nhà Capital Place) tại số 29 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội. Dự án này rộng khoảng 3,5 ha, có chức năng là đầu tư xây dựng tòa nhà cao tầng có chức năng hỗn hợp gồm trung tâm dịch vụ thương mại, văn phòng, căn hộ cao cấp.

APM Luxe đã đề nghị tòa án tạo điều kiện để công ty tiếp cận, đàm phán về việc nhận chuyển nhượng hoặc hợp tác đầu tư vào các dự án trên. Đề xuất của APM Luxe nhấn mạnh nguyên tắc hài hòa lợi ích giữa các bên và cam kết tuân thủ pháp luật.
Công ty TNHH APM Luxe được thành lập tại Hàn Quốc vào năm 2011. Người đại diện kiêm chủ tịch là ông Song See Yong.
Công ty của ông Song See Yong hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Hiện chưa ghi nhận những dự án đã triển khai mang thương hiệu công ty này ở Việt Nam.
Tuy nhiên, tại một sự kiện do Hà Nội tổ chức năm 2018, một biên bản ghi nhớ được ký kết giữa UBND TP Hà Nội với APM Luxe với nội dung công ty này sẽ nghiên cứu, đề xuất xây dựng tổ hợp trung tâm thương mại bán buôn kết hợp trưng bày sản phẩm trên địa bàn Hà Nội.
Tỷ phú Malaysia muốn mua lại dự án 13.400 tỷ đồng của bà Lan
Ngoài doanh nghiệp Hàn Quốc nêu trên, truyền thông tường thuật lại diễn biến phiên xét xử vụ án Vạn Thịnh Phát cũng cho biết ông Vincent Tan (tỷ phú người Malaysia, SN 1952) muốn đầu tư vào dự án 6A với diện tích 26ha tại Bình Chánh, TP.HCM.
Hiện dự án 6A chưa bị kê biên, cũng chưa bị thế chấp nên sau khi trừ các chi phí, bị cáo Lan còn dư 20.000 tỷ đồng để khắc phục hậu quả.
Dự án 6A nằm ở khu Trung Sơn, huyện Bình Chánh, TPHCM có tổng mức đầu tư lên tới 13.400 tỷ đồng do Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Vạn Thịnh Phát làm chủ đầu tư.
Tại phiên toà xử phúc thẩm ngày 18/11, bà Trương Mỹ Lan cho biết, trước đây có nhiều nhà đầu tư trả mức giá 30.000 - 50.000 tỷ đồng để mua dự án này. Nhưng để có tiền đền bù cho người mua trái phiếu, bà Lan đồng ý bán rẻ 10.000 - 20.000 tỷ đồng, chỉ cần có tiền khắc phục hậu quả cho người mua trái phiếu.

Tại phiên tòa diễn ra ngày 24/9, một người bạn của bà Lan ở Mỹ muốn thương thảo, bàn bạc việc mua bán dự án 6A Trung Sơn. Người bạn này sẵn sàng nộp một khoản tiền vào tài khoản tạm giữ của cơ quan tố tụng và bà Lan sẽ giao lại dự án 6A cho họ. Không chỉ dự án 6A, nhân vật này còn muốn thay mặt 3 cổ đông lớn của toà nhà 29 Liễu Giai (Hà Nội) trả 250 triệu USD cho ngân hàng và tiếp tục cho bà Lan mượn thêm 130 triệu USD để bà Lan đền bù thiệt hại.
Ông Vincent Tan là người sáng lập của Berjaya Corporation - một tập đoàn kinh doanh đa ngành nghề lớn tại Malaysia. Tháng 2/2007, Berjaya đã trở thành doanh nghiệp Malaysia đầu tiên nhận được giấy phép đầu tư và phát triển về bất động sản tại Việt Nam. Kể từ đó cho tới nay, tập đoàn Berjaya đã đầu tư nhiều dự án lớn tại đây.
Tập đoàn Berjaya cho biết năm 2023, ông Vincent Tan đã chuyển từ vai trò chủ tịch sang làm cố vấn cho hội đồng quản trị.
Theo báo cáo thường niên năm 2024 của Tập đoàn Berjaya , ông Vincent Tan đang là Chủ tịch Berjaya Hills Resort Berhad và U Mobile Sdn Bhd. Ông cũng là Giám đốc điều hành của STM Lottery Sdn Bhd. Đồng thời, ông cũng nắm giữ chức vụ giám đốc ở một số công ty khác thuộc tập đoàn Berjaya Corporation Berhad.
Bên cạnh nhóm công ty Berjaya Corp, ông Vincent Tan cũng nắm giữ cổ phần tại các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau như bán lẻ, khách sạn, bất động sản và dịch vụ.
Theo số liệu của Forbes, ông Vincent Tan từng lọt vào danh sách tỷ phú Forbes trong 6 năm liên tiếp từ 2010-2015. Trong đó, năm 2014, ông sở hữu khối tài sản lên đến 1,6 tỷ USD.
Đến tháng 4/2024, tài sản ròng của ông Vincent Tan là 730 triệu USD, đứng thứ 29 trong Top 50 người giàu nhất Malaysia.
Nhà đầu tư ngoại muốn mua dự án chục nghìn tỷ của bà Trương Mỹ Lan
- Trương Mỹ Lan đề nghị tiếp cận hồ sơ của 1.283 khoản vay tại SCB 12/11/2024 08:31
- Bà Trương Mỹ Lan hứa trả toàn bộ tiền NHNN cho SCB vay 09/11/2024 11:47
- Căn biệt thự cổ và loạt tài sản ‘khủng’ bà Trương Mỹ Lan muốn xin lại 07/11/2024 02:15
Miền Trung: 52 người chết và mất tích, thiệt hại 3.000 tỷ đồng do mưa lũ
(VNF) - Mưa lũ những ngày qua khiến miền Trung chịu thiệt hại đặc biệt nặng nề, với 52 người chết và mất tích, hàng chục nghìn nhà dân ngập sâu và tổng thiệt hại kinh tế ước vượt 3.000 tỷ đồng
Ninh Bình gọi đầu tư 6 dự án BĐS, tổng vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng
(VNF) - Ninh Bình kêu gọi đầu tư 6 dự án bất động sản trị giá hơn 3.460 tỷ đồng, đánh dấu đợt mời gọi lớn nhất trong năm. Hồ sơ mời thầu sẽ được phát hành từ đầu tháng 12/2025.
Mưa lũ dâng nhanh, Nam Trung Bộ chìm trong biển nước
(VNF) - Mưa lũ khiến nơi ở Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa chìm trong biển nước, hàng nghìn hộ dân bị cô lập, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tiếp tục ở mức cao khi mưa lớn còn kéo dài.
'Không thể nói thức đêm, xếp hàng từ 3h sáng để mua hàng cây vàng là tiết kiệm'
(VNF) - Đại biểu Quốc hội cho rằng việc người dân thức đêm, xếp hàng từ 3h sáng để đi đăng ký mua hàng cây vàng không thể nói là tiết kiệm.
ĐBQH kiến nghị rút ngắn thời gian xây sân bay Gia Bình
(VNF) - Đại biểu Quốc hội đề nghị việc đầu tư dự án sân bay Gia Bình phải nhanh hơn, tiến độ phải khẩn trương, tập trung hơn để sân bay Gia Bình là cảng hàng không 5 sao.
Ông Trần Phong được bầu làm Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa
(VNF) - Ông Trần Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, được HĐND tỉnh tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, nhiệm kỳ 2021-2026.
Tự chủ đại học: Không chỉ là câu chuyện tài chính
(VNF) - Sau nhiều năm triển khai cơ chế tự chủ, nhiều trường đại học trên cả nước đã đạt được những kết quả tích cực, khẳng định hướng đi đúng của chính sách đổi mới giáo dục đại học. Tuy nhiên, thực tế cũng cho thấy, tự chủ tài chính chỉ thực sự trở thành động lực phát triển khi được trao quyền đầy đủ, gắn với cơ chế minh bạch, trách nhiệm và niềm tin thể chế.
Thuỳ Tiên, Quang Linh Vlogs, Hằng Du mục bị tuyên án mỗi người 2 năm tù
(VNF) - HĐXX tuyên phạt hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh Vlogs, Hằng Du mục mỗi người 2 năm tù cùng về tội lừa dối khách hàng; buộc các bị cáo liên đới nộp lại số tiền thu lợi bất chính là 12 tỉ đồng.
Để Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn mãi là 'mái trường của trí tuệ, nhân văn và khát vọng'
(VNF) - Tạp chí Đầu tư Tài chính trân trọng giới thiệu bài viết của GS.TS Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường đại học khoa học xã hội và nhân văn tại Lễ kỷ niệm 80 năm Truyền thống – 30 năm phát triển của trường. Đầu đề do chúng tôi đặt lại.
Đổi mới tư duy lập pháp: Nền tảng cho giai đoạn phát triển mới
(VNF) - Trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, công tác lập pháp đã có nhiều đổi mới, thể hiện rõ tinh thần chủ động, linh hoạt và bám sát thực tiễn phát triển của đất nước. Để làm rõ hơn những nỗ lực, kết quả cũng như những khó khăn trong quá trình soạn thảo, thẩm tra và ban hành văn bản pháp luật, Tạp chí Đầu tư Tài chính đã có cuộc trao đổi với đại biểu Quốc hội Trương Xuân Cừ (đoàn Hà Nội).
Nhà ở xã hội cũ vẫn tăng phi mã, vượt 80 triệu đồng/m2
(VNF) - Nhà ở xã hội – vốn được định hướng dành cho người thu nhập trung bình và thấp – đang chứng kiến mức tăng giá bất ngờ tại Hà Nội. Nhiều căn hộ đã qua sử dụng 5-10 năm được rao bán lên tới 70-80 triệu đồng/m², tiệm cận giá căn hộ thương mại.
Ông Hà Quang Trung được bầu làm Chủ tịch tỉnh Lai Châu
(VNF) - Ông Hà Quang Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.
Đà Nẵng tính cách tiêu hết 7.700 tỷ đồng vốn đầu tư công năm 2025
(VNF) - Với hơn 7.700 tỷ đồng vốn đầu tư công còn phải giải ngân trước ngày 31/1/2026, Đà Nẵng đang đối mặt áp lực lớn để hoàn thành mục tiêu giải ngân 100% kế hoạch năm 2025.
VietinBank thoái vốn tại Cảng Sài Gòn, giá khởi điểm 570 tỷ đồng
(VNF) - VietinBank sẽ thoái hơn 19,6 triệu cổ phiếu tại Cảng Sài Gòn với giá trị khởi điểm khoảng 573 tỷ đồng, thông qua hình thức đấu giá công khai.
Cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá'
(VNF) - Báo Công lý, cơ quan ngôn luận của Tòa án nhân dân tối cao, phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá - Bộ Y tế tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá” từ ngày 19/11 đến 30/11/2025.
Bắt bà trùm cho vay nặng lãi 338 tỷ đồng, liên quan vụ án Công ty Thủy Nguyên
(VNF) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng vừa khởi tố, bắt tạm giam Phạm Thị Bích Phượng, người được xác định là 'bà trùm' đứng sau đường dây cho vay nặng lãi với tổng giao dịch hơn 338 tỷ đồng, liên quan đến Công ty Cổ phần thương mại Thủy Nguyên.
6 tuần mất 1.000 tỷ USD: Những ngày lạnh nhất của 'mùa đông' tiền điện tử đang tới
(VNF) - Sau những tháng tăng trưởng bùng nổ, giá Bitcoin lao dốc gần 30%, khiến 1.000 tỷ USD vốn hóa “bốc hơi”. Giới phân tích dự báo những ngày lạnh nhất của mùa đông tiền điện tử đang đến, đặt nhà đầu tư trước thách thức lớn.
Hoa hậu Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh Vlogs ra toà
(VNF) - Sáng 19/11, Hoa hậu Thùy Tiên cùng hai KOL Hằng Du Mục và Quang Linh Vlogs được đưa ra xét xử, sau 6 tháng bị tạm giữ liên quan đến cáo buộc gian dối khách hàng trong hoạt động bán kẹo rau củ Kera.
Giá vàng hôm nay 19/11: Bất ngờ tăng vọt, vượt mức 150 triệu/lượng
(VNF) - Sau khi giảm mạnh trong phiên trước đó, giá vàng trong nước hồi phục, bắt đầu tăng trở lại trong sáng 19/11.
Khai mạc cuộc họp cấp cao ứng phó 'đại dịch thuốc lá toàn cầu'
(VNF) - Hơn 1.400 đại biểu từ 162 quốc gia đã có mặt tại Geneva để khai mạc COP11, nơi các nước bàn giải pháp ứng phó “đại dịch thuốc lá” và sự gia tăng sản phẩm nicotine mới.
Phát triển đại học ngoài công lập: Những ngày đầu gian nan
(VNF) - Giữa những năm 1990, khi hệ thống đại học dân lập còn non trẻ, việc thành lập một trường ngoài công lập gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, quản trị và niềm tin xã hội. TS. Nguyễn Toàn, Thành viên Hội đồng Sáng lập, Cố vấn Ban giám hiệu HUTECH, chia sẻ về những công thức trong những ngày đầu xây dựng mô hình giáo dục mới.
Giá Bitcoin có thể lao xuống dưới 80.000 USD?
(VNF) - Đa số nhà giao dịch tỏ ra bi quan, cho rằng đợt trượt giá Bitcoin còn lâu mới kết thúc khi những người mua lớn “rút lui”.
Shark Thủy 'vẽ' kịch bản lừa hơn 10.000 người, chiếm đoạt gần 7.700 tỷ đồng
(VNF) - Từ 2015 đến 2023, Shark Thủy đã bán vượt vốn điều lệ Egroup hơn 206 triệu cổ phần khống cho 10.063 nhà đầu tư, chiếm đoạt hơn 7.670 tỷ đồng tiền gốc của bị hại.
Tăng trưởng GDP 10%: Tốc độ cao và bền vững mới là mục tiêu hướng tới
(VNF) - Quốc hội đặt mục tiêu tăng trưởng GDP từ 10% trở lên trong năm 2026. Nhiều chuyên gia khẳng định, điều này hoàn toàn khả thi nếu tận dụng đúng dư địa cải cách. Nền tảng ổn định vĩ mô, khát vọng phát triển mạnh mẽ cùng quyết tâm chính trị lớn đang tạo lực đẩy mới cho tăng trưởng hai con số – với điều kiện Việt Nam thúc đẩy cải cách thể chế, nâng nội lực kinh tế và triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển bền vững.
Ông Phan Thiên Định làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh
(VNF) - Ông Phan Thiên Định - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Huế được điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2025 - 2030; đồng thời giới thiệu ông Phan Thiên Định để bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh.
Miền Trung: 52 người chết và mất tích, thiệt hại 3.000 tỷ đồng do mưa lũ
(VNF) - Mưa lũ những ngày qua khiến miền Trung chịu thiệt hại đặc biệt nặng nề, với 52 người chết và mất tích, hàng chục nghìn nhà dân ngập sâu và tổng thiệt hại kinh tế ước vượt 3.000 tỷ đồng
Hiện trạng khu vực làm công viên hơn 4.600 tỷ ven sông Tô Lịch
(VNF) - Mới đây, Hà Nội đã thông qua nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án cải tạo, chỉnh trang và tái thiết công viên tuyến hai bên sông Tô Lịch.


































































