Thị trường

Chim thiên nga thả ở Hồ Gươm được đeo vòng, giá 20 triệu đồng/con

Mỗi con thiên nga thả xuống Hồ Gươm sẽ được đeo vòng để theo dõi việc di chuyển, hiện giá thành vào khoảng 20 triệu đồng/con.

Chim thiên nga thả ở Hồ Gươm được đeo vòng, giá 20 triệu đồng/con

Chim thiên nga thả ở Hồ Gươm có nguồn gốc từ Bỉ, giá thành vào khoảng 20 triệu đồng/con.

Liên quan đến việc Hà Nội thả thiên nga xuống Hồ Gươm, GS. Nguyễn Lân Dũng - chuyên gia sinh học đồng thời cũng là người được lãnh đạo Hà Nội tham vấn ý tưởng thả thiên nga cho biết: "Thiên nga thả xuống Hồ Gươm có nguồn gốc xuất xứ từ Bỉ, hiện giá thành vào khoảng 20 triệu đồng/con, được tài trợ từ nguồn xã hội hóa".

"Thiên nga có 2 loại gồm thiên nga trắng và thiên nga đen, nếu thí điểm thả phù hợp thì sẽ đề nghị Hà Nội tăng số lượng lên đến 50 con. Ngoài ra, thiên nga là loài chịu được cái lạnh ở Hà Nội vào mùa đông, sống 24/24 dưới nước nên không gây ảnh hưởng đến giao thông trên bờ", ông Dũng chia sẻ thêm.

Thiên nga được thả tại Hồ Gươm.

Còn theo ông Trần Nhữ Giáp - Chủ vườn chim ở Đông Mỹ (Thanh Trì, Hà Nội) kiêm Giám đốc trung tâm Gia - Thủy cầm quý hiếm Vườn chim Việt và đồng thời cũng là đơn vị phối hợp thực hiện thí điểm thả thiên nga xuống Hồ Gươm cho hay: "Thức ăn chủ yếu của thiên nga chủ yếu là ngô, lúa, cám và nước của Hồ Gươm có thể làm nguồn nước uống và không ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của chim. Ngoài ra, phân của chim thải ra hồ sẽ được cá dọn. Đồng thời loại thiên nga này không ăn cá, tảo hay các loại thủy sinh sống trong hồ".

"Để đảm bảo an toàn cho thiên nga khỏi bị mất trộm, đặc biệt là những con thiên nga thả xuống nước sẽ được đeo vòng để theo dõi việc di chuyển", ông Giáp nói thêm.

Hiện các cơ quan chức năng liên quan của Hà Nội vẫn đang tiếp nhận các ý kiến từ phía dư luận và chuyên gia về vấn đề thí điểm thả thiên nga xuống Hồ Gươm.

BRG Group động thổ dự án khách sạn trên đất vàng sát Hồ Gươm

Tin mới lên