Đô thị

BRG Group động thổ dự án khách sạn trên đất vàng sát Hồ Gươm

(VNF) - Sáng 17/1, Công ty Cổ phần Intimex Việt Nam (thuộc BRG Group) cùng các đối tác đã tiến hành động thổ dự án khách sạn trên khu đất vàng 22 – 32 Lê Thái Tổ, trước đây là siêu thị Intimex.

BRG Group động thổ dự án khách sạn trên đất vàng sát Hồ Gươm

Công ty Cổ phần Intimex Việt Nam, thuộc BRG Group, đã động thổ dự án khách sạn trên đất vàng sát Hồ Gươm

BRG Group cho biết dự án khách sạn này sẽ có quy mô khoảng 100 phòng hạng sang, chất lượng 6 sao và do tập đoàn khách hàng đầu thế giới Four Seasons (Canada) quản lý. Khi đi vào hoạt động, đây sẽ là cơ sở lưu trú đầu tiên tại Hà Nội mang thương hiệu của tâp đoàn danh tiếng này.

Chủ đầu tư dự án cũng cho biết thêm đã lựa chọn WATG Singapore là đơn vị tư vấn thiết kế nước ngoài và Công ty cổ phần dịch vụ tư vấn thiết kế IBSTAC là tư vấn thiết kế trong nước cho dự án.

Tuy nhiên, BRG Group vẫn chưa thông tin về thời gian thi công và dự kiến hoàn thành dự án này.

BRG Group động thổ dự án khách sạn trên đất vàng sát Hồ Gươm

Phối cảnh dự án khách sạn trên đất vàng 22 - 32 Lê Thái Tổ của BRG Group

Trước đó, như VietnamFinance đã đưa tin, vào giữa năm 2016, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã có kết luận đồng ý chủ trương về quy hoạch kiến trúc Dự án đầu tư xây dựng công trình khách sạn tại số 22-32 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm. Ngay sau đó, văn phòng UBND thành phố đã ra văn bản triển khai thực hiện kết luận này.

Khu đất tại số 22 – 32 Lê Thái Tổ có tổng diện tích 2.871 m2 với thời hạn đất 50 năm (đến năm 2043), hiện đang là siêu thị Intimex của Công ty Cổ phần Intimex Việt Nam, do Tập đoàn BRG nắm quyền chi phối.

Tại thời điểm giữa năm 2016, việc Hà Nội cho phép xây dựng khách sạn tại khu đất này đã làm dấy lên những tranh cãi trong giới kiến trúc sư về quy hoạch vùng nội đô lịch sử và những lo lắng đi kèm về nguy cơ phá vỡ cảnh quan Hồ Gươm cũng như gây áp lực lên hạ tầng giao thông. Tuy nhiên sau đó, chủ đầu tư đã làm việc với Hội Kiến trúc sư để đảm bảo vấn đề này.

Tin mới lên