Cho thuê đất công sai quy định, Saigontourist hưởng lợi hơn 20 tỷ đồng

Anh Hùng - 03/09/2024 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra TP. HCM vừa ban hành kết luận thanh tra về việc quản lý sử dụng 2 mặt bằng nhà, đất của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn – TNHH Một thành viên (Saigontourist).

Cho thuê đất công thu 1 tỷ đồng/năm

Theo kết luận thanh tra, đối với nhà, đất có diện tích 996,9m2 tại số 301 đường Hải Thượng Lãn Ông, phường 13, quận 5 được thành phố cho thuê để làm nhà hàng, từ đầu năm 2003, Saigontourist đã ký hợp đồng cho Công ty TNHH TM&DV XNK Vạn Phúc thuê lại toàn bộ Nhà hàng Á Đông tại địa chỉ trên với diện tích khuôn viên 206m2, diện tích sử dụng 3.669m2, thời hạn thuê là 12 năm tính từ ngày ký hợp đồng, đơn giá 1 tỷ đồng/năm (mỗi năm tăng 5%).

Đến ngày 27/4/2006, Công ty Vạn Phúc không tiếp tục thuê mà chuyển nhượng quyền thuê cho Công ty cổ phần Khách sạn Quê Hương. Theo đó, 3 công ty cùng ký hợp đồng chuyển nhượng quyên thuê nhà hàng trên.

Năm 2012, Saigontourist và Công ty Quê Hương chấm dứt hợp đồng cho thuê Nhà hàng Á Đông. Sau đó 2 đơn vị này lại hợp tác kinh doanh, trong đó, Saigontourist góp vốn vằng giá trị còn lại của Nhà hàng Á Đông 7,5 tỷ đồng, tương đương tỷ lệ vốn góp 20%.

Hiện trạng mặt bằng tại số 301 đường Hải Thượng Lãn Ông, phường 13, quận 5, TP. HCM.

Công ty Quê Hương Liberty chịu toàn bộ chi phí cải tạo, nâng cấp, sửa chữa và đầu tư trang thiết bị cho nhà hàng. Theo hợp đồng ký kết ngoài việc được hưởng mức lợi nhuận theo tỷ lệ góp vốn, không những Saigontourist không phải chịu trách nhiệm khi làm ăn thua lỗ mà còn được nhận về hơn 1 tỷ đồng/năm, khoản này tăng thêm 5% sau mỗi năm.

Đến tháng 11/2021, Công ty Quê Hương Liberty đã bàn giao lại mặt bằng nhà hàng Á Đông cho Saigontourist. Hiện tại nhà đất nhà đang bị bỏ trống.

Theo Thanh tra TP. HCM, từ năm 2018 đến nay, sau khi thực hiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước về tiền thuê đất, Saigontourist chưa liên hệ các cơ quan có thẩm quyền để thực hiện các thủ tục kê khai, đăng ký đất đai là chưa đúng với quy định tại Luật Đất đai năm 2013.

Bên cạnh đó, việc Saigontourist không cử nhân sự tham gia trong quá trình quản lý, điều hành, cũng như nhận khoản lợi nhuận hơn 1 tỷ đồng/năm từ việc liên doanh, liên kết với đơn vị khác là sử dụng đất không đúng quy định theo Nghị định số 84/2007/NĐ-CP năm 2017 của Chính phủ và Quyết định số 4606/QĐ-UBND của UBND TP. HCM.

Cho thuê vòng vèo, phát sinh kiện tụng

Đối với mặt bằng nhà, đất số 01 đường Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, Thanh tra TP. HCM, Thanh tra cho biết, khu đất rộng 2.575m2, bao gồm 3 khối nhà quy mô 6 tầng, với tổng diện tích sàn xây dựng hơn 10.454m2.

Trong quá trình quản lý, Saigontourist đã ký 4 hợp đồng cho thuê mặt bằng với Công ty TNHH Khu mua sắm Đệ Nhất Phan Khang.

Cụ thể, tại hợp đồng thứ nhất, Saigontourist cho thuê một phần mặt bằng toà nhà để mua bán, lắp đặt, bảo hành. thiết bị điện tử với diện tích 1.802m2, gồm tầng 1 và tầng 2 (901m2 mỗi tầng) với giá thuê 10.000USD/tháng và thêm một phần diện tích mặt bằng tầng 3 với 679,4m2.

Với hợp đồng thứ 2, Saigontourist cho thuê một phần tầng 1 và toàn bộ tần 2, tầng 3 của mặt bằng nhà hàng Hoa Sứ đỏ tại số 01 đường Hoàng Việt để làm nơi mua bán, lắp đặt, bảo hành thiết bị điện tử... với tổng diện tích thuê 2.350m2. Giá thuê là 14.100USD/tháng với thời hạn 15 năm.

Hợp đồng tiếp theo Saigontourist cho thuê diện tích 123m2 tại số 01 đường Hoàng Việt. Hợp đồng này đã được thanh lý vào ngày 14/2/2015 tuy nhiên đến ngày 15/2/2015 và 1/5//2016, các bên đã có biên bản thoả thuận về việc khách sạn Đệ Nhất đồng ý cho tạm thời tiếp tục sử dụng và trả tiền thuê 18,7 triệu đồng/tháng trong thời gian Công ty Phan Khang tìm mặt bằng mới.

Còn về hợp đồng thứ 4, Saigontourist cho thuê mặt bằng tầng 1 với 572m2 cùng với hệ thống xử lý nước thải tại nhà hàng Hoa sứ đỏ để làm nơi mua bán, lắp đặt, bảo hành thiết bị điện tử...với thời hạn 12 năm và tiền thuê hàng tháng từ 77-124 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó là phục lục hợp đồng bổ sung cho thuê thêm 300m2 diện tích khu đất liền kề khu nhà hàng Hoa sứ đỏ để Công ty Phan Khang nâng cấp đồng bộ diện tích thuê trước đó, đồng thời điều chỉnh diện tích thuê là 872m2 và giá thuê mới từ 117-188,43 triệu đồng/tháng.

Hiện trạng mặt bằng nhà, đất tại số 01 đường Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP. HCM.

Theo Thanh tra TP. HCM, trong quá trình sử dụng mặt bằng năm 2018, Công ty Phan Khang đã cho Công ty TNHH MTV Marc thuê lại mặt bằng tầng 1 và 2 kinh doanh siêu thị Auchan. Saigontourist đã nhiều lần yêu cầu Phan Khang chấm dứt việc cho thuê nhưng công ty này không thực hiện.

Do đó Saigontourist đã khởi kiện buộc Công ty Phan Khang trả lại mặt bằng, tiền thuê, tiền lãi chậm thanh toán. Toà án nhân dân quận Tân Bình đã chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện, theo đó Công ty Phan Khang phải thanh toán cho Saigontourist số tiền hơn 59,9 tỷ đồng.

Thanh tra TP. HCM chỉ rõ việc Saigontourist cho Công ty Phan Khang thuê lại mặt bằng trên là không đúng quy định.

Ngoài ra, Saigontourist sử dụng tài sản được giao chưa đúng nguyên tắc có hiệu quả, bảo toàn và phát triển vốn khi cho Công ty Phan Khang thuê để kinh doanh điện máy dẫn đến phát sinh tranh chấp hợp đồng lên hơn 59,9 tỷ đồng.

Saigontourist hưởng lợi hơn 20 tỷ đồng

Tổng hợp từ doanh thu hoạt động kinh doanh cho thuê, hợp đồng hợp tác kinh doanh của Saigontourist đối với 2 khu nhà, đất trên trong giao đoạn 2015-2024, Thanh tra TP. HCM cho biết, đối với nhà, đất số 301 Hải Thượng Lãn Ông, đơn vị này đã thu về gần 5,4 tỷ đồng.

Trong khi đối với khu nhà, đất tại số 01 Hoàng Việt, Saigontourist đã thu về hơn 15,2 tỷ đồng. Như vậy, số tiền đơn vị này đã thu về hơn 20,6 tỷ đồng.

Tuy nhiên, qua xác minh, Thanh tra chỉ rõ khoản lợi nhuận trên của Saigontourist là không đúng quy định.

Theo đó, tháng 6/2024, Thanh tra thành phố đã ban hành quyết định thu hồi số tiền hơn 20,6 tỷ đồng mà Saigontourist thu được từ việc cho thuê nhà, đất để nộp vào ngân sách nhà nước.

Cùng chuyên mục
BSR chủ động ứng phó với giá dầu thô giảm

BSR chủ động ứng phó với giá dầu thô giảm

22/03/25 12:51 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường biến động mạnh, Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) đã chủ động xây dựng nhiều kịch bản ứng phó với nhiều giải pháp đồng bộ để giảm thiểu các ảnh hưởng của giá dầu thô đang giảm nhanh và đột ngột.

Sai sót của Duyên Hà khiến cả liên danh tuột gói thầu 169 tỷ đồng

Sai sót của Duyên Hà khiến cả liên danh tuột gói thầu 169 tỷ đồng

22/03/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty TNHH Duyên Hà không cung cấp chứng nhận hợp chuẩn theo tiêu chuẩn IEC 61439-1/2 đối với các thiết bị chính, điều này khiến liên danh tuột khỏi tay gói thầu trị giá hơn 169 tỷ đồng.

Bảo hiểm MIC 'thay máu' lãnh đạo: Chủ tịch cùng loạt nhân sự cấp cao rời ghế

Bảo hiểm MIC 'thay máu' lãnh đạo: Chủ tịch cùng loạt nhân sự cấp cao rời ghế

21/03/25 16:27 (GMT+7)

(VNF) - Ông Uông Đông Hưng - người được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch HĐQT MIG đã có đơn từ nhiệm sau gần 10 năm ngồi ghế nóng.

Diễn biến mới vụ VOI cầu cứu Bí thư An Giang trước nguy cơ ‘mất trắng’

Diễn biến mới vụ VOI cầu cứu Bí thư An Giang trước nguy cơ ‘mất trắng’

21/03/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Không đồng tình với văn bản số 123/TA-KN của TAND tỉnh An Giang, CTCP Đầu tư Việt Nam Ô-man (VOI) tiếp tục có đơn cầu cứu gửi tới Bí thư Tỉnh uỷ An Giang Lê Hồng Quang.

Tiếp cận hệ thống kinh doanh Long Sơn của doanh nhân Trịnh Quang Hải

Tiếp cận hệ thống kinh doanh Long Sơn của doanh nhân Trịnh Quang Hải

20/03/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Hơn 2 thập kỷ kiến tạo, doanh nhân Trịnh Quang Hải đã gây dựng hệ thống kinh doanh Long Sơn rông lớn và ngày càng mở rộng sang nhiều lĩnh vực kinh doanh mới.

VIMC: Lương lãnh đạo tăng mạnh, nhận về tiền tỷ mỗi năm

VIMC: Lương lãnh đạo tăng mạnh, nhận về tiền tỷ mỗi năm

20/03/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2024, thu nhập của lãnh đạo doanh nghiệp trong hệ thống Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam (VIMC) tăng đáng kể. Các vị trí lãnh đạo chủ chốt có thể nhận tiền lương hơn 2 tỷ đồng mỗi năm.

Tập đoàn Hưng Thịnh bán 6 triệu cổ phiếu, thoái hết vốn khỏi Vietravel

Tập đoàn Hưng Thịnh bán 6 triệu cổ phiếu, thoái hết vốn khỏi Vietravel

19/03/25 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Hưng Thịnh vừa thông báo bán hết 6 triệu cổ phiếu Vietravel, vốn là tài sản hoán đổi cho khoản vay 168 tỷ đồng trước đó.

Sở hữu dàn siêu xe trăm tỷ, hệ sinh thái Mailisa của đại gia  Hoàng Kim Khánh có gì?

Sở hữu dàn siêu xe trăm tỷ, hệ sinh thái Mailisa của đại gia Hoàng Kim Khánh có gì?

19/03/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, Công an TP. Đà Nẵng đã làm việc với chủ dàn siêu xe và tất cả tài xế điều khiển xe vượt đèn đỏ trên đường Nguyễn Văn Linh. Qua đó xử phạt các chủ xe và tài xế vi phạm 167 triệu đồng, tạm giữ 11 giấy phép lái xe.

Công ty Ba Huân bị nhắc tên chậm đóng BHXH gần 3,7 tỷ đồng

Công ty Ba Huân bị nhắc tên chậm đóng BHXH gần 3,7 tỷ đồng

19/03/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Ba Huân của "bà trùm" gia cầm Phạm Thị Huân vừa bị nhắc tên trong danh sách chậm đóng BHXH TP.HCM gần 3,7 tỷ.

Delta Việt Nam: Nhà thầu công nghệ cao có tiếng trong ngành  hàng không

Delta Việt Nam: Nhà thầu công nghệ cao có tiếng trong ngành hàng không

18/03/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Dù có vốn điều lệ khá khiêm tốn 5 tỷ đồng thế nhưng Công ty cổ phần Thiết bị công nghệ cao Delta Việt Nam là nhà thầu có tiếng trong lĩnh vực hàng không. DN đã trúng nhiều trúng nhiều gói thầu do Nhà máy A32, Quân chủng Phòng không - Không quân làm chủ đầu tư.

Chủ tịch HSG: Không thiếu tiền mua lại cổ phiếu, sẽ làm KĐT 600-700ha

Chủ tịch HSG: Không thiếu tiền mua lại cổ phiếu, sẽ làm KĐT 600-700ha

18/03/25 12:32 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch HSG hé lộ về dự án khu đô thị 600-700ha ở Long Thành mà doanh nghiệp đang thực hiện, nhưng chưa thể nói chi tiết cho cổ đông.

Xây dựng 909: Nhà thầu xây dựng nghìn tỷ liên tục chậm đóng BHXH

Xây dựng 909: Nhà thầu xây dựng nghìn tỷ liên tục chậm đóng BHXH

18/03/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù trúng nhiều gói thầu xây dựng lớn có tổng trị giá trúng thầu lên tới hàng nghìn tỷ đồng, thế nhưng Công ty cổ phần Phát triển xây dựng và Thương mại số 909 vẫn đang đối mặt với tình trạng chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN...

Phản đối giá tạm tính của EVN: DN năng lượng tái tạo có thể từ chối bán điện

Phản đối giá tạm tính của EVN: DN năng lượng tái tạo có thể từ chối bán điện

18/03/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty mua bán điện EVN (EPTC) đưa ra mức giá tạm tính đối với hơn 100 dự án điện tái tạo nhằm tháo gỡ vướng mắc, bổ sung dòng tiền, tránh nguy cơ vỡ nợ hàng tỷ USD cho các nhà đầu tư nhưng bị các nhà đầu tư phản đối.

Công ty của hoa hậu Đỗ Thị Hà giải thể

Công ty của hoa hậu Đỗ Thị Hà giải thể

17/03/25 15:02 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ sau hơn 1 năm thành lập, Công ty TNHH Adela Group do Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà góp 50% vốn điều lệ, đã phải giải thể do gặp khó khăn về thị trường và mặt bằng kinh doanh.

Thanh tra chỉ rõ vi phạm đất đai, xây dựng của S.A.M.N.E.C

Thanh tra chỉ rõ vi phạm đất đai, xây dựng của S.A.M.N.E.C

17/03/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty S.A.M.N.E.C (Điện máy SAMNEC) vi phạm trong quản lý, sử dụng đất và xây dựng trái phép, xâm phạm hành lang bảo vệ sông, giao thông tại Hải Phòng.

'Cần có khối doanh nghiệp tư nhân dân tộc, làm không chỉ vì lợi nhuận'

'Cần có khối doanh nghiệp tư nhân dân tộc, làm không chỉ vì lợi nhuận'

16/03/25 15:39 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Đậu Anh Tuấn, khối doanh nghiệp tư nhân dân tộc phải gắn với thương hiệu quốc gia; làm không chỉ vì lợi nhuận mà còn vì lợi ích cho cho dân tộc.

COMA 18: Chủ KCN Kim Thành 165ha bị điểm tên chậm đóng BHXH

COMA 18: Chủ KCN Kim Thành 165ha bị điểm tên chậm đóng BHXH

16/03/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù ghi nhận gần 94,5 tỷ đồng tổng doanh thu và đạt 63,4 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm 2024, nhưng Công ty cổ phần COMA 18 đang bị Bảo hiểm Xã hội Hà Nội “bêu tên” vì... nợ BHXH.

Chủ tịch Haxaco kỳ vọng sức mua ô tô sẽ bật tăng vào nửa cuối năm

Chủ tịch Haxaco kỳ vọng sức mua ô tô sẽ bật tăng vào nửa cuối năm

15/03/25 16:17 (GMT+7)

(VNF) - Theo Chủ tịch Haxaco, mặc dù các chính sách hỗ trợ lệ phí trước bạ có lợi cho doanh nghiệp phân phối ô tô, nhưng Nhà nước không thể duy trì mãi. Do đó, doanh nghiệp cần dựa vào nội lực để đối phó với thách thức.

Công ty 17 bị phạt, truy hơn 1,2 tỷ đồng tiền thuế

Công ty 17 bị phạt, truy hơn 1,2 tỷ đồng tiền thuế

15/03/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế TP Hà Nội vừa có kết luận thanh tra thuế tại Công ty TNHH Một thành viên 17, địa chỉ tại đường Ngọc Hồi, thôn Lưu Phái, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội.

'Thu hồi dự án của Tập đoàn Xây dựng Miền Trung nếu không thực hiện đúng cam kết'

'Thu hồi dự án của Tập đoàn Xây dựng Miền Trung nếu không thực hiện đúng cam kết'

15/03/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá nêu rõ: "Tập đoàn Xây dựng Miền Trung phải tập trung nguồn vốn, trang thiết bị, nhân lực để thi công các dự án trên địa bàn tỉnh. Nếu không thực hiện đúng cam kết, tỉnh kiên quyết thu hồi theo đúng quy định pháp luật".

 Bán ‘1 viên kẹo bằng cả đĩa rau’: Chị Em Rọt của Quang Ling Vlogs nhận sai

Bán ‘1 viên kẹo bằng cả đĩa rau’: Chị Em Rọt của Quang Ling Vlogs nhận sai

14/03/25 16:41 (GMT+7)

(VNF) - Trước sự việc thương hiệu kẹo rau củ Kera được hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục quảng cáo rầm rộ bị dư luận phản ứng, Công ty Chị Em Rọt đã chính thức thừa nhận sai sót.

Tiết lộ 'chung cư cao tầng' nuôi heo phiên bản Trung Quốc sắp về Việt Nam

Tiết lộ 'chung cư cao tầng' nuôi heo phiên bản Trung Quốc sắp về Việt Nam

14/03/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Để tạo ra 100.000 heo/năm chỉ cần 95 nhân công, diện tích đất 6,7ha, tiết kiệm được 10 lần. Dù vậy, mô hình trại nuôi heo cao tầng có chi phí đầu tư ban đầu lớn hơn trại thường từ 45 - 50%.

Ông chủ Việt Đức Complex nhận 'án' phạt vì vi phạm thuế

Ông chủ Việt Đức Complex nhận 'án' phạt vì vi phạm thuế

14/03/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - “Ông chủ” Tổ hợp Khu văn phòng, dịch vụ và nhà ở số 39 Lê Văn Lương (Việt Đức Complex) là Công ty cổ phần Đầu tư Sông Đà - Việt Đức vừa bị Cục Thuế TP Hà Nội phạt và truy thu gần 6,6 tỷ đồng tiền thuế.

Bảo Yến Group: Hãng xe buýt lớn ở Hà Nội bị điểm tên vi phạm về thuế

Bảo Yến Group: Hãng xe buýt lớn ở Hà Nội bị điểm tên vi phạm về thuế

14/03/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty TNHH Du lịch, dịch vụ xây dựng Bảo Yến (Bảo Yến Group) có tổng số tiền thuế truy thu, tiền phạt vi phạm hành chính và tiền chậm nộp gần 1,6 tỷ đồng.

Tin khác
Hé lộ công ty của Chu Thanh Huyền - vợ cầu thủ Quang Hải

Hé lộ công ty của Chu Thanh Huyền - vợ cầu thủ Quang Hải

(VNF) - Công ty do Chu Thanh Huyền - vợ cầu thủ Quang Hải góp 64% vốn điều lệ - hoạt động trong lĩnh vực bán buôn thực phẩm và nhiều ngành nghề khác.

BSR chủ động ứng phó với giá dầu thô giảm

BSR chủ động ứng phó với giá dầu thô giảm

Sai sót của Duyên Hà khiến cả liên danh tuột gói thầu 169 tỷ đồng

Sai sót của Duyên Hà khiến cả liên danh tuột gói thầu 169 tỷ đồng

Bảo hiểm MIC 'thay máu' lãnh đạo: Chủ tịch cùng loạt nhân sự cấp cao rời ghế

Bảo hiểm MIC 'thay máu' lãnh đạo: Chủ tịch cùng loạt nhân sự cấp cao rời ghế

Diễn biến mới vụ VOI cầu cứu Bí thư An Giang trước nguy cơ ‘mất trắng’

Diễn biến mới vụ VOI cầu cứu Bí thư An Giang trước nguy cơ ‘mất trắng’

Tiếp cận hệ thống kinh doanh Long Sơn của doanh nhân Trịnh Quang Hải

Tiếp cận hệ thống kinh doanh Long Sơn của doanh nhân Trịnh Quang Hải

VIMC: Lương lãnh đạo tăng mạnh, nhận về tiền tỷ mỗi năm

VIMC: Lương lãnh đạo tăng mạnh, nhận về tiền tỷ mỗi năm

Tập đoàn Hưng Thịnh bán 6 triệu cổ phiếu, thoái hết vốn khỏi Vietravel

Tập đoàn Hưng Thịnh bán 6 triệu cổ phiếu, thoái hết vốn khỏi Vietravel

Sở hữu dàn siêu xe trăm tỷ, hệ sinh thái Mailisa của đại gia  Hoàng Kim Khánh có gì?

Sở hữu dàn siêu xe trăm tỷ, hệ sinh thái Mailisa của đại gia Hoàng Kim Khánh có gì?

Công ty Ba Huân bị nhắc tên chậm đóng BHXH gần 3,7 tỷ đồng

Công ty Ba Huân bị nhắc tên chậm đóng BHXH gần 3,7 tỷ đồng

Delta Việt Nam: Nhà thầu công nghệ cao có tiếng trong ngành  hàng không

Delta Việt Nam: Nhà thầu công nghệ cao có tiếng trong ngành hàng không

Chủ tịch HSG: Không thiếu tiền mua lại cổ phiếu, sẽ làm KĐT 600-700ha

Chủ tịch HSG: Không thiếu tiền mua lại cổ phiếu, sẽ làm KĐT 600-700ha

Xây dựng 909: Nhà thầu xây dựng nghìn tỷ liên tục chậm đóng BHXH

Xây dựng 909: Nhà thầu xây dựng nghìn tỷ liên tục chậm đóng BHXH

Phản đối giá tạm tính của EVN: DN năng lượng tái tạo có thể từ chối bán điện

Phản đối giá tạm tính của EVN: DN năng lượng tái tạo có thể từ chối bán điện

Công ty của hoa hậu Đỗ Thị Hà giải thể

Công ty của hoa hậu Đỗ Thị Hà giải thể

Thanh tra chỉ rõ vi phạm đất đai, xây dựng của S.A.M.N.E.C

Thanh tra chỉ rõ vi phạm đất đai, xây dựng của S.A.M.N.E.C

'Cần có khối doanh nghiệp tư nhân dân tộc, làm không chỉ vì lợi nhuận'

'Cần có khối doanh nghiệp tư nhân dân tộc, làm không chỉ vì lợi nhuận'

COMA 18: Chủ KCN Kim Thành 165ha bị điểm tên chậm đóng BHXH

COMA 18: Chủ KCN Kim Thành 165ha bị điểm tên chậm đóng BHXH

Chủ tịch Haxaco kỳ vọng sức mua ô tô sẽ bật tăng vào nửa cuối năm

Chủ tịch Haxaco kỳ vọng sức mua ô tô sẽ bật tăng vào nửa cuối năm

Công ty 17 bị phạt, truy hơn 1,2 tỷ đồng tiền thuế

Công ty 17 bị phạt, truy hơn 1,2 tỷ đồng tiền thuế

'Thu hồi dự án của Tập đoàn Xây dựng Miền Trung nếu không thực hiện đúng cam kết'

'Thu hồi dự án của Tập đoàn Xây dựng Miền Trung nếu không thực hiện đúng cam kết'

 Bán ‘1 viên kẹo bằng cả đĩa rau’: Chị Em Rọt của Quang Ling Vlogs nhận sai

Bán ‘1 viên kẹo bằng cả đĩa rau’: Chị Em Rọt của Quang Ling Vlogs nhận sai

Tiết lộ 'chung cư cao tầng' nuôi heo phiên bản Trung Quốc sắp về Việt Nam

Tiết lộ 'chung cư cao tầng' nuôi heo phiên bản Trung Quốc sắp về Việt Nam

Ông chủ Việt Đức Complex nhận 'án' phạt vì vi phạm thuế

Ông chủ Việt Đức Complex nhận 'án' phạt vì vi phạm thuế

Bảo Yến Group: Hãng xe buýt lớn ở Hà Nội bị điểm tên vi phạm về thuế

Bảo Yến Group: Hãng xe buýt lớn ở Hà Nội bị điểm tên vi phạm về thuế