Chủ tịch Vinatex: 'Dự báo đến nửa cuối năm 2022 ngành dệt may mới phục hồi'

Tuấn Hùng - 23/03/2021 07:44 (GMT+7)

Chủ tịch Vinatex Lê Tiến Trường cho rằng nhanh phải đến quý III/2022, ngành dệt may mới có thể trở lại ngưỡng tiêu thụ của năm 2019. Hiện tại, các doanh nghiệp đã có đơn hàng đến hết tháng 4.

VNF
Bắt đầu có những tín hiệu tích cực đối với ngành dệt may trong nước. Ảnh: Reuters.

Năm 2020, xuất khẩu dệt may của Việt Nam tăng trưởng -10,5%, đạt 35 tỷ USD. Trong bối cảnh tổng cầu thế giới giảm hơn 22% từ 740 tỷ USD xuống 600 tỷ USD, các quốc gia cạnh tranh đều có mức giảm 15-20%, mức sụt giảm của ngành dệt may Việt vẫn thấp hơn nhiều mặt bằng chung thế giới.

Ông Lê Tiến Trường, Chủ tịch HĐQT Vinatex, cho biết ngành dệt may Việt Nam vừa trải qua năm suy giảm đầu tiên trong lịch sử 25 năm mở ra thị trường xuất khẩu thế giới. Đến năm 2021, các hoạt động giao dịch thương mại đã trở lại, tuy số lượng và đơn giá chưa trở lại bằng ngưỡng năm 2019.

“Với dệt may, để trở lại ngưỡng tiêu thụ của năm 2019, thì theo dự báo sáng nhất cũng phải đến quý III/2022. Còn theo kịch bản phục hồi chậm, thì hết năm 2023”, ông Trường nói.

Hiện nay, các doanh nghiệp dệt may của Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp của Vinatex đã có đơn hàng đến hết tháng 4. Những mặt hàng như hàng dệt kim, hàng phổ thông với sức tiêu thụ lớn đã có đơn hàng đến tháng 7, tháng 8.

Đối mặt với dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần 3, ông Trường cho rằng tình hình dịch bệnh đã khác. Nếu để xảy ra dịch bệnh ở cơ sở, phải cách ly không thể tổ chức sản xuất, thì ngoài việc bị thiệt hại về tiền lương, chế độ cho người lao động, các doanh nghiệp còn không thể hoàn thành được hợp đồng kinh tế đã ký kết với khách hàng.

Bên cạnh việc bị thiệt hại trong cam kết tài chính với khách hàng, trong dài hạn, vị trí của dệt may Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu cũng lung lay và có thể bị thay thế (nhất là trong bối cảnh hiện nay, quy trình tái bố trí lại chuỗi cung ứng đã đẩy nhanh hơn).

Chính vì thế, đại diện Vinatex đánh giá lần này việc kiểm soát dịch bệnh ở các doanh nghiệp dệt may cần thực hiện ở mức độ cao hơn, chặt chẽ hơn. Ông Trường cho rằng doanh nghiệp và lãnh đạo doanh nghiệp cần nâng mức độ phòng chống dịch bệnh lên cao nhất.

Hai là đối với người lao động đến từ vùng dịch thì chưa đến nhà máy làm việc, đảm bảo cách ly đủ 21 ngày, sau đó đi kiểm tra có kết quả âm tính. Doanh nghiệp cam kết hỗ trợ cho những lao động này mức lương tối thiểu.

Ba là thực hiện nghiêm túc tập trung sản xuất kinh doanh, đảm bảo năng suất, chất lượng trong giai đoạn bản lề phấn đấu đạt ngưỡng năm 2019 để phục hồi về tài chính, đơn hàng và vị trí mới trong chuỗi cung ứng, mạnh mẽ hơn so với vị trí đã có từ trước.

Ngành dệt may trong nước đang đảm bảo việc làm cho lực lượng lao động hơn 4 triệu người, dù việc làm ít đi, thu nhập ít đi nhưng vẫn trên mức tối thiểu và không làm mất việc của người lao động.

Năm 2021, ngành dệt may trong nước dự kiến đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng 39 tỷ USD ra thị trường nước ngoài, mục tiêu trung bình là 38 tỷ USD.

Để hoàn thành mục tiêu kim ngạch xuất khẩu 39 tỷ USD đề ra, các doanh nghiệp dự kiến phải tìm kiếm, mở rộng thị trường, trong đó các FTA được coi là cơ hội lớn để đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa.

Lãnh đạo Vinatex cũng cho biết muốn tận dụng lợi ích về cắt giảm thuế quan từ các FTA, doanh nghiệp phải chứng minh được nguồn gốc sản xuất tại Việt Nam hoặc các nước nội khối trong hiệp định từ khâu sợi trở đi đối với Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), từ khâu sản xuất vải trở đi với Hiệp định EVFTA...

Theo Zing
Cùng chuyên mục
Từ 1/7, hàng hóa rủi ro cao phải có thông tin truy xuất nguồn gốc

Từ 1/7, hàng hóa rủi ro cao phải có thông tin truy xuất nguồn gốc

12/06/26 17:32 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 31 quy định về truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm, hàng hóa thuộc phạm vi quản lý của Bộ. Theo đó, từ ngày 1/7/2026, các mặt hàng có mức độ rủi ro cao sẽ phải thực hiện truy xuất nguồn gốc trước khi đưa ra thị trường.

Thị trường cho vay thay thế tăng tốc, F88 nổi lên với lợi thế vận hành và sinh lời

Thị trường cho vay thay thế tăng tốc, F88 nổi lên với lợi thế vận hành và sinh lời

12/06/26 09:51 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường cho vay thay thế tại Việt Nam được dự báo duy trì tăng trưởng cao đến năm 2030, F88 được ghi nhận có những lợi thế nhất định về mô hình O2O và năng lực kiểm soát nợ xấu.

Đảm bảo nguồn cung ứng điện: 'EVN hoàn thành 15 dự án cho đến năm 2030'

Đảm bảo nguồn cung ứng điện: 'EVN hoàn thành 15 dự án cho đến năm 2030'

12/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Đó là số các dự án được lãnh đạo EVN chia sẻ cần đầu tư "hoàn thành", trong kế hoạch nhằm đảm bảo nguồn cung ứng điện thời gian sắp tới.

Hà Nội: Dự chi hơn 1.000 tỷ đồng giúp người nghèo chuyển đổi sang xe điện

Hà Nội: Dự chi hơn 1.000 tỷ đồng giúp người nghèo chuyển đổi sang xe điện

12/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng kinh phí khoảng 1.045 tỷ đồng sẽ được sử dụng để hỗ trợ trực tiếp cho hộ nghèo chuyển đổi xe máy sang phương tiện xanh (xe điện) trong giai đoạn 2026-2030.

Giá vàng hôm nay 12/6: Quay đầu tăng nóng, sát mốc 144 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 12/6: Quay đầu tăng nóng, sát mốc 144 triệu/lượng

12/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước tiếp tục được điều chỉnh tăng mạnh, tới 6,5 triệu đồng/lượng chỉ sau một đêm.

Thị trường Halal 2 tỷ người tiêu dùng: Cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt

Thị trường Halal 2 tỷ người tiêu dùng: Cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt

11/06/26 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Với hơn 2 tỷ người tiêu dùng tại hơn 110 quốc gia và vùng lãnh thổ, Halal đang trở thành một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Tuy nhiên, để tham gia sâu vào chuỗi cung ứng Halal toàn cầu, doanh nghiệp Việt Nam không chỉ cần chứng nhận mà còn phải đầu tư dài hạn vào nguyên liệu, quy trình sản xuất, quản trị và chiến lược tiếp cận thị trường.

DGX, AlphaRe và PTI ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, thúc đẩy phát triển bền vững

DGX, AlphaRe và PTI ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, thúc đẩy phát triển bền vững

11/06/26 13:10 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 10/06/2026, Công ty Cổ phần Công nghệ DGX, Công ty Cổ phần Tái bảo hiểm Alpha và Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện PTI đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm triển khai các giải pháp bảo hiểm trên nền tảng tài chính số Amio, góp phần nâng cao trải nghiệm người dùng và mở rộng khả năng tiếp cận các sản phẩm tài chính – bảo hiểm một cách thuận tiện, minh bạch.

Ra mắt tổ hợp căn hộ The Fest: 'mỏ vàng' kinh doanh lưu trú tại Festival Island, Charmora City

Ra mắt tổ hợp căn hộ The Fest: 'mỏ vàng' kinh doanh lưu trú tại Festival Island, Charmora City

11/06/26 10:48 (GMT+7)

(VNF) - Tháng 6/2026, Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) chính thức công bố ra mắt tổ hợp căn hộ thương mại dịch vụ The Fest tại “đảo lễ hội giải trí” Festival Island thuộc đại đô thị Charmora City (Nam Nha Trang).

Đón thị trường carbon, những kinh nghiệm giảm phát thải từ Vinamilk

Đón thị trường carbon, những kinh nghiệm giảm phát thải từ Vinamilk

11/06/26 10:48 (GMT+7)

(VNF) - Tại Diễn đàn Quốc gia về Môi trường và Khí hậu 2026, Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất được mời tham gia phiên tọa đàm về giảm phát thải khí nhà kính. Đằng sau sự hiện diện đó là hơn một thập kỷ đầu tư bài bản và nhất quán vào phát triển bền vững.

Vinfast bán ra 19.503 ô tô điện tại Việt Nam trong tháng 5/2026

Vinfast bán ra 19.503 ô tô điện tại Việt Nam trong tháng 5/2026

11/06/26 10:46 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 10/6/2026 - VinFast chính thức công bố kết quả kinh doanh tháng 5/2026 tại thị trường Việt Nam, với tổng cộng 19.503 xe ô tô điện các loại được bàn giao cho khách hàng, nâng tổng số xe bán ra thị trường trong 5 tháng đầu năm lên 97.961 xe. Kết quả kinh doanh ấn tượng tiếp tục khẳng định vị thế số 1 tuyệt đối của VinFast tại thị trường ô tô Việt Nam trong tháng thứ 20 liên tiếp.

10 hãng bán nhiều ô tô nhất tháng 5: VinFast áp đảo, Honda tụt hạng

10 hãng bán nhiều ô tô nhất tháng 5: VinFast áp đảo, Honda tụt hạng

11/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ đạt vỏn vẹn 1.870 xe khiến thương hiệu xe Honda bị đẩy xuống vị trí “áp chót” trong bảng xếp hạng 10 hãng bán nhiều ô tô nhất tháng 5/2026.

Giá vàng hôm nay 11/6: Giảm sốc, chạm mốc 131 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 11/6: Giảm sốc, chạm mốc 131 triệu/lượng

11/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước đang giảm nhanh hơn bao giờ hết khi liên tục đi lùi về mức 131 triệu đồng/lượng (chiều mua vào) trong phiên 11/6.

‘Điện mặt trời mái nhà 'tự sản tự tiêu' là nguồn cung nhanh nhất cho hệ thống’

‘Điện mặt trời mái nhà 'tự sản tự tiêu' là nguồn cung nhanh nhất cho hệ thống’

10/06/26 17:40 (GMT+7)

(VNF) - Đó là giải pháp được ông Đỗ Văn Năm, thành viên Hội đồng Thành viên (HĐTV), Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) gợi ý, nhằm đảm bảo nguồn cung ứng điện cho sản xuất, sinh hoạt, đặc biệt trong mùa khô sắp tới.

Mít Việt Nam mở đường sang Trung Quốc, giấc mơ tỷ USD tiếp sau sầu riêng

Mít Việt Nam mở đường sang Trung Quốc, giấc mơ tỷ USD tiếp sau sầu riêng

10/06/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Mít Việt Nam đang ghi nhận đà tăng trưởng mạnh trong xuất khẩu, trong bối cảnh Trung Quốc chuẩn bị mở cửa nhập khẩu chính ngạch từ ngày 1/6/2026. Động thái này được kỳ vọng sẽ tạo “cú hích” lớn, giúp loại trái cây này mở rộng thị trường và tiến gần hơn mục tiêu xuất khẩu tỷ USD.

KITA Group tài trợ hội thảo phát triển khu thương mại tự do tại Đà Nẵng

KITA Group tài trợ hội thảo phát triển khu thương mại tự do tại Đà Nẵng

10/06/26 15:28 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh Đà Nẵng nghiên cứu phát triển khu thương mại tự do (FTZ) như một cực tăng trưởng mới, hội thảo “Mô hình phát triển Khu kinh tế tự do - Kinh nghiệm thế giới và bối cảnh Việt Nam” diễn ra ngày 13/6 tới đây tiếp tục quy tụ các chuyên gia, tổ chức và doanh nghiệp cùng đóng góp giải pháp cho một trong những định hướng phát triển quan trọng của thành phố.

Igloo bắt tay Chubb Life 'tham chiến' mảng bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam và Indonesia

Igloo bắt tay Chubb Life 'tham chiến' mảng bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam và Indonesia

10/06/26 14:08 (GMT+7)

(VNF) - Igloo – công ty công nghệ bảo hiểm (insurtech) ứng dụng AI toàn diện (AI full stack) tại Đông Nam Á, chuyên phát triển nền tảng vận hành cho ngành bảo hiểm – vừa công bố thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ PT Chubb Indonesia (gọi chung là “Chubb Life”).

Bộ Công Thương muốn chuyển toàn bộ khung giờ cao điểm tiêu thụ điện về đêm

Bộ Công Thương muốn chuyển toàn bộ khung giờ cao điểm tiêu thụ điện về đêm

10/06/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công Thương đang nghiên cứu điều chỉnh khung giờ cao điểm trong cơ chế giá bán lẻ điện theo thời gian sử dụng (TOU), theo hướng tập trung toàn bộ thời gian cao điểm vào buổi tối.

Liên tục thủng đáy, nguyên nhân nào đẩy vàng vào tháng 6 'đen tối'?

Liên tục thủng đáy, nguyên nhân nào đẩy vàng vào tháng 6 'đen tối'?

10/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong chưa đầy một tuần lễ, giá vàng đã liên tục "thủng" các mốc kháng cự tâm lý quan trọng là 150 triệu đồng/lượng và 140 triệu đồng/lượng.

Cuộc đua vonfram toàn cầu đã lan sang cả phế liệu tái chế

Cuộc đua vonfram toàn cầu đã lan sang cả phế liệu tái chế

10/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Financial Times mới đây ghi nhận làn sóng thu gom phế liệu vonfram trên toàn cầu, phản ánh áp lực ngày càng lớn đối với nguồn cung vật liệu chiến lược này. Khi nhu cầu từ quốc phòng, hàng không vũ trụ và công nghệ cao tiếp tục tăng, thị trường đang bắt đầu nhìn nhận hoạt động tái chế không chỉ là giải pháp môi trường mà còn là một nguồn cung chiến lược có giá trị tương đương với các mỏ khai thác mới.

Giá vàng hôm nay 10/6: Vàng nhẫn rơi tự do, dần lùi về mốc 130 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 10/6: Vàng nhẫn rơi tự do, dần lùi về mốc 130 triệu/lượng

10/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - VGiá vàng trong nước bất ngờ quay đầu giảm mạnh tới 4,4 triệu đồng/lượng chỉ sau một đêm, dần đi lùi về mốc 130 triệu đồng/lượng.

Bộ Công Thương: Người dân ngày càng đón nhận xăng E10, thị trường vận hành ổn định

Bộ Công Thương: Người dân ngày càng đón nhận xăng E10, thị trường vận hành ổn định

09/06/26 17:10 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn một tuần triển khai trên phạm vi toàn quốc, xăng sinh học E10 đang được thị trường đón nhận tích cực hơn, nguồn cung được bảo đảm và hoạt động kinh doanh cơ bản ổn định. Bộ Công Thương đánh giá đây là tín hiệu tích cực cho lộ trình chuyển đổi sang các loại nhiên liệu xanh trong thời gian tới.

Giá vàng giảm mạnh, vì sao người dân không còn đổ xô mua?

Giá vàng giảm mạnh, vì sao người dân không còn đổ xô mua?

09/06/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường vàng trong nước vừa chứng kiến một đợt điều chỉnh mạnh khi giá vàng miếng và vàng nhẫn đồng loạt giảm sâu, mất tới 7 triệu đồng/lượng chỉ trong một ngày giao dịch. Tuy nhiên, trái ngược với những đợt tăng giá trước đó, sức mua trên thị trường lại khá trầm lắng.

Hơn 15 tỷ USD nhập siêu trong 5 tháng: Việt Nam đang mua gì từ thế giới?

Hơn 15 tỷ USD nhập siêu trong 5 tháng: Việt Nam đang mua gì từ thế giới?

09/06/26 15:35 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm liên tiếp duy trì trạng thái xuất siêu, cán cân thương mại hàng hóa của Việt Nam đã chuyển sang nhập siêu 15,36 tỷ USD tính đến ngày 7/6/2026.

Vingroup phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại TP.HCM

Vingroup phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại TP.HCM

09/06/26 14:56 (GMT+7)

(VNF) - TP.HCM, ngày 09/6/2026, Tập đoàn Vingroup công bố phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại xã Bà Điểm, thành phố Hồ Chí Minh nhằm hưởng ứng chủ trương mở rộng cơ hội tiếp cận nhà ở cho người có thu nhập thấp của Đảng và Nhà nước.

Tin khác
Giá vàng tuần qua: Tăng hơn 11 triệu đồng/lượng từ đáy

Giá vàng tuần qua: Tăng hơn 11 triệu đồng/lượng từ đáy

(VNF) - Giá vàng trong nước tuần qua biến động mạnh khi lao dốc về vùng đáy nhiều tháng trước khi phục hồi nhanh trong những phiên cuối tuần.

Từ 1/7, hàng hóa rủi ro cao phải có thông tin truy xuất nguồn gốc

Từ 1/7, hàng hóa rủi ro cao phải có thông tin truy xuất nguồn gốc

Thị trường cho vay thay thế tăng tốc, F88 nổi lên với lợi thế vận hành và sinh lời

Thị trường cho vay thay thế tăng tốc, F88 nổi lên với lợi thế vận hành và sinh lời

Đảm bảo nguồn cung ứng điện: 'EVN hoàn thành 15 dự án cho đến năm 2030'

Đảm bảo nguồn cung ứng điện: 'EVN hoàn thành 15 dự án cho đến năm 2030'

Hà Nội: Dự chi hơn 1.000 tỷ đồng giúp người nghèo chuyển đổi sang xe điện

Hà Nội: Dự chi hơn 1.000 tỷ đồng giúp người nghèo chuyển đổi sang xe điện

Giá vàng hôm nay 12/6: Quay đầu tăng nóng, sát mốc 144 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 12/6: Quay đầu tăng nóng, sát mốc 144 triệu/lượng

Thị trường Halal 2 tỷ người tiêu dùng: Cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt

Thị trường Halal 2 tỷ người tiêu dùng: Cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt

DGX, AlphaRe và PTI ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, thúc đẩy phát triển bền vững

DGX, AlphaRe và PTI ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, thúc đẩy phát triển bền vững

Ra mắt tổ hợp căn hộ The Fest: 'mỏ vàng' kinh doanh lưu trú tại Festival Island, Charmora City

Ra mắt tổ hợp căn hộ The Fest: 'mỏ vàng' kinh doanh lưu trú tại Festival Island, Charmora City

Đón thị trường carbon, những kinh nghiệm giảm phát thải từ Vinamilk

Đón thị trường carbon, những kinh nghiệm giảm phát thải từ Vinamilk

Vinfast bán ra 19.503 ô tô điện tại Việt Nam trong tháng 5/2026

Vinfast bán ra 19.503 ô tô điện tại Việt Nam trong tháng 5/2026

10 hãng bán nhiều ô tô nhất tháng 5: VinFast áp đảo, Honda tụt hạng

10 hãng bán nhiều ô tô nhất tháng 5: VinFast áp đảo, Honda tụt hạng

Giá vàng hôm nay 11/6: Giảm sốc, chạm mốc 131 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 11/6: Giảm sốc, chạm mốc 131 triệu/lượng

‘Điện mặt trời mái nhà 'tự sản tự tiêu' là nguồn cung nhanh nhất cho hệ thống’

‘Điện mặt trời mái nhà 'tự sản tự tiêu' là nguồn cung nhanh nhất cho hệ thống’

Mít Việt Nam mở đường sang Trung Quốc, giấc mơ tỷ USD tiếp sau sầu riêng

Mít Việt Nam mở đường sang Trung Quốc, giấc mơ tỷ USD tiếp sau sầu riêng

KITA Group tài trợ hội thảo phát triển khu thương mại tự do tại Đà Nẵng

KITA Group tài trợ hội thảo phát triển khu thương mại tự do tại Đà Nẵng

Igloo bắt tay Chubb Life 'tham chiến' mảng bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam và Indonesia

Igloo bắt tay Chubb Life 'tham chiến' mảng bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam và Indonesia

Bộ Công Thương muốn chuyển toàn bộ khung giờ cao điểm tiêu thụ điện về đêm

Bộ Công Thương muốn chuyển toàn bộ khung giờ cao điểm tiêu thụ điện về đêm

Liên tục thủng đáy, nguyên nhân nào đẩy vàng vào tháng 6 'đen tối'?

Liên tục thủng đáy, nguyên nhân nào đẩy vàng vào tháng 6 'đen tối'?

Cuộc đua vonfram toàn cầu đã lan sang cả phế liệu tái chế

Cuộc đua vonfram toàn cầu đã lan sang cả phế liệu tái chế

Giá vàng hôm nay 10/6: Vàng nhẫn rơi tự do, dần lùi về mốc 130 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 10/6: Vàng nhẫn rơi tự do, dần lùi về mốc 130 triệu/lượng

Bộ Công Thương: Người dân ngày càng đón nhận xăng E10, thị trường vận hành ổn định

Bộ Công Thương: Người dân ngày càng đón nhận xăng E10, thị trường vận hành ổn định

Giá vàng giảm mạnh, vì sao người dân không còn đổ xô mua?

Giá vàng giảm mạnh, vì sao người dân không còn đổ xô mua?

Hơn 15 tỷ USD nhập siêu trong 5 tháng: Việt Nam đang mua gì từ thế giới?

Hơn 15 tỷ USD nhập siêu trong 5 tháng: Việt Nam đang mua gì từ thế giới?

Vingroup phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại TP.HCM

Vingroup phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại TP.HCM