Tiêu điểm

Chuyên gia Fulbright muốn ‘trao’ huy chương vàng thứ 100 cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

(VNF) – TS Đỗ Thiên Anh Tuấn, Đại học Fulbright Việt Nam, cho rằng với những thành tựu kinh tế - xã hội năm 2019, Chính phủ và cá nhân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xứng đáng được trao tấm huy chương vàng thứ 100 của Việt Nam.

Chuyên gia Fulbright muốn ‘trao’ huy chương vàng thứ 100 cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

TS Đỗ Thiên Anh Tuấn

Tại hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2019, ông Đỗ Thiên Anh Tuấn đã có bài phát biểu ca ngợi Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

Theo ông Tuấn, tại Seagames 30 vừa qua, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 98 huy chương vàng. Ông Tuấn cho rằng năm 2019, Việt Nam còn có 2 tấm huy chương vàng khác.

Tấm huy chương vàng thứ 99 là thành quả kinh tế xã hội. “Với tốc độ tăng trưởng kinh tế trên 7% và nhiều thành quả khác, xứng đáng là một tấm huy chương vàng trên phương diện kinh tế”, ông Tuấn nói.

Làm một phép so sánh vui, ông Tuấn chỉ ra những quốc gia có mức thu nhập bình quân đầu người cao cũng là nước có số huy chương vàng/1 triệu dân cao.

“Nhìn vào số huy chương vàng hiện có, ta có kỳ vọng GDP bình quân đầu người của Việt Nam không chỉ dừng lại ở mức 3.000 USD mà có thể đạt hàng chục nghìn USD, nếu có tầm nhìn và khát vọng”, ông Tuấn bình luận.

Vị TS của Đại học Fulbright nói rằng ông cảm thấy “thấm thía với phát biểu của Thủ tướng về một Việt Nam hùng cường”.

“Có một Việt Nam hùng cường chứ không chỉ hướng tới một Việt Nam hùng cường vào năm 2045. Tôi không nói mà ngài Thủ tướng đặt ra tầm nhìn đó cho đất nước.

“Tôi học được từ ngài Thủ tướng tinh thần làm việc, tận tâm, tận lực, truyền cảm hứng.

“Với sự tận tâm, tận lực, với thành quả kinh tế, với khát khao, kỳ vọng, tôi tin Chính phủ, đặc biệt là cá nhân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xứng đáng được trao tấm huy chương vàng thứ 100”, ông Tuấn nói.

Tin mới lên