Cổ đông tham dự chỉ đạt hơn 45% điều kiện, ĐHĐCĐ của CII bất thành
Bảo Duy -
26/04/2023 19:22 (GMT+7)
(VNF) - Hôm nay, Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP. HCM (HoSE: CII) đã tiến hành tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023.
Cổ đông tham dự chỉ đạt hơn 45% điều kiện, ĐHĐCĐ của CII bất thành.
Theo thông báo mời họp, thời gian đại hội bắt đầu từ 8h, đến 9h30, số đại biểu có mặt và đăng ký tham dự đại hội là 227, sở hữu và đại diện cho gần 116 triệu cổ phần tương ứng tỷ lệ 45,81% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết. Do đó, theo quy định, ĐHĐCĐ của công ty đã không đủ điều kiện tiến hành.
Mặc dù ĐHCĐ thường niên 2023 diễn ra bất thành song ban lãnh đạo CII vẫn tiếp nhận và giải đáp một số câu hỏi của cổ đông dự họp.
Theo đó, liên quan đến "chiến lược dài hạn của công ty", Tổng giám đốc Lê Quốc Bình cho biết 20 năm nay, CII luôn theo đuổi chiến lược “đầu tư cơ sở hạ tầng có nguồn thu tốt” chứ không phải chỉ dự án BOT.
"Công ty đang nghiên cứu nhưng chưa đầu tư các dự án xử lý nước thải. Chừng nào có luật cấm xả rác và xử phạt rác theo ký thì mới có thể đầu tư", ông nói.
Ông Bình cũng khẳng định trong quá trình làm đường, CII có thể sẽ làm thêm các dự án bất động sản chứ không chủ trương đầu tư bất động sản ngay từ đầu.
Đối với câu hỏi "Vì sao công ty không mua cổ phiếu quỹ để đẩy giá cổ phiếu?", ông Lê Quốc Bình nhấn mạnh: "Về giá cổ phiếu, có 2 khái niệm đầu tư và đầu cơ. Khi đầu tư, chúng tôi sẽ nghiên cứu doanh nghiệp rất kỹ. CII không thể nào chạy theo giá cổ phiếu được. Nếu đứng ra tạo ảnh hưởng thì sẽ làm mất yếu tố thị trường của cổ phiếu".
Theo tài liệu đại hội CII đã công bố, HĐQT CII dự kiến trình cổ đông kế hoạch kinh doanh năm 2023 với tổng doanh thu 5.155 tỷ đồng, giảm 31% so với thực hiện năm 2022.
Cùng với đó, lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ (chưa trừ lợi thế thương mại) mục tiêu đạt 469 tỷ đồng, giảm 50% so với kết quả thực hiện năm ngoái.
Năm 2023, công ty dự kiến chia trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 12%. Ngoài ra, công ty cũng dự kiến chia cổ tức năm 2022 bằng tiền mặt với tỷ lệ 12%.
Bên cạnh đó, CII dự kiến phát hành cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 14% (cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu sẽ nhận thêm 14 cổ phiếu mới). Sau phát hành, vốn điều lệ của công ty sẽ tăng từ 2.840 tỷ đồng lên 3.193 tỷ đồng.
HĐQT cũng sẽ trình lên cổ đông việc tạm dừng trái phiếu chuyển đổi có mã CII42013 đợt 5 vào ngày 3/5/2023 và một số vấn đề khác nếu có.
(VNF) - Chỉ trong chưa đầy 3 tuần, cổ phiếu THD của CTCP Thaiholdings tăng từ vùng khoảng 31.700 - 32.000 đồng/cp lên 122.200 đồng/cp, tương đương mức tăng khoảng 290%, trở thành một trong những hiện tượng nổi bật nhất thị trường chứng khoán tháng 5.
(VNF) - Danh sách công khai nợ thuế do Thuế TP. HCM công bố có đề cập tới Ban Quản lý dự án các công trình điện Miền Nam (SPMB) – Chi nhánh Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia.
(VNF) - Novaland đang lấy ý kiến trái chủ về việc sửa đổi một số điều khoản của lô trái phiếu chuyển đổi quốc tế trị giá 300 triệu USD đáo hạn năm 2027, đồng thời đề xuất miễn trừ đối với các khoản thanh toán đã và sẽ không thực hiện được trong quá trình tái cấu trúc nợ.
(VNF) - Dù nhóm cổ phiếu dầu khí bất ngờ bứt phá mạnh nhờ đà phục hồi của giá dầu thế giới, lực cầu vẫn chưa đủ sức xoay chuyển cục diện khi áp lực bán tiếp tục chiếm ưu thế trên diện rộng. VN-Index vì vậy nối dài chuỗi giảm điểm.
(VNF) - Thị trường chứng khoán có thể đã vượt qua vùng đáy và đang hình thành một nhịp tăng mới, nhưng cơ hội sẽ không còn trải đều như các chu kỳ trước. Theo ông Nguyễn Minh Hoàng, Giám đốc Phân tích VFS, khi dư địa nới lỏng tiền tệ ngày càng thu hẹp, "sóng chính sách" vẫn tiếp tục mở rộng song dòng tiền sẽ được phân bổ chọn lọc vào những doanh nghiệp và lĩnh vực có khả năng hấp thụ vốn hiệu quả nhất.
(VNF) - Dù được đưa ra khỏi diện cảnh báo sau khi khắc phục vi phạm công bố thông tin, cổ phiếu LTG của Tập đoàn Lộc Trời vẫn bị hạn chế giao dịch do chậm nộp các báo cáo tài chính.
(VNF) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa quyết định xử phạt đối với Công ty Cổ phần Xây dựng điện VNECO2 (HNX: VE2) vì chậm công bố thông tin. Đằng sau án phạt này là bức tranh tài chính nhiều gam màu xám của một doanh nghiệp từng tham gia hàng loạt dự án điện lớn nhưng nay rơi vào trạng thái hoạt động cầm chừng, nhân sự teo tóp và áp lực nợ nần đè nặng.
(VNF) - Sau nhiều năm thâu tóm và tái cấu trúc, KIDO đang lên kế hoạch đưa Dầu Tường An trở lại sàn chứng khoán - câu chuyện quen thuộc từng diễn ra với nhiều cổ phiếu đình đám.
(VNF) - Nhu cầu đầu tư hàng năm của Việt Nam dự kiến tăng từ khoảng 160 tỷ USD hiện nay lên 270 tỷ USD vào năm 2030, đòi hỏi thị trường vốn phải phát triển theo hướng sâu rộng hơn, bởi kênh tín dụng ngân hàng không còn đủ khả năng đáp ứng nhu cầu vốn của nền kinh tế.
(VNF) - Việt Nam đang nổi lên như một trong những thị trường giàu tiềm năng nhất đối với ngành quản lý tài sản tại châu Á, khi tốc độ gia tăng tài sản tài chính của tầng lớp giàu có đang vượt xa khả năng đáp ứng của hệ sinh thái dịch vụ tài chính hiện hữu.
(VNF) - Quá trình thoái vốn Nhà nước tại MSB vừa ghi nhận diễn biến đáng chú ý khi VMSC chính thức bán hết cổ phần sau nhiều tháng giao dịch không thuận lợi. Ngược chiều, dòng tiền tư nhân đang gia tăng hiện diện tại ngân hàng này, trong bối cảnh cổ phiếu bước vào nhịp tăng giá mạnh.
(VNF) - Quyết định hủy tư cách công ty đại chúng của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa qua đánh dấu một bước ngoặt lớn đối với Công ty cổ phần Khóa Việt - Tiệp. Tuy nhiên, phía sau thay đổi mang tính thủ tục này lại là một bức tranh tài chính khá đặc biệt: doanh thu đi xuống nhưng lợi nhuận của thương hiệu khóa hơn 50 năm tuổi vẫn lập kỷ lục mới.
(VNF) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Du lịch Xanh Nghệ An - Vneco do hàng loạt vi phạm liên quan đến nghĩa vụ công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.
(VNF) - Tổng giám đốc Vinhomes khẳng định doanh nghiệp đã chuẩn bị nhiều lớp quản trị từ bảo hiểm giá vàng tới cam kết nguồn cung vàng vật chất. Theo đó, khách hàng tham gia chương trình luôn ở thế “an toàn, chắc thắng”, còn “dù giá vàng có tăng nóng tới đâu, Vinhomes cũng không thể sập”.
(VNF) - Nhóm ngân hàng, đặc biệt là các mã midcap nỗ lực nâng đỡ thị trường, nhưng vẫn không đủ sức kéo VN-Index thoát khỏi sắc đỏ trước áp lực điều chỉnh từ bộ đôi VIC – VHM.
(VNF) - Nếu trước kia câu chuyện của Thế Giới Di Động thường được nhìn qua lăng kính của một tập đoàn bán lẻ đa ngành, thì giờ đây, Điện Máy Xanh dường như muốn đứng trên một sân khấu riêng. Không chỉ để IPO, mà như cách CEO Đoàn Văn Hiểu Em nói, là để “giải oan” cho cả ngành bán lẻ điện máy.
(VNF) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư quy định về giao dịch điện tử trên thị trường chứng khoán, trong đó đề xuất yêu cầu nhà đầu tư “quét mặt” ở phiên đăng nhập đầu tiên mỗi phiên giao dịch.
(VNF) - Trong bối cảnh thị trường giao dịch khá trầm lắng, cổ phiếu THD của CTCP Thaiholdings bất ngờ trở thành tâm điểm với chuỗi tăng giá mạnh hiếm thấy.
(VNF) - Theo chuyên gia PSI, thị trường sẽ khó có một mạch đi lên mà tiếp tục phân hóa mạnh. Vì vậy, nhà đầu tư nên tận dụng các nhịp điều chỉnh để giải ngân, đặc biệt trong bối cảnh phần lớn cổ phiếu trên thị trường vẫn đang ở vùng giá hấp dẫn, ngoại trừ một số nhóm đã tăng mạnh trước đó
(VNF) - Thông tin Phát Đạt ký biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai dự án Thủ Thiêm Eco Smart City đã ngay lập tức kích hoạt làn sóng mua mạnh, đưa cổ phiếu PDR tăng kịch trần.
(VNF) - Chỉ trong chưa đầy 3 tuần, cổ phiếu THD của CTCP Thaiholdings tăng từ vùng khoảng 31.700 - 32.000 đồng/cp lên 122.200 đồng/cp, tương đương mức tăng khoảng 290%, trở thành một trong những hiện tượng nổi bật nhất thị trường chứng khoán tháng 5.
(VNF) - Bầu trời sông Hàn đã bùng nổ sắc màu trong đêm khai mạc Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng với màn so tài của đội Đà Nẵng (Việt Nam) và đương kim vô địch Trung Quốc.