Tiêu điểm

Cô gái bị vu là 'bồ nhí' chưa từng gặp Phó Bí thư Thanh Hóa

(VNF) – Sau khi thông tin được lan truyền chóng mặt trên mạng internet, cô gái bị ghán ghép là "bồ nhí" của ông Đỗ Trọng Hưng, Phó bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, đã chính thức lên tiếng khẳng định không quen biết ông Hưng. Cô cho biết đang làm đơn đề nghị cơ quan công an điều tra vụ việc.

Cô gái bị vu là 'bồ nhí' chưa từng gặp Phó Bí thư Thanh Hóa

Chị Nguyễn Thị Trang bị tung tin đồn là "bồ nhí" của Phó bí thư Thanh Hóa. Ảnh: FB cá nhân/TNO

Người bị gán ghép là 'bồ nhí' của Phó Bí thư Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng được xác định là chị Nguyễn Thị Trang, 26 tuổi, quê ở huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa, theo Báo Thanh Niên. 

Chị Nguyễn Thị Trang chia sẻ, đã nhận được điện thoại từ một đồng nghiệp từ Đài phát thanh Truyền hình Thanh Hóa cho biết có kẻ xấu đang tung tin đồn trên mạng xã hội Facebook rằng chị là ‘bồ nhí’ của ông Đỗ Trọng Hưng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Chị Nguyễn Thị Trang hiện là nhân viên trang điểm của Đài Truyền hình Thanh Hoá. Trang được cho là cô gái xinh đẹp, hiền lành, làm việc rất tốt tại Đài truyền hình Thanh Hóa, theo nguồn tin của Báo Thanh Niên và Báo Lao Động.

"Tôi thực sự choáng váng, không tin nổi vào mắt mình. Không hiểu vì động cơ gì họ lại có thể dựng chuyện, vu khống tôi một cách trắng trợn như thế này", chị Nguyễn Thị Trang bức xúc lên tiếng với báo chí.

Cũng theo chị Nguyễn Thị Trang, người tung tin đã lấy ảnh của chị trên trang Facebook cá nhân, sau đó lồng ghép với nội dung tin nhắn tự tạo ra để vu khống. "Chỉ qua phương tiện thông tin đại chúng, tôi mới biết ông Đỗ Trọng Hưng là Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa chứ bản thân tôi chưa từng gặp ông Hưng bao giờ", chị Nguyễn Thị Trang khẳng định.

>> Cô gái bị vu là 'bồ nhí' Phó Bí thư chia sẻ gì trên lên Facebook?

Ảnh cá nhân của chị Nguyễn Thị Trang bị gán ghép cùng tin nhắn ngụy tạo để vu là bồ nhí của Phó Bí thư Thanh Hóa

Theo như thông tin bịa đặt được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, "bồ nhí" tin đồn của ông Đỗ Trọng Hưng đã có chồng và là "vợ" của người có tên trên Facebook là "Son Thai".

Tuy nhiên, chị Nguyễn Thị Trang cho biết trên Báo Thanh Niên rằng chị đã có người yêu và chưa từng lập gia đình. Hiện tại chị đang sống cùng với bác ruột tại thành phố Thanh Hóa vì quê nhà ở một huyện thuộc tỉnh nà.

Chị Nguyễn Thị Trang cho rằng việc làm trên hết sức nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm, uy tín cá nhân, gia đình và bạn bè. "Hiện tôi đang làm đơn gửi đến các quan chức năng và cơ quan công an đề nghị vào cuộc điều tra, truy tìm kẻ xấu tung tin thất thiệt để bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của tôi", chị Trang nói.

Như VietnamFinance đã thông tin trước đó, chiều tối 19/3, mạng xã hội Facebook lan truyền chóng mặt thông tin Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa có "bồ nhí" kèm theo hình ảnh và số điện thoại có 3 số cuối là... 584 cùng với nhiều tin nhắn qua lại với một cô gái.

Được biết, tối cùng ngày 19/3, tài khoản Facebook có tên "Son Thai" đã gỡ bỏ các thông tin và hình ảnh sự việc. Tuy nhiên, rất nhiều diễn đàn, tài khoản Facebooker khác đã lưu lại và chia sẻ trên mạng xã hội.

Thậm chí sáng 20/3, trên mạng xã hội Facebook còn xuất hiện tài khoản "Trang bồ nhí" để ăn theo vụ việc, trong đó có hình ảnh chụp nội dung tin nhắn đòi đánh sập trang mạng Otofun.

Theo một số chuyên gia công nghệ, các thông tin hình ảnh nêu trên có nhiều mâu thuẫn và gần như chắc chắn là làm giả. Trên ứng dụng danh bạ của điện thoại iPhone có thể tạo ra số điện thoại của bất cứ người nào bằng cách lưu tên trong danh bạ bằng chính số điện thoại đó. Về mặt kỹ thuật, nếu tin nhắn từ số không lưu trong danh bạ, nó sẽ phải có đầu +84 mới đúng.

Trước vụ việc trên, trả lời báo Thanh Niên, một lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa cho hay ông đã được báo cáo về thông tin nêu trên và nhận định: "Có nhiều khả năng thông tin này là ngụy tạo nhằm mục đích xấu như bôi nhọ lãnh đạo, gây ra bất ổn trong nội bộ cán bộ tỉnh và khiến người dân hoang mang".

Đồng thời, vị này cũng cho biết lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã giao cho Công an tỉnh Thanh Hóa khẩn trương điều tra, làm rõ các thông tin đang khiến dư luận xôn xao.

Một lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa cũng khẳng định những thông tin lãnh đạo Thanh Hóa có "bồ nhí" là không chính xác, bịa đặt. Hiện lực lượng chức năng tỉnh đang theo dõi rất chặt chẽ.

Xem thêm: Bịa đặt Phó Bí thư có 'bồ nhí': Tin nhắn giả xuất hiện thế nào?

Tin mới lên