Tiêu điểm

Yêu cầu công an điều tra tin bịa đặt 'lãnh đạo Thanh Hóa có bồ nhí'

(VNF) – Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa sáng 20/3 cho biết đã yêu cầu công an điều tra thông tin bịa đặt về vụ ông Đỗ Trọng Hưng, Phó bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa có "bồ nhí". Cùng thời điểm lại xuất hiện tiếp đoạn tin nhắn dọa đóng cửa Otofun và hàng loạt tin nhắn chế khác cũng từ một số điện thoại có đuôi... 584.

Yêu cầu công an điều tra tin bịa đặt 'lãnh đạo Thanh Hóa có bồ nhí'

Chế tin nhắn từ số điện thoại đuôi.. 584 dọa cho đóng cửa Otofun vì vụ bồ nhí

Cụ thể, từ chiều tối 19/3, mạng xã hội Facebook lan truyền chóng mặt thông tin Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa có "bồ nhí" kèm theo hình ảnh và số điện thoại có 3 số cuối là... 584 cùng với nhiều tin nhắn qua lại với một cô gái.

Vụ việc càng gây chú ý khi nội dung tin nhắn qua lại đã nhắc đến những chuyện nội bộ của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa xảy ra trong thời gian qua. Thậm chí các tin nhắn này cũng đề cập khá nhiều chuyện riêng tư của ông Đỗ Trọng Hưng.

Xem thêm: Cô gái bị vu là 'bồ nhí' Phó Bí thư chia sẻ gì trên lên Facebook?

Một trong những hình ảnh chụp tin nhắn đang lan truyền trên mạng xã hội về vụ tin đồn Phó bí thư Thanh Hóa.

Được biết, tối cùng ngày 19/3, tài khoản facebook có tên "Son Thai", được cho là nguồn đã gỡ bỏ các thông tin và hình ảnh sự việc. Tuy nhiên, rất nhiều diễn đàn, tài khoản Facebooker khác đã lưu lại và chia sẻ trên mạng xã hội.

Thậm chí sáng 20/3 lập tức xuất hiện tài khoản "Trang bồ nhí" trên Facebook nhằm ăn theo, trong đó có hình ảnh chụp nội dung tin nhắn đòi đánh sập Otofun.

>>> Tin đồn Phó Bí thư Thanh Hóa có "bồ nhí": Tin nhắn giả xuất hiện thế nào?

Theo một số chuyên gia công nghệ, các thông tin hình ảnh nêu trên có nhiều mâu thuẫn và gần như chắc chắn là làm giả. Trên ứng dụng danh bạ của điện thoại iPhone có thể tạo ra số điện thoại của bất cứ người nào bằng cách lưu tên trong danh bạ bằng chính số điện thoại đó. Về mặt kỹ thuật, nếu tin nhắn từ số không lưu trong danh bạ, nó sẽ phải có đầu +84 mới đúng.

Hơn nữa, trên các tin nhắn không thể hiện được thời gian, một số hình ảnh và quá trình công tác của ông Đỗ Trọng Hưng được lồng ghép khiên cưỡng với những sự kiện xảy ra tại tỉnh Thanh Hóa.

Thông tin lãnh đạo Thanh Hóa có "bồ nhí" là bịa đặt

Trước vụ việc trên, trả lời báo Thanh Niên, một lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa cho hay ông đã được báo cáo về thông tin nêu trên và nhận định: "Có nhiều khả năng thông tin này là ngụy tạo nhằm mục đích xấu, như bôi nhọ lãnh đạo, gây ra bất ổn trong nội bộ cán bộ tỉnh và khiến người dân hoang mang".

Đồng thời, vị này cũng cho biết lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã giao cho Công an tỉnh Thanh Hóa khẩn trương điều tra, làm rõ các thông tin đang khiến dư luận xôn xao.

Một lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa sáng nay cũng xác nhận với VietNamNet, đã nhận được thông tin liên quan việc mạng xã hội đang lan truyền tin nói xấu lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa có "bồ nhí".

Vị này khẳng định những thông tin lãnh đạo Thanh Hóa có "bồ nhí" là không chính xác, bịa đặt. Hiện lực lượng chức năng tỉnh đang theo dõi rất chặt chẽ.

Trao đổi với Một thế giới, một lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cho biết đã nắm được thông tin và đã yêu cầu Công an tỉnh vào cuộc, điều tra làm rõ động cơ mục đích của người tung tin.

"Chắc là nó bịa đặt lung tung nhằm gây mâu thuẫn, phức tạp nội bộ. Nhằm mục đích xấu, như: bôi nhọ lãnh đạo, gây ra bất ổn trong nội bộ cán bộ tỉnh và khiến người dân hoang mang", vị lãnh đạo cho biết trên Một Thế giới.

Trước đó, vào hồi tháng 9/2016, trên mạng xã hội cũng từng xuất hiện nhiều hình ảnh về mối quan hệ tình cảm giữa Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Trịnh Văn Chiến và một nữ trưởng phòng trẻ tuổi đang công tác tại Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá.

Bản thân ông Trịnh Văn Chiến cũng lên tiếng khẳng định, thông tin trên mạng internet về việc ông có bồ nhí là không đúng sự thật.

Theo ông Chiến, đây là sự vu khống trắng trợn nhằm mục đích bôi nhọ cán bộ tỉnh Thanh Hóa, trong đó có cá nhân ông.

Ngay sau đó, Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng đã có văn bản gửi đến các cơ quan ở Trung ương và địa phương bác bỏ thông tin trên.

Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thanh Hoá cũng có công văn gửi các cơ quan báo chí, khẳng định những thông tin mà một số blog, mạng xã hội viết về Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh và một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh này là hoàn toàn sai sự thật, xuyên tạc, bịa đặt, không có căn cứ nhằm mục đích bôi nhọ, hạ uy tín của cán bộ.

Xem thêm: Nâng đỡ ‘không trong sáng’ bà Trần Vũ Quỳnh Anh, PCT Thanh Hóa bị đề nghị kỷ luật nghiêm khắc

Tin mới lên