Tài chính

Cổ phiếu giảm 15% chỉ sau 1 tuần, Chủ tịch HBC chính thức lên tiếng

(VNF) - Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) đã chính thức lên tiếng về các tin đồn thất thiệt trong thời gian gần đây, khiến giá cổ phiếu HBC của tập đoàn này giảm tới 15% chỉ sau 1 tuần.

Cổ phiếu giảm 15% chỉ sau 1 tuần, Chủ tịch HBC chính thức lên tiếng

Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc HBC

"Chúng tôi rất bất ngờ khi giá cổ phiếu HBC bị giảm bất thường làm cho cổ đông có nhiều lo lắng về tình hình sản xuất kinh doanh của Tập đoàn", ông Lê Viết Hải mở lời.

Ông Hải khẳng định mọi hoạt động kinh doanh của Tập đoàn đang diễn biến tốt theo đúng kế hoạch đã được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông 2017, cho đến nay, không có bất cứ yếu tố gì có thể tác động bất lợi ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh 2017 của tập đoàn.

Người đứng đầu HBC cho biết thêm, kết quả quý III/2017, doanh thu thuần của HBC đạt 4.203 tỷ đồng tăng 43% và lợi nhuận sau thuế đạt 238 tỷ đồng tăng 32% so với cùng kỳ 2016. Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu thuần đạt 10.960 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 616 tỷ đồng, tương ứng tăng 57% và 93% so với cùng kỳ 2016; đạt 68,5% kế hoạch doanh thu và 74,4% kế hoạch lợi nhuận sau thuế cả năm 2017.

"Theo lịch sử và đặc thù ngành xây dựng thì doanh thu và lợi nhuận của quý IV bao giờ cũng cao nhất trong các quý. Vì vậy mà việc đạt và vượt kế hoạch doanh thu, lợi nhuận trong năm 2017 là rất khả thi", ông Lê Viết Hải nhấn mạnh.

Tính từ đầu năm đến 31/10/2017, HBC cho biết đã trúng thầu trên 18.000 tỷ (đạt 90% kế hoạch của cả năm) và một số dự án đang dự thầu có khả năng trúng thầu rất cao. Do tốc độ tăng trưởng doanh thu nhanh, chỉ trong vòng 2 năm đã tăng hơn 3 lần nên khoản phải thu khách hàng và nợ vay tín chấp ngân hàng đồng thời tăng cao.

Chủ tịch HBC khẳng định, những khoản này được các ngân hàng và tập đoàn kiểm soát rất chặt chẽ trong phạm vi quản trị rủi ro theo qui chế của ngân hàng. Tại các dự án đang thi công không có nguy cơ phát sinh đáng kể các khoản nợ khó đòi, tỷ lệ khối lượng công việc đã hoàn thành và được thanh toán so với tổng doanh thu trong kỳ (4 quý liên tiếp) tăng liên tục trong 2 năm qua; trong khi đó, tỷ lệ khối lượng công việc dở dang chưa được nghiệm thu so với tổng doanh thu cũng trong thời gian trên đã giảm đáng kể.

Lãnh đạo HBC cũng nhấn mạnh, các khoản nợ đã trích lập dự phòng vẫn đang được tiếp tục tích cực thu hồi và đã được giảm đáng kể trong quý III/2017 (20 tỷ đồng).

"Trong thời gian vừa qua xuất hiện một số tin đồn trên một vài mạng xã hội về tình hình kết quả kinh doanh quý III và sắp tới của Tập đoàn rất xấu là hoàn toàn sai sự thật. Thay mặt Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình, một lần nữa tôi khẳng định mọi hoạt động sản xuất kinh doanh hoàn toàn ổn định và phát triển theo đúng kế hoạch, có thể nói là rất tốt", Chủ tịch Lê Viết Hải một lần nữa khẳng định.

Tin mới lên