Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (26/8): MWG, BSR và PET

Tân Mai - 26/08/2022 07:12 (GMT+7)

(VNF) - KBSV nhận định, triển vọng của chuỗi Thế giới Di động/Điện máy Xanh sẽ tích cực hơn trong nửa cuối năm 2022, tốc độ tăng trưởng sẽ cao hơn trên nền thấp của năm 2021. Ngoài ra, việc sản phẩm iPhone 14 chuẩn bị ra mắt trên thị trường và mùa World Cup đang đến gần cũng là động lực tăng trưởng cho MWG.

VNF
Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (26/8): MWG, BSR và PET

KBSV: Khuyến nghị mua MWG với giá mục tiêu 84.900 đồng/cổ phiếu

Công ty Chứng khoán KB (KBSV) cho biết vừa tham gia buổi họp với các chuyên viên phân tích do Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (HoSE: MWG) tổ chức, trong đó doanh nghiệp công bố kết quả kinh doanh sơ bộ tháng 7/2022.

Lùi lại 6 tháng đầu năm, MWG ghi nhận doanh thu đạt 70.800 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 2.576 tỷ đồng, lần lượt tăng 13% và 1% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh nghiệp đã hoàn thành 51% kế hoạch doanh thu và 41% kế hoạch lợi nhuận mà đại hội cổ đông đặt ra và hoàn thành lần lượt 49% và 40% so với mức dự phóng của KBSV.

Riêng tháng 7, doanh thu của MWG đạt 8.400 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ. Trong đó chuỗi Thế giới Di động/Điện máy Xanh chứng kiến mức tăng trưởng ấn tượng 63% cùng kỳ, từ nền thấp của tháng 7 năm ngoái (phải đóng 70% các cửa hàng do dịch bệnh).

Tuy nhiên chuỗi Bách hóa Xanh lại suy giảm 45% về doanh thu, do tháng 7/2021 là thời điểm nhãn hàng này lãi kỷ lục khi nhu cầu tích trữ hàng thiết yếu tăng mạnh.

KBSV nhận định, triển vọng của Thế giới Di động/Điện máy Xanh sẽ tích cực hơn trong nửa cuối năm 2022. Theo đó, tăng trưởng doanh thu 6 tháng cuối năm của mảng ICT&CE sẽ lớn hơn so với 6 tháng đầu năm trên nền thấp của năm 2021. Ngoài ra, động lực tăng trưởng doanh thu còn đến từ: sản phẩm iPhone 14 chuẩn bị ra mắt trên thị trường và mùa World Cup đang đến gần và Tết Nguyên đán sẽ đến sớm hơn trong tháng 1/2023.

Trong khi đó, chiến lược mới của Bách hóa Xanh có những tín hiệu tích cực khi doanh thu trung bình hàng tháng của mỗi cửa hàng trong tháng 7/2022 đạt 1,3 tỷ đồng (tăng 30% so với đầu năm). Doanh nghiệp sẽ hoàn tất quá trình tái cấu trúc trong tháng 8 này và sẽ vận hành các cửa hàng theo mô hình mới để chuẩn bị nhân rộng Bách hóa Xanh ra phạm vi các tỉnh thành khác.

KBSV vừa thay đổi dự phóng kết quả kinh doanh năm 2022 của MWG sau khi điều chỉnh giảm chuỗi Bách hóa Xanh và bổ sung chuỗi An Khang vào mô hình định giá. Cụ thể dự phóng doanh thu đạt 145.185 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 6.377 tỷ đồng.

Từ đó, KBSV khuyến nghị mua đối với cổ phiếu MWG, giá mục tiêu 84.900 đồng/cổ phiếu, cao hơn 25% giá đóng cửa ngày 24/8.

Đáng chú ý, mới đây truyền thông nước ngoài cho biết MWG đã thuê một cố vấn để thăm dò việc bán tới 20% cổ phần của chuỗi cửa hàng Bách hóa Xanh, định giá của Bách hóa Xanh tại thương vụ này là hơn 1,5 tỷ USD.

“Chúng tôi đã chọn một cố vấn và đang làm việc cùng nhau chặt chẽ để chuẩn bị các tài liệu cần thiết cho thương vụ”, đại diện MWG nói với Reuters. Cũng theo người đại diện này, thỏa thuận dự kiến ​​sẽ hoàn tất vào quý đầu tiên của năm 2023.

Dự kiến, thương vụ bán vốn tại Bách Hóa Xanh nhiều khả năng sẽ thu hút sự quan tâm của các nhà bán lẻ trong và ngoài nước, cũng như các nhà đầu tư tài chính.

Yuanta: Khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu BSR

Công ty Cổ phần Lọc hóa Dầu Bình Sơn (UPCoM: BSR) tiếp tục báo lãi lớn trong quý II. Tổng kết hai quý đầu năm, BSR mang về 87.175 tỷ đồng doanh thu và 12.220 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng 78% và 246% so với cùng giai đoạn năm trước. Với kết quả này, doanh nghiệp đã hoàn thành 95% kế hoạch doanh thu (91.680 tỷ đồng) và vượt xa kế hoạch lợi nhuận cả năm (1.295 tỷ đồng).

Ban lãnh đạo cho biết, lợi nhuận quý II tăng mạnh là nhờ diễn biến giá dầu thô thuận lợi, đồng thời giá sản phẩm cũng tăng cao. Cuối năm 2021, giá dầu thô bình quân đạt 74,1 USD/thùng, nhưng đã tăng lên 87,22 USD/thùng vào tháng 1/2022 và tiếp tục tăng đến 123,7 USD/thùng vào tháng 6 vừa qua.

Trong khi đó, cùng kỳ năm 2021 giá dầu thô vốn đã phục hồi sau đợt giảm sốc năm 2020, tăng từ 49,89 USD/thùng (bình quân tháng 12/2020) lên 73,04 USD/thùng (bình quân tháng 6/2021).

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (Yuanta) kỳ vọng chênh lệch giá crack dầu thô và các sản phẩm xăng dầu (crack spread) sẽ tiếp tục duy trì mức cao nhờ giá dầu cao và nhu cầu xăng dầu hồi phục. Ngoài ra, ngành hàng không đang hồi phục mạnh mẽ cũng sẽ đóng góp vào tăng trưởng doanh thu nhiên liệu của BSR từ năm 2022.

Bảng cân đối kế toán của BSR đã thật sự tốt lên khá nhiều khi cuối quý II/2022, tổng nợ vay BSR đã giảm mạnh 64% cùng kỳ; tỷ lệ nợ vay/vốn chủ sở hữu của BSR giảm mạnh xuống mức 0,09 lần (cùng kỳ là 0,37 lần). Nợ vay giảm cùng với 1,1 tỷ USD tiền mặt hiện tại, những điều này sẽ tạo nền tảng tài chính tốt cho kế hoạch mở rộng nhà máy trong tương lai của BSR.

Hiện tại BSR đã chỉnh sửa và đang chờ phê duyệt dự án mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất theo hướng nâng cao chất lượng các sản phẩm xăng dầu theo các tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, BSR đã có chủ trương sẽ thoái vốn tại 2 công ty con PMS và PVOS thông qua IPO (đang chờ phê duyệt). Các thương vụ này sẽ hỗ trợ giá cổ phiếu trong tương lai.

Ở mức giá đóng cửa hiện tại, BSR đang được giao dịch tại mức P/E 12 tháng là 5,2 lần (tương ứng EPS là 5.042 đồng). Mức stock rating của BSR ở mức 86 điểm cho nên Yuanta duy trì đánh giá tích cực mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

Đồ thị giá của BSR đóng cửa tăng 2,8% và vượt lên trên đường trung bình 50 phiên với khối lượng giao dịch tăng mạnh trên mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá của BSR có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy xu hướng ngắn hạn có thể sẽ rõ ràng hơn.

Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của BSR cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp và tăng dần tỷ trọng cổ phiếu khi chỉ số VN-Index vượt hoàn toàn vùng kháng cự 1.260 - 1.285 điểm.

BVSC: Khuyến nghị khả quan với cổ phiếu PET

Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (HoSE: PET) vừa công bố kết quả kinh doanh 7 tháng đầu năm, trong đó doanh thu đạt 9.557 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái; ngược lại lợi nhuận trước thuế giảm 4% xuống 177 tỷ đồng, do trích lập dự phòng chứng khoán đầu tư.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho biết, doanh thu tháng 7 vừa qua đã cải thiện đáng kể so với tháng liền kề, đạt mức 1.268 tỷ đồng (tăng 2,3% cùng kỳ), khả quan ở hầu hết các mảng kinh doanh nòng cốt.

Trong đó, doanh thu điện thoại di động tăng gấp 2,5 lần so với tháng 6 lên 370 tỷ đồng, tương ứng tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo BVSC, sự cải thiện này đến từ việc Apple giảm giá iPhone 11-12 trước thềm ra mắt iPhone 14. Lũy kế 7 tháng, doanh thu điện thoại di động đạt 3.442 tỷ đồng, tăng 7% cùng kỳ.

Doanh thu laptop cũng đạt tốc độ tăng ấn tượng, báo hiệu giai đoạn kinh doanh khởi sắc khi bước vào mùa tựu trường.

BVSC kỳ vọng kết quả kinh doanh của PET sẽ tăng trưởng rõ hơn trong các tháng còn lại của năm, hỗ trợ bởi nhu cầu tăng mạnh vào mùa cao điểm của thị trường (mùa tựu trường trong quý III và dịp Tết Nguyên đán 2023, rơi vào tuần thứ 3 của tháng 1/2023).

Về phía nhà bán lẻ, BVSV biết rằng họ đã bắt đầu gia tăng hàng tồn kho từ tháng 8/2022 để chuẩn bị cho Tết đến sớm hơn bình thường (thường rơi vào tháng 2 năm sau). Vì vậy các nhà đầu tư cũng nên theo dõi sát sao việc ra mắt các thương hiệu di động hàng đầu của PET - như dòng Samsung Z và iPhone 14 series.

Tại mức giá hiện tại, PET đang giao dịch ở mức P/E dự phóng 2022 là 12,4 lần và PEG là 0,76 với triển vọng mạnh mẽ trong nửa cuối năm. BVSC hiện duy trì khuyến nghị khả quan đối với PET, giá mục tiêu là 47.150 đồng/cổ phiếu, triển vọng tăng 14% so với giá thị trường.

Cùng chuyên mục
Cổ phiếu Apax Holdings của 'Shark' Thủy sắp rời sàn chứng khoán

Cổ phiếu Apax Holdings của 'Shark' Thủy sắp rời sàn chứng khoán

17/12/25 16:47 (GMT+7)

(VNF) - Việc cổ phiếu IBC bị hủy niêm yết và đình chỉ giao dịch đồng nghĩa với việc Apax Holdings chính thức không còn hiện diện trên các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam, đánh dấu một cái kết đầy tiếc nuối.

Hộ kinh doanh trước thời điểm 1/1/2026: 7 việc cần làm ngay để chuyển đổi thuế

Hộ kinh doanh trước thời điểm 1/1/2026: 7 việc cần làm ngay để chuyển đổi thuế

17/12/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, thời gian chuyển đổi mô hình quản lý thuế đã đến gần, các hộ kinh doanh cần thực hiện 7 bước để quá trình chuyển từ khoán sang kê khai được thuận lợi, thông suốt.

Becamex tăng vốn hàng loạt công ty con, rót thêm 735 tỷ đồng vào VSIP JV

Becamex tăng vốn hàng loạt công ty con, rót thêm 735 tỷ đồng vào VSIP JV

17/12/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP (Becamex, HoSE: BCM) vừa thông qua nghị quyết Hội đồng quản trị về việc tăng vốn góp tại Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP JV).

Chuyện gì xảy ra với DGC: Hơn 12 triệu cổ phiếu nằm sàn chờ bán, trắng bên mua

Chuyện gì xảy ra với DGC: Hơn 12 triệu cổ phiếu nằm sàn chờ bán, trắng bên mua

17/12/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu DGC nằm sàn la liệt trong 2 phiên liên tiếp, bất chấp không ghi nhận các thông tin xấu liên quan tới doanh nghiệp.

Sony Music ‘đổ bộ’ nhà Yeah1, cổ phiếu YEG tím rực bảng điện

Sony Music ‘đổ bộ’ nhà Yeah1, cổ phiếu YEG tím rực bảng điện

17/12/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Nhịp tăng mạnh của cổ phiếu YEG được ghi nhận trong bối cảnh Yeah1 công bố thông tin về việc thu hút nhà đầu tư chiến lược quốc tế vào công ty con 1Label.

DIC Corp dự thu 2.400 tỷ từ bán một phần dự án Đại Phước

DIC Corp dự thu 2.400 tỷ từ bán một phần dự án Đại Phước

17/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Vừa bán Dự án Khu nhà ở Lam Hạ Center Point trong quý III/2025, DIC Corp tiếp tục bán một phần Dự án Khu đô thị Du lịch sinh thái Đại Phước cho nhà đầu tư trong nước.

HQC tái khởi động kế hoạch chào bán 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

HQC tái khởi động kế hoạch chào bán 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

17/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Hoàng Quân (HoSE: HQC) tiếp tục triển khai phương án phát hành 50 triệu cổ phiếu riêng lẻ nhằm hoán đổi 500 tỷ đồng nợ vay, theo tỷ lệ 10.000 đồng công nợ đổi 1 cổ phiếu mới. Kế hoạch này được kỳ vọng giúp doanh nghiệp giảm áp lực tài chính, cải thiện cơ cấu vốn và nâng vốn điều lệ lên khoảng 6.266 tỷ đồng trong giai đoạn 2025–2026, sau khi được cơ quan quản lý chấp thuận.

MWG mua xong 10 triệu cổ phiếu quỹ, khép lại thương vụ 800 tỷ đồng

MWG mua xong 10 triệu cổ phiếu quỹ, khép lại thương vụ 800 tỷ đồng

17/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - MWG vừa hoàn tất việc mua lại 10 triệu cổ phiếu quỹ với tổng giá trị chi ra hơn 800 tỷ đồng, khép lại một trong những giao dịch đáng chú ý nhất trên thị trường thời gian qua. Động thái này diễn ra trong bối cảnh MWG bước vào giai đoạn tái cấu trúc sâu, đồng thời chuẩn bị các bước đi chiến lược liên quan đến tổ chức lại hoạt động kinh doanh và kế hoạch IPO Điện Máy Xanh dự kiến triển khai trong những năm tới.

M&A toàn cầu 2025: Những thương vụ dậy sóng

M&A toàn cầu 2025: Những thương vụ dậy sóng

17/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 đánh dấu sự trở lại của M&A toàn cầu với ít giao dịch hơn nhưng giá trị lớn hơn, nhờ các thương vụ mang tính tái cấu trúc trong lĩnh vực bất động sản, công nghệ, y tế và công nghiệp.

Tăng trưởng 10%: ‘Tham vọng lớn, không dễ hiện thực hóa'

Tăng trưởng 10%: ‘Tham vọng lớn, không dễ hiện thực hóa'

17/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Đinh Minh Trí, Giám đốc Phân tích Khối Khách hàng cá nhân, Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MAS), mục tiêu tăng trưởng GDP 10% là tham vọng lớn và không dễ hiện thực hóa trong bối cảnh hiện nay. Trong khi đó, kịch bản tăng trưởng ở mức 8-9% được đánh giá khả thi hơn, vẫn giữ Việt Nam trong nhóm nền kinh tế tăng trưởng tốt hàng đầu châu Á.

Mất hơn 15% trong ngày ra mắt, cổ phiếu VCK vẫn còn... đắt?

Mất hơn 15% trong ngày ra mắt, cổ phiếu VCK vẫn còn... đắt?

16/12/25 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Đi ngược với kỳ vọng của phần đông nhà đầu tư, cổ phiếu VCK của Chứng khoán VPS mất hơn 15% trong phiên giao dịch đầu tiên trên sàn HoSE.

Đứt chuỗi tăng trần: Cổ phiếu QCG bị bán tháo, nằm sàn la liệt

Đứt chuỗi tăng trần: Cổ phiếu QCG bị bán tháo, nằm sàn la liệt

16/12/25 14:34 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu QCG bị bán tháo, chỉ hơn 309.000 đơn vị được giao dịch trong phiên 16/12, xuyên suốt cả phiên là tình trạng trắng bên mua.

Phạt đến 80 triệu đồng vì không lập hóa đơn: Doanh nghiệp nên làm gì?

Phạt đến 80 triệu đồng vì không lập hóa đơn: Doanh nghiệp nên làm gì?

16/12/25 10:09 (GMT+7)

Nghị định 310/2025 chuyển sang phạt lũy tiến theo số lượng hóa đơn, đẩy mức phạt hành vi không lập hóa đơn lên tới 80 triệu đồng, tác động trực diện đến bán lẻ, F&B và thương mại điện tử.

Hộ kinh doanh cần tài khoản ngân hàng riêng: Tránh rủi ro bị ấn định thuế ‘oan’

Hộ kinh doanh cần tài khoản ngân hàng riêng: Tránh rủi ro bị ấn định thuế ‘oan’

16/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, hộ kinh doanh cần tách bạch dòng tiền cá nhân và doanh thu bán hàng hoá, dịch vụ bằng cách sử dụng tài khoản ngân hàng riêng để phục vụ cho hoạt động kinh doanh, tránh rủi ro về thuế trong tương lai.

Năm điểm nhấn của ngành Chứng khoán trong năm 2025

Năm điểm nhấn của ngành Chứng khoán trong năm 2025

16/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Trên nền tảng chung của kinh tế vĩ mô, thị trường chứng khoán năm 2025 đã ghi nhận nhiều kết quả rất tích cực. Dấu mốc quan trọng nhất là việc được nâng hạng từ nhóm cận biên lên nhóm mới nổi thứ cấp.

Thu hút đầu tư vào Trung tâm Tài chính Quốc tế: Việt Nam học được gì từ thế giới?

Thu hút đầu tư vào Trung tâm Tài chính Quốc tế: Việt Nam học được gì từ thế giới?

16/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo bà Lê Vũ Hương Quỳnh - Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, tập đoàn Tether - Việt Nam có thể học hỏi những kinh nghiệm đã được chứng minh là thành công trên thế giới, đặc biệt thông qua các sandbox thanh toán tài sản mã hóa dành cho khách du lịch.

Cổ phiếu QCG tăng 'sốc' 30% trước tin vui từ dự án Phước Kiển

Cổ phiếu QCG tăng 'sốc' 30% trước tin vui từ dự án Phước Kiển

15/12/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Phước Kiển của QCG mới đây đã được đề xuất vào danh mục thí điểm theo Nghị quyết 171/2024/QH15, cho phép thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất.

Chứng khoán EVS lĩnh 'trát' phạt hơn 1 tỷ đồng

Chứng khoán EVS lĩnh 'trát' phạt hơn 1 tỷ đồng

15/12/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Chứng khoán EVS để xảy ra hàng loạt vi phạm kéo dài trong nhiều năm, trải rộng từ hoạt động nghiệp vụ đến nghĩa vụ báo cáo và công bố thông tin.

Cách tính thuế mới nhất với hộ kinh doanh từ 2026

Cách tính thuế mới nhất với hộ kinh doanh từ 2026

15/12/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo Dự thảo lần 2 của Bộ Tài chính, hộ kinh doanh được chia làm 4 nhóm với nghĩa vụ thuế khác nhau với từng loại thuế tương ứng với các ngưỡng doanh thu.

Nhu cầu vốn 5 năm tới tăng gấp đôi: Ngân hàng không thể 'gánh' một mình

Nhu cầu vốn 5 năm tới tăng gấp đôi: Ngân hàng không thể 'gánh' một mình

15/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhu cầu vốn cho nền kinh tế giai đoạn 2026–2030 được dự báo tăng gấp đôi so với 5 năm trước, trong khi dư địa mở rộng tín dụng ngân hàng ngày càng thu hẹp. Trước áp lực tăng trưởng cao và yêu cầu vốn trung – dài hạn ngày càng lớn, các chuyên gia cho rằng hệ thống ngân hàng không thể tiếp tục “gánh” một mình, mà cần sự vào cuộc mạnh mẽ của thị trường vốn, đặc biệt là trái phiếu và chứng khoán.

Hợp đồng tương lai: Gỡ 'nút thắt' trên thị trường vàng trong nước

Hợp đồng tương lai: Gỡ 'nút thắt' trên thị trường vàng trong nước

15/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Nguyễn Sơn, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ Chứng khoán Việt Nam (VSDC), hiện các cấu phần kỹ thuật để triển khai giao dịch hợp đồng tương lai vàng về cơ bản đã được thiết kế trên nền tảng công nghệ KRX.

Dòng vốn đầu tư nước ngoài đảo chiều sau khi TTCK Việt Nam nâng hạng

Dòng vốn đầu tư nước ngoài đảo chiều sau khi TTCK Việt Nam nâng hạng

15/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Phạm Lưu Hưng - Giám đốc Trung tâm Phân tích và Tư vấn Đầu tư, Công ty Chứng khoán SSI, năm 2025 ghi nhận một diễn biến khá bất thường trong xu hướng nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam khi lượng quan tâm và các chuyến làm việc lại gia tăng mạnh vào nửa cuối năm, trái ngược với quy luật các năm trước.

'Trung tâm tài chính quốc tế: Việt Nam hội đủ điều kiện mà nhiều quốc gia hàng thập kỷ mới có được'

'Trung tâm tài chính quốc tế: Việt Nam hội đủ điều kiện mà nhiều quốc gia hàng thập kỷ mới có được'

15/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia kinh tế, PGS.TS Ngô Trí Long cho rằng, Việt Nam hội tụ đủ điều kiện mà nhiều quốc gia mất hàng thập kỷ mới có được, qua đó có cơ hội cạnh tranh với các trung tâm tài chính trên thế giới nhờ sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi.

Vay ngân hàng 2 tỷ mua nhà: 'Vỡ trận' vì bất ngờ mất việc, lo không giữ được nhà

Vay ngân hàng 2 tỷ mua nhà: 'Vỡ trận' vì bất ngờ mất việc, lo không giữ được nhà

14/12/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Vay ngân hàng mua nhà rồi rơi vào thất nghiệp, mất thu nhập, trong khi khoản vay vẫn đều đặn đến hạn, trở thành bài học điển hình về rủi ro tài chính cho nhiều người trẻ khi mua nhà bằng đòn bẩy vay vốn.

Tin khác
EVNGENCO3: Doanh thu sản xuất điện 11 tháng tăng trưởng trên 5%

EVNGENCO3: Doanh thu sản xuất điện 11 tháng tăng trưởng trên 5%

(VNF) - Sau 11 tháng năm 2025, Tổng công ty Phát điện 3 – CTCP (EVNGENCO3, HoSE: PGV) ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan khi doanh thu sản xuất điện tăng trên 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cổ phiếu Apax Holdings của 'Shark' Thủy sắp rời sàn chứng khoán

Cổ phiếu Apax Holdings của 'Shark' Thủy sắp rời sàn chứng khoán

Hộ kinh doanh trước thời điểm 1/1/2026: 7 việc cần làm ngay để chuyển đổi thuế

Hộ kinh doanh trước thời điểm 1/1/2026: 7 việc cần làm ngay để chuyển đổi thuế

Becamex tăng vốn hàng loạt công ty con, rót thêm 735 tỷ đồng vào VSIP JV

Becamex tăng vốn hàng loạt công ty con, rót thêm 735 tỷ đồng vào VSIP JV

Chuyện gì xảy ra với DGC: Hơn 12 triệu cổ phiếu nằm sàn chờ bán, trắng bên mua

Chuyện gì xảy ra với DGC: Hơn 12 triệu cổ phiếu nằm sàn chờ bán, trắng bên mua

Sony Music ‘đổ bộ’ nhà Yeah1, cổ phiếu YEG tím rực bảng điện

Sony Music ‘đổ bộ’ nhà Yeah1, cổ phiếu YEG tím rực bảng điện

DIC Corp dự thu 2.400 tỷ từ bán một phần dự án Đại Phước

DIC Corp dự thu 2.400 tỷ từ bán một phần dự án Đại Phước

HQC tái khởi động kế hoạch chào bán 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

HQC tái khởi động kế hoạch chào bán 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

MWG mua xong 10 triệu cổ phiếu quỹ, khép lại thương vụ 800 tỷ đồng

MWG mua xong 10 triệu cổ phiếu quỹ, khép lại thương vụ 800 tỷ đồng

M&A toàn cầu 2025: Những thương vụ dậy sóng

M&A toàn cầu 2025: Những thương vụ dậy sóng

Tăng trưởng 10%: ‘Tham vọng lớn, không dễ hiện thực hóa'

Tăng trưởng 10%: ‘Tham vọng lớn, không dễ hiện thực hóa'

Mất hơn 15% trong ngày ra mắt, cổ phiếu VCK vẫn còn... đắt?

Mất hơn 15% trong ngày ra mắt, cổ phiếu VCK vẫn còn... đắt?

Đứt chuỗi tăng trần: Cổ phiếu QCG bị bán tháo, nằm sàn la liệt

Đứt chuỗi tăng trần: Cổ phiếu QCG bị bán tháo, nằm sàn la liệt

Phạt đến 80 triệu đồng vì không lập hóa đơn: Doanh nghiệp nên làm gì?

Phạt đến 80 triệu đồng vì không lập hóa đơn: Doanh nghiệp nên làm gì?

Hộ kinh doanh cần tài khoản ngân hàng riêng: Tránh rủi ro bị ấn định thuế ‘oan’

Hộ kinh doanh cần tài khoản ngân hàng riêng: Tránh rủi ro bị ấn định thuế ‘oan’

Năm điểm nhấn của ngành Chứng khoán trong năm 2025

Năm điểm nhấn của ngành Chứng khoán trong năm 2025

Thu hút đầu tư vào Trung tâm Tài chính Quốc tế: Việt Nam học được gì từ thế giới?

Thu hút đầu tư vào Trung tâm Tài chính Quốc tế: Việt Nam học được gì từ thế giới?

Cổ phiếu QCG tăng 'sốc' 30% trước tin vui từ dự án Phước Kiển

Cổ phiếu QCG tăng 'sốc' 30% trước tin vui từ dự án Phước Kiển

Chứng khoán EVS lĩnh 'trát' phạt hơn 1 tỷ đồng

Chứng khoán EVS lĩnh 'trát' phạt hơn 1 tỷ đồng

Cách tính thuế mới nhất với hộ kinh doanh từ 2026

Cách tính thuế mới nhất với hộ kinh doanh từ 2026

Nhu cầu vốn 5 năm tới tăng gấp đôi: Ngân hàng không thể 'gánh' một mình

Nhu cầu vốn 5 năm tới tăng gấp đôi: Ngân hàng không thể 'gánh' một mình

Hợp đồng tương lai: Gỡ 'nút thắt' trên thị trường vàng trong nước

Hợp đồng tương lai: Gỡ 'nút thắt' trên thị trường vàng trong nước

Dòng vốn đầu tư nước ngoài đảo chiều sau khi TTCK Việt Nam nâng hạng

Dòng vốn đầu tư nước ngoài đảo chiều sau khi TTCK Việt Nam nâng hạng

'Trung tâm tài chính quốc tế: Việt Nam hội đủ điều kiện mà nhiều quốc gia hàng thập kỷ mới có được'

'Trung tâm tài chính quốc tế: Việt Nam hội đủ điều kiện mà nhiều quốc gia hàng thập kỷ mới có được'

Vay ngân hàng 2 tỷ mua nhà: 'Vỡ trận' vì bất ngờ mất việc, lo không giữ được nhà

Vay ngân hàng 2 tỷ mua nhà: 'Vỡ trận' vì bất ngờ mất việc, lo không giữ được nhà