Cổ phiếu tăng mạnh: 'Tân binh' DCV, F88 khuấy động thị trường

Hoàng Anh - 25/01/2026 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu tăng mạnh nhất thị trường chứng khoán tuần này "tân binh" DCV. Mã chứng khoán của Dragon Capital tím trần 4 phiên liên tiếp.

Kết thúc tuần giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 8,34 điểm, tương ứng -0,44%, xuống 1.870,79 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh trên sàn HOSE đạt 4,25 tỷ cổ phiếu, giảm hơn 30% so với tuần trước. Giá trị giao dịch bình quân đạt 35.054 tỷ đồng/phiên, giảm hơn 15% so với tuần trước đó.

Trong bối cảnh hiện tại, VN-Index đang vận động trong trạng thái đi ngang với tâm lý thận trọng khi tiệm cận vùng 1.900 điểm. Sự lưỡng lự của dòng tiền thể hiện rõ qua thanh khoản suy giảm, cho thấy nhà đầu tư chưa sẵn sàng gia tăng vị thế ở vùng giá cao.

Đáng chú ý, các cổ phiếu vốn hóa lớn bắt đầu xuất hiện tín hiệu chững lại, trong khi dòng tiền có xu hướng dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu penny và các mã đã chiết khấu mạnh, qua đó tạo ra nhịp hồi kỹ thuật ở một số nhóm ngành.

HoSE: DGC bật mạnh từ đáy, nhóm penny hồi phục

Trên sàn HoSE, nhóm 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất trong tuần gồm HID (+18,23%), DCL (+16,45%), DLG (+13,75%), ABR (+13,08%), TYA (+12,64%), DGC (+11,97%), OGC (+11,78%), UIC (+10,66%), MDG (+9,68%) và TCR (+9,49%).

Ngoại trừ DGC, phần lớn các mã tăng giá trong nhóm này đều thuộc nhóm cổ phiếu penny. Đà tăng mạnh của cổ phiếu này diễn ra trong bối cảnh Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) công bố danh mục cổ phiếu thành phần VN30 cho kỳ cơ cấu tháng 1/2026. 

Theo đó, cổ phiếu BCM của Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Becamex bị loại khỏi rổ VN30, trong khi VPL của CTCP Vinpearl được thêm mới.Như vậy, trái với dự báo của một số tổ chức phân tích, cổ phiếu DGC của CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang không bị loại khỏi VN30 trong kỳ rà soát này. Thông tin tích cực đã hỗ trợ mạnh cho diễn biến giá cổ phiếu DGC, khi mã này tăng trần hai phiên liên tiếp, từ 64.500 đồng/cp lên 73.800 đồng/cp. Kết phiên sáng 22/1, cổ phiếu DGC vẫn dư mua giá trần hơn 1,8 triệu cổ phiếu.

Song song với đó, dòng vốn ngoại cũng quay trở lại mua ròng mạnh cổ phiếu DGC. Trong phiên 21/1, khối ngoại mua ròng 1,3 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị khoảng 93 tỷ đồng. Sang phiên sáng 22/1, khối này tiếp tục mua ròng thêm 461.700 cổ phiếu, với giá trị khoảng 34,2 tỷ đồng.

Trong các mã còn lại, DLG nổi lên như một hiện tượng đáng chú ý khi liên tục xuất hiện những phiên tăng trần xen kẽ giảm sàn trong tuần giao dịch. Biến động mạnh của cổ phiếu diễn ra trong bối cảnh CTCP Đức Long Gia Lai công bố loạt kế hoạch và chiến lược phát triển mới, qua đó thu hút sự quan tâm của dòng tiền đầu cơ.

Theo thông tin từ Đức Long Gia Lai, năm 2025 doanh nghiệp tập trung tái cơ cấu toàn diện và tối ưu hóa các nguồn lực đầu tư. Các chỉ tiêu kế hoạch đề ra từ đầu năm đều đạt và vượt kỳ vọng, với doanh thu và lợi nhuận năm 2025 tăng trưởng mạnh so với năm 2024. Đáng chú ý, hầu hết các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi như thu phí BOT, thủy điện… ghi nhận mức tăng trưởng trên 15%.

Bên cạnh đó, DLG công bố kế hoạch phát triển mang tính tham vọng, hướng tới mục tiêu tất toán toàn bộ nợ ngân hàng và duy trì tốc độ tăng trưởng bình quân trên 20%/năm về cả doanh thu và lợi nhuận. Doanh nghiệp cũng đặt mục tiêu xử lý triệt để nợ xấu, đánh dấu bước chuyển quan trọng trong quá trình tái cấu trúc tài chính.

Theo lộ trình công bố, đến ngày 31/12/2025, DLG đã tất toán hơn 70% tổng nợ quá hạn tại các ngân hàng. Doanh nghiệp đặt mục tiêu hoàn tất việc trả toàn bộ nợ quá hạn trong năm 2026, qua đó tạo nền tảng tài chính ổn định hơn cho giai đoạn tăng trưởng tiếp theo.

Chiều ngược lại, top 10 cổ phiếu giảm mạnh nhất sàn HoSE là: CMV (-19,63%), PMG (-18,93%), NNC (-16,42%), KLB (-12,40%), GEE (-11,35%), MIG (-10,84%), HCM (-10,75%), BCM (-10,58%), VPG (-9,95%), AGR (-9,22%).

Top 10 cổ phiếu giảm mạnh trong tuần có sự xuất hiện của nhiều cổ phiếu vốn hoá lớn như GEE, HCM, BCM, AGR hay KLB. Với nhịp giảm mạnh trong tuần, cổ phiếu GEE đang cho thấy tín hiệu tiêu cực khi để mất hỗ trợ quan trọng. Dưới góc độ kỹ thuật, GEE đang cho thấy sự thay đổi trong xu hướng: Từ uptrend sang sideway.

Đối với nhóm cổ phiếu tài chính như HCM, AGR, KLB…, nhịp điều chỉnh diễn ra trong bối cảnh dòng tiền chưa thực sự quan tâm đến nhóm này. Mặc dù giá cổ phiếu đã lùi về các vùng hỗ trợ mạnh, lực cầu bắt đáy vẫn khá hạn chế, cho thấy tâm lý nhà đầu tư còn thận trọng và chưa sẵn sàng quay lại nhóm cổ phiếu tài chính trong giai đoạn hiện tại.

HNX: PVI đảo chiều mạnh, PLC thoát trend giảm dài hạn

Trên sàn HNX, top 10 cổ phiếu tăng mạnh trong tuần là: VMS (+31,52%), MKV (+25,81%), PLC (+19,19%), GLT (+18,26%), DP3 (+15,96%), IDC (+15,78%), CMC (+15,05%), VIT (+14,80%), ITQ (+13,79%), C69 (+11,25%).

Trong các cổ phiếu tăng mạnh trên sàn HNX, PLC và IDC là 2 cái tên đáng chú ý nhất. Với PLC, đà tăng mạnh của cổ phiếu diễn ra “đồng pha” với cổ phiếu PLX của tập đoàn Petrolimex. Dưới góc nhìn kỹ thuật, cổ phiếu này đã phá trend giảm dài hạn và đang cho thấy xu hướng mới được xác nhận.

Với cổ phiếu IDC, nhịp tăng mạnh đã đẩy cổ phiếu quay lại vùng đỉnh năm 2025. Dù đã quay lại vùng đỉnh, tuy nhiên cổ phiếu này vẫn chưa gặp phải áp lực chốt lời. Điều này co thấy dòng tiền lớn đã nhập cuộc vào IDC và xu hướng tăng dài hạn có thể tiếp tục.

Các cổ phiếu trong nhóm giảm mạnh trên HNX gồm: NBP (-23,23%), PVI (-20,00%), AMC (-18,47%), ONE (-17,78%), VHL (-15,04%), TTL (-14,15%), HLC (-12,75%), NST (-12,59%), KSD (-12,00%), NTP (-11,17%). 

Trong nhóm cổ phiếu biến động mạnh, PVI của CTCP PVI là cái tên gây thất vọng đáng chú ý nhất. Chỉ một tuần trước đó, cổ phiếu này từng bứt phá mạnh, tăng vọt lên vùng 120.000 đồng/cp, qua đó thu hút sự quan tâm lớn của dòng tiền. Tuy nhiên, bước sang tuần giao dịch vừa qua, PVI lại đảo chiều giảm sâu, trở thành một trong những mã điều chỉnh mạnh nhất trên thị trường.

Dưới góc độ kỹ thuật, PVI vẫn duy trì xu hướng tăng trung – dài hạn khi giá cổ phiếu còn nằm trên các đường trung bình động quan trọng. Tuy vậy, việc điều chỉnh mạnh trong ngắn hạn cho thấy áp lực chốt lời đang gia tăng, đặc biệt trong bối cảnh dòng tiền có xu hướng dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ và các mã mang tính đầu cơ cao.

Bên cạnh đó, thanh khoản của PVI không ghi nhận sự bứt phá tương ứng với nhịp tăng trước đó, phản ánh lực cầu chưa đủ mạnh để hấp thụ áp lực bán. Nếu không sớm xuất hiện dòng tiền mới, cổ phiếu này có thể tiếp tục đối mặt với rủi ro điều chỉnh, với các vùng hỗ trợ gần nhất nằm quanh khu vực đỉnh cũ và các đường trung bình động trung hạn.

UPCoM: Tân binh DCV gây ấn tượng, F88 bứt tốc mạnh mẽ

Trên sàn UpCoM, top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất trong tuần qua gồm DCV (+144,40%), F88 (+81,30%), PHS (+49,50%), HC1 (+47,78%), VXT (+44,23%), FCC (+40,00%), TTG (+35,59%), DBM (+34,78%), PNG (+31,96%) và VES (+31,48%).

Điểm nhấn đáng chú ý nhất trên UpCoM là cổ phiếu DCV của CTCP Quản lý quỹ đầu tư Dragon Capital Việt Nam. Trong phiên giao dịch đầu tiên ngày 19/1, cổ phiếu này có giá tham chiếu 68.000 đồng/cp và liên tiếp tăng hết biên độ trong cả năm phiên giao dịch, đưa thị giá lên 166.200 đồng/cp, tương ứng mức tăng hơn 140%. Tuy nhiên, thanh khoản của DCV ở mức rất thấp, với khối lượng khớp lệnh trong các phiên chỉ dao động vài trăm đơn vị.

Đáng chú ý, trong tuần, cổ phiếu DCV ghi nhận một giao dịch thỏa thuận lớn vào ngày 20/1 với hơn 12,46 triệu cổ phiếu được sang tay, tương đương khoảng 40% vốn điều lệ, với giá trị hơn 1.358,5 tỷ đồng, tương ứng mức giá khoảng 109.000 đồng/cp. Khối lượng cổ phiếu thỏa thuận này trùng khớp với lượng cổ phần do Dragon Capital Management (HK) Ltd – cổ đông lớn thứ hai của DCV – nắm giữ, cho th ấy khả năng thay đổi cơ cấu cổ đông tại doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, cổ phiếu F88 cũng thu hút sự chú ý khi chốt danh sách cổ đông trả cổ phiếu thưởng vào ngày 20/1 với tỷ lệ 1:12, theo đó cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu sẽ được nhận thêm 12 cổ phiếu mới. Sau điều chỉnh giá, cổ phiếu F88 tiếp tục tăng mạnh với bốn phiên tăng trần liên tiếp kể từ ngày 20/1. Tuy nhiên, thanh khoản của mã này diễn biến không ổn định, với phiên khớp lệnh cao nhất đạt gần 180.000 cổ phiếu, trong khi có phiên chỉ đạt khoảng 12.000 cổ phiếu.

Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu giảm mạnh nhất trên sàn UpCoM trong tuần gồm IME (-39,95%), HPI (-25,33%), BII (-25,00%), PND (-22,06%), THU (-20,63%), BGW (-20,40%), HVA (-18,88%), MPT (-16,67%), SSH (-15,00%) và VBH (-15,00%).

Nhìn chung, các cổ phiếu giảm mạnh trên UpCoM không phải là những mã có mức độ ảnh hưởng lớn đến thị trường. Thanh khoản giao dịch ở mức rất thấp, thậm chí nhiều phiên gần như không phát sinh khớp lệnh, cho thấy mức độ quan tâm của dòng tiền đối với nhóm này khá hạn chế.

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm Nhà nước tiếp tục dẫn sóng, hệ sinh thái Vingroup gặp áp lực

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm Nhà nước tiếp tục dẫn sóng, hệ sinh thái Vingroup gặp áp lực

Tài chính
(VNF) - Tuần vừa qua, danh sách cổ phiếu tăng mạnh tiếp tục gọi tên các doanh nghiệp vốn hoá nhà nước. Trong đó, PLX, PVI, VGI là các mã nổi bật nhất.
Cùng chuyên mục
Tổ hợp công nghiệp năng lượng Vân Phong tiếp cận nguồn vốn xanh quốc tế

Tổ hợp công nghiệp năng lượng Vân Phong tiếp cận nguồn vốn xanh quốc tế

(VNF) - Trong bối cảnh chuyển dịch năng lượng và phát triển bền vững đang trở thành xu thế tất yếu trên toàn cầu, tổ hợp công nghiệp năng lượng Vân Phong do Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển INDEL triển khai đang từng bước khẳng định tiềm năng trở thành một dự án hạ tầng năng lượng quy mô lớn, đáp ứng các tiêu chí tiếp cận nguồn tín dụng xanh theo chuẩn mực quốc tế.

NoiBai Cargo báo lãi quý I tăng hơn 64%, cổ đông kỳ vọng kế hoạch cổ tức mới

NoiBai Cargo báo lãi quý I tăng hơn 64%, cổ đông kỳ vọng kế hoạch cổ tức mới

30/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau mức cổ tức tiền mặt 80% năm 2025, cổ đông NoiBai Cargo đang chờ “thưởng lớn” tại ĐHĐCĐ năm nay.

Cổ phiếu tăng trần liên tiếp sau niêm yết, Lương thực A An lên tiếng

Cổ phiếu tăng trần liên tiếp sau niêm yết, Lương thực A An lên tiếng

30/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty CP Lương thực A An cho biết việc cổ phiếu AAN tăng trần liên tiếp là kết quả từ cung - cầu thị trường.

SPMB bị 'điểm tên' trong danh sách nợ thuế tiền tỷ

SPMB bị 'điểm tên' trong danh sách nợ thuế tiền tỷ

30/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Danh sách công khai nợ thuế do Thuế TP. HCM công bố có đề cập tới Ban Quản lý dự án các công trình điện Miền Nam (SPMB) – Chi nhánh Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia.

Novaland xin miễn trừ các khoản thanh toán chưa thực hiện của lô trái phiếu quốc tế 300 triệu USD

Novaland xin miễn trừ các khoản thanh toán chưa thực hiện của lô trái phiếu quốc tế 300 triệu USD

29/05/26 16:28 (GMT+7)

(VNF) - Novaland đang lấy ý kiến trái chủ về việc sửa đổi một số điều khoản của lô trái phiếu chuyển đổi quốc tế trị giá 300 triệu USD đáo hạn năm 2027, đồng thời đề xuất miễn trừ đối với các khoản thanh toán đã và sẽ không thực hiện được trong quá trình tái cấu trúc nợ.

VN-Index giảm điểm phiên thứ 4 liên tiếp

VN-Index giảm điểm phiên thứ 4 liên tiếp

29/05/26 16:25 (GMT+7)

(VNF) - Dù nhóm cổ phiếu dầu khí bất ngờ bứt phá mạnh nhờ đà phục hồi của giá dầu thế giới, lực cầu vẫn chưa đủ sức xoay chuyển cục diện khi áp lực bán tiếp tục chiếm ưu thế trên diện rộng. VN-Index vì vậy nối dài chuỗi giảm điểm.

Lộc Trời vẫn chưa thể 'cởi trói' hoàn toàn cho cổ phiếu LTG

Lộc Trời vẫn chưa thể 'cởi trói' hoàn toàn cho cổ phiếu LTG

29/05/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Dù được đưa ra khỏi diện cảnh báo sau khi khắc phục vi phạm công bố thông tin, cổ phiếu LTG của Tập đoàn Lộc Trời vẫn bị hạn chế giao dịch do chậm nộp các báo cáo tài chính.

'Chứng khoán có thể đã tạo đáy, sóng chính sách vẫn chưa kết thúc'

'Chứng khoán có thể đã tạo đáy, sóng chính sách vẫn chưa kết thúc'

29/05/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán có thể đã vượt qua vùng đáy và đang hình thành một nhịp tăng mới, nhưng cơ hội sẽ không còn trải đều như các chu kỳ trước. Theo ông Nguyễn Minh Hoàng, Giám đốc Phân tích VFS, khi dư địa nới lỏng tiền tệ ngày càng thu hẹp, "sóng chính sách" vẫn tiếp tục mở rộng song dòng tiền sẽ được phân bổ chọn lọc vào những doanh nghiệp và lĩnh vực có khả năng hấp thụ vốn hiệu quả nhất.

EVNHCMC: Kinh doanh điện thu hơn 106.000 tỷ, báo lãi hơn 283 tỷ đồng

EVNHCMC: Kinh doanh điện thu hơn 106.000 tỷ, báo lãi hơn 283 tỷ đồng

29/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025, EVNHCMC báo lãi sau thuế hơn 283,25 tỷ đồng, tăng 60,5% so với năm 2024 (báo lãi ròng hơn 176,46 tỷ đồng).

Phía sau án phạt của VE2: DN xây lắp điện liên tục thua lỗ, khối nợ tăng cao

Phía sau án phạt của VE2: DN xây lắp điện liên tục thua lỗ, khối nợ tăng cao

29/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa quyết định xử phạt đối với Công ty Cổ phần Xây dựng điện VNECO2 (HNX: VE2) vì chậm công bố thông tin. Đằng sau án phạt này là bức tranh tài chính nhiều gam màu xám của một doanh nghiệp từng tham gia hàng loạt dự án điện lớn nhưng nay rơi vào trạng thái hoạt động cầm chừng, nhân sự teo tóp và áp lực nợ nần đè nặng.

Dầu Tường An muốn trở lại sàn chứng khoán: Lối đi quen thuộc của những cổ phiếu đình đám

Dầu Tường An muốn trở lại sàn chứng khoán: Lối đi quen thuộc của những cổ phiếu đình đám

29/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm thâu tóm và tái cấu trúc, KIDO đang lên kế hoạch đưa Dầu Tường An trở lại sàn chứng khoán - câu chuyện quen thuộc từng diễn ra với nhiều cổ phiếu đình đám.

Cổ phiếu họ Vin không 'cứu' nổi thị trường

Cổ phiếu họ Vin không 'cứu' nổi thị trường

28/05/26 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù nhóm cổ phiếu họ Vin, đặc biệt là VHM, bật tăng mạnh và nỗ lực nâng đỡ chỉ số, áp lực bán lan rộng vẫn khiến VN-Index "đỏ lửa".

Nhu cầu vốn đầu tư lên tới 270 tỷ USD/năm: Áp lực buộc thị trường vốn phải chuyển mình

Nhu cầu vốn đầu tư lên tới 270 tỷ USD/năm: Áp lực buộc thị trường vốn phải chuyển mình

28/05/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Nhu cầu đầu tư hàng năm của Việt Nam dự kiến tăng từ khoảng 160 tỷ USD hiện nay lên 270 tỷ USD vào năm 2030, đòi hỏi thị trường vốn phải phát triển theo hướng sâu rộng hơn, bởi kênh tín dụng ngân hàng không còn đủ khả năng đáp ứng nhu cầu vốn của nền kinh tế.

Người giàu tăng nhanh, Việt Nam trở thành 'điểm nóng' mới cho ngành quản lý tài sản

Người giàu tăng nhanh, Việt Nam trở thành 'điểm nóng' mới cho ngành quản lý tài sản

28/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam đang nổi lên như một trong những thị trường giàu tiềm năng nhất đối với ngành quản lý tài sản tại châu Á, khi tốc độ gia tăng tài sản tài chính của tầng lớp giàu có đang vượt xa khả năng đáp ứng của hệ sinh thái dịch vụ tài chính hiện hữu.

Cổ đông Nhà nước thoái lui, dòng tiền tư nhân gia tăng hiện diện tại MSB

Cổ đông Nhà nước thoái lui, dòng tiền tư nhân gia tăng hiện diện tại MSB

28/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Quá trình thoái vốn Nhà nước tại MSB vừa ghi nhận diễn biến đáng chú ý khi VMSC chính thức bán hết cổ phần sau nhiều tháng giao dịch không thuận lợi. Ngược chiều, dòng tiền tư nhân đang gia tăng hiện diện tại ngân hàng này, trong bối cảnh cổ phiếu bước vào nhịp tăng giá mạnh.

‘Vua khóa’ Việt Tiệp: Doanh thu liên tục giảm, lợi nhuận vẫn tăng đều

‘Vua khóa’ Việt Tiệp: Doanh thu liên tục giảm, lợi nhuận vẫn tăng đều

28/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Quyết định hủy tư cách công ty đại chúng của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa qua đánh dấu một bước ngoặt lớn đối với Công ty cổ phần Khóa Việt - Tiệp. Tuy nhiên, phía sau thay đổi mang tính thủ tục này lại là một bức tranh tài chính khá đặc biệt: doanh thu đi xuống nhưng lợi nhuận của thương hiệu khóa hơn 50 năm tuổi vẫn lập kỷ lục mới.

Liên tục 'quên' công bố báo cáo tài chính, Du lịch Xanh Nghệ An – Vneco bị phạt

Liên tục 'quên' công bố báo cáo tài chính, Du lịch Xanh Nghệ An – Vneco bị phạt

28/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Du lịch Xanh Nghệ An - Vneco do hàng loạt vi phạm liên quan đến nghĩa vụ công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.

Sẵn tiền như Saigon Cargo Service: Có 1.300 tỷ gửi ngân hàng, chia cổ tức 50%

Sẵn tiền như Saigon Cargo Service: Có 1.300 tỷ gửi ngân hàng, chia cổ tức 50%

28/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Saigon Cargo Service chốt cổ tức tiền mặt 50% năm 2025, nắm giữ hơn 1.300 tỷ đồng tiền gửi ngắn hạn tại ngân hàng.

CEO VHM: Khách hàng chắc thắng khi đổi vàng lấy nhà, Vinhomes không thể 'sập'

CEO VHM: Khách hàng chắc thắng khi đổi vàng lấy nhà, Vinhomes không thể 'sập'

27/05/26 19:58 (GMT+7)

(VNF) - Tổng giám đốc Vinhomes khẳng định doanh nghiệp đã chuẩn bị nhiều lớp quản trị từ bảo hiểm giá vàng tới cam kết nguồn cung vàng vật chất. Theo đó, khách hàng tham gia chương trình luôn ở thế “an toàn, chắc thắng”, còn “dù giá vàng có tăng nóng tới đâu, Vinhomes cũng không thể sập”.

Midcap ngân hàng 'gồng gánh', VN-Index liên tục mất điểm vì cổ phiếu trụ

Midcap ngân hàng 'gồng gánh', VN-Index liên tục mất điểm vì cổ phiếu trụ

27/05/26 16:57 (GMT+7)

(VNF) - Nhóm ngân hàng, đặc biệt là các mã midcap nỗ lực nâng đỡ thị trường, nhưng vẫn không đủ sức kéo VN-Index thoát khỏi sắc đỏ trước áp lực điều chỉnh từ bộ đôi VIC – VHM.

CEO Điện Máy Xanh: IPO không chỉ để huy động vốn, mà để 'giải oan' cho ngành điện máy

CEO Điện Máy Xanh: IPO không chỉ để huy động vốn, mà để 'giải oan' cho ngành điện máy

27/05/26 16:01 (GMT+7)

(VNF) - Nếu trước kia câu chuyện của Thế Giới Di Động thường được nhìn qua lăng kính của một tập đoàn bán lẻ đa ngành, thì giờ đây, Điện Máy Xanh dường như muốn đứng trên một sân khấu riêng. Không chỉ để IPO, mà như cách CEO Đoàn Văn Hiểu Em nói, là để “giải oan” cho cả ngành bán lẻ điện máy.

Cứ vào phiên phải ‘quét mặt’, lo nghẽn lệnh trên sàn chứng khoán

Cứ vào phiên phải ‘quét mặt’, lo nghẽn lệnh trên sàn chứng khoán

27/05/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư quy định về giao dịch điện tử trên thị trường chứng khoán, trong đó đề xuất yêu cầu nhà đầu tư “quét mặt” ở phiên đăng nhập đầu tiên mỗi phiên giao dịch.

Cổ phiếu gây 'sốt' một thời tăng dựng đứng, vốn hóa vượt 1,3 tỷ USD

Cổ phiếu gây 'sốt' một thời tăng dựng đứng, vốn hóa vượt 1,3 tỷ USD

27/05/26 11:41 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường giao dịch khá trầm lắng, cổ phiếu THD của CTCP Thaiholdings bất ngờ trở thành tâm điểm với chuỗi tăng giá mạnh hiếm thấy.

Thị trường phủ sắc xanh, VN-Index vẫn mất điểm vì 'trụ'

Thị trường phủ sắc xanh, VN-Index vẫn mất điểm vì 'trụ'

26/05/26 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Lực kéo từ nhóm ngân hàng, chứng khoán và bất động sản không đủ để “trấn áp” bộ đôi VIC - VHM. Kết quả, VN-Index vẫn đóng cửa trong sắc đỏ.

‘TTCK khó có một mạch đi lên, nhà đầu tư nên đón đầu sóng lợi nhuận quý II, quý III’

‘TTCK khó có một mạch đi lên, nhà đầu tư nên đón đầu sóng lợi nhuận quý II, quý III’

26/05/26 14:38 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia PSI, thị trường sẽ khó có một mạch đi lên mà tiếp tục phân hóa mạnh. Vì vậy, nhà đầu tư nên tận dụng các nhịp điều chỉnh để giải ngân, đặc biệt trong bối cảnh phần lớn cổ phiếu trên thị trường vẫn đang ở vùng giá hấp dẫn, ngoại trừ một số nhóm đã tăng mạnh trước đó

Tin khác
Tổ hợp công nghiệp năng lượng Vân Phong tiếp cận nguồn vốn xanh quốc tế

Tổ hợp công nghiệp năng lượng Vân Phong tiếp cận nguồn vốn xanh quốc tế

(VNF) - Trong bối cảnh chuyển dịch năng lượng và phát triển bền vững đang trở thành xu thế tất yếu trên toàn cầu, tổ hợp công nghiệp năng lượng Vân Phong do Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển INDEL triển khai đang từng bước khẳng định tiềm năng trở thành một dự án hạ tầng năng lượng quy mô lớn, đáp ứng các tiêu chí tiếp cận nguồn tín dụng xanh theo chuẩn mực quốc tế.

NoiBai Cargo báo lãi quý I tăng hơn 64%, cổ đông kỳ vọng kế hoạch cổ tức mới

NoiBai Cargo báo lãi quý I tăng hơn 64%, cổ đông kỳ vọng kế hoạch cổ tức mới

Cổ phiếu tăng trần liên tiếp sau niêm yết, Lương thực A An lên tiếng

Cổ phiếu tăng trần liên tiếp sau niêm yết, Lương thực A An lên tiếng

SPMB bị 'điểm tên' trong danh sách nợ thuế tiền tỷ

SPMB bị 'điểm tên' trong danh sách nợ thuế tiền tỷ

Novaland xin miễn trừ các khoản thanh toán chưa thực hiện của lô trái phiếu quốc tế 300 triệu USD

Novaland xin miễn trừ các khoản thanh toán chưa thực hiện của lô trái phiếu quốc tế 300 triệu USD

VN-Index giảm điểm phiên thứ 4 liên tiếp

VN-Index giảm điểm phiên thứ 4 liên tiếp

Lộc Trời vẫn chưa thể 'cởi trói' hoàn toàn cho cổ phiếu LTG

Lộc Trời vẫn chưa thể 'cởi trói' hoàn toàn cho cổ phiếu LTG

'Chứng khoán có thể đã tạo đáy, sóng chính sách vẫn chưa kết thúc'

'Chứng khoán có thể đã tạo đáy, sóng chính sách vẫn chưa kết thúc'

EVNHCMC: Kinh doanh điện thu hơn 106.000 tỷ, báo lãi hơn 283 tỷ đồng

EVNHCMC: Kinh doanh điện thu hơn 106.000 tỷ, báo lãi hơn 283 tỷ đồng

Phía sau án phạt của VE2: DN xây lắp điện liên tục thua lỗ, khối nợ tăng cao

Phía sau án phạt của VE2: DN xây lắp điện liên tục thua lỗ, khối nợ tăng cao

Dầu Tường An muốn trở lại sàn chứng khoán: Lối đi quen thuộc của những cổ phiếu đình đám

Dầu Tường An muốn trở lại sàn chứng khoán: Lối đi quen thuộc của những cổ phiếu đình đám

Cổ phiếu họ Vin không 'cứu' nổi thị trường

Cổ phiếu họ Vin không 'cứu' nổi thị trường

Nhu cầu vốn đầu tư lên tới 270 tỷ USD/năm: Áp lực buộc thị trường vốn phải chuyển mình

Nhu cầu vốn đầu tư lên tới 270 tỷ USD/năm: Áp lực buộc thị trường vốn phải chuyển mình

Người giàu tăng nhanh, Việt Nam trở thành 'điểm nóng' mới cho ngành quản lý tài sản

Người giàu tăng nhanh, Việt Nam trở thành 'điểm nóng' mới cho ngành quản lý tài sản

Cổ đông Nhà nước thoái lui, dòng tiền tư nhân gia tăng hiện diện tại MSB

Cổ đông Nhà nước thoái lui, dòng tiền tư nhân gia tăng hiện diện tại MSB

‘Vua khóa’ Việt Tiệp: Doanh thu liên tục giảm, lợi nhuận vẫn tăng đều

‘Vua khóa’ Việt Tiệp: Doanh thu liên tục giảm, lợi nhuận vẫn tăng đều

Liên tục 'quên' công bố báo cáo tài chính, Du lịch Xanh Nghệ An – Vneco bị phạt

Liên tục 'quên' công bố báo cáo tài chính, Du lịch Xanh Nghệ An – Vneco bị phạt

Sẵn tiền như Saigon Cargo Service: Có 1.300 tỷ gửi ngân hàng, chia cổ tức 50%

Sẵn tiền như Saigon Cargo Service: Có 1.300 tỷ gửi ngân hàng, chia cổ tức 50%

CEO VHM: Khách hàng chắc thắng khi đổi vàng lấy nhà, Vinhomes không thể 'sập'

CEO VHM: Khách hàng chắc thắng khi đổi vàng lấy nhà, Vinhomes không thể 'sập'

Midcap ngân hàng 'gồng gánh', VN-Index liên tục mất điểm vì cổ phiếu trụ

Midcap ngân hàng 'gồng gánh', VN-Index liên tục mất điểm vì cổ phiếu trụ

CEO Điện Máy Xanh: IPO không chỉ để huy động vốn, mà để 'giải oan' cho ngành điện máy

CEO Điện Máy Xanh: IPO không chỉ để huy động vốn, mà để 'giải oan' cho ngành điện máy

Cứ vào phiên phải ‘quét mặt’, lo nghẽn lệnh trên sàn chứng khoán

Cứ vào phiên phải ‘quét mặt’, lo nghẽn lệnh trên sàn chứng khoán

Cổ phiếu gây 'sốt' một thời tăng dựng đứng, vốn hóa vượt 1,3 tỷ USD

Cổ phiếu gây 'sốt' một thời tăng dựng đứng, vốn hóa vượt 1,3 tỷ USD

Thị trường phủ sắc xanh, VN-Index vẫn mất điểm vì 'trụ'

Thị trường phủ sắc xanh, VN-Index vẫn mất điểm vì 'trụ'

‘TTCK khó có một mạch đi lên, nhà đầu tư nên đón đầu sóng lợi nhuận quý II, quý III’

‘TTCK khó có một mạch đi lên, nhà đầu tư nên đón đầu sóng lợi nhuận quý II, quý III’