Thị trường

Công bố danh sách 3 công ty dùng soda công nghiệp để sản xuất nước mắm

(VNF) -  Công ty TNHH MTV Điều Hương, Công ty TNHH chế biến thực phẩm Hòa Hiệp và Công ty TNHH thực phẩm Tấn Phát đã sử dụng soda công nghiệp (Na2Co3) để sản xuất nước mắm.

Công bố danh sách 3 công ty dùng soda công nghiệp để sản xuất nước mắm

Công bố danh sách 3 công ty dùng chất tẩy rửa vệ sinh để sản xuất nước mắm

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hôm nay (13/1) đã công bố danh sách 4 công ty sản xuất, kinh doanh và chế biến nước mắm không đúng quy định, gồm: Công ty TNHH MTV Điều Hương (ấp Hòa Phú 1, thị trấn An Châu, Châu Thành, An Giang); Công ty TNHH chế biến thực phẩm Hòa Hiệp (47 Trần Phú, phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long);

Công ty TTHH thực phẩm Tấn Phát (tổ 1, ấp Tân Đông, xã Tân Quới, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long); Công ty Cổ phần chế biến thủy hải sản Liên Thành (ấp 4, Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP. HCM).

Cả 4 công ty này bị xác định là đã sản xuất, chế biến nước mắm mà không có vật che chắn để côn trùng và các động vật đi qua.

Riêng 3 công ty (Công ty TNHH MTV Điều Hương, Công ty TNHH chế biến thực phẩm Hòa Hiệp và Công ty TNHH thực phẩm Tấn Phát) đã dùng phụ gia không đúng quy định để sản xuất nguyên liệu nước mắm. Cụ thể, 3 công ty này đã dùng soda công nghiệp (Na2CO3) để sản xuất nước mắm.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cơ quan này đã tiến hành điều tra vụ việc tại Vĩnh Long, An Giang và TP. HCM từ giữa năm 2019. Khi có kết quả, Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chuyển hồ sơ đến các cơ quan chức năng của Bộ Công an xem xét, xử lý theo quy định.

Cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính các công ty vi phạm tổng cộng 782 triệu đồng. Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng buộc 3 doanh nghiệp chuyển đổi mục đích sử dụng đối với nguyên liệu đã chế biến ra còn nằm lại tại xưởng.

Tin mới lên