Công ty xe điện bán chạy số 1 Việt Nam liên tục thua lỗ

Trần Anh - 07/11/2018 09:50 (GMT+7)

Từng trong nhóm dẫn đầu thị trường xe đạp điện và sớm nhận ra xu hướng dịch chuyển lên xe máy điện, song PEGA (HKBike) lại bất ngờ im tiếng và dần đuối sức trên thị trường.

VNF
Công ty xe điện bán chạy số 1 Việt Nam liên tục thua lỗ. (Ảnh minh hoạ)

Nổi lên như một phương tiện giao thông tiện lợi trong khoảng 6 – 7 năm trở lại đây, xe đạp điện được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn mua cho con em mình làm phương tiện đi lại thay thế xe đạp truyền thống nhờ tính ưu việt, giá thành rẻ và ‘hợp mốt’ của mình.

Trào lưu xe đạp điện bùng nổ mạnh mẽ nhất trong giai đoạn 2012 – 2015 đã thôi thúc hàng loạt các doanh nghiệp trong nước trở thành nhà phân phối xe điện nhập khẩu, chủ yếu là xe điện Trung Quốc.

Ra đời khoảng cuối năm 2012, HKBike cũng tiếp bước các đàn anh đi trước khi phân phối các mẫu xe điện Trung Quốc và gặt hái được thành công. Mặc dù vậy, đơn vị này lại có điểm khác biệt khi cho thấy tham vọng lớn hơn.

Thay vì chấp nhận làm nhà phân phối, HKBike hướng tới con đường nội địa hóa, đầu tư xây dựng hẳn một nhà xưởng tại Bắc Giang để sản xuất xe điện ‘made in Vietnam’. Công ty quyết định đổi tên thành PEGA, quyết tâm rũ bỏ quá khứ bán 'xe Tàu', tái định hình trong mắt người tiêu dùng là xe điện thương hiệu Việt để nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm.

Quá trình chuyển mình với PEGA không dễ dàng khi kết quả kinh doanh của PEGA trong những năm 2015, 2016 khá kém tích cực. Báo cáo tài chính của Công ty Cổ phần Xe điện Toàn cầu PEGA LTT cho thấy năm 2016, công ty đạt doanh thu 181 tỷ đồng, tăng mạnh so với mức 104 tỷ đồng năm trước đó.

Tuy nhiên, giá vốn của PEGA cũng tăng, chiếm tới 95% doanh thu khiến lợi nhuận gộp của công ty chỉ vỏn vẹn 19,1 tỷ đồng. Sau khi trừ đi chi phí bán hàng và chi chi phí quản lý doanh nghiệp, PEGA báo lỗ ròng 2,4 tỷ đồng trong năm 2016. Đây là năm thứ 2 liên tiếp công ty báo lỗ.

Mặt khác, trong năm 2016, tài sản của PEGA cũng tăng gấp đôi, từ gần 30 tỷ đồng lên 60 tỷ đồng, chủ yếu là do hàng tồn kho tăng vọt từ 17,3 tỷ đồng lên hơn 45 tỷ đồng.

Những khó khăn tạm gác lại khi PEGA cho thấy sức bùng nổ mạnh mẽ vào năm 2017. Công ty cho ra đời sản phẩm có tỉ lệ nội địa hóa 50% và dự kiến đạt mức 70% vào năm 2018. Xe đạp điện PEGA dần tái định vị thành công thành xe đạp Việt.

Song song với nỗ lực làm thương hiệu và xây dựng điểm phân phối, PEGA còn cho thấy sự nghiêm túc trong vấn đề làm sản phẩm khi tuyên bố bắt tay với Bosch, một trong những hãng phát triển công nghệ lớn nhất của Đức, để hợp tác phát triển động cơ xe.

Tìm đến Bosch, PEGA không chỉ đơn thuần nhắm vào thị trường xe đạp điện. Theo báo cáo gần đây nhất của Ủy ban An toàn giao thông thì tính đến tháng 8/2015, số lượng xe đạp điện và xe máy điện trên toàn quốc là hơn 2,5 triệu xe. Mỗi năm, người dân Việt Nam tiêu thụ khoảng 250.000 - 300.000 xe. Con số này khá khiêm tốn nếu so sánh với thị trường xe máy tiêu thụ trung bình khoảng 3 triệu xe mỗi năm.

Thêm vào đó, sau quãng thời gian bùng nổ, thị trường xe đạp điện cho thấy dấu hiệu chững lại và dần đi vào trạng thái bão hòa. Với giá thành rẻ, đối tượng mục tiêu của xe đạp điện chủ yếu là học sinh, sinh viên. Mặc dù vậy, cũng như những sản phẩm theo mốt khác, sau quãng thời gian bùng nổ, xe đạp điện không còn là món hàng ‘hot’ như trước.

Nhìn thấy vấn đề này khá sớm, PEGA đã nhắm tới thị trường tiềm năng hơn, cụ thể là xe máy điện và cái bắt tay với Bosch là bước đi cụ thể cho tham vọng này. Một chiếc xe máy điện có thể có giá từ 15 triệu đồng trở lên dự kiến sẽ là sản phẩm chủ lực, thay thế dần dần xe đạp điện trong cơ cấu sản phẩm của PEGA.

Từ cuối năm 2017, CEO của PEGA khi đó đã tiết lộ rằng hãng chuẩn bị cho ra mắt một chiếc scooter chạy điện dành cho phái nữ với ưu điểm là trọng lượng nhẹ, thân thiện với môi trường và đặc biệt là có khả năng hoạt động trong điều kiện ngập nước đến nửa bánh xe.

Có thể thấy PEGA đưa ra một chiến lược khá bài bản, từ chiến lược phát triển, định vị khách hàng cho tới làm thương hiệu. Thậm chí, theo nguồn tin trong ngành, công ty còn tiến rất sát tới một thương vụ sáp nhập lớn. Một doanh nghiệp hàng đầu trong nước muốn làm phát triển thị trường xe điện đã đặt vấn đề M&A với PEGA.

Mặc dù vậy, đây lại chính là nguyên nhân khiến PEGA hụt hơi. Đến phút chót, kế hoạch sáp nhập bất ngờ thất bại. Hàng loạt các vị trí từ thấp đến cao nhất như CEO quyết định rời khỏi PEGA sang đầu quân cho doanh nghiệp kia, kể cả đối tác Đức là Bosch cũng lặng lẽ đi theo.

Thiếu nhân sự đúng thời điểm chuyển giao sản phẩm mới, PEGA bắt đầu đuối sức. Công ty không thực hiện được những điều đã vạch ra như kế hoạch khi sản phẩm chủ lực vẫn là xe đạp điện.

Trong khi PEGA hụt hơi, hàng loạt các hãng xe đạp điện khác đã cảm nhận thấy xu thế của thị trường là chuyển mình khá nhanh. Nổi bật trên thị trường có thể kể tới Yadea, một trong các hãng xe điện hai bánh có thị phần lớn nhất Trung Quốc, cũng đã đưa sản phẩm vào thị trường Việt Nam. Hay mới đây nhất là xe máy điện chống nước do một tập đoàn lớn trong nước sản xuất.

Xem thêm >> Vụ Nguyễn Kim nợ thuế 148 tỷ đồng: Cục Thuế TP. HCM thưởng cho người cung cấp thông tin

Theo TheLEADER
Cùng chuyên mục
Dược Hậu Giang chi cổ tức đậm, ông lớn Nhật Taisho đều đặn bỏ túi trăm tỷ

Dược Hậu Giang chi cổ tức đậm, ông lớn Nhật Taisho đều đặn bỏ túi trăm tỷ

(VNF) - Với tỷ lệ sở hữu hơn 51% tại Dược Hậu Giang, Taisho Pharmaceutical không chỉ nắm quyền chi phối hoạt động doanh nghiệp mà còn đều đặn thu về hàng trăm tỷ đồng cổ tức mỗi năm, biến khoản đầu tư này thành một trong những "mỏ tiền mặt" ổn định nhất trong chiến lược mở rộng tại Đông Nam Á.

17 tỷ USD tiền mã hóa bị chiếm đoạt, cơn ác mộng của nhà đầu tư

17 tỷ USD tiền mã hóa bị chiếm đoạt, cơn ác mộng của nhà đầu tư

30/04/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025, tổng giá trị tài sản bị chiếm đoạt từ có thể vượt 17 tỷ USD với nhiều vụ việc nhắc tên Lazarus – nhóm tin tặc khét tiếng thị trường tiền mã hóa.

Tội phạm tiền mã hóa gia tăng, stablecoin trở thành kênh thanh toán ưa thích

Tội phạm tiền mã hóa gia tăng, stablecoin trở thành kênh thanh toán ưa thích

30/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Xu hướng tội phạm kết hợp tiền mã hóa và lừa đảo đang nổi lên như một cách thức mới, tiềm ẩn nhiều rủi ro nền kinh tế các quốc gia

 Vietnam Airlines lãi sau thuế 4.500 tỷ trong quý I

Vietnam Airlines lãi sau thuế 4.500 tỷ trong quý I

29/04/26 17:34 (GMT+7)

(VNF) - Kết thúc quý I/2026, Vietnam Airlines đạt doanh thu hợp nhất hơn 37.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 4.514 tỷ đồng.

Nợ thuế gần 7.000 tỷ tại tòa tháp 88 tầng: Keppel kiện đối tác Việt ra trọng tài quốc tế

Nợ thuế gần 7.000 tỷ tại tòa tháp 88 tầng: Keppel kiện đối tác Việt ra trọng tài quốc tế

29/04/26 15:52 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Keppel đã chính thức khởi kiện các đối tác tại liên doanh dự án Thành phố Đế vương (Empire City) liên quan đến khoản tiền nợ thuế 6.877 tỷ đồng.

Khối ngoại xả VIC, VN-Index 'quay xe' trước kỳ nghỉ lễ

Khối ngoại xả VIC, VN-Index 'quay xe' trước kỳ nghỉ lễ

29/04/26 15:49 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index quay đầu giảm mạnh trước kỳ nghỉ lễ do chịu áp lực bán ròng mạnh mẽ của khối ngoại và sự suy yếu của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Ngôi vương lợi nhuận ngành chứng khoán đổi chủ: SSI vượt TCBS trong quý I/2026

Ngôi vương lợi nhuận ngành chứng khoán đổi chủ: SSI vượt TCBS trong quý I/2026

29/04/26 13:17 (GMT+7)

(VNF) - SSI vượt TCBS để dẫn đầu lợi nhuận ngành chứng khoán trong quý I/2026, ghi nhận 1.593 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế hợp nhất.

Tái thiết thị trường trái phiếu doanh nghiệp và vai trò tiên phong từ nhà nước

Tái thiết thị trường trái phiếu doanh nghiệp và vai trò tiên phong từ nhà nước

29/04/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) Việt Nam đang ở trong giai đoạn tái cấu trúc quan trọng sau chu kỳ tăng trưởng nóng và những biến động gây sụt giảm niềm tin.

Kéo dài ưu đãi thuế xe điện đến 2030, ngân sách có thể giảm thu 10.000 tỷ/năm

Kéo dài ưu đãi thuế xe điện đến 2030, ngân sách có thể giảm thu 10.000 tỷ/năm

29/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ ước tính nếu kéo dài thời gian áp dụng mức ưu đãi thuế với xe dưới 24 chỗ chạy bằng pin đến hết năm 2030, số giảm thu ngân sách là khoảng 10.000 tỷ đồng/năm.

Thị trường tiền mã hóa ngập trong sắc đỏ bấp chấp dòng tiền vẫn tiếp tục đổ vào

Thị trường tiền mã hóa ngập trong sắc đỏ bấp chấp dòng tiền vẫn tiếp tục đổ vào

29/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Bitcoin đã trải qua ngày đầu tuần không yên ả khi giảm mạnh chỉ trong 24 giờ, bất chấp các nỗ lực mua vào của các cá voi

21 công ty chứng khoán báo lỗ trong quý I

21 công ty chứng khoán báo lỗ trong quý I

28/04/26 17:15 (GMT+7)

Ngành chứng khoán đã khép lại quý I/2026 với những kết quả tài chính đầy biến động và sự phân hóa sâu sắc giữa các doanh nghiệp trong ngành.

Không còn nguồn thu từ thanh lý tàu, 'ông lớn' Vosco dự kiến giảm gần 28% lợi nhuận

Không còn nguồn thu từ thanh lý tàu, 'ông lớn' Vosco dự kiến giảm gần 28% lợi nhuận

28/04/26 17:11 (GMT+7)

(VNF) - Không còn khoản thu đột biến từ thanh lý tàu như năm trước, Công ty CP Vận tải biển Việt Nam dự kiến lợi nhuận năm 2026 giảm gần 28% dù doanh thu vẫn tăng mạnh. Kế hoạch này phản ánh áp lực từ biến động thị trường vận tải biển và sự phụ thuộc lớn vào các nguồn thu bất thường trong cơ cấu lợi nhuận của doanh nghiệp.

Cổ phiếu họ Vin 'gồng gánh' VN-Index

Cổ phiếu họ Vin 'gồng gánh' VN-Index

28/04/26 17:02 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index tăng mạnh trước kỳ nghỉ lễ nhờ sự thăng hoa của nhóm cổ phiếu họ Vin. Dòng tiền vẫn co cụm trong khi áp lực bán lan rộng ở phần lớn các nhóm ngành.

SCIC nói gì về kế hoạch thoái vốn tại Nhựa Tiền Phong?

SCIC nói gì về kế hoạch thoái vốn tại Nhựa Tiền Phong?

28/04/26 16:59 (GMT+7)

(VNF) - Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2026, SCIC cho biết Nhựa Tiền Phong nằm trong kế hoạch thoái vốn của SCIC. Khi thoái vốn, SCIC sẽ thực hiện đấu giá công khai theo quy định.

Vingroup báo lãi kỷ lục 5.611 tỷ đồng trong quý I

Vingroup báo lãi kỷ lục 5.611 tỷ đồng trong quý I

28/04/26 16:41 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận sau thuế quý I/2026 của Vingroup tăng 150% so với cùng kỳ, lên mức cao nhất lịch sử hoạt động.

FPT Retail hoàn thành 25% kế hoạch doanh thu nhờ 'song mã' Long Châu và FPT Shop

FPT Retail hoàn thành 25% kế hoạch doanh thu nhờ 'song mã' Long Châu và FPT Shop

28/04/26 16:28 (GMT+7)

(VNF) - Chiều 28/4/2026, Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail, HoSE: FRT) đã công bố kết quả kinh doanh quý I/2026 với doanh thu hợp nhất đạt 15.117 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ và hoàn thành 25% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế đạt 472 tỷ đồng, hoàn thành 30% kế hoạch năm 2026.

Các khoản đầu tư lớn đều báo lãi, hiệu suất PYN Elite Fund vẫn âm

Các khoản đầu tư lớn đều báo lãi, hiệu suất PYN Elite Fund vẫn âm

28/04/26 14:54 (GMT+7)

(VNF) - “Mọi thứ đang tốt dần lên, nhưng vẫn chưa ổn”, đó là chia sẻ của ông Petri Deryng, Giám đốc PYN Elite Fund trong lá thư mới nhất gửi các nhà đầu tư.

Lãnh đạo Nhựa Bình Minh: Giá bán khó quay lại mặt bằng cũ dù xung đột Trung Đông qua đi

Lãnh đạo Nhựa Bình Minh: Giá bán khó quay lại mặt bằng cũ dù xung đột Trung Đông qua đi

28/04/26 12:45 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch BMP, ông Sakchai Patiparnpreechavud cho rằng biến động giá nguyên vật liệu thô luôn là thách thức lớn đối với ban lãnh đạo trong công tác điều hành.

Cổ phiếu dầu khí: Nhìn lại một con sóng

Cổ phiếu dầu khí: Nhìn lại một con sóng

28/04/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi thị trường "trả lại" phần lớn sự hưng phấn với mức chiết khấu từ 20% đến 45%, nhóm cổ phiếu dầu khí đang đứng trước một giai đoạn phân hóa mạnh theo triển vọng dài hạn. Dù biên độ điều chỉnh lớn, các yếu tố nền tảng tạo nên sức hút cho ngành này vẫn chưa mất đi mà chuyển sang trạng thái chờ đợi các "điểm rơi" thông tin cụ thể hơn.

Cổ phiếu tăng 60% một tháng, Vingroup vào Top 5 DN vốn hoá lớn nhất Đông Nam Á

Cổ phiếu tăng 60% một tháng, Vingroup vào Top 5 DN vốn hoá lớn nhất Đông Nam Á

28/04/26 10:05 (GMT+7)

(VNF) - Vốn hoá của Vingroup đã vượt 60 tỷ USD, đứng thứ 5 trong Top các doanh nghiệp có vốn hoá lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Cùng nuôi heo, thu nhập của ông Đoàn Nguyên Đức và Nguyễn Như So ra sao?

Cùng nuôi heo, thu nhập của ông Đoàn Nguyên Đức và Nguyễn Như So ra sao?

27/04/26 09:43 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận tăng mạnh trong năm 2025 đang kéo theo thu nhập lãnh đạo doanh nghiệp nông nghiệp đi lên, với cấu trúc đãi ngộ ngày càng đa tầng, không chỉ dừng ở lương mà còn gồm thưởng và cổ phiếu.

'Ế' cổ đông, ĐHĐCĐ của nhiều doanh nghiệp bất thành

'Ế' cổ đông, ĐHĐCĐ của nhiều doanh nghiệp bất thành

27/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Không ít doanh nghiệp rơi vào tình trạng "ế" cổ đông, dẫn đến việc đại hội lần 1 thất bại do không đủ tỷ lệ biểu quyết theo quy định.

Cổ phiếu tăng mạnh: DQC và TDH trở lại, VIC cùng TH1 vẫn thăng hoa

Cổ phiếu tăng mạnh: DQC và TDH trở lại, VIC cùng TH1 vẫn thăng hoa

26/04/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Các cổ phiếu tăng mạnh tuần qua như DQC, TDH, VIC, TH1, VIW đều mang trong mình tin vui. Đây được xem chất xúc tác thu hút dòng tiền, trong bối cảnh thị trường chung thiếu động lực lan tỏa.

Đổ hơn nghỉn tỷ, một 'cá mập' tài chính thâu tóm Viconship

Đổ hơn nghỉn tỷ, một 'cá mập' tài chính thâu tóm Viconship

26/04/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Quỹ Leadvisors mua vào 60 triệu cổ phiếu VSC, nâng tỷ lệ sở hữu lên 16,03% vốn tại Viconship và trở thành cổ đông lớn của doanh nghiệp này.

Bước ngoặt thị trường quản lý gia sản và những 'nước cờ' mới của TCBS

Bước ngoặt thị trường quản lý gia sản và những 'nước cờ' mới của TCBS

25/04/26 20:00 (GMT+7)

(VNF) - Một mặt TCBS tiếp tục tập trung phát triển các mảng kinh doanh truyền thống, mặt khác liên tục mở rộng hệ sinh thái quản lý tài sản đa dạng.

Tin khác
Dược Hậu Giang chi cổ tức đậm, ông lớn Nhật Taisho đều đặn bỏ túi trăm tỷ

Dược Hậu Giang chi cổ tức đậm, ông lớn Nhật Taisho đều đặn bỏ túi trăm tỷ

(VNF) - Với tỷ lệ sở hữu hơn 51% tại Dược Hậu Giang, Taisho Pharmaceutical không chỉ nắm quyền chi phối hoạt động doanh nghiệp mà còn đều đặn thu về hàng trăm tỷ đồng cổ tức mỗi năm, biến khoản đầu tư này thành một trong những "mỏ tiền mặt" ổn định nhất trong chiến lược mở rộng tại Đông Nam Á.

17 tỷ USD tiền mã hóa bị chiếm đoạt, cơn ác mộng của nhà đầu tư

17 tỷ USD tiền mã hóa bị chiếm đoạt, cơn ác mộng của nhà đầu tư

Tội phạm tiền mã hóa gia tăng, stablecoin trở thành kênh thanh toán ưa thích

Tội phạm tiền mã hóa gia tăng, stablecoin trở thành kênh thanh toán ưa thích

 Vietnam Airlines lãi sau thuế 4.500 tỷ trong quý I

Vietnam Airlines lãi sau thuế 4.500 tỷ trong quý I

Nợ thuế gần 7.000 tỷ tại tòa tháp 88 tầng: Keppel kiện đối tác Việt ra trọng tài quốc tế

Nợ thuế gần 7.000 tỷ tại tòa tháp 88 tầng: Keppel kiện đối tác Việt ra trọng tài quốc tế

Khối ngoại xả VIC, VN-Index 'quay xe' trước kỳ nghỉ lễ

Khối ngoại xả VIC, VN-Index 'quay xe' trước kỳ nghỉ lễ

Ngôi vương lợi nhuận ngành chứng khoán đổi chủ: SSI vượt TCBS trong quý I/2026

Ngôi vương lợi nhuận ngành chứng khoán đổi chủ: SSI vượt TCBS trong quý I/2026

Tái thiết thị trường trái phiếu doanh nghiệp và vai trò tiên phong từ nhà nước

Tái thiết thị trường trái phiếu doanh nghiệp và vai trò tiên phong từ nhà nước

Kéo dài ưu đãi thuế xe điện đến 2030, ngân sách có thể giảm thu 10.000 tỷ/năm

Kéo dài ưu đãi thuế xe điện đến 2030, ngân sách có thể giảm thu 10.000 tỷ/năm

Thị trường tiền mã hóa ngập trong sắc đỏ bấp chấp dòng tiền vẫn tiếp tục đổ vào

Thị trường tiền mã hóa ngập trong sắc đỏ bấp chấp dòng tiền vẫn tiếp tục đổ vào

21 công ty chứng khoán báo lỗ trong quý I

21 công ty chứng khoán báo lỗ trong quý I

Không còn nguồn thu từ thanh lý tàu, 'ông lớn' Vosco dự kiến giảm gần 28% lợi nhuận

Không còn nguồn thu từ thanh lý tàu, 'ông lớn' Vosco dự kiến giảm gần 28% lợi nhuận

Cổ phiếu họ Vin 'gồng gánh' VN-Index

Cổ phiếu họ Vin 'gồng gánh' VN-Index

SCIC nói gì về kế hoạch thoái vốn tại Nhựa Tiền Phong?

SCIC nói gì về kế hoạch thoái vốn tại Nhựa Tiền Phong?

Vingroup báo lãi kỷ lục 5.611 tỷ đồng trong quý I

Vingroup báo lãi kỷ lục 5.611 tỷ đồng trong quý I

FPT Retail hoàn thành 25% kế hoạch doanh thu nhờ 'song mã' Long Châu và FPT Shop

FPT Retail hoàn thành 25% kế hoạch doanh thu nhờ 'song mã' Long Châu và FPT Shop

Các khoản đầu tư lớn đều báo lãi, hiệu suất PYN Elite Fund vẫn âm

Các khoản đầu tư lớn đều báo lãi, hiệu suất PYN Elite Fund vẫn âm

Lãnh đạo Nhựa Bình Minh: Giá bán khó quay lại mặt bằng cũ dù xung đột Trung Đông qua đi

Lãnh đạo Nhựa Bình Minh: Giá bán khó quay lại mặt bằng cũ dù xung đột Trung Đông qua đi

Cổ phiếu dầu khí: Nhìn lại một con sóng

Cổ phiếu dầu khí: Nhìn lại một con sóng

Cổ phiếu tăng 60% một tháng, Vingroup vào Top 5 DN vốn hoá lớn nhất Đông Nam Á

Cổ phiếu tăng 60% một tháng, Vingroup vào Top 5 DN vốn hoá lớn nhất Đông Nam Á

Cùng nuôi heo, thu nhập của ông Đoàn Nguyên Đức và Nguyễn Như So ra sao?

Cùng nuôi heo, thu nhập của ông Đoàn Nguyên Đức và Nguyễn Như So ra sao?

'Ế' cổ đông, ĐHĐCĐ của nhiều doanh nghiệp bất thành

'Ế' cổ đông, ĐHĐCĐ của nhiều doanh nghiệp bất thành

Cổ phiếu tăng mạnh: DQC và TDH trở lại, VIC cùng TH1 vẫn thăng hoa

Cổ phiếu tăng mạnh: DQC và TDH trở lại, VIC cùng TH1 vẫn thăng hoa

Đổ hơn nghỉn tỷ, một 'cá mập' tài chính thâu tóm Viconship

Đổ hơn nghỉn tỷ, một 'cá mập' tài chính thâu tóm Viconship

Bước ngoặt thị trường quản lý gia sản và những 'nước cờ' mới của TCBS

Bước ngoặt thị trường quản lý gia sản và những 'nước cờ' mới của TCBS

Không khí thi công xuyên lễ tại loạt dự án cao tốc nghìn tỷ

Không khí thi công xuyên lễ tại loạt dự án cao tốc nghìn tỷ

(VNF) - Khi cả nước bước vào kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, trên các công trường dự án cao tốc, hàng nghìn cán bộ, kỹ sư, công nhân vẫn miệt mài bám công trường, khẩn trương thi công để giữ vững tiến độ, góp phần đưa những dự án trọng điểm về đích đúng hẹn.