Trong quý II, Đầm Sen chỉ đạt 12 tỷ doanh thu và lỗ ròng 4 tỷ đồng do phải tạm dừng hoạt động từ 17/3 đến hết ngày 9/5 trước tác động của dịch Covid-19.
(Ảnh minh họa)
Báo cáo tài chính quý II của Công ty Cổ phần Công viên nước Đầm Sen (DSN) cho biết hoạt động của công viên nước có địa chỉ tại TP. HCM này đã bị ảnh hưởng nặng nề trước tác động của dịch bệnh.
Cụ thể, 3 tháng quý II, Đầm Sen chỉ ghi nhận 12 tỷ đồng doanh thu, giảm 86% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu thấp hơn giá vốn khiến doanh nghiệp này lỗ gộp hơn 4 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ vẫn lãi gần 60 tỷ đồng.
Do hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp trong quý đều giảm mạnh. Tuy nhiên, các yếu tố này không đủ giúp công viên nước thoát cảnh thua lỗ.
Kết quả, Đầm Sen lỗ trước thuế hơn 4 tỷ đồng trong quý vừa qua (cùng kỳ lãi 53 tỷ đồng). Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp của công ty cũng giảm hơn 46 tỷ đồng, và lỗ ròng 4 tỷ đồng.
Trong những năm trước đó, quý II luôn là thời điểm doanh thu của Đầm Sen lên cao nhất khi trùng vào mùa nắng nóng tại TP. HCM. Với doanh thu chỉ tương đương 1/7 so với cùng kỳ, quý II/2020 cũng ghi nhận doanh thu thấp nhất từ khi Đầm Sen niêm yết năm 2010.
Quý vừa qua cũng là lần đầu tiên công viên nước này thua lỗ trong hơn một thập niên trở lại đây.
Theo lãnh đạo công viên, doanh thu và lợi nhuận quý vừa qua giảm mạnh do hoạt động kinh doanh vui chơi giải trí của công ty phải tạm dừng từ ngày 17/3 đến hết ngày 9/5 trước tác động của dịch Covid-19.
Sau khoảng thời gian này, Đầm Sen đã hoạt động kinh doanh trở lại nhưng vẫn còn một số khó khăn so với cùng kỳ năm trước.
Trong khoảng thời gian tạm dừng hoạt động, công ty vẫn phát sinh chi phí cố định như bảo dưỡng, bảo trì, chi phí thuê đất và lương của người lao động…
Theo kế hoạch ban đầu được cổ đông Đầm Sen thông qua, doanh thu kế hoạch năm nay ước đạt 225 tỷ đồng và bỏ ngỏ kế hoạch lợi nhuận. Tuy nhiên, trước ảnh hưởng của dịch, HĐQT công ty đã giảm chỉ tiêu này xuống mức 90 tỷ, giảm 60% so với kế hoạch ban đầu và giảm 59% so với năm liền trước.
Sau nửa đầu năm nay, công viên nước này mới ghi nhận 35 tỷ đồng doanh thu và chưa đầy 1 tỷ đồng lợi nhuận ròng. Kết quả kinh doanh này giảm lần lượt 75% và 98% so với cùng kỳ năm trước.
So với kế hoạch đề ra, Đầm Sen cũng mới hoàn thành chưa đầy 40% chỉ tiêu doanh thu mới theo kế hoạch.
Công viên nước Đầm Sen được xây dựng từ năm 1976-1978 và đưa vào sử dụng từ năm 1983. Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, Đầm Sen là một trong những công viên nước hoạt động hiệu quả nhất hiện nay tại TP.HCM.
Giá vé vào cửa công viên này dao động trong khoảng 80.000-150.000 đồng/vé và miễn phí trẻ em dưới 0,8 m. Trong khi giá vé vào cửa công viên nước Suối Tiên lần lượt là 80.000-140.000 đồng, Công viên nước Hồ Tây (Hà Nội) là 130.000 đồng/vé…
(VNF) - Dù liên tục vượt kế hoạch kinh doanh trong các năm gần đây nhưng PNJ vẫn thận trọng đặt mục tiêu doanh thu năm 2025 đạt 31.607 tỷ đồng, giảm 17% so với kết quả đạt được năm trước. Chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế ở mức gần 1.960 tỷ đồng, thấp hơn 7% so với mức kỷ lục 2.113 tỷ đồng đạt được trong năm 2024.
(VNF) - Với chất xúc tác là thông tin về 40 mỏ vàng mới được phát hiện, nhóm khoáng sản gây chú ý khi có tới 6 đại diện góp mặt trong danh sách cổ phiếu tăng mạnh tuần này, bất chấp tác động từ "cơn bão" thuế quan.
(VNF) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế, các trung tâm tài chính (TCTC) đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thu hút vốn đầu tư và nâng cao vị thế của một quốc gia trên bản đồ kinh tế thế giới. Một TCTC phát triển mạnh mẽ không chỉ giúp kết nối dòng vốn trong nước và quốc tế mà còn góp phần tối ưu hóa nguồn lực tài chính, tạo động lực cho các ngành công nghiệp khác phát triển.
(VNF) - Khối ngoại bán ròng hơn 9.100 tỷ đồng trong tuần giao dịch đầy biến động, khiến VN-Index thủng liên tiếp các mốc hỗ trợ quan trọng. Dù vậy, GEX bất ngờ trở thành điểm sáng hiếm hoi khi dẫn đầu danh sách mua ròng, thu hút gần 478 tỷ đồng từ nhà đầu tư nước ngoài.
(VNF) - Thị trường chứng khoán Việt Nam khép lại quý I/2025 khá tích cực khi chỉ số VN-Index tăng 3,2%. Tuy nhiên, sự phân hóa giữa các nhóm ngành là khá rõ rệt và cổ phiếu bất động sản tiếp tục diễn biến kém khả quan dù được không ít nhà đầu tư đặt kỳ vọng. Trong bối cảnh đó, khá bất ngờ khi một mã cổ phiếu bất động sản nổi lên với mức tăng giá lên tới 33% trong quý đầu năm, đó là cổ phiếu TAL của Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Taseco (Taseco Land).
(VNF) - Trong 3 tháng đầu năm 2025, hoạt động kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT) đã nộp 34.500 tỷ đồng tiền thuế, tăng 19% so với cùng kỳ, theo số liệu của Bộ Tài chính.
(VNF) - Theo thông tin từ Bộ Tài chính, tính đến ngày 23/3, cơ quan thuế đã thực hiện 3.705 quyết định hoàn thuế cho doanh nghiệp, tổng số tiền được hoàn là 29.236 tỷ đồng
(VNF) - Ông Mark Gillin, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam - TP. Hồ Chí Minh bày tỏ, “Chúng tôi hy vọng cả hai quốc gia có thể đạt được sự đồng thuận trong việc giảm thuế xuống mức mà cả hai bên coi là cân bằng, nhằm tiếp tục duy trì mối quan hệ thương mại mang lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan”.
(VNF) - Streamer ViruSs (Đặng Tiến Hoàng) gần đây trở thành tâm điểm cộng đồng mạng nhờ các buổi livestream và câu chuyện tình ái với TikToker Ngọc Kem, thu hút hàng triệu lượt xem và đặt ra câu hỏi về việc quà tặng ảo và tiền donate có phải chịu thuế không.
(VNF) - Hộ, cá nhân kinh doanh trên các sàn online có thể chủ động kê khai tại Cổng thông tin thương mại điện tử (TMĐT) hoặc chờ Nghị định hướng dẫn cụ thể để thực hiện nghĩa vụ thuế
(VNF) - Hai nhà thầu kê giá thiết bị y tế (TBYT) cao hơn giá nhập nhiều lần tại dự án đầu tư xây dựng cơ sở 2 bệnh viện Bạch Mai và cơ sở 2 bệnh viện Việt Đức là ai?
(VNF) - UBND TP.HCM vừa ban hành quyết định sửa đổi, bổ sung quyết định cho thuê đất, chuyển từ cho thuê sang giao hơn 96% diện tích đất đối với Công ty TNHH một thành viên Thảo cầm viên Sài Gòn. Quyết định này nhằm giúp Thảo Cầm Viên giải quyết khoản nợ thuê đất lên tới gần 800 tỷ đồng.
(VNF) - Hàng loạt phiên đấu giá cổ phần, thoái vốn Nhà nước bị huỷ vì thiếu vắng nhà đầu tư. Phía doanh nghiệp tỏ ra e ngại vì mức định giá cao, khiến mức sinh lời thấp hơn kỳ vọng.
(VNF) - EVNFinance sẽ tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025 vào ngày 5/4 tại TP. Đà Nẵng. Theo tài liệu công bố trước đại hội, công ty đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 960 tỷ đồng, tăng 36% so với năm 2024.
(VNF) - Theo chuyên gia, những doanh nghiệp có doanh thu chủ yếu từ nội địa, như các công ty ngành điện… có thể sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư khi ít bị ảnh hưởng bởi chỉnh sách thuế quan của Mỹ.
(VNF) - Ngày 4/4, phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Trương Mỹ Lan giai đoạn 2 tiếp tục với việc xem xét kháng cáo và các tình tiết mới nhằm đánh giá lại bản án sơ thẩm.
Tài sản 4 tỷ phú USD của Việt Nam đã giảm 743 triệu USD (gần 20.000 tỷ đồng) chỉ sau một đêm. Ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch HĐQT Masan - văng khỏi danh sách tỷ phú USD của Forbes.
(VNF) - Sáng 4/4, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục diễn biến tiêu cực. Tuy nhiên lực cầu bắt đáy đã bắt đầu xuất hiện, giúp VN-Index thu hẹp đà giảm.
(VNF) - Sau khi cổ đông sáng lập Dragon Capital Finance Limited rút lui, VIS Rating vẫn là công ty xếp hạng tín nhiệm duy nhất có sự hậu thuẫn của cổ đông nước ngoài.
(VNF) - Dù liên tục vượt kế hoạch kinh doanh trong các năm gần đây nhưng PNJ vẫn thận trọng đặt mục tiêu doanh thu năm 2025 đạt 31.607 tỷ đồng, giảm 17% so với kết quả đạt được năm trước. Chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế ở mức gần 1.960 tỷ đồng, thấp hơn 7% so với mức kỷ lục 2.113 tỷ đồng đạt được trong năm 2024.
(VNF) - Cùng với Ecopark, hai khu đô thị Vinhomes Ocean Park 2 và 3 không chỉ cải thiện hạ tầng và kinh tế mà còn góp phần nâng cao vị thế của huyện Văn Giang tại Hưng Yên.