Covid-19 'ghìm chân' lợi nhuận ngành dầu khí

Việt Anh - 26/11/2021 09:01 (GMT+7)

(VNF) - Trước biến động mạnh mẽ của giá dầu thế giới cùng diễn biến phức tạp của Covid-19, kết quả kinh doanh quý III của các doanh nghiệp dầu khí trên sàn chứng khoán cho thấy xu thế chững lại sau khoảng thời gian tương đối tích cực nửa đầu năm.

VNF
Covid-19 'ghìm chân' lợi nhuận ngành dầu khí.

Tính đến cuối tháng 9/2021, giá dầu Brent thế giới được giao dịch ở ngưỡng 78,3 USD/thùng, tăng 86,5% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn 54,5% so với giá đóng cửa phiên đầu tiên của năm. Tuy nhiên, so với quý liền trước, giá dầu Brent chỉ tăng khoảng 5%, phản ánh tốc độ tăng trưởng đã chậm dần sau nhiều tháng bứt tốc. Đồng thời, giá dầu Brent quý này cũng liên tục thăng giáng, thiếu ổn định hơn khoảng thời gian trước.

Các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt được áp dụng trên phạm vi rộng, thời gian kéo dài, ảnh hưởng nặng nề tới hoạt động kinh tế, gây đứt gãy lưu thông, sản xuất kinh doanh bị đình trệ cũng khiến nhu cầu tiêu thụ xăng dầu giảm rất mạnh.

Trong bối cảnh đó, nhóm doanh nghiệp hạ nguồn (các đơn vị chuyển đổi dầu, khí thành sản phẩm hoàn chỉnh và phân phối đến người tiêu dùng) chịu tác động lớn nhất. Quý III/2021, “ông lớn” chiếm tới 50% thị phần bán lẻ xăng dầu nội địa là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex, HoSE: PLX) đã ghi nhận sản lượng kinh doanh chỉ bằng 77% so với cùng kỳ năm ngoái. Không chỉ chuyện làm ăn của công ty mẹ bị đình đốn, các đơn vị thành viên của PLX hoạt động trong lĩnh vực khác như vận tải, nhiên liệu bay, kho bãi, hóa dầu... cũng đều chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch.

Giá dầu thế giới bất ổn nhiều tuần là nguyên nhân làm biên lợi nhuận của PLX “bay hơi” gần một nửa về còn 5,8% trong quý III, trong khi doanh thu thuần vẫn tăng 26% dựa trên nền so sánh thấp cùng kỳ năm trước. Kết quả là PLX chỉ đem về 79,5 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, thấp hơn 91% mức thực hiện quý III/2020 và giảm tương ứng 89% và 95% so với quý I và II năm nay.

Một “đại gia” khác sở hữu 20% thị phần bán lẻ xăng dầu là Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV OIL, HoSE: OIL) cũng vừa có một quý lao đao với lợi nhuận sau thuế giảm tới 80% so với quý liền kề, xuống vẻn vẹn 57 tỷ đồng. Dù vậy, con số này vẫn cải thiện so với mức lỗ 16,6 tỷ đồng cùng kỳ năm trước.

Công ty Cổ phần Lọc hóa Dầu Bình Sơn (UPCoM: BSR) cũng rất khốn đốn khi nhu cầu tiêu thụ xăng dầu trong nước xuống mức thấp. Hồi đầu tháng 8, BSR đã gửi đơn kêu cứu lên Thủ tướng Chính phủ khi sản lượng tiêu thụ giảm dữ dội, khiến tồn kho của doanh nghiệp tăng vọt và dẫn tới nguy cơ vượt sức chứa. Khi ấy, BSR đã buộc phải nghĩ tới chuyện dừng hoạt động của nhà máy lọc dầu Dung Quất. BSR sau đó báo lãi sau thuế quý III/2021 giảm tới 74% so với quý liền trước, xuống 476 tỷ đồng. Dù vậy, so với cùng kỳ năm trước, BSR vẫn báo lãi tăng 175% nhờ nền so sánh thấp.

Có phần khả quan hơn nhóm hạ nguồn, nhóm trung nguồn (vận chuyển, lưu trữ và phân phối dầu khí) với đầu tàu là Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS, HoSE: GAS) ghi nhận tình hình kinh doanh tương đối tích cực. Ngoài động lực từ giá dầu Brent, việc giá khí đạt đỉnh 12 năm trở lại đây cũng giúp bồi đắp đáng kể cho lợi nhuận của GAS do đơn vị này đang nắm giữ xấp xỉ 70% thị phần LPG toàn quốc và sở hữu lượng hàng tồn kho dồi dào tích trữ từ mức giá thấp.

Đồng thời, các yếu tố bổ trợ về giá cũng làm lu mờ tác động của sự sụt giảm về sản lượng tiêu thụ khí và LPG trong quý III, thời điểm mà các khách hàng lớn nhất là khối doanh nghiệp buộc phải dừng, cắt giảm hoạt động sản xuất kinh doanh vì Covid-19.

Theo đó, quý vừa qua, GAS vẫn ghi nhận lợi nhuận sau thuế đạt 2.463 tỷ đồng, cao hơn gần 20% so với cùng kỳ năm trước. Đó cũng là kết quả tốt nhất doanh nghiệp đạt được trong 3 quý đầu năm.

Cũng là doanh nghiệp ở phân khúc trung nguồn, song Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans, HoSE: PVT) lại tỏ ra “đuối” hơn trong quý III do hoạt động kinh doanh chủ yếu là vận chuyển dầu thô khai thác trong nước. Trước tình trạng bị cắt giảm lượng lớn sản lượng hàng hóa, PVT ghi nhận doanh thu và lợi nhuận quý III cùng giảm 10% so với cùng kỳ, về mức 1.680 tỷ đồng và 153 tỷ đồng. Trên thực tế, kết quả kém tích cực trên cũng tới từ các khoản chi phí phát sinh trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, việc giao, nhận hàng giữa thời Covid-19 cũng đè nặng lên dòng tiền chi ra của doanh nghiệp.

Về phía thượng nguồn (tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí), sản lượng khai thác trong quý III vẫn chưa thể thoát ra khỏi xu thế chững lại, đồng thời căng thẳng trên khu vực biển đã làm gián đoạn công tác đưa các mỏ mới vào hoạt động, trong khi các mỏ lớn tuổi có chi phí khai thác cao. Thế nhưng, từ những chuyển động tích cực của riêng từng doanh nghiệp thượng nguồn, quý vừa qua lại là một mùa kinh doanh tốt nhất trong 3 quý năm 2021.

Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (HoSE: PVD) là một điển hình “vượt khó”. Do khối lượng công việc khá ít ỏi, doanh nghiệp này thậm chí còn không ghi nhận doanh thu giàn khoan thuê trong khi quý III/2020 có 1,7 giàn. Đơn giá cho thuê giàn khoan tự nâng sở hữu cũng giảm gần 15% so với cùng kỳ năm ngoái, khiến doanh thu giảm 20% xuống 1.010 tỷ đồng. Tuy nhiên do tăng hiệu suất sử dụng giàn khoan tự nâng, cùng việc tiết giảm các chi phí (bảo dưỡng thường xuyên, quản lý chung) đã giúp lãi sau thuế của PVD vẫn tăng 47% so với cùng kỳ lên 55 tỷ đồng.

Tương tự PVD, Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (HNX: PVS) cũng ghi nhận doanh thu giảm 33% xuống còn 3.980 tỷ đồng trong quý III, thế nhưng may mắn có được phần lãi đột biến của các công ty liên doanh và từ nguồn thu nhập khác do đã hoàn thành nghĩa vụ bảo hành theo quy định của hợp đồng, PVS vẫn báo lãi tăng trưởng 8% trong quý III, đạt 240 tỷ đồng.

Nhận định về triển vọng của ngành dầu khí trong quý IV, nhiều công ty chứng khoán đều có chung quan điểm tích cực. Trước hết, sau khi Chính phủ có động thái nới lỏng các biện pháp giãn cách, mở cửa lại nền kinh tế từ cuối tháng 9 thì hoạt động sản xuất kinh doanh đã dần được khôi phục, lưu lượng di chuyển cộng đồng trong nước đã tăng trở lại.

Đây là động lực rõ ràng nhất, kỳ vọng sẽ kéo nhu cầu tiêu thụ xăng dầu trở về mức cao hoặc ít nhất là về thời điểm trước khi làn sóng thứ tư bùng phát. Bên cạnh đó, giá xăng dầu đã liên tiếp điều chỉnh tăng từ cuối tháng, thời gian gần đây đã nhảy vọt lên mức rất cao trước ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng nhiên liệu toàn cầu đang ngày càng trầm trọng.

Các chuyên gia cũng dự báo giá dầu Brent sẽ chưa thể hạ nhiệt ngay trong quý IV, giữa bối cảnh nguồn cung vẫn bị thắt chặt, còn nhu cầu tiêu thụ ngày càng cao, đặc biệt ở các nước lớn như Mỹ, Anh, Trung Quốc.

Mặt khác, giá dầu ở mức cao cũng giúp thị trường thuê giàn khoan sôi động trở lại trong quý IV. Đây là tín hiệu khả quan đối với các doanh nghiệp dầu khí thượng nguồn.

Cùng chuyên mục
Rà soát thuế TNDN của Hồng Hà Việt Nam thi công Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2

Rà soát thuế TNDN của Hồng Hà Việt Nam thi công Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2

(VNF) - Thanh tra Chính phủ kiến nghị Bộ Tài chính chỉ đạo Cục thuế rà soát, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2015, năm 2016 của Công ty cổ phần Hồng Hà Việt Nam, đảm bảo không thất thoát ngân sách nhà nước.

Trung tâm tài chính quốc tế: Mô hình nào phù hợp?

Trung tâm tài chính quốc tế: Mô hình nào phù hợp?

06/04/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế, các trung tâm tài chính (TCTC) đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thu hút vốn đầu tư và nâng cao vị thế của một quốc gia trên bản đồ kinh tế thế giới. Một TCTC phát triển mạnh mẽ không chỉ giúp kết nối dòng vốn trong nước và quốc tế mà còn góp phần tối ưu hóa nguồn lực tài chính, tạo động lực cho các ngành công nghiệp khác phát triển.

Khối ngoại bán ròng kỷ lục 9.100 tỷ đồng, GEX bất ngờ hút dòng tiền

Khối ngoại bán ròng kỷ lục 9.100 tỷ đồng, GEX bất ngờ hút dòng tiền

05/04/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Khối ngoại bán ròng hơn 9.100 tỷ đồng trong tuần giao dịch đầy biến động, khiến VN-Index thủng liên tiếp các mốc hỗ trợ quan trọng. Dù vậy, GEX bất ngờ trở thành điểm sáng hiếm hoi khi dẫn đầu danh sách mua ròng, thu hút gần 478 tỷ đồng từ nhà đầu tư nước ngoài.

Taseco Land đặt mục tiêu lợi nhuận ‘có tính toán’ trong năm 2025?

Taseco Land đặt mục tiêu lợi nhuận ‘có tính toán’ trong năm 2025?

05/04/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán Việt Nam khép lại quý I/2025 khá tích cực khi chỉ số VN-Index tăng 3,2%. Tuy nhiên, sự phân hóa giữa các nhóm ngành là khá rõ rệt và cổ phiếu bất động sản tiếp tục diễn biến kém khả quan dù được không ít nhà đầu tư đặt kỳ vọng. Trong bối cảnh đó, khá bất ngờ khi một mã cổ phiếu bất động sản nổi lên với mức tăng giá lên tới 33% trong quý đầu năm, đó là cổ phiếu TAL của Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Taseco (Taseco Land).

Thương mại điện tử: 3 tháng nộp gần 35.000 tỷ tiền thuế

Thương mại điện tử: 3 tháng nộp gần 35.000 tỷ tiền thuế

05/04/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong 3 tháng đầu năm 2025, hoạt động kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT) đã nộp 34.500 tỷ đồng tiền thuế, tăng 19% so với cùng kỳ, theo số liệu của Bộ Tài chính.

Chưa đầy 3 tháng, DN được hoàn gần 30.000 tỷ đồng tiền thuế

Chưa đầy 3 tháng, DN được hoàn gần 30.000 tỷ đồng tiền thuế

05/04/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo thông tin từ Bộ Tài chính, tính đến ngày 23/3, cơ quan thuế đã thực hiện 3.705 quyết định hoàn thuế cho doanh nghiệp, tổng số tiền được hoàn là 29.236 tỷ đồng

Đàm phán thuế Việt - Mỹ: Sớm 'đồng thuận giảm xuống mức cân bằng'

Đàm phán thuế Việt - Mỹ: Sớm 'đồng thuận giảm xuống mức cân bằng'

05/04/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Mark Gillin, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam - TP. Hồ Chí Minh bày tỏ, “Chúng tôi hy vọng cả hai quốc gia có thể đạt được sự đồng thuận trong việc giảm thuế xuống mức mà cả hai bên coi là cân bằng, nhằm tiếp tục duy trì mối quan hệ thương mại mang lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan”.

'Việt Nam đã làm mọi thứ có thể ứng phó với thuế đối ứng của TT Trump'

'Việt Nam đã làm mọi thứ có thể ứng phó với thuế đối ứng của TT Trump'

05/04/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Ông Petri Deryng, Giám đốc quỹ đầu tư Phần Lan PYN Elite Fund mới đây lên tiếng về việc Mỹ áp thuế đối ứng 46% với hàng hóa Việt Nam.

Streamer nhận tiền ủng hộ khi livestream: Có phải đóng thuế?

Streamer nhận tiền ủng hộ khi livestream: Có phải đóng thuế?

05/04/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Streamer ViruSs (Đặng Tiến Hoàng) gần đây trở thành tâm điểm cộng đồng mạng nhờ các buổi livestream và câu chuyện tình ái với TikToker Ngọc Kem, thu hút hàng triệu lượt xem và đặt ra câu hỏi về việc quà tặng ảo và tiền donate có phải chịu thuế không.

Sàn online nộp thuế thay người bán hàng: Chưa có nghị định, tất cả tạm dừng

Sàn online nộp thuế thay người bán hàng: Chưa có nghị định, tất cả tạm dừng

05/04/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Hộ, cá nhân kinh doanh trên các sàn online có thể chủ động kê khai tại Cổng thông tin thương mại điện tử (TMĐT) hoặc chờ Nghị định hướng dẫn cụ thể để thực hiện nghĩa vụ thuế

Tâm Long và Việt Quang: Hai nhà thầu kê giá cao tại BV Bạch Mai cơ sở 2

Tâm Long và Việt Quang: Hai nhà thầu kê giá cao tại BV Bạch Mai cơ sở 2

05/04/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Hai nhà thầu kê giá thiết bị y tế (TBYT) cao hơn giá nhập nhiều lần tại dự án đầu tư xây dựng cơ sở 2 bệnh viện Bạch Mai và cơ sở 2 bệnh viện Việt Đức là ai?

Thảo Cầm Viên thoát khoản nợ tiền đất gần 800 tỷ đồng

Thảo Cầm Viên thoát khoản nợ tiền đất gần 800 tỷ đồng

05/04/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP.HCM vừa ban hành quyết định sửa đổi, bổ sung quyết định cho thuê đất, chuyển từ cho thuê sang giao hơn 96% diện tích đất đối với Công ty TNHH một thành viên Thảo cầm viên Sài Gòn. Quyết định này nhằm giúp Thảo Cầm Viên giải quyết khoản nợ thuê đất lên tới gần 800 tỷ đồng.

FRT 2025: Tính thu về 2 tỷ USD, quá nửa nhờ Long Châu bán thuốc

FRT 2025: Tính thu về 2 tỷ USD, quá nửa nhờ Long Châu bán thuốc

05/04/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - FRT đề ra mục tiêu doanh thu 2025 đạt 48.100 tỷ đồng, tăng 19,9% so với năm trước và lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 900 tỷ đồng, tăng 70,8%.

Thoái vốn Nhà nước: 'Mỏi mắt' tìm nhà đầu tư vì định giá cao, sinh lời thấp

Thoái vốn Nhà nước: 'Mỏi mắt' tìm nhà đầu tư vì định giá cao, sinh lời thấp

04/04/25 17:18 (GMT+7)

(VNF) - Hàng loạt phiên đấu giá cổ phần, thoái vốn Nhà nước bị huỷ vì thiếu vắng nhà đầu tư. Phía doanh nghiệp tỏ ra e ngại vì mức định giá cao, khiến mức sinh lời thấp hơn kỳ vọng.

Dòng tiền 'tham lam' đổ vào bắt đáy, VN-Index 'vá' mốc 1.200 điểm

Dòng tiền 'tham lam' đổ vào bắt đáy, VN-Index 'vá' mốc 1.200 điểm

04/04/25 16:55 (GMT+7)

(VNF) - Dòng tiền "tham lam" đổ vào thị trường để bắt đáy giúp VN-Index thu hẹp đà giảm, trở lại ngưỡng 1.200 điểm.

EVNFinance sẵn sàng cho đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025

EVNFinance sẵn sàng cho đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025

04/04/25 16:41 (GMT+7)

(VNF) - EVNFinance sẽ tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025 vào ngày 5/4 tại TP. Đà Nẵng. Theo tài liệu công bố trước đại hội, công ty đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 960 tỷ đồng, tăng 36% so với năm 2024.

Lệnh thuế Mỹ càn quét TTCK: Nhóm ngành nào là nơi 'trú ẩn' cho nhà đầu tư?

Lệnh thuế Mỹ càn quét TTCK: Nhóm ngành nào là nơi 'trú ẩn' cho nhà đầu tư?

04/04/25 16:33 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, những doanh nghiệp có doanh thu chủ yếu từ nội địa, như các công ty ngành điện… có thể sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư khi ít bị ảnh hưởng bởi chỉnh sách thuế quan của Mỹ.

DNSE bứt tốc vượt trên nhiều ông lớn, thị phần của 'vua phái sinh' VPS thu hẹp

DNSE bứt tốc vượt trên nhiều ông lớn, thị phần của 'vua phái sinh' VPS thu hẹp

04/04/25 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã công bố bảng xếp hạng thị phần môi giới chứng khoán phái sinh quý I/2025.

Bất động sản, ô tô, du thuyền, trang sức và loạt tài sản thu hồi trong vụ Trương Mỹ Lan

Bất động sản, ô tô, du thuyền, trang sức và loạt tài sản thu hồi trong vụ Trương Mỹ Lan

04/04/25 15:44 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 4/4, phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Trương Mỹ Lan giai đoạn 2 tiếp tục với việc xem xét kháng cáo và các tình tiết mới nhằm đánh giá lại bản án sơ thẩm.

Ông Vũ Đăng Linh làm CEO Thế giới di động sau 17 năm cống hiến

Ông Vũ Đăng Linh làm CEO Thế giới di động sau 17 năm cống hiến

04/04/25 15:19 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới di động (MWG) bầu ông Vũ Đăng Linh làm Tổng giám đốc sau khi miễn nhiệm ông Trần Huy Thanh Tùng.

Chỉ sau 1 đêm, 4 tỷ phú USD Việt 'mất' gần 20.000 tỷ đồng

Chỉ sau 1 đêm, 4 tỷ phú USD Việt "mất" gần 20.000 tỷ đồng

04/04/25 13:45 (GMT+7)

Tài sản 4 tỷ phú USD của Việt Nam đã giảm 743 triệu USD (gần 20.000 tỷ đồng) chỉ sau một đêm. Ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch HĐQT Masan - văng khỏi danh sách tỷ phú USD của Forbes.

VN-Index 'thủng mốc' 1.200, nhiều nhà đầu tư liều bắt đáy

VN-Index 'thủng mốc' 1.200, nhiều nhà đầu tư liều bắt đáy

04/04/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 4/4, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục diễn biến tiêu cực. Tuy nhiên lực cầu bắt đáy đã bắt đầu xuất hiện, giúp VN-Index thu hẹp đà giảm.

Samsung đòi hoàn lại 580 tỷ, cơ quan thuế hứa 5 ngày là xong

Samsung đòi hoàn lại 580 tỷ, cơ quan thuế hứa 5 ngày là xong

04/04/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong trường hợp phía Samsung như cam kết cung cấp đầy đủ hồ sơ, Cơ quan thuế sẽ thực hiện hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) trong vòng 5 ngày

VIS Rating: Cổ đông ngoại rút lui sau hơn 3 năm gắn bó

VIS Rating: Cổ đông ngoại rút lui sau hơn 3 năm gắn bó

04/04/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi cổ đông sáng lập Dragon Capital Finance Limited rút lui, VIS Rating vẫn là công ty xếp hạng tín nhiệm duy nhất có sự hậu thuẫn của cổ đông nước ngoài.

Chứng khoán 4/4: Nhà đầu tư làm gì sau phiên giao dịch 'khốc liệt' hiếm có?

Chứng khoán 4/4: Nhà đầu tư làm gì sau phiên giao dịch 'khốc liệt' hiếm có?

04/04/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong giai đoạn nhạy cảm này, nhà đầu tư chứng khoán được khuyến nghị nên giảm margin, cơ cấu danh mục về mức an toàn, và chỉ nên cân nhắc mua trading nếu thị trường tiếp tục hoảng loạn.

Tin khác
Rà soát thuế TNDN của Hồng Hà Việt Nam thi công Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2

Rà soát thuế TNDN của Hồng Hà Việt Nam thi công Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2

(VNF) - Thanh tra Chính phủ kiến nghị Bộ Tài chính chỉ đạo Cục thuế rà soát, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2015, năm 2016 của Công ty cổ phần Hồng Hà Việt Nam, đảm bảo không thất thoát ngân sách nhà nước.

Trung tâm tài chính quốc tế: Mô hình nào phù hợp?

Trung tâm tài chính quốc tế: Mô hình nào phù hợp?

Khối ngoại bán ròng kỷ lục 9.100 tỷ đồng, GEX bất ngờ hút dòng tiền

Khối ngoại bán ròng kỷ lục 9.100 tỷ đồng, GEX bất ngờ hút dòng tiền

Taseco Land đặt mục tiêu lợi nhuận ‘có tính toán’ trong năm 2025?

Taseco Land đặt mục tiêu lợi nhuận ‘có tính toán’ trong năm 2025?

Thương mại điện tử: 3 tháng nộp gần 35.000 tỷ tiền thuế

Thương mại điện tử: 3 tháng nộp gần 35.000 tỷ tiền thuế

Chưa đầy 3 tháng, DN được hoàn gần 30.000 tỷ đồng tiền thuế

Chưa đầy 3 tháng, DN được hoàn gần 30.000 tỷ đồng tiền thuế

Đàm phán thuế Việt - Mỹ: Sớm 'đồng thuận giảm xuống mức cân bằng'

Đàm phán thuế Việt - Mỹ: Sớm 'đồng thuận giảm xuống mức cân bằng'

'Việt Nam đã làm mọi thứ có thể ứng phó với thuế đối ứng của TT Trump'

'Việt Nam đã làm mọi thứ có thể ứng phó với thuế đối ứng của TT Trump'

Streamer nhận tiền ủng hộ khi livestream: Có phải đóng thuế?

Streamer nhận tiền ủng hộ khi livestream: Có phải đóng thuế?

Sàn online nộp thuế thay người bán hàng: Chưa có nghị định, tất cả tạm dừng

Sàn online nộp thuế thay người bán hàng: Chưa có nghị định, tất cả tạm dừng

Tâm Long và Việt Quang: Hai nhà thầu kê giá cao tại BV Bạch Mai cơ sở 2

Tâm Long và Việt Quang: Hai nhà thầu kê giá cao tại BV Bạch Mai cơ sở 2

Thảo Cầm Viên thoát khoản nợ tiền đất gần 800 tỷ đồng

Thảo Cầm Viên thoát khoản nợ tiền đất gần 800 tỷ đồng

FRT 2025: Tính thu về 2 tỷ USD, quá nửa nhờ Long Châu bán thuốc

FRT 2025: Tính thu về 2 tỷ USD, quá nửa nhờ Long Châu bán thuốc

Thoái vốn Nhà nước: 'Mỏi mắt' tìm nhà đầu tư vì định giá cao, sinh lời thấp

Thoái vốn Nhà nước: 'Mỏi mắt' tìm nhà đầu tư vì định giá cao, sinh lời thấp

Dòng tiền 'tham lam' đổ vào bắt đáy, VN-Index 'vá' mốc 1.200 điểm

Dòng tiền 'tham lam' đổ vào bắt đáy, VN-Index 'vá' mốc 1.200 điểm

EVNFinance sẵn sàng cho đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025

EVNFinance sẵn sàng cho đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025

Lệnh thuế Mỹ càn quét TTCK: Nhóm ngành nào là nơi 'trú ẩn' cho nhà đầu tư?

Lệnh thuế Mỹ càn quét TTCK: Nhóm ngành nào là nơi 'trú ẩn' cho nhà đầu tư?

DNSE bứt tốc vượt trên nhiều ông lớn, thị phần của 'vua phái sinh' VPS thu hẹp

DNSE bứt tốc vượt trên nhiều ông lớn, thị phần của 'vua phái sinh' VPS thu hẹp

Bất động sản, ô tô, du thuyền, trang sức và loạt tài sản thu hồi trong vụ Trương Mỹ Lan

Bất động sản, ô tô, du thuyền, trang sức và loạt tài sản thu hồi trong vụ Trương Mỹ Lan

Ông Vũ Đăng Linh làm CEO Thế giới di động sau 17 năm cống hiến

Ông Vũ Đăng Linh làm CEO Thế giới di động sau 17 năm cống hiến

Chỉ sau 1 đêm, 4 tỷ phú USD Việt 'mất' gần 20.000 tỷ đồng

Chỉ sau 1 đêm, 4 tỷ phú USD Việt "mất" gần 20.000 tỷ đồng

VN-Index 'thủng mốc' 1.200, nhiều nhà đầu tư liều bắt đáy

VN-Index 'thủng mốc' 1.200, nhiều nhà đầu tư liều bắt đáy

Samsung đòi hoàn lại 580 tỷ, cơ quan thuế hứa 5 ngày là xong

Samsung đòi hoàn lại 580 tỷ, cơ quan thuế hứa 5 ngày là xong

VIS Rating: Cổ đông ngoại rút lui sau hơn 3 năm gắn bó

VIS Rating: Cổ đông ngoại rút lui sau hơn 3 năm gắn bó

Chứng khoán 4/4: Nhà đầu tư làm gì sau phiên giao dịch 'khốc liệt' hiếm có?

Chứng khoán 4/4: Nhà đầu tư làm gì sau phiên giao dịch 'khốc liệt' hiếm có?