Thị trường

Cục Hải quan TP. HCM đấu giá xe Audi, khởi điểm 300 triệu đồng

(VNF) - Cục Hải quan TP. HCM vừa thông báo bán đấu giá 2 xe Audi loại 5 chỗ ngồi do Đức sản xuất năm 2007, chất lượng còn lại khoảng 35% so với xe mới cùng nhãn hiệu và số loại.

Cục Hải quan TP. HCM đấu giá xe Audi, khởi điểm 300 triệu đồng

Cục Hải quan TP. HCM đấu giá 2 xe Audi, giá 300 triệu đồng (Ảnh minh họa)

Theo Cục Hải quan TP. HCM, giá khởi điểm của tài sản đấu giá xe Audi là 300 triệu đồng. Địa điểm nộp hồ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá tại Kho hàng nhập, thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM).

Cục Hải quan cho biết tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản bao gồm: cơ sở vật chất trụ sở, địa chỉ rõ ràng tại thành phố, có trang thiết bị cần thiết bảo đảm cho việc đấu giá đối với loại tài sản đấu giá; phương án đấu giá khả thi, hiệu quả…

Cũng theo Cục Hải quan, nếu tổ chức đấu giá tài sản được lựa chọn đến hết 17h của ngày cuối cùng trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày Cục Hải quan thành phố thông báo lựa chọn gửi qua bưu điện mà không đến làm thủ tục ký kết hợp đồng dịch vụ đấu giá tài sản xem như từ chối ký kết hợp đồng.

Cục Hải quan thành phố sẽ liên hệ với Tổ chức đấu giá tài sản có các tiêu chí phù hợp thứ 2 (sau tổ chức thứ nhất được chọn) để ký kết hợp đồng.

Trước đó, Tổng cục Hải quan cũng có báo cáo gửi Bộ Tài chính về kết quả thực hiện thanh lý 50 chiếc ô tô trong tổng số 52 chiếc ô tô được chỉ định thanh lý.

Theo đó, số tiền thu về là 5,8 tỷ đồng, nộp ngân sách là 5,5 tỷ đồng, giá bán bình quân là khoảng 116 triệu đồng/chiếc.

Báo cáo của Tổng cục Hải quan cũng cho biết trong lô xe 50 chiếc được thanh lý, có 27 chiếc xe chuyên dùng và 25 chiếc xe phục vụ công tác chung của ngành Hải quan.

Theo danh mục công bố, hầu hết các xe được thanh lý đợt này đều là xe thương hiệu Mitsubishi, Toyota, Ford... được sử dụng khoảng 13 - 18 năm trở lại đây hoặc gần 300.000 km.

Nhiều loại xe là xe con du lịch dưới 9 chỗ ngồi trở xuống có giá mua trước đó từ 800 triệu đồng đến gần 1 tỷ đồng, tuy nhiên hiện nay giá bán khá rẻ.

Đơn cử chiếc Mitsubishi mang biển kiểm soát 37A-1485 đời 2004 của Hải quan Nghệ An có giá 971 triệu đồng, được bán thanh lý hơn 243 triệu đồng.

Xe Toyota biển kiểm soát 69B-1130 đời 2001 của Cục Hải quan Cà Mau có giá mua 480 triệu đồng, giá bán thanh lý chỉ 111 triệu đồng.

Hiện, Tổng cục này còn 2 xe phục vụ công tác chung chưa thực hiện thanh lý theo quyết định của Bộ Tài chính. Lý do được giải thích là do hồ sơ của hai xe không còn đầy đủ, không thể sang tên cho người mua sử dụng, lưu hành theo quy định của pháp luật.

Tổng cục Hải quan cũng cho biết đang tìm hồ sơ về 2 chiếc xe nói trên để tiến hành xử lý dứt điểm trong quý I/2018.

Mới đây, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng có thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá thanh lý xe ô tô UMECT 15 chỗ, biển kiểm soát 31A-0820 và xe ô tô Mitsubishi 7 chỗ, biển kiểm soát 31A - 2936. Tổng mức giá khởi điểm 2 xe là 12,5 triệu đồng

Tin mới lên