Cục Hải quan TP. HCM đấu giá xe Audi, khởi điểm 300 triệu đồng

Đức Hoàng - 06/02/2018 10:19 (GMT+7)

(VNF) - Cục Hải quan TP. HCM vừa thông báo bán đấu giá 2 xe Audi loại 5 chỗ ngồi do Đức sản xuất năm 2007, chất lượng còn lại khoảng 35% so với xe mới cùng nhãn hiệu và số loại.

VNF
Cục Hải quan TP. HCM đấu giá 2 xe Audi, giá 300 triệu đồng (Ảnh minh họa)

Theo Cục Hải quan TP. HCM, giá khởi điểm của tài sản đấu giá xe Audi là 300 triệu đồng. Địa điểm nộp hồ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá tại Kho hàng nhập, thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM).

Cục Hải quan cho biết tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản bao gồm: cơ sở vật chất trụ sở, địa chỉ rõ ràng tại thành phố, có trang thiết bị cần thiết bảo đảm cho việc đấu giá đối với loại tài sản đấu giá; phương án đấu giá khả thi, hiệu quả…

Cũng theo Cục Hải quan, nếu tổ chức đấu giá tài sản được lựa chọn đến hết 17h của ngày cuối cùng trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày Cục Hải quan thành phố thông báo lựa chọn gửi qua bưu điện mà không đến làm thủ tục ký kết hợp đồng dịch vụ đấu giá tài sản xem như từ chối ký kết hợp đồng.

Cục Hải quan thành phố sẽ liên hệ với Tổ chức đấu giá tài sản có các tiêu chí phù hợp thứ 2 (sau tổ chức thứ nhất được chọn) để ký kết hợp đồng.

Trước đó, Tổng cục Hải quan cũng có báo cáo gửi Bộ Tài chính về kết quả thực hiện thanh lý 50 chiếc ô tô trong tổng số 52 chiếc ô tô được chỉ định thanh lý.

Theo đó, số tiền thu về là 5,8 tỷ đồng, nộp ngân sách là 5,5 tỷ đồng, giá bán bình quân là khoảng 116 triệu đồng/chiếc.

Báo cáo của Tổng cục Hải quan cũng cho biết trong lô xe 50 chiếc được thanh lý, có 27 chiếc xe chuyên dùng và 25 chiếc xe phục vụ công tác chung của ngành Hải quan.

Theo danh mục công bố, hầu hết các xe được thanh lý đợt này đều là xe thương hiệu Mitsubishi, Toyota, Ford... được sử dụng khoảng 13 - 18 năm trở lại đây hoặc gần 300.000 km.

Nhiều loại xe là xe con du lịch dưới 9 chỗ ngồi trở xuống có giá mua trước đó từ 800 triệu đồng đến gần 1 tỷ đồng, tuy nhiên hiện nay giá bán khá rẻ.

Đơn cử chiếc Mitsubishi mang biển kiểm soát 37A-1485 đời 2004 của Hải quan Nghệ An có giá 971 triệu đồng, được bán thanh lý hơn 243 triệu đồng.

Xe Toyota biển kiểm soát 69B-1130 đời 2001 của Cục Hải quan Cà Mau có giá mua 480 triệu đồng, giá bán thanh lý chỉ 111 triệu đồng.

Hiện, Tổng cục này còn 2 xe phục vụ công tác chung chưa thực hiện thanh lý theo quyết định của Bộ Tài chính. Lý do được giải thích là do hồ sơ của hai xe không còn đầy đủ, không thể sang tên cho người mua sử dụng, lưu hành theo quy định của pháp luật.

Tổng cục Hải quan cũng cho biết đang tìm hồ sơ về 2 chiếc xe nói trên để tiến hành xử lý dứt điểm trong quý I/2018.

Mới đây, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng có thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá thanh lý xe ô tô UMECT 15 chỗ, biển kiểm soát 31A-0820 và xe ô tô Mitsubishi 7 chỗ, biển kiểm soát 31A - 2936. Tổng mức giá khởi điểm 2 xe là 12,5 triệu đồng

Cùng chuyên mục
Năm 2025, thương mại Việt Nam – Israel dự kiến đạt 3,75 tỷ USD

Năm 2025, thương mại Việt Nam – Israel dự kiến đạt 3,75 tỷ USD

07/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Các doanh nghiệp Việt đã bước đầu tranh thủ khai thác được thị trường Israel để xuất khẩu cũng như thu hút vốn đầu tư FDI từ thị trường này và thúc đẩy tương tác giao lưu giữa hai bên.

Giá vàng tuần qua: Nhanh chóng lập đỉnh rồi vội vàng 'lao dốc'

Giá vàng tuần qua: Nhanh chóng lập đỉnh rồi vội vàng 'lao dốc'

07/12/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước đã có nhiều phiên biến động trong tuần qua, "đồng pha" với những biến động trên thị trường quốc tế.

 Bộ Y tế nói gì về 'lỗ hổng quản lý mỹ phẩm' sau vụ Mailisa?

Bộ Y tế nói gì về 'lỗ hổng quản lý mỹ phẩm' sau vụ Mailisa?

06/12/25 17:49 (GMT+7)

(VNF) - Thứ trưởng Bộ Y tế đề cập cơ chế quản lý “doanh nghiệp công bố sản phẩm, cơ quan chức năng hậu kiểm” và cho rằng việc thanh tra, kiểm tra với mỹ phẩm không chỉ có Bộ Y tế mà còn có các bộ và địa phương.

Vinh danh 15 gương mặt truyền lửa của chiến dịch ‘150 năm di sản vươn cao’

Vinh danh 15 gương mặt truyền lửa của chiến dịch ‘150 năm di sản vươn cao’

06/12/25 11:31 (GMT+7)

(VNF) - Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa” đã xướng tên 15 cá nhân trong 6 lĩnh vực trọng tâm, ghi nhận những đóng góp ý nghĩa cho sự tiến bộ của cộng đồng.

Giá vàng hôm nay 6/12: Quay đầu giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 6/12: Quay đầu giảm mạnh

06/12/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng miếng SJC bất ngờ giảm mạnh trong phiên sáng 6/12, xuống còn 154,2 triệu đồng/lượng.

SUV 7 chỗ: Hyundai SantaFe hybrid có gì cạnh tranh ‘vua phân khúc’ Ford Everest

SUV 7 chỗ: Hyundai SantaFe hybrid có gì cạnh tranh ‘vua phân khúc’ Ford Everest

05/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù được mở bán cả hai tùy chọn động cơ đốt xăng và hybrid tiết kiệm nhiên liệu, tuy nhiên doanh số của Hyundai SantaFe hybrid thời gian qua vẫn chưa vượt qua được ‘vua phân khúc’ Ford Everest.

Ống nhựa Ströman trong dân dụng, nông nghiệp, công nghiệp và môi trường

Ống nhựa Ströman trong dân dụng, nông nghiệp, công nghiệp và môi trường

05/12/25 10:08 (GMT+7)

(VNF) - “Dòng chảy” của ống nhựa không chỉ dẫn nước sinh hoạt mà còn mang theo sự sống, niềm tin, và cả tương lai của hàng triệu người. Ở nơi giao thoa giữa bốn “thế giới” dân dụng, nông nghiệp, công nghiệp và môi trường, ống nhựa Ströman của Tập đoàn Tân Á Đại Thành như mạch ngầm bền bỉ, âm thầm vận hành, kết nối với công nghệ và tiêu chuẩn Đức chuẩn xác đến từng chi tiết.

Giá vàng hôm nay 5/12: Sau khi 'bốc hơi' hơn 2 triệu/lượng,  vàng tăng nhẹ trở lại

Giá vàng hôm nay 5/12: Sau khi 'bốc hơi' hơn 2 triệu/lượng, vàng tăng nhẹ trở lại

05/12/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước tăng nhẹ trở lại trong phiên sáng 5/12, lên mức hơn 154 triệu đồng/lượng.

Trước ‘giờ G’, thành viên Hội đồng VinFuture hé lộ về các chủ nhân của giải thưởng triệu đô

Trước ‘giờ G’, thành viên Hội đồng VinFuture hé lộ về các chủ nhân của giải thưởng triệu đô

04/12/25 18:01 (GMT+7)

(VNF) - Tối 5/12, Nhà hát Hồ Gươm sẽ đưa Hà Nội trở thành tâm điểm khoa học của thế giới khi hàng trăm trí tuệ kiệt xuất hội tụ tại Lễ trao giải VinFuture 2025. Theo hé lộ của thành viên Hội đồng VinFuture, đề cử chiến thắng Giải thưởng Chính triệu đô - lớn nhất thế giới - là công trình nghiên cứu có tầm ảnh hưởng đến một quy mô dân số rất lớn trên toàn cầu.

Khát vọng tạo giá trị bền vững từ năng lượng tái tạo của Bầu Hiển

Khát vọng tạo giá trị bền vững từ năng lượng tái tạo của Bầu Hiển

04/12/25 16:09 (GMT+7)

(VNF) - Chuẩn bị tâm thế, tiềm lực và chiến lược từ sớm, từ xa, nên khi bước vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, T&T Group nhanh chóng nổi lên như một “ông lớn” với loạt dự án tầm quốc gia, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, góp sức cùng Chính phủ thực hiện thành công cam kết phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Giá vàng hôm nay 4/12: Gần như 'bất động'

Giá vàng hôm nay 4/12: Gần như 'bất động'

04/12/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều phiên tăng, giảm trái chiều, giá vàng trong nước gần như “bất động” trong sáng 4/12 và dao động quanh ngưỡng 154,5 triệu đồng/lượng.

Suzuki tung ưu đãi cho loạt SUV chủ lực, Fronx hút khách với giá từ 494 triệu

Suzuki tung ưu đãi cho loạt SUV chủ lực, Fronx hút khách với giá từ 494 triệu

03/12/25 18:46 (GMT+7)

(VNF) - Suzuki triển khai chương trình “Ưu đãi tất niên, sắm xe như ý” trên toàn hệ thống đại lý trong tháng 12. Các mẫu xe du lịch Suzuki được hỗ trợ lệ phí trước bạ 100% hoặc tặng gói bảo dưỡng dài hạn, trong đó, mức ưu đãi cao nhất lên đến 95 triệu đồng.

Năm thách thức của doanh nghiệp Việt Nam khi thực thi FTA

Năm thách thức của doanh nghiệp Việt Nam khi thực thi FTA

03/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam đã ký kết 17 FTA với trên 60 nước đối tác với đa dạng các nội dung, thỏa thuận, trong số đó có nhiều FTA thế hệ mới, bao trùm như: EVFTA, UKVFTA, CPTPP...

Giá vàng hôm nay 3/12: Tăng trở lại, tiến sát mốc 155 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 3/12: Tăng trở lại, tiến sát mốc 155 triệu/lượng

03/12/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau một ngày lao dốc, giá vàng trong nước rục rịch tăng trở lại, tiến sát mốc 155 triệu đồng/lượng trong phiên sáng 3/12.

Bên trong căn hộ mẫu ‘view triệu đô’ của Newtown Diamond

Bên trong căn hộ mẫu ‘view triệu đô’ của Newtown Diamond

02/12/25 17:46 (GMT+7)

(VNF) - Với vị trí kim cương trên cung đường ven biển đẹp nhất Đà Nẵng, Newtown Diamond đem đến không gian sống đẳng cấp và tầm nhìn tuyệt mĩ mà chủ nhân tương lai có thể trực tiếp trải nghiệm tại căn hộ mẫu sang trọng, tinh tế vừa khai trương.

Vietjet triển khai ưu đãi bay Côn Đảo chỉ từ 0 đồng với ‘3 ngày vàng’

Vietjet triển khai ưu đãi bay Côn Đảo chỉ từ 0 đồng với ‘3 ngày vàng’

02/12/25 17:46 (GMT+7)

(VNF) - Vietjet dành tặng khách hàng ưu đãi “3 ngày vàng” hấp dẫn với vé 0 đồng (chưa bao gồm thuế, phí) áp dụng từ nay đến ngày 4/12/2025 với các chuyến bay kết nối Hà Nội, TP. HCM – Côn Đảo.

VIFTA đặt Việt Nam thành cầu nối Châu Á -  Israel

VIFTA đặt Việt Nam thành cầu nối Châu Á - Israel

02/12/25 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ là một hiệp định thương mại tự do thông thường, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Israel (VIFTA) có ý nghĩa chiến lược khi tạo cầu nối giữa Việt Nam – trung tâm sản xuất của châu Á và Israel – quốc gia đi đầu về đổi mới sáng tạo.

FE CREDIT ghi dấu ấn với loạt giải thưởng uy tín

FE CREDIT ghi dấu ấn với loạt giải thưởng uy tín

02/12/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - FE CREDIT tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường tài chính Việt Nam khi xuất sắc đạt giải vàng ở hạng mục O2O/New Retail/Innovative & New Tech Sales Channels và Giải Đồng ở hạng mục Real-time Marketing trong khuôn khổ MMA Smarties Vietnam 2025.

Chứng khoán UP thúc đẩy kết nối M&A, kỳ vọng nâng tầm thị trường qua tọa đàm Dealmakers Forum 2025

Chứng khoán UP thúc đẩy kết nối M&A, kỳ vọng nâng tầm thị trường qua tọa đàm Dealmakers Forum 2025

02/12/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Chiều 28/11/2025, Công ty Cổ phần Chứng khoán UP (UPSC) tổ chức thành công tọa đàm “Dealmakers Forum: Kết nối cơ hội - Dẫn dắt thị trường M&A”.

Loạt ô tô mới ra mắt dịp cuối năm: Giá rẻ hơn, khách hàng tha hồ chọn

Loạt ô tô mới ra mắt dịp cuối năm: Giá rẻ hơn, khách hàng tha hồ chọn

02/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Toyota Innova Cross phiên bản giá rẻ, Subaru Forester thế hệ mới, bộ đôi xe điện siêu sang của Maserati và "tân binh" Mitsubishi Destinator là các mẫu xe mới vừa ra mắt thị trường dịp cuối năm.

Giá vàng hôm nay 2/12: Bất ngờ giảm mạnh, mất mốc kỷ lục

Giá vàng hôm nay 2/12: Bất ngờ giảm mạnh, mất mốc kỷ lục

02/12/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau phiên tăng sốc, giá vàng trong nước bất ngờ quay đầu giảm mạnh ở cả hai chiều mua vào - bán ra, đánh mất mốc cao kỷ lục.

TS Nguyễn Thị Phương Thảo: ‘Chị em chính là những nữ chiến binh thầm lặng của kinh tế tư nhân’

TS Nguyễn Thị Phương Thảo: ‘Chị em chính là những nữ chiến binh thầm lặng của kinh tế tư nhân’

01/12/25 17:38 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 30/11/2025, Hội nghị Tổng kết Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025 (Đề án 939) và triển khai Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026 – 2035 (Đề án 2415) và biểu dương các điển hình hợp tác xã do phụ nữ quản lý năm 2025 đã diễn ra tại Hà Nội với sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và trực tuyến với 34 điểm cầu khắp cả nước.

Khát vọng đưa ngành kim hoàn TP. HCM vươn tầm châu Á

Khát vọng đưa ngành kim hoàn TP. HCM vươn tầm châu Á

01/12/25 15:05 (GMT+7)

(VNF) - Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý TP. HCM (SJA) SJA khát vọng xây dựng ngành kim hoàn TP. HCM trở thành một trong những trung tâm chế tác, thiết kế và thương mại trang sức quan trọng của châu Á trong thập niên tới.

Tìm 'khoảng trống' để tăng tốc xuất khẩu cá ngừ sang Israel

Tìm 'khoảng trống' để tăng tốc xuất khẩu cá ngừ sang Israel

01/12/25 08:40 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh xuất khẩu sang các thị trường chính truyền thống đang gặp khó, thị trường Israel nổi lên như một điểm sáng thay thế đầy tiềm năng cho cá ngừ Việt Nam, theo nhận định của VASEP (Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam).

Tin khác
FPT Play tuyên bố sở hữu bản quyền Ngoại hạng Anh tại Việt Nam

FPT Play tuyên bố sở hữu bản quyền Ngoại hạng Anh tại Việt Nam

(VNF) - FPT Play chính thức sở hữu trọn bộ gần 2.100 trận đấu Ngoại hạng Anh kể từ năm 2026 đến hết mùa giải 2030-2031.

Năm 2025, thương mại Việt Nam – Israel dự kiến đạt 3,75 tỷ USD

Năm 2025, thương mại Việt Nam – Israel dự kiến đạt 3,75 tỷ USD

Giá vàng tuần qua: Nhanh chóng lập đỉnh rồi vội vàng 'lao dốc'

Giá vàng tuần qua: Nhanh chóng lập đỉnh rồi vội vàng 'lao dốc'

 Bộ Y tế nói gì về 'lỗ hổng quản lý mỹ phẩm' sau vụ Mailisa?

Bộ Y tế nói gì về 'lỗ hổng quản lý mỹ phẩm' sau vụ Mailisa?

Vinh danh 15 gương mặt truyền lửa của chiến dịch ‘150 năm di sản vươn cao’

Vinh danh 15 gương mặt truyền lửa của chiến dịch ‘150 năm di sản vươn cao’

Giá vàng hôm nay 6/12: Quay đầu giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 6/12: Quay đầu giảm mạnh

SUV 7 chỗ: Hyundai SantaFe hybrid có gì cạnh tranh ‘vua phân khúc’ Ford Everest

SUV 7 chỗ: Hyundai SantaFe hybrid có gì cạnh tranh ‘vua phân khúc’ Ford Everest

Ống nhựa Ströman trong dân dụng, nông nghiệp, công nghiệp và môi trường

Ống nhựa Ströman trong dân dụng, nông nghiệp, công nghiệp và môi trường

Giá vàng hôm nay 5/12: Sau khi 'bốc hơi' hơn 2 triệu/lượng,  vàng tăng nhẹ trở lại

Giá vàng hôm nay 5/12: Sau khi 'bốc hơi' hơn 2 triệu/lượng, vàng tăng nhẹ trở lại

Trước ‘giờ G’, thành viên Hội đồng VinFuture hé lộ về các chủ nhân của giải thưởng triệu đô

Trước ‘giờ G’, thành viên Hội đồng VinFuture hé lộ về các chủ nhân của giải thưởng triệu đô

Khát vọng tạo giá trị bền vững từ năng lượng tái tạo của Bầu Hiển

Khát vọng tạo giá trị bền vững từ năng lượng tái tạo của Bầu Hiển

Giá vàng hôm nay 4/12: Gần như 'bất động'

Giá vàng hôm nay 4/12: Gần như 'bất động'

Suzuki tung ưu đãi cho loạt SUV chủ lực, Fronx hút khách với giá từ 494 triệu

Suzuki tung ưu đãi cho loạt SUV chủ lực, Fronx hút khách với giá từ 494 triệu

Năm thách thức của doanh nghiệp Việt Nam khi thực thi FTA

Năm thách thức của doanh nghiệp Việt Nam khi thực thi FTA

Giá vàng hôm nay 3/12: Tăng trở lại, tiến sát mốc 155 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 3/12: Tăng trở lại, tiến sát mốc 155 triệu/lượng

Bên trong căn hộ mẫu ‘view triệu đô’ của Newtown Diamond

Bên trong căn hộ mẫu ‘view triệu đô’ của Newtown Diamond

Vietjet triển khai ưu đãi bay Côn Đảo chỉ từ 0 đồng với ‘3 ngày vàng’

Vietjet triển khai ưu đãi bay Côn Đảo chỉ từ 0 đồng với ‘3 ngày vàng’

VIFTA đặt Việt Nam thành cầu nối Châu Á -  Israel

VIFTA đặt Việt Nam thành cầu nối Châu Á - Israel

FE CREDIT ghi dấu ấn với loạt giải thưởng uy tín

FE CREDIT ghi dấu ấn với loạt giải thưởng uy tín

Chứng khoán UP thúc đẩy kết nối M&A, kỳ vọng nâng tầm thị trường qua tọa đàm Dealmakers Forum 2025

Chứng khoán UP thúc đẩy kết nối M&A, kỳ vọng nâng tầm thị trường qua tọa đàm Dealmakers Forum 2025

Loạt ô tô mới ra mắt dịp cuối năm: Giá rẻ hơn, khách hàng tha hồ chọn

Loạt ô tô mới ra mắt dịp cuối năm: Giá rẻ hơn, khách hàng tha hồ chọn

Giá vàng hôm nay 2/12: Bất ngờ giảm mạnh, mất mốc kỷ lục

Giá vàng hôm nay 2/12: Bất ngờ giảm mạnh, mất mốc kỷ lục

TS Nguyễn Thị Phương Thảo: ‘Chị em chính là những nữ chiến binh thầm lặng của kinh tế tư nhân’

TS Nguyễn Thị Phương Thảo: ‘Chị em chính là những nữ chiến binh thầm lặng của kinh tế tư nhân’

Khát vọng đưa ngành kim hoàn TP. HCM vươn tầm châu Á

Khát vọng đưa ngành kim hoàn TP. HCM vươn tầm châu Á

Tìm 'khoảng trống' để tăng tốc xuất khẩu cá ngừ sang Israel

Tìm 'khoảng trống' để tăng tốc xuất khẩu cá ngừ sang Israel