Cuộc đua bán lẻ dược phẩm: Kẻ tăng tốc, người chờ điểm hòa vốn

Anh Phan - 27/06/2025 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail - HoSE: FRT) và Công ty Cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động (HoSE: MWG) là hai tên tuổi lớn trong ngành bán lẻ công nghệ. Trong vài năm trở lại đây, cả hai cùng mở rộng sang những hướng đi mới, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế.

Kết cục khác biệt

Trong những năm gần đây, FRT liên tục đẩy mạnh phát triển chuỗi nhà thuốc Long Châu và từng bước mở rộng sang các dịch vụ chăm sóc sức khỏe như xét nghiệm, tiêm chủng. Trong khi đó, MWG – bên cạnh việc tập trung nguồn lực cho chuỗi bán lẻ tiêu dùng Bách Hóa Xanh – cũng tham gia vào lĩnh vực dược phẩm thông qua chuỗi nhà thuốc An Khang.

Tuy cùng lấn sân ngành dược, nhưng sau một thời gian triển khai, kết quả kinh doanh và quy mô hoạt động của hai bên lại thể hiện sự đối lập rõ nét. Theo đó, tính đến cuối tháng 5/2025, chuỗi nhà thuốc Long Châu đã đạt quy mô 2.087 cửa hàng, tăng 182 cửa hàng chỉ trong vòng 5 tháng đầu năm. Con số này giúp Long Châu chiếm hơn 50% thị phần chuỗi nhà thuốc trên toàn quốc, vượt xa tổng số cửa hàng của các chuỗi còn lại cộng lại. Không dừng lại ở dược phẩm, FRT còn mở rộng thêm 164 trung tâm tiêm chủng Long Châu, đánh dấu bước đi chiến lược trong lĩnh vực y tế dự phòng.

Về kết quả tài chính, trong quý I/2025, doanh thu của Long Châu đạt 8.053,7 tỷ đồng, tăng hơn 45% so với cùng kỳ. Trung bình, mỗi nhà thuốc Long Châu mang lại doanh thu khoảng 1,3 tỷ đồng/tháng – một con số cao vượt trội trong ngành bán lẻ dược.

Trái ngược với sự mở rộng ồ ạt của Long Châu, chuỗi An Khang tiếp tục thu hẹp quy mô trong năm 2025. Tính đến tháng 3/2025, An Khang chỉ còn lại 326 cửa hàng, giảm gần 40% so với đỉnh điểm 526 cửa hàng hồi cuối năm 2024. Đáng chú ý, chuỗi này đã rút hoàn toàn khỏi thị trường Hà Nội, chỉ còn giữ lại một số điểm bán tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam – khu vực hiện chiếm 77/326 cửa hàng.

Hoạt động kinh doanh của An Khang tiếp tục đối mặt với thách thức khi ghi nhận lỗ thêm 31,2 tỷ đồng trong quý I/2025, nâng tổng lỗ lũy kế lên trên 1.033 tỷ đồng. Trước đó, chuỗi này cũng từng lỗ lớn trong các năm 2022 (306 tỷ đồng), 2023 (343 tỷ đồng) và 2024 (346,7 tỷ đồng). Dù MWG khẳng định đã "tìm ra công thức vận hành mới", các báo cáo phân tích như từ SSI Research vẫn dự báo An Khang có thể tiếp tục lỗ thêm 232–369 tỷ đồng trong giai đoạn 2024–2025, ngay cả khi không mở rộng thêm cửa hàng.

Chiến lược tăng trưởng trái ngược

Sự đối lập không chỉ nằm ở quy mô và doanh thu, mà còn đến từ chiến lược phát triển dài hạn của hai doanh nghiệp. Theo lãnh đạo FRT, năm 2025 đánh dấu giai đoạn mở rộng chiến lược theo mô hình Healthcare Ecosystem – hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe toàn diện của doanh nghiệp này. Theo bà Nguyễn Bạch Điệp – Chủ tịch HĐQT FRT, Long Châu không chỉ dừng lại ở bán thuốc mà đang tích cực đầu tư vào dịch vụ tiêm chủng, tư vấn dinh dưỡng, ứng dụng công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI) trong chăm sóc sức khỏe. FRT đặt trọng tâm vào chất lượng hoạt động hơn là tốc độ và dù đặt mục tiêu mở mới 350 cửa hàng trong năm nay, ban lãnh đạo khẳng định sẵn sàng mở vượt kế hoạch nếu hiệu quả kinh doanh tốt.

Bà Nguyễn Đỗ Quyên – Phó tổng giám đốc FRT, cũng cho biết công ty tập trung đào tạo nhân viên theo tiêu chuẩn tư vấn "đúng thuốc, đúng bệnh, đúng liều" đồng thời khuyến khích sử dụng thuốc sản xuất trong nước nếu đảm bảo chất lượng. FRT không đi theo mô hình chuỗi tiêm chủng quy mô lớn mà triển khai các điểm tiêm nhỏ gọn, phủ đều khắp nơi, đặc biệt tại các đô thị vừa và nhỏ. Đáng chú ý, gần 50% khách hàng đến tiêm vắc xin hiện nay là từ lời tư vấn của dược sĩ tại nhà thuốc Long Châu, cho thấy hiệu quả kết nối trong chuỗi dịch vụ.

FRT nhấn mạnh mục tiêu không chỉ là tăng trưởng doanh thu mà còn nâng cao nhận thức phòng bệnh trong cộng đồng, góp phần giảm áp lực lên hệ thống y tế trong bối cảnh tỷ lệ bao phủ vắc xin tại Việt Nam mới đạt khoảng 4%, thấp hơn nhiều so với mức 30%–40% ở các quốc gia lân cận.

Tại báo cáo mới cập nhật, Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) dự báo triển vọng kinh doanh của Long Châu trong 3-5 năm tới rất tích cực. Số lượng cửa hàng của Long Châu sẽ tiếp tục được mở mới, song tốc độ mở mới sẽ chậm dần ở các năm sau và đạt 3.000 cửa hàng vào cuối năm 2028. BVSC cũng kỳ vọng rằng sau giai đoạn mở rộng mạnh, Long Châu có thể đạt mức biên lợi nhuận ròng 4,5% trong năm 2030 - tiệm cận mức biên ròng mà một số doanh nghiệp tại Trung Quốc đạt được sau giai đoạn mở rộng mạnh (4% - 6%).

Trong khi đó, MWG hiện vẫn đang theo đuổi chiến lược tái cấu trúc và thận trọng mở rộng. Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2025, ông Đoàn Văn Hiểu Em – thành viên HĐQT, thừa nhận An Khang chưa được tập trung đúng mức trong giai đoạn hậu Covid-19 do công ty phải ưu tiên các mảng khác như Bách Hóa Xanh. Dù vậy, ông cho biết An Khang đang có những chuyển biến tích cực về doanh thu, giảm lỗ và nếu thuận lợi thì có thể hòa vốn trong năm nay. Hiện chuỗi này vẫn duy trì khoảng 326 cửa hàng với doanh thu trung bình đạt trên 550 triệu đồng/cửa hàng/tháng.

Thay vì chạy đua với các đối thủ như Long Châu, MWG lựa chọn ổn định nội lực, tối ưu vận hành và đánh giá lại mô hình kinh doanh. Việc mở rộng sẽ chỉ được thực hiện khi các yếu tố thị trường, tài chính và vận hành hội đủ điều kiện.

Ông Vũ Đăng Linh, Tổng giám đốc MWG, cũng khẳng định An Khang vẫn nằm trong hệ sinh thái bán lẻ của MWG và có thể được tái triển khai mở rộng trước một số mảng khác như AvaKids nếu thị trường hồi phục.

Chuỗi nhà thuốc An Khang được MWG mua lại từ năm 2017, nhưng phải đến năm 2022, công ty mới thực sự dồn lực phát triển mảng kinh doanh này. Trong giai đoạn 2022–2023, An Khang từng tăng tốc mở rộng mạnh mẽ với 340 điểm bán mới được khai trương chỉ trong nửa đầu năm 2022.

Thời điểm đó, chuỗi đặt kỳ vọng lớn khi đề ra mục tiêu đạt 2.000 tỷ đồng doanh thu và cán mốc hòa vốn vào cuối năm 2022, tiến tới mở rộng quy mô lên 2.000 nhà thuốc vào cuối năm 2023. Tuy nhiên, thực tế đã không diễn ra như kỳ vọng. Kế hoạch trên nhanh chóng chệch hướng.

Theo báo cáo gần đây của Chứng khoán ACB (ACBS) doanh thu đóng góp từ An Khang vào tổng doanh thu của MWG dự kiến vẫn ở mức khá “khiêm tốn”, chỉ khoảng 2% trong giai đoạn 2024–2025. Nhóm phân tích cũng nhận định rằng chuỗi nhà thuốc này có thể sẽ chưa thể mang lại lợi nhuận trong tương lai gần.

Vụ Công ty Herbitech bị khởi tố và dấu hỏi trách nhiệm nhà phân phối Pharmacity

Vụ Công ty Herbitech bị khởi tố và dấu hỏi trách nhiệm nhà phân phối Pharmacity

Thị trường
(VNF) - Sau khi lãnh đạo Công ty Herbitech bị khởi tố với cáo buộc sản xuất thuốc giả, dư luận cũng đặt câu hỏi về trách nhiệm của hệ thống nhà thuốc Pharmacity – nơi phân phối một số sản phẩm của Herbitech.
Cùng chuyên mục
UDIDECO: Nhà thầu thi công cầu Sông Lô bị nhắc tên chậm đóng BHXH

UDIDECO: Nhà thầu thi công cầu Sông Lô bị nhắc tên chậm đóng BHXH

19/11/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp (UDIDECO), nhà thầu thi công cầu Sông Lô tại Phú Thọ bị nhắc tên chậm đóng BHXH gần 700 triệu đồng.

ICD Nam Đình Vũ: ‘Ông lớn’ dịch vụ cảng nội địa chậm đóng BHXH

ICD Nam Đình Vũ: ‘Ông lớn’ dịch vụ cảng nội địa chậm đóng BHXH

18/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Bảo hiểm xã hội TP. Hà Nội cho biết Công ty cổ phần ICD Nam Đình Vũ đang có số tiền chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN gần 576 triệu đồng, số tháng chậm đóng là 10 tháng.

Intracom của shark Việt mua lại Trường Đại học Chu Văn An

Intracom của shark Việt mua lại Trường Đại học Chu Văn An

17/11/25 15:18 (GMT+7)

(VNF) - Trường Đại học Chu Văn An chính thức được đổi tên thành Trường Đại học Intracom sau thương vụ M&A với Tập đoàn Ecopark.

C.P. Foods giảm doanh thu toàn cầu vì Việt Nam sụt mạnh 17% dù Trung Quốc tăng 36%

C.P. Foods giảm doanh thu toàn cầu vì Việt Nam sụt mạnh 17% dù Trung Quốc tăng 36%

17/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - C.P. Foods ghi nhận doanh thu toàn cầu giảm 0,4% trong 9 tháng đầu năm 2025 do thị trường Việt Nam sụt 17%, trở thành điểm trừ duy nhất của tập đoàn, dù doanh thu tại Trung Quốc tăng tới 36%.

SMEs trong vòng luẩn quẩn: Không tự chuẩn hóa sẽ bị loại khỏi cuộc chơi

SMEs trong vòng luẩn quẩn: Không tự chuẩn hóa sẽ bị loại khỏi cuộc chơi

17/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Chuẩn hóa quy trình sản xuất, minh bạch dòng tiền và xây dựng mô hình vận hành thống nhất không chỉ giúp SMEs “nói cùng một ngôn ngữ” với các đối tác trong chuỗi giá trị, mà còn mở ra cơ hội tiếp cận vốn, hợp tác quốc tế và tham gia sâu hơn vào các phân khúc công nghiệp giá trị cao.

Từ bỏ nhóm Zalo và bảng Excel, DN tìm thấy 'bộ não' mới để điều hành

Từ bỏ nhóm Zalo và bảng Excel, DN tìm thấy 'bộ não' mới để điều hành

16/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Tự động hóa đang trở thành hướng đi tất yếu của doanh nghiệp Việt trong bối cảnh chi phí sản xuất và nhân công ngày càng tăng. Không chỉ giúp tối ưu vận hành và giảm phụ thuộc vào lao động thủ công, các giải pháp công nghệ còn mang lại năng suất cao, chất lượng ổn định và khả năng mở rộng linh hoạt.

Kinh doanh cùng vợ chồng: Hơn 90% tranh cãi và bất hòa?

Kinh doanh cùng vợ chồng: Hơn 90% tranh cãi và bất hòa?

16/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc cùng người thân trong gia đình, đặc biệt là vợ chồng, chung sức xây dựng sự nghiệp là mô hình không hiếm trong xã hội. Thế nhưng, ranh giới giữa thành công rực rỡ và tan vỡ đôi khi chỉ mong manh như một sợi tơ.

KCN Nam Cầu Kiền kiến tạo 'sân chơi chung' bền vững

KCN Nam Cầu Kiền kiến tạo 'sân chơi chung' bền vững

15/11/25 19:04 (GMT+7)

(VNF) - Ngày hội Thể thao NCK 2025 mở ra chuỗi hoạt động cộng đồng tại KCN Nam Cầu Kiền, lan tỏa triết lý phát triển xanh – bền vững – hạnh phúc và gắn kết doanh nghiệp.

Trụ Cầu Sông Lô trơ thép: Nhà thầu UDIDECO đang làm ăn thế nào?

Trụ Cầu Sông Lô trơ thép: Nhà thầu UDIDECO đang làm ăn thế nào?

14/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp (UDIDECO) ghi nhận doanh thu gần 2.000 tỷ đồng, báo lãi ròng đạt hơn 3,2 tỷ đồng trong giai đoạn 2023 – 2024.

Thái Hưng Corp: Tay chơi mới 'tham chiến' thị trường ô tô điện

Thái Hưng Corp: Tay chơi mới 'tham chiến' thị trường ô tô điện

14/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Thái Hưng Corp, một doanh nghiệp sản xuất xe tại tỉnh Hưng Yên vừa giới thương hiệu xe điện GIO với loạt mẫu xe điện chuyên dùng nội khu khi có tỷ lệ nội địa hóa tới 70%.

Dịch vụ lữ hành Saigon Tourist vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín

Dịch vụ lữ hành Saigon Tourist vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín

14/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành Saigon Tourist vừa bị xếp vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín khi tham dự thầu.

DN Việt đổi mới sáng tạo để vươn ra toàn cầu, nhà nước cũng cần đổi mới

DN Việt đổi mới sáng tạo để vươn ra toàn cầu, nhà nước cũng cần đổi mới

14/11/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh cạnh tranh công nghệ toàn cầu, đặc biệt với hai xu thế chuyển đổi số và tăng trưởng xanh, các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam đang có nhiều cơ hội bứt phá nếu biết tận dụng công nghệ và đổi mới sáng tạo. Theo ông Đỗ Tiến Thịnh - Phó Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) - Bộ Tài Chính, để quá trình này thực sự hiệu quả, rất cần vai trò dẫn dắt của Nhà nước.

Nhà sáng lập Ba Huân nói gì về tin công ty bị cưỡng chế thuế?

Nhà sáng lập Ba Huân nói gì về tin công ty bị cưỡng chế thuế?

13/11/25 17:44 (GMT+7)

(VNF) - Nhà sáng lập Ba Huân thông tin, hiện bà và các thành viên trong gia đình đã không còn liên quan đến hoạt động điều hành tại doanh nghiệp này sau khi bán hết cổ phần công ty vào 3 năm trước

Gilimex Bắc Ninh rót gần 2.000 tỷ làm khu công nghiệp Thuận Thành phân khu C

Gilimex Bắc Ninh rót gần 2.000 tỷ làm khu công nghiệp Thuận Thành phân khu C

13/11/25 16:41 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án khu công nghiệp (KCN) Thuận Thành – phân khu C do Công ty TNHH KCN Gilimex Bắc Ninh làm chủ đầu tư.

PVMR muốn trở thành công ty đại chúng sau khi PVN thoái vốn?

PVMR muốn trở thành công ty đại chúng sau khi PVN thoái vốn?

12/11/25 17:14 (GMT+7)

(VNF) - Trong trường hợp các nhà đầu tư mới tiếp tục rót vốn, lãnh đạo PVMR cho biết sẽ có những kế hoạch cụ thể và chi tiết, từng bước hướng tới mục tiêu trở thành công ty đại chúng.

DANAMECO: Nỗ lực thoát lỗ sau 3 năm liên tục lợi nhuận âm

DANAMECO: Nỗ lực thoát lỗ sau 3 năm liên tục lợi nhuận âm

12/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng công ty cổ phần Y tế DANAMECO (mã DNM – UPCoM) vừa bị Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ra thông báo khóa chức năng chào giá trực tuyến trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

ĐHĐCĐ bất thường Tập đoàn FLC: Dự kiến cổ phiếu giao dịch sàn UPCoM vào quý I/2026

ĐHĐCĐ bất thường Tập đoàn FLC: Dự kiến cổ phiếu giao dịch sàn UPCoM vào quý I/2026

11/11/25 13:28 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 11/11/2025, tại Hà Nội, Tập đoàn FLC đã tổ chức đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường lần 2 năm 2025, với các nội dung quan trọng liên quan đến nhân sự và định hướng phát triển trong giai đoạn tới.

Y tế Bình Minh liên tục bị xử lý vi phạm hợp đồng vì chậm tiến độ

Y tế Bình Minh liên tục bị xử lý vi phạm hợp đồng vì chậm tiến độ

11/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong thời gian ngắn, Công ty TNHH Y tế Bình Minh (trụ sở đóng tại phường Trường Vinh, Nghệ An) liên tiếp bị các bệnh viện công lập xử lý vì vi phạm hợp đồng, chậm tiến độ.

Hóa dược Việt Nam 'rơi' vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín

Hóa dược Việt Nam 'rơi' vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín

09/11/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Hóa dược Việt Nam – doanh nghiệp có hơn 40 năm lịch sử trong ngành dược phẩm vừa bị Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức liệt vào danh sách “nhà thầu không đảm bảo uy tín” do từ chối ký hợp đồng cung cấp hóa chất xét nghiệm.

Hóa giải thuế đối ứng, chuẩn hoá xuất xứ và cơ hội hưởng ưu đãi 0%

Hóa giải thuế đối ứng, chuẩn hoá xuất xứ và cơ hội hưởng ưu đãi 0%

09/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Bà Trịnh Thị Thu Hiền, Phó Cục trưởng cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công thương nhìn nhận rằng, thuế đối ứng chỉ là thách thức bước đầu, về dài hạn mọi mức ưu đãi thuế đều vô nghĩa nếu doanh nghiệp không đáp ứng được về quy chuẩn, chứng nhận xuất xứ.

Nữ doanh nhân Việt và cơ hội chuyển đổi 'Made in Vietnam' thành 'Made by Vietnam'

Nữ doanh nhân Việt và cơ hội chuyển đổi 'Made in Vietnam' thành 'Made by Vietnam'

09/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh mới của kinh tế toàn cầu với sự dịch chuyển lớn sang kinh tế số, kinh tế xanh đề cao văn hóa kinh doanh vì con người, vì cộng đồng và tôn vinh các sản phẩm có hàm lượng văn hóa cao thì các nữ doanh nhân đang là có lợi thế.

Hợp lực các nguồn vốn để mọi công dân có thể khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

Hợp lực các nguồn vốn để mọi công dân có thể khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

09/11/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam xác định rõ đổi mới sáng tạo không chỉ là động lực cạnh tranh mà còn là một trụ cột trong chiến lược phát triển quốc gia. Và điều quan trọng nhất vẫn là cải cách thể chế để huy động, hợp lực mọi nguồn vốn để mọi công dân đều có thể khởi nghiệp, không chỉ giới hạn trong lĩnh vực công nghệ.”

Kê khai nhân sự không trung thực, HACISCO bị cấm thầu 3 năm

Kê khai nhân sự không trung thực, HACISCO bị cấm thầu 3 năm

08/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam - Công ty TNHH MTV vừa có quyết định cấm thầu trong vòng 3 năm đối với Công ty cổ phần HACISCO. Lý do nhà thầu cung cấp thông tin, tài liệu không trung thực về nhân sự trong hồ sơ dự thầu.

'Chuyển đổi số không còn là xu hướng, đó là điều kiện để tồn tại'

'Chuyển đổi số không còn là xu hướng, đó là điều kiện để tồn tại'

07/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Hành vi mua sắm thay đổi liên tục, dữ liệu cá nhân được chia sẻ rộng rãi và kỳ vọng của người tiêu dùng ngày càng cao đang tạo sức ép lớn lên doanh nghiệp. Trong bối cảnh cuộc đua công nghệ tăng tốc, chuyển đổi số trở thành lựa chọn bắt buộc để doanh nghiệp duy trì thị phần.

Tin khác
Thủy điện Nậm Kim bị xử phạt vì không lấy ý kiến người dân

Thủy điện Nậm Kim bị xử phạt vì không lấy ý kiến người dân

(VNF) - Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Lào Cai vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Thủy điện Nậm Kim số tiền 130 triệu đồng.

UDIDECO: Nhà thầu thi công cầu Sông Lô bị nhắc tên chậm đóng BHXH

UDIDECO: Nhà thầu thi công cầu Sông Lô bị nhắc tên chậm đóng BHXH

ICD Nam Đình Vũ: ‘Ông lớn’ dịch vụ cảng nội địa chậm đóng BHXH

ICD Nam Đình Vũ: ‘Ông lớn’ dịch vụ cảng nội địa chậm đóng BHXH

Intracom của shark Việt mua lại Trường Đại học Chu Văn An

Intracom của shark Việt mua lại Trường Đại học Chu Văn An

C.P. Foods giảm doanh thu toàn cầu vì Việt Nam sụt mạnh 17% dù Trung Quốc tăng 36%

C.P. Foods giảm doanh thu toàn cầu vì Việt Nam sụt mạnh 17% dù Trung Quốc tăng 36%

SMEs trong vòng luẩn quẩn: Không tự chuẩn hóa sẽ bị loại khỏi cuộc chơi

SMEs trong vòng luẩn quẩn: Không tự chuẩn hóa sẽ bị loại khỏi cuộc chơi

Từ bỏ nhóm Zalo và bảng Excel, DN tìm thấy 'bộ não' mới để điều hành

Từ bỏ nhóm Zalo và bảng Excel, DN tìm thấy 'bộ não' mới để điều hành

Kinh doanh cùng vợ chồng: Hơn 90% tranh cãi và bất hòa?

Kinh doanh cùng vợ chồng: Hơn 90% tranh cãi và bất hòa?

KCN Nam Cầu Kiền kiến tạo 'sân chơi chung' bền vững

KCN Nam Cầu Kiền kiến tạo 'sân chơi chung' bền vững

Trụ Cầu Sông Lô trơ thép: Nhà thầu UDIDECO đang làm ăn thế nào?

Trụ Cầu Sông Lô trơ thép: Nhà thầu UDIDECO đang làm ăn thế nào?

Thái Hưng Corp: Tay chơi mới 'tham chiến' thị trường ô tô điện

Thái Hưng Corp: Tay chơi mới 'tham chiến' thị trường ô tô điện

Dịch vụ lữ hành Saigon Tourist vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín

Dịch vụ lữ hành Saigon Tourist vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín

DN Việt đổi mới sáng tạo để vươn ra toàn cầu, nhà nước cũng cần đổi mới

DN Việt đổi mới sáng tạo để vươn ra toàn cầu, nhà nước cũng cần đổi mới

Nhà sáng lập Ba Huân nói gì về tin công ty bị cưỡng chế thuế?

Nhà sáng lập Ba Huân nói gì về tin công ty bị cưỡng chế thuế?

Gilimex Bắc Ninh rót gần 2.000 tỷ làm khu công nghiệp Thuận Thành phân khu C

Gilimex Bắc Ninh rót gần 2.000 tỷ làm khu công nghiệp Thuận Thành phân khu C

PVMR muốn trở thành công ty đại chúng sau khi PVN thoái vốn?

PVMR muốn trở thành công ty đại chúng sau khi PVN thoái vốn?

DANAMECO: Nỗ lực thoát lỗ sau 3 năm liên tục lợi nhuận âm

DANAMECO: Nỗ lực thoát lỗ sau 3 năm liên tục lợi nhuận âm

ĐHĐCĐ bất thường Tập đoàn FLC: Dự kiến cổ phiếu giao dịch sàn UPCoM vào quý I/2026

ĐHĐCĐ bất thường Tập đoàn FLC: Dự kiến cổ phiếu giao dịch sàn UPCoM vào quý I/2026

Y tế Bình Minh liên tục bị xử lý vi phạm hợp đồng vì chậm tiến độ

Y tế Bình Minh liên tục bị xử lý vi phạm hợp đồng vì chậm tiến độ

Hóa dược Việt Nam 'rơi' vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín

Hóa dược Việt Nam 'rơi' vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín

Hóa giải thuế đối ứng, chuẩn hoá xuất xứ và cơ hội hưởng ưu đãi 0%

Hóa giải thuế đối ứng, chuẩn hoá xuất xứ và cơ hội hưởng ưu đãi 0%

Nữ doanh nhân Việt và cơ hội chuyển đổi 'Made in Vietnam' thành 'Made by Vietnam'

Nữ doanh nhân Việt và cơ hội chuyển đổi 'Made in Vietnam' thành 'Made by Vietnam'

Hợp lực các nguồn vốn để mọi công dân có thể khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

Hợp lực các nguồn vốn để mọi công dân có thể khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

Kê khai nhân sự không trung thực, HACISCO bị cấm thầu 3 năm

Kê khai nhân sự không trung thực, HACISCO bị cấm thầu 3 năm

'Chuyển đổi số không còn là xu hướng, đó là điều kiện để tồn tại'

'Chuyển đổi số không còn là xu hướng, đó là điều kiện để tồn tại'