Bách hoá Xanh có lãi đẩy MWG lên đỉnh, vốn hoá vượt 100.000 tỷ đồng

Hải Đường - 17/08/2024 12:30 (GMT+7)

(VNF) - So với mức đáy hồi tháng 11/2023, thị giá MWG đã tăng gấp đôi, đưa mức vốn hoá của doanh nghiệp vượt mốc 100.000 tỷ đồng.

Vốn hoá vượt 100.000 tỷ đồng

Liên tục có những diễn biến tích cực trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu MWG của Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (HoSE: MWG) đã tăng khoảng 64% kể từ đầu năm tới nay, từ mức giá 42.110 đồng/cổ phiếu của phiên đầu năm (giá điều chỉnh) lên mức 69.000 đồng/cổ phiếu của phiên 17/8.

Đây cũng là mức đỉnh của MWG trong vòng 2 năm trở lại đây. Để leo lên mức đỉnh này, MWG đã trải qua không ít phiên điều chỉnh, tuy nhiên sức bật sau mỗi phiên điều chỉnh đều mạnh mẽ hơn, giúp MWG duy trì đà tăng kể từ đầu năm.

Diễn biến cổ phiếu MWG từ đầu năm 2024 đến nay

Năm 2023, cổ phiếu MWG được chính ban lãnh đạo doanh nghiệp nhận định rằng không đem lại hiệu quả cho nhà đầu tư. Trong tháng cận cuối năm, MWG rơi xuống vùng đáy chỉ còn 34.820 đồng/cổ phiếu (giá điều chỉnh phiên 1/11/2023).

Nếu so với mức giá này, thị giá hiện tại của MWG đã tăng gấp đôi trong khoảng 9 tháng. Đà tăng này đã đưa vốn hoá của doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán vượt mốc 100.000 tỷ đồng, xấp xỉ 4 tỷ USD.

Dù không phải lần đầu chạm đến những mốc vốn hoá kỷ lục, sự trở lại vùng đỉnh của MWG cũng đem lại nhiều kỳ vọng cho nhà đầu tư, bao gồm cả khối ngoại. Số liệu cho thấy trong vòng 6 phiên trở lại đây, khối ngoại đã liên tục mua ròng cổ phiếu MWG, giá trị mua ròng có lúc lên tới hơn trăm tỷ đồng mỗi phiên.

Các chuyên gia cho rằng việc Bách hoá Xanh có lãi trong quý II vừa qua đã trở thành động lực tăng trưởng chính cho MWG trong thời gian và sẽ tiếp tục là động lực trong nửa cuối năm cũng như những năm tới.

Theo đó, Công ty Chứng khoán SSI dự báo MWG có thể tăng thêm 15,5% từ vùng giá 65.800 đồng/cổ phiếu lên 76.000 đồng/cổ phiếu. Tích cực hơn, Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS) dự báo MWG có thể tăng thêm 23% từ vùng giá 66.700 đồng/cổ phiếu lên 82.556 đồng/cổ phiếu.

Được biết, ngay từ những tháng đầu năm 2024, MWG đã lên kế hoạch dành 100 tỷ đồng mua lại cổ phiếu của doanh nghiệp làm cổ phiếu quỹ. Thông thường, việc doanh nghiệp mua lại cổ phiếu của chính mình để nhằm đảm bảo lợi ích cho cổ đông khi giá cổ phiếu có những diễn biến xấu, không phản ánh đúng giá trị của doanh nghiệp.

Với những diễn biến tích cực của cổ phiếu MWG, nhiều nhà đầu tư cho rằng kế hoạch mua lại cổ phiếu của MWG có thể bị hoãn lại, thậm chí huỷ bỏ như 1 số doanh nghiệp đã từng. Tuy nhiên, ban lãnh đạo MWG cho biết việc mua lại cổ phiếu đối với doanh nghiệp này không phải công cụ để “đỡ giá” cổ phiếu mà là chiến lược nhằm tăng tỷ lệ sở hữu cho cổ đông hiện hữu, qua đó mang lại giá trị cho cổ đông.

“Chúng tôi sẽ dành ra một tỷ lệ lợi nhuận nhất định dùng cho hoạt động này, bất chấp giá cổ phiếu lên cao hay xuống rất thấp. Việc mua cổ phiếu quỹ sẽ vẫn được thực thi”, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch MWG khẳng định.

Trong buổi gặp gỡ nhà đầu tư mới đây, ban lãnh đạo cũng cho biết biết đang chờ phê duyệt chương trình mua lại cổ phiếu.

Bách hoá Xanh tiếp tục lãi, An Khang sẽ đóng 300 cửa hàng

Sau khi có lãi trong quý II vừa qua, MWG kỳ vọng Bách hoá Xanh sẽ tiếp tục đem về lợi nhuận dương trong nửa cuối năm 2024. Doanh nghiệp sẽ tiếp tục tập trung vào việc tối ưu hóa các chi phí cửa hàng và logistics để duy trì và tăng khả năng cải thiện biên lợi nhuận. Được biết, tiến trình tối ưu hóa chi phí cửa hàng đã hoàn thành 60 - 70% mục tiêu, trong khi việc tối ưu hóa trung tâm phân phối nhìn chung đã đáp ứng được các mục tiêu của MWG.

Nửa cuối năm 2024, Bách hoá Xanh lên kế hoạch mở thêm 50 - 100 cửa hàng mới. MWG cho biết khoảng 50% số cửa hàng mới mở gần đây đã đạt mốc hòa vốn ngay sau khi khai trương, các cửa hàng còn lại đạt mốc này trong vòng 3 tháng.

Tại TP. HCM, doanh thu/cửa hàng duy trì ở mức cao hơn so với các khu vực khác. Các cửa hàng ở ngoại thành TP. HCM đạt được mức doanh thu tương đương 80 - 90% mức doanh thu được ghi nhận trong khu vực nội thành.

Ngoài ra, ban lãnh đạo MWG cũng tiết lộ về kế hoạch tăng vốn đầu tư xây dựng cơ bản cho Bách hoá Xanh để mở rộng số lượng cửa hàng trong năm 2025; tuy nhiên kế hoạch chi tiết bao gồm số lượng cửa hàng và khu vực sẽ mở cửa hàng vẫn chưa chốt.

Theo dự báo của SSI, trong giai đoạn 2024-2025, doanh thu/cửa hàng mỗi tháng của Bách hoá Xanh sẽ đạt 1,95 – 2,1 tỷ đồng, lợi nhuận ròng lần lượt đạt 228 tỷ đồng và 668 tỷ đồng, khả quan hơn khoản lỗ 1.200 tỷ đồng trong năm 2023.

Với chuỗi nhà thuốc An Khang, MWG hiện đang thực hiện tái cơ cấu cho chuỗi dược phẩm này, tập trung vào việc đóng cửa các cửa hàng hoạt động không hiệu quả với mục tiêu đóng cửa 300 cửa hàng vào cuối năm 2024. Doanh số/cửa hàng đạt 500 triệu đồng trong quý II/2024; mục tiêu hòa vốn ở mức 550 triệu đồng/cửa hàng mỗi tháng.

Số liệu của SSI cho thấy từ đầu năm đến nay, MWG đã đóng cửa 139 nhà thuốc (tương đương khoảng 25% tổng số nhà thuốc). Chuỗi dược phẩm này có thể phải chịu khoản lỗ lần lượt là 339 tỷ đồng và 243 tỷ đồng trong năm 2024-2025. Theo SSI, việc đóng cửa các nhà thuốc An Khang sẽ không ảnh hưởng đến lợi nhuận ròng của MWG.

Với chuỗi Thế giới Di động và Điện máy Xanh, thị trường ICT và CE trong nửa đầu năm có dấu hiệu chững lại, tuy nhiên lợi nhuận của 2 chuỗi bán lẻ này vẫn được cải thiện thông qua việc đàm phán với các nhà cung cấp tốt hơn và hỗ trợ từ các thương hiệu. Ngoài ra, các nỗ lực tái cơ cấu nhằm tinh giản bộ máy và đóng cửa các cửa hàng có kết quả kinh doanh kém đã góp phần giảm bớt chi phí hoạt động.

Nửa cuối năm 2024, MWG cho biết sẽ tập trung cải thiện biên lợi nhuận thông qua tối ưu hóa giá vốn hàng bán, ra mắt các sản phẩm độc quyền, và kiểm soát chi phí hoạt động. Kế hoạch đóng cửa các cửa hàng đã hoàn tất trong tháng 8/2024.

Nghịch cảnh FRT - MWG: Số phận 2 chuỗi nhà thuốc Long Châu và An Khang

Nghịch cảnh FRT - MWG: Số phận 2 chuỗi nhà thuốc Long Châu và An Khang

Doanh nghiệp
(VNF) - Cùng được kỳ vọng sẽ trở thành “anh lớn” trên thị trường dược nhưng chuỗi nhà thuốc Long Châu của FPT và An Khang của MWG lại đang ghi nhận những kết quả trái chiều. Nếu như Long Châu đang gánh vác doanh thu cho FRT thì An Khang lại khiến MWG thêm “nặng nợ”.
Cùng chuyên mục
Cổ phiếu Cen Land lao dốc, Shark Hưng lên tiếng giữa bão tin đồn

Cổ phiếu Cen Land lao dốc, Shark Hưng lên tiếng giữa bão tin đồn

23/12/25 10:20 (GMT+7)

(VNF) - Shark Hưng mới đây đã chia sẻ về những tin đồn đang lan truyền về ông, gây ảnh hưởng tới Cen Land - nơi ông đang làm Phó chủ tịch.

KBC của ông Đặng Thành Tâm thâu tóm dự án 28 tầng bỏ hoang ở Láng Hạ, Hà Nội

KBC của ông Đặng Thành Tâm thâu tóm dự án 28 tầng bỏ hoang ở Láng Hạ, Hà Nội

23/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - KBC vừa công bố về việc nắm quyền kiểm soát Công ty Cổ phần Đầu tư Láng Hạ - chủ đầu tư dự án 28 tầng đang bỏ hoang tại Láng Hạ, Hà Nội.

Xây dựng trung tâm tài chính quốc tế: 'Không thể đốt cháy giai đoạn'

Xây dựng trung tâm tài chính quốc tế: 'Không thể đốt cháy giai đoạn'

23/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển thị trường tài chính và bất động sản toàn cầu, việc xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam cần được triển khai theo lộ trình thận trọng, phù hợp với năng lực thực tế, không thể nóng vội hay “đốt cháy giai đoạn”.

Dòng tiền ngoại nhập cuộc, VN-Index bứt phá gần 47 điểm

Dòng tiền ngoại nhập cuộc, VN-Index bứt phá gần 47 điểm

22/12/25 16:19 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index tăng thêm 47 điểm, tiếp đà hưng phấn được duy trì từ cuối tuần trước nhờ dòng tiền ngoại nhập cuộc mạnh mẽ, mua ròng với giá trị 473,94 tỷ đồng.

STB bất ngờ 'trần cứng', dư mua gần 9 triệu cổ phiếu

STB bất ngờ 'trần cứng', dư mua gần 9 triệu cổ phiếu

22/12/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu STB bất ngờ “trần cứng” với lực cầu áp đảo trong bối cảnh thị trường duy trì đà hưng phấn, đưa Sacombank trở thành tâm điểm chú ý.

Tiết kiệm được 1 tỷ đồng: Vay thêm để mua nhà hay đầu tư tạo dòng tiền?

Tiết kiệm được 1 tỷ đồng: Vay thêm để mua nhà hay đầu tư tạo dòng tiền?

22/12/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau 15 năm làm việc tại thành phố lớn, sở hữu hơn 1 tỷ đồng tiền tích lũy nhưng vẫn đứng trước lựa chọn đầy áp lực giữa vay nợ mua nhà hay tiếp tục thuê trọ. Câu chuyện không chỉ phản ánh nỗi bế tắc cá nhân mà còn cho thấy thực trạng an cư ngày càng khó tiếp cận của nhiều gia đình có thu nhập trung bình và khá, cùng những góc nhìn tài chính đáng suy ngẫm về nhà ở, đầu tư và an toàn tài chính dài hạn.

Năng lực tài chính: Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025

Năng lực tài chính: Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025

22/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 ghi dấu sự hồi phục mạnh của ngành tài chính – ngân hàng Việt Nam, khi hầu hết các định chế đều công bố kết quả kinh doanh quý III với nhiều chỉ tiêu vượt kỳ vọng. Bên cạnh lợi nhuận, các chỉ số tài chính then chốt như CAR, LDR, ROE và quy mô tài sản tiếp tục là yếu tố phản ánh rõ nét sức khỏe của từng tổ chức tín dụng.

Điểm lại hàng loạt cổ phiếu rời sàn chứng khoán trong 2025

Điểm lại hàng loạt cổ phiếu rời sàn chứng khoán trong 2025

22/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Những tháng cuối năm 2025 chứng kiến làn sóng cổ phiếu rời sàn HNX và UPCoM. Điểm chung của phần lớn các trường hợp là doanh nghiệp bị hủy tư cách công ty đại chúng do không còn đáp ứng điều kiện pháp lý.

Điểm danh ‘ông lớn’ là thành viên Trung tâm Tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Điểm danh ‘ông lớn’ là thành viên Trung tâm Tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

21/12/25 16:25 (GMT+7)

(VNF) - Tại Hội nghị công bố thành lập Trung tâm Tài chính Quốc tế tại Việt Nam, UBND TP. Đà Nẵng đã công bố 10 tổ chức trở thành thành viên của Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam tại Đà Nẵng.

Điểm danh loạt NĐT tham gia trung tâm tài chính quốc tế tại TP. HCM giai đoạn đầu

Điểm danh loạt NĐT tham gia trung tâm tài chính quốc tế tại TP. HCM giai đoạn đầu

21/12/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM đã làm việc, trao đổi với hơn 50 nhà đầu tư, đối tác sáng lập thuộc bốn nhóm lĩnh vực và lựa chọn các nhà đầu tư tiềm năng tham gia giai đoạn đầu.

Nhận diện Emall Việt Nam: 'Tay to' kín tiếng, thâu tóm hệ thống Pierre Cardin

Nhận diện Emall Việt Nam: 'Tay to' kín tiếng, thâu tóm hệ thống Pierre Cardin

21/12/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong một bước đi chiến lược mang tính lịch sử, Emall Việt Nam, đơn vị đứng sau hệ thống 100 cửa hàng giày Pierre Cardin & Oscar Fashion tại Việt Nam, vừa công bố mua lại quyền sở hữu hệ thống phân phối và thương hiệu Pierre Cardin tại Canada.

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm dầu khí vượt trội, DGC bị bán tháo

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm dầu khí vượt trội, DGC bị bán tháo

21/12/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ đôi dầu khí BSR, PVD dẫn đầu danh sách cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn HoSE, trong khi áp lực bán tháo đưa DGC rơi theo chiều ngược lại.

Năm buồn của cổ phiếu AI trên sàn chứng khoán: Những 'gã khổng lồ' FPT, DGC bỏ lỡ bữa tiệc

Năm buồn của cổ phiếu AI trên sàn chứng khoán: Những 'gã khổng lồ' FPT, DGC bỏ lỡ bữa tiệc

21/12/25 10:38 (GMT+7)

Dù mang trên mình vị thế của những doanh nghiệp đầu ngành với câu chuyện AI đầy hứa hẹn, năm 2025 lại đang dần khép lại như một "năm đáng quên" đối với cổ đông của những mã cổ phiếu này.

Người nghỉ hưu cuối năm 2025 có cơ hội hưởng thêm lương hưu mở rộng

Người nghỉ hưu cuối năm 2025 có cơ hội hưởng thêm lương hưu mở rộng

21/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi với nhiều nội dung liên quan đến lương hưu. Đáng chú ý, người nghỉ hưu cuối 2025 có cơ hội hưởng lương hưu mở rộng, tỷ lệ tối đa 75%.

Quy định thuế mới: Hộ kinh doanh có nhiều cửa hàng lưu ý tuân thủ

Quy định thuế mới: Hộ kinh doanh có nhiều cửa hàng lưu ý tuân thủ

21/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Dự thảo Nghị định về quản lý thuế đối với hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh vừa được cơ quan chức năng công bố, các hộ kinh doanh có từ hai cửa hàng trở lên, dù hoạt động trên cùng hay khác tỉnh, thành phố, đều sẽ thực hiện khai thuế tập trung trên một hồ sơ và sử dụng chung một mã số thuế.

Bằng nhiều 'ngõ lớn và ngách nhỏ', tỷ phú Thái Lan dùng tiền mua dần DN Việt

Bằng nhiều 'ngõ lớn và ngách nhỏ', tỷ phú Thái Lan dùng tiền mua dần DN Việt

21/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Những năm gần đây, nhà đầu tư Thái Lan không còn xa lạ trên thị trường vốn Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh các thương vụ mua bán - sáp nhập (M&A) công khai, giới tài chính đang chứng kiến một làn sóng đầu tư kín tiếng hơn: gom cổ phần doanh nghiệp Việt thông qua chứng chỉ lưu ký (Depositary Receipt – DR) và các quỹ đầu tư quy mô lớn.

Từ 1/1/2026: Hai loại thuế mà hộ kinh doanh cần hiểu đúng và nộp đủ

Từ 1/1/2026: Hai loại thuế mà hộ kinh doanh cần hiểu đúng và nộp đủ

21/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo quy định mới về chuyển đổi mô hình quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, các loại thuế và mức thuế suất nhóm này phải thực hiện được quy định tại Dự thảo đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến.

Top M&A 2025: Vốn ngoại dẫn dắt thị trường

Top M&A 2025: Vốn ngoại dẫn dắt thị trường

20/12/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 ghi nhận sự phục hồi rõ nét của thị trường mua bán - sáp nhập (M&A) tại Việt Nam, với động lực chính đến từ dòng vốn nước ngoài. Theo tổng hợp từ các hãng tư vấn và công bố doanh nghiệp, giá trị các thương vụ M&A có yếu tố vốn ngoại trong năm ước đạt hàng chục tỷ USD, trải rộng từ y tế, tiêu dùng, công nghệ cho đến công nghiệp và nông nghiệp.

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Bên 'thắng lớn', bên 'ế ẩm'

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Bên 'thắng lớn', bên 'ế ẩm'

20/12/25 14:49 (GMT+7)

(VNF) - Các phiên đấu giá tại Hải Hà – Kotobuki và Colusa – Miliket giúp Vinataba thu về hàng trăm tỷ đồng, vượt xa giá trị sổ sách, trái ngược với thực tế “ế ẩm” tại một số doanh nghiệp khác trong danh mục thoái vốn.

DGC chi nghìn tỷ trả cổ tức, cổ đông có thêm điểm tựa giữa 'tâm bão'

DGC chi nghìn tỷ trả cổ tức, cổ đông có thêm điểm tựa giữa 'tâm bão'

20/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp niêm yết chốt ngày giao dịch không hưởng quyền để nhận cổ tức tiền mặt với tỷ lệ hấp dẫn. Trong đó, Hoá chất Đức Giang dự chi hơn 1.140 tỷ đồng.

Tư duy đúng và mô hình phù hợp: Nền tảng để vốn chính sách phát huy hiệu quả

Tư duy đúng và mô hình phù hợp: Nền tảng để vốn chính sách phát huy hiệu quả

20/12/25 09:49 (GMT+7)

(VNF) - Thoát nghèo bền vững không chỉ dựa vào hỗ trợ trước mắt mà quan trọng hơn là sự thay đổi tư duy và cách làm của người dân. Thực tiễn tại nhiều địa phương, việc kết hợp với vốn tín dụng chính sách đang trở thành đòn bẩy hiệu quả, giúp người nghèo chủ động phát triển sinh kế, ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo bền vững.

Bầu Đức đem toàn bộ cổ phần công ty con chuẩn bị IPO đi thế chấp

Bầu Đức đem toàn bộ cổ phần công ty con chuẩn bị IPO đi thế chấp

20/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - HAGL dự kiến dùng toàn bộ cổ phần tại Đầu tư Quốc tế HAGL để đảm bảo cho nghĩa vụ tín dụng phát sinh với khoản vay tại OCB.

FLC bị huỷ tư cách đại chúng, kế hoạch khôi phục giao dịch tại UPCoM dang dở

FLC bị huỷ tư cách đại chúng, kế hoạch khôi phục giao dịch tại UPCoM dang dở

19/12/25 17:30 (GMT+7)

(VNF) - FLC và FLC Faros là hai doanh nghiệp tiếp theo trong hệ sinh thái bị UBCKNN huỷ tư cách đại chúng.

Cổ phiếu KienlongBank chính thức được chấp nhận niêm yết trên HoSE

Cổ phiếu KienlongBank chính thức được chấp nhận niêm yết trên HoSE

19/12/25 16:50 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank; UPCoM: KLB) vừa chính thức nhận quyết định ngày 18/12 chấp thuận niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE), đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong lộ trình phát triển và hội nhập của Ngân hàng trên thị trường vốn.

Tin khác
Central Retail 'cắt lỗ', bán rẻ chuỗi Nguyễn Kim cho Pico

Central Retail 'cắt lỗ', bán rẻ chuỗi Nguyễn Kim cho Pico

(VNF) - Central Retail chính thức thoái toàn bộ vốn khỏi Nguyễn Kim sau gần một thập kỷ gắn bó, chấp nhận “cắt lỗ” để tái cơ cấu danh mục đầu tư tại Việt Nam, dồn lực cho hai trụ cột chiến lược là thực phẩm và bất động sản.

Cổ phiếu Cen Land lao dốc, Shark Hưng lên tiếng giữa bão tin đồn

Cổ phiếu Cen Land lao dốc, Shark Hưng lên tiếng giữa bão tin đồn

KBC của ông Đặng Thành Tâm thâu tóm dự án 28 tầng bỏ hoang ở Láng Hạ, Hà Nội

KBC của ông Đặng Thành Tâm thâu tóm dự án 28 tầng bỏ hoang ở Láng Hạ, Hà Nội

Xây dựng trung tâm tài chính quốc tế: 'Không thể đốt cháy giai đoạn'

Xây dựng trung tâm tài chính quốc tế: 'Không thể đốt cháy giai đoạn'

Dòng tiền ngoại nhập cuộc, VN-Index bứt phá gần 47 điểm

Dòng tiền ngoại nhập cuộc, VN-Index bứt phá gần 47 điểm

STB bất ngờ 'trần cứng', dư mua gần 9 triệu cổ phiếu

STB bất ngờ 'trần cứng', dư mua gần 9 triệu cổ phiếu

Tiết kiệm được 1 tỷ đồng: Vay thêm để mua nhà hay đầu tư tạo dòng tiền?

Tiết kiệm được 1 tỷ đồng: Vay thêm để mua nhà hay đầu tư tạo dòng tiền?

Năng lực tài chính: Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025

Năng lực tài chính: Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025

Điểm lại hàng loạt cổ phiếu rời sàn chứng khoán trong 2025

Điểm lại hàng loạt cổ phiếu rời sàn chứng khoán trong 2025

Điểm danh ‘ông lớn’ là thành viên Trung tâm Tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Điểm danh ‘ông lớn’ là thành viên Trung tâm Tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Điểm danh loạt NĐT tham gia trung tâm tài chính quốc tế tại TP. HCM giai đoạn đầu

Điểm danh loạt NĐT tham gia trung tâm tài chính quốc tế tại TP. HCM giai đoạn đầu

Nhận diện Emall Việt Nam: 'Tay to' kín tiếng, thâu tóm hệ thống Pierre Cardin

Nhận diện Emall Việt Nam: 'Tay to' kín tiếng, thâu tóm hệ thống Pierre Cardin

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm dầu khí vượt trội, DGC bị bán tháo

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm dầu khí vượt trội, DGC bị bán tháo

Năm buồn của cổ phiếu AI trên sàn chứng khoán: Những 'gã khổng lồ' FPT, DGC bỏ lỡ bữa tiệc

Năm buồn của cổ phiếu AI trên sàn chứng khoán: Những 'gã khổng lồ' FPT, DGC bỏ lỡ bữa tiệc

Người nghỉ hưu cuối năm 2025 có cơ hội hưởng thêm lương hưu mở rộng

Người nghỉ hưu cuối năm 2025 có cơ hội hưởng thêm lương hưu mở rộng

Quy định thuế mới: Hộ kinh doanh có nhiều cửa hàng lưu ý tuân thủ

Quy định thuế mới: Hộ kinh doanh có nhiều cửa hàng lưu ý tuân thủ

Bằng nhiều 'ngõ lớn và ngách nhỏ', tỷ phú Thái Lan dùng tiền mua dần DN Việt

Bằng nhiều 'ngõ lớn và ngách nhỏ', tỷ phú Thái Lan dùng tiền mua dần DN Việt

Từ 1/1/2026: Hai loại thuế mà hộ kinh doanh cần hiểu đúng và nộp đủ

Từ 1/1/2026: Hai loại thuế mà hộ kinh doanh cần hiểu đúng và nộp đủ

Top M&A 2025: Vốn ngoại dẫn dắt thị trường

Top M&A 2025: Vốn ngoại dẫn dắt thị trường

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Bên 'thắng lớn', bên 'ế ẩm'

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Bên 'thắng lớn', bên 'ế ẩm'

DGC chi nghìn tỷ trả cổ tức, cổ đông có thêm điểm tựa giữa 'tâm bão'

DGC chi nghìn tỷ trả cổ tức, cổ đông có thêm điểm tựa giữa 'tâm bão'

Tư duy đúng và mô hình phù hợp: Nền tảng để vốn chính sách phát huy hiệu quả

Tư duy đúng và mô hình phù hợp: Nền tảng để vốn chính sách phát huy hiệu quả

Bầu Đức đem toàn bộ cổ phần công ty con chuẩn bị IPO đi thế chấp

Bầu Đức đem toàn bộ cổ phần công ty con chuẩn bị IPO đi thế chấp

FLC bị huỷ tư cách đại chúng, kế hoạch khôi phục giao dịch tại UPCoM dang dở

FLC bị huỷ tư cách đại chúng, kế hoạch khôi phục giao dịch tại UPCoM dang dở

Cổ phiếu KienlongBank chính thức được chấp nhận niêm yết trên HoSE

Cổ phiếu KienlongBank chính thức được chấp nhận niêm yết trên HoSE