Bách hoá Xanh có lãi đẩy MWG lên đỉnh, vốn hoá vượt 100.000 tỷ đồng

Hải Đường - 17/08/2024 12:30 (GMT+7)

(VNF) - So với mức đáy hồi tháng 11/2023, thị giá MWG đã tăng gấp đôi, đưa mức vốn hoá của doanh nghiệp vượt mốc 100.000 tỷ đồng.

Vốn hoá vượt 100.000 tỷ đồng

Liên tục có những diễn biến tích cực trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu MWG của Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (HoSE: MWG) đã tăng khoảng 64% kể từ đầu năm tới nay, từ mức giá 42.110 đồng/cổ phiếu của phiên đầu năm (giá điều chỉnh) lên mức 69.000 đồng/cổ phiếu của phiên 17/8.

Đây cũng là mức đỉnh của MWG trong vòng 2 năm trở lại đây. Để leo lên mức đỉnh này, MWG đã trải qua không ít phiên điều chỉnh, tuy nhiên sức bật sau mỗi phiên điều chỉnh đều mạnh mẽ hơn, giúp MWG duy trì đà tăng kể từ đầu năm.

Diễn biến cổ phiếu MWG từ đầu năm 2024 đến nay

Năm 2023, cổ phiếu MWG được chính ban lãnh đạo doanh nghiệp nhận định rằng không đem lại hiệu quả cho nhà đầu tư. Trong tháng cận cuối năm, MWG rơi xuống vùng đáy chỉ còn 34.820 đồng/cổ phiếu (giá điều chỉnh phiên 1/11/2023).

Nếu so với mức giá này, thị giá hiện tại của MWG đã tăng gấp đôi trong khoảng 9 tháng. Đà tăng này đã đưa vốn hoá của doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán vượt mốc 100.000 tỷ đồng, xấp xỉ 4 tỷ USD.

Dù không phải lần đầu chạm đến những mốc vốn hoá kỷ lục, sự trở lại vùng đỉnh của MWG cũng đem lại nhiều kỳ vọng cho nhà đầu tư, bao gồm cả khối ngoại. Số liệu cho thấy trong vòng 6 phiên trở lại đây, khối ngoại đã liên tục mua ròng cổ phiếu MWG, giá trị mua ròng có lúc lên tới hơn trăm tỷ đồng mỗi phiên.

Các chuyên gia cho rằng việc Bách hoá Xanh có lãi trong quý II vừa qua đã trở thành động lực tăng trưởng chính cho MWG trong thời gian và sẽ tiếp tục là động lực trong nửa cuối năm cũng như những năm tới.

Theo đó, Công ty Chứng khoán SSI dự báo MWG có thể tăng thêm 15,5% từ vùng giá 65.800 đồng/cổ phiếu lên 76.000 đồng/cổ phiếu. Tích cực hơn, Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS) dự báo MWG có thể tăng thêm 23% từ vùng giá 66.700 đồng/cổ phiếu lên 82.556 đồng/cổ phiếu.

Được biết, ngay từ những tháng đầu năm 2024, MWG đã lên kế hoạch dành 100 tỷ đồng mua lại cổ phiếu của doanh nghiệp làm cổ phiếu quỹ. Thông thường, việc doanh nghiệp mua lại cổ phiếu của chính mình để nhằm đảm bảo lợi ích cho cổ đông khi giá cổ phiếu có những diễn biến xấu, không phản ánh đúng giá trị của doanh nghiệp.

Với những diễn biến tích cực của cổ phiếu MWG, nhiều nhà đầu tư cho rằng kế hoạch mua lại cổ phiếu của MWG có thể bị hoãn lại, thậm chí huỷ bỏ như 1 số doanh nghiệp đã từng. Tuy nhiên, ban lãnh đạo MWG cho biết việc mua lại cổ phiếu đối với doanh nghiệp này không phải công cụ để “đỡ giá” cổ phiếu mà là chiến lược nhằm tăng tỷ lệ sở hữu cho cổ đông hiện hữu, qua đó mang lại giá trị cho cổ đông.

“Chúng tôi sẽ dành ra một tỷ lệ lợi nhuận nhất định dùng cho hoạt động này, bất chấp giá cổ phiếu lên cao hay xuống rất thấp. Việc mua cổ phiếu quỹ sẽ vẫn được thực thi”, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch MWG khẳng định.

Trong buổi gặp gỡ nhà đầu tư mới đây, ban lãnh đạo cũng cho biết biết đang chờ phê duyệt chương trình mua lại cổ phiếu.

Bách hoá Xanh tiếp tục lãi, An Khang sẽ đóng 300 cửa hàng

Sau khi có lãi trong quý II vừa qua, MWG kỳ vọng Bách hoá Xanh sẽ tiếp tục đem về lợi nhuận dương trong nửa cuối năm 2024. Doanh nghiệp sẽ tiếp tục tập trung vào việc tối ưu hóa các chi phí cửa hàng và logistics để duy trì và tăng khả năng cải thiện biên lợi nhuận. Được biết, tiến trình tối ưu hóa chi phí cửa hàng đã hoàn thành 60 - 70% mục tiêu, trong khi việc tối ưu hóa trung tâm phân phối nhìn chung đã đáp ứng được các mục tiêu của MWG.

Nửa cuối năm 2024, Bách hoá Xanh lên kế hoạch mở thêm 50 - 100 cửa hàng mới. MWG cho biết khoảng 50% số cửa hàng mới mở gần đây đã đạt mốc hòa vốn ngay sau khi khai trương, các cửa hàng còn lại đạt mốc này trong vòng 3 tháng.

Tại TP. HCM, doanh thu/cửa hàng duy trì ở mức cao hơn so với các khu vực khác. Các cửa hàng ở ngoại thành TP. HCM đạt được mức doanh thu tương đương 80 - 90% mức doanh thu được ghi nhận trong khu vực nội thành.

Ngoài ra, ban lãnh đạo MWG cũng tiết lộ về kế hoạch tăng vốn đầu tư xây dựng cơ bản cho Bách hoá Xanh để mở rộng số lượng cửa hàng trong năm 2025; tuy nhiên kế hoạch chi tiết bao gồm số lượng cửa hàng và khu vực sẽ mở cửa hàng vẫn chưa chốt.

Theo dự báo của SSI, trong giai đoạn 2024-2025, doanh thu/cửa hàng mỗi tháng của Bách hoá Xanh sẽ đạt 1,95 – 2,1 tỷ đồng, lợi nhuận ròng lần lượt đạt 228 tỷ đồng và 668 tỷ đồng, khả quan hơn khoản lỗ 1.200 tỷ đồng trong năm 2023.

Với chuỗi nhà thuốc An Khang, MWG hiện đang thực hiện tái cơ cấu cho chuỗi dược phẩm này, tập trung vào việc đóng cửa các cửa hàng hoạt động không hiệu quả với mục tiêu đóng cửa 300 cửa hàng vào cuối năm 2024. Doanh số/cửa hàng đạt 500 triệu đồng trong quý II/2024; mục tiêu hòa vốn ở mức 550 triệu đồng/cửa hàng mỗi tháng.

Số liệu của SSI cho thấy từ đầu năm đến nay, MWG đã đóng cửa 139 nhà thuốc (tương đương khoảng 25% tổng số nhà thuốc). Chuỗi dược phẩm này có thể phải chịu khoản lỗ lần lượt là 339 tỷ đồng và 243 tỷ đồng trong năm 2024-2025. Theo SSI, việc đóng cửa các nhà thuốc An Khang sẽ không ảnh hưởng đến lợi nhuận ròng của MWG.

Với chuỗi Thế giới Di động và Điện máy Xanh, thị trường ICT và CE trong nửa đầu năm có dấu hiệu chững lại, tuy nhiên lợi nhuận của 2 chuỗi bán lẻ này vẫn được cải thiện thông qua việc đàm phán với các nhà cung cấp tốt hơn và hỗ trợ từ các thương hiệu. Ngoài ra, các nỗ lực tái cơ cấu nhằm tinh giản bộ máy và đóng cửa các cửa hàng có kết quả kinh doanh kém đã góp phần giảm bớt chi phí hoạt động.

Nửa cuối năm 2024, MWG cho biết sẽ tập trung cải thiện biên lợi nhuận thông qua tối ưu hóa giá vốn hàng bán, ra mắt các sản phẩm độc quyền, và kiểm soát chi phí hoạt động. Kế hoạch đóng cửa các cửa hàng đã hoàn tất trong tháng 8/2024.

Nghịch cảnh FRT - MWG: Số phận 2 chuỗi nhà thuốc Long Châu và An Khang

Nghịch cảnh FRT - MWG: Số phận 2 chuỗi nhà thuốc Long Châu và An Khang

Doanh nghiệp
(VNF) - Cùng được kỳ vọng sẽ trở thành “anh lớn” trên thị trường dược nhưng chuỗi nhà thuốc Long Châu của FPT và An Khang của MWG lại đang ghi nhận những kết quả trái chiều. Nếu như Long Châu đang gánh vác doanh thu cho FRT thì An Khang lại khiến MWG thêm “nặng nợ”.
Cùng chuyên mục
Lộ diện những 'tay to' nước ngoài thâu tóm DN dược Việt Nam

Lộ diện những 'tay to' nước ngoài thâu tóm DN dược Việt Nam

04/05/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn một thập kỷ mở cửa cho vốn ngoại, ngành dược Việt Nam đang chứng kiến một sự dịch chuyển về quyền sở hữu. Từ các khoản đầu tư chiến lược ban đầu, nhiều DN đầu ngành đã lần lượt rơi vào tay các tập đoàn nước ngoài, với quy mô giao dịch ngày càng lớn, có thương vụ lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Nhà phát hành tiền điện tử Tether lãi hơn 1 tỷ USD quý I/2026

Nhà phát hành tiền điện tử Tether lãi hơn 1 tỷ USD quý I/2026

04/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Tether - công ty phát hành stablecoin USDT mới đây đã công bố thông tin tài chính quý I/2026, ghi nhận mức lợi nhuận tỷ đô.

Tín hiệu tích cực từ tháng Tư, kỳ vọng chứng khoán phá lệ ‘Sell in May’

Tín hiệu tích cực từ tháng Tư, kỳ vọng chứng khoán phá lệ ‘Sell in May’

04/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thống kê trên VN-Index cho thấy, xác suất tăng điểm trong tháng Năm duy trì trên 50%, đặc biệt khi mức tăng trong tháng Tư vượt ngưỡng 5%.

Loạt DN không chia cổ tức: Từ ‘gà đẻ trứng vàng’ VCF tới ‘ông trùm' đất Thủ Thiêm CII

Loạt DN không chia cổ tức: Từ ‘gà đẻ trứng vàng’ VCF tới ‘ông trùm' đất Thủ Thiêm CII

03/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp quyết định "nói không" với cổ tức trong kỳ ĐHĐCĐ thường niên năm 2026, bao gồm cả những đơn vị từng có chính sách cổ tức rất tốt cho cổ đông.

Cổ phiếu giảm giá mạnh tháng 4: Nhóm năng lượng 'đuối sức'

Cổ phiếu giảm giá mạnh tháng 4: Nhóm năng lượng 'đuối sức'

02/05/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự rút lui của dòng tiền đã kéo theo làn sóng điều chỉnh tại nhóm năng lượng, khiến các mã PC1, REE, GEG, PVC rơi vào danh sách cổ phiếu giảm mạnh.

Cổ phiếu giá 'ly trà đá' nhưng chia cổ tức cao gấp nhiều lần thị giá

Cổ phiếu giá 'ly trà đá' nhưng chia cổ tức cao gấp nhiều lần thị giá

02/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán Việt Nam thời gian gần đây xuất hiện một nghịch lý đáng chú ý: nhiều cổ phiếu có thị giá rất thấp, thậm chí chỉ vài trăm đến vài nghìn đồng - tương đương một ly trà đá - nhưng lại chi trả cổ tức tiền mặt cao gấp nhiều lần giá đang giao dịch.

Khi Big Tech ‘xuống tiền’: Nguyên tắc vận hành của ‘cỗ máy’ tài chính và gợi mở cho doanh nghiệp Việt

Khi Big Tech ‘xuống tiền’: Nguyên tắc vận hành của ‘cỗ máy’ tài chính và gợi mở cho doanh nghiệp Việt

02/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Rất nhiều người nghĩ rằng các quyết định tài chính lớn trong Big Tech Mỹ được đưa ra trong những phòng họp sang trọng, bởi những vị lãnh đạo với tầm nhìn thiên tài. Thực tế thì khác hẳn.

Chống rửa tiền trong thị trường số: Giám sát dòng tiền mã hóa trên blockchain

Chống rửa tiền trong thị trường số: Giám sát dòng tiền mã hóa trên blockchain

02/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự phát triển nhanh của tiền mã hóa thúc đẩy nhiều quốc gia chuyển từ quan sát sang hành động, xây dựng pháp lý và tăng cường giám sát dòng tiền trên blockchain

Khi lãnh đạo doanh nghiệp ‘trăn trở’ về giá cổ phiếu

Khi lãnh đạo doanh nghiệp ‘trăn trở’ về giá cổ phiếu

02/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ cổ đông, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp tại mùa ĐHĐCĐ 2026 cũng thẳng thắn bày tỏ sự trăn trở khi giá cổ phiếu chưa phản ánh tương xứng kết quả kinh doanh và tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp.

Top DN lãi lớn nhất quý 1/2026: Ngân hàng áp đảo, Vinhomes gây bất ngờ

Top DN lãi lớn nhất quý 1/2026: Ngân hàng áp đảo, Vinhomes gây bất ngờ

02/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Mùa công bố báo cáo tài chính quý 1/2026 khép lại với nhiều điểm sáng đáng chú ý, khi lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, số lượng doanh nghiệp đạt mức lợi nhuận trên 10.000 tỷ đồng đã tăng đáng kể.

Máy tính Vĩnh Xuân: Từng nhận án phạt, tiếp tục vào danh sách kiểm tra thuế năm 2026

Máy tính Vĩnh Xuân: Từng nhận án phạt, tiếp tục vào danh sách kiểm tra thuế năm 2026

02/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Máy tính Vĩnh Xuân là một trong số 108 doanh nghiệp nằm trong kế hoạch kiểm tra chuyên ngành năm 2026 của Cục Thuế.

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 4: VIC phá đỉnh, NVL bật lên từ đáy

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 4: VIC phá đỉnh, NVL bật lên từ đáy

01/05/26 17:35 (GMT+7)

(VNF) - Danh sách cổ phiếu tăng mạnh tháng 4 chứng kiến pha bứt tốc của bộ ba VIC – VHM – VRE, cùng màn hồi sinh ấn tượng của NVL.

Trái phiếu doanh nghiệp: Cần xếp hạng tín nhiệm, thu hút thêm ‘cá mập’ ngoại

Trái phiếu doanh nghiệp: Cần xếp hạng tín nhiệm, thu hút thêm ‘cá mập’ ngoại

01/05/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia đều chung nhận định, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) tại Việt Nam đang tồn tại những khoảng trống rất lớn về cấu trúc thị trường, cần phải có chính sách đủ hấp dẫn để nâng cao xếp hạng tín nhiệm, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

Có 46.500 tỷ gửi ngân hàng, BSR 'bỏ túi' hơn 5 tỷ tiền lãi mỗi ngày

Có 46.500 tỷ gửi ngân hàng, BSR 'bỏ túi' hơn 5 tỷ tiền lãi mỗi ngày

01/05/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng CTCP Lọc hóa dầu Việt Nam (BSR) ghi nhận kết quả kinh doanh bứt phá trong quý I/2026, với lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng – mức cao nhất kể từ khi doanh nghiệp đi vào hoạt động, đồng thời vượt gấp nhiều lần kế hoạch năm.

Dược Hậu Giang chi cổ tức đậm, ông lớn Nhật Taisho đều đặn bỏ túi trăm tỷ

Dược Hậu Giang chi cổ tức đậm, ông lớn Nhật Taisho đều đặn bỏ túi trăm tỷ

01/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Với tỷ lệ sở hữu hơn 51% tại Dược Hậu Giang, Taisho Pharmaceutical không chỉ nắm quyền chi phối hoạt động doanh nghiệp mà còn đều đặn thu về hàng trăm tỷ đồng cổ tức mỗi năm, biến khoản đầu tư này thành một trong những "mỏ tiền mặt" ổn định nhất trong chiến lược mở rộng tại Đông Nam Á.

Cuộc đua tài sản số 'nóng dần': DN tăng vốn nghìn tỷ, đổi tên đón cơ hội thí điểm

Cuộc đua tài sản số 'nóng dần': DN tăng vốn nghìn tỷ, đổi tên đón cơ hội thí điểm

01/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường tài sản số tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn cạnh tranh sôi động khi nhiều doanh nghiệp tăng tốc hoàn thiện hồ sơ, nâng vốn và tái cấu trúc để tham gia thí điểm sàn giao dịch tài sản mã hóa.

Loạt thương vụ thâu tóm khuấy động thị trường M&A đầu năm 2026

Loạt thương vụ thâu tóm khuấy động thị trường M&A đầu năm 2026

01/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngay từ những tháng đầu năm 2026, hàng loạt thương vụ thâu tóm, chuyển nhượng các doanh nghiệp, thương hiệu lớn đã được hoàn tất, tiếp tục khuấy động thị trường M&A trong nước.

Quý I/2026: Shinhan Financial thu lợi 1,2 tỷ USD nhờ thu nhập ngoài lãi tăng mạnh

Quý I/2026: Shinhan Financial thu lợi 1,2 tỷ USD nhờ thu nhập ngoài lãi tăng mạnh

01/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Tài chính Shinhan ghi nhận kết quả kinh doanh quý 1/2026 tích cực, với lợi nhuận ròng vượt kỳ vọng nhờ đà tăng trưởng mạnh của thu nhập ngoài lãi.

Thủ tướng yêu cầu giải pháp mạnh phát triển thị trường chứng khoán

Thủ tướng yêu cầu giải pháp mạnh phát triển thị trường chứng khoán

30/04/26 17:41 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Lê Minh Hưng chỉ đạo Bộ Tài chính triển khai các giải pháp mang tính đột phá nhằm nâng thị trường chứng khoán thành kênh dẫn vốn trung và dài hạn chủ lực của nền kinh tế, qua đó tạo nền tảng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội.

Giá vàng tăng nóng, nhu cầu đầu tư vàng miếng của người Việt giảm mạnh

Giá vàng tăng nóng, nhu cầu đầu tư vàng miếng của người Việt giảm mạnh

30/04/26 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong quý I/2026, hoạt động đầu tư vàng miếng và vàng xu tại Việt Nam ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong khu vực, giảm 24% so với cùng kỳ năm trước do giá vàng tăng kỷ lục.

17 tỷ USD tiền mã hóa bị chiếm đoạt, cơn ác mộng của nhà đầu tư

17 tỷ USD tiền mã hóa bị chiếm đoạt, cơn ác mộng của nhà đầu tư

30/04/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025, tổng giá trị tài sản bị chiếm đoạt từ có thể vượt 17 tỷ USD với nhiều vụ việc nhắc tên Lazarus – nhóm tin tặc khét tiếng thị trường tiền mã hóa.

Tội phạm tiền mã hóa gia tăng, stablecoin trở thành kênh thanh toán ưa thích

Tội phạm tiền mã hóa gia tăng, stablecoin trở thành kênh thanh toán ưa thích

30/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Xu hướng tội phạm kết hợp tiền mã hóa và lừa đảo đang nổi lên như một cách thức mới, tiềm ẩn nhiều rủi ro nền kinh tế các quốc gia

 Vietnam Airlines lãi sau thuế 4.500 tỷ trong quý I

Vietnam Airlines lãi sau thuế 4.500 tỷ trong quý I

29/04/26 17:34 (GMT+7)

(VNF) - Kết thúc quý I/2026, Vietnam Airlines đạt doanh thu hợp nhất hơn 37.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 4.514 tỷ đồng.

Nợ thuế gần 7.000 tỷ tại tòa tháp 88 tầng: Keppel kiện đối tác Việt ra trọng tài quốc tế

Nợ thuế gần 7.000 tỷ tại tòa tháp 88 tầng: Keppel kiện đối tác Việt ra trọng tài quốc tế

29/04/26 15:52 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Keppel đã chính thức khởi kiện các đối tác tại liên doanh dự án Thành phố Đế vương (Empire City) liên quan đến khoản tiền nợ thuế 6.877 tỷ đồng.

Tin khác
Bị huỷ tư cách công ty đại chúng, Dược phẩm Vĩnh Phúc đang làm ăn thế nào?

Bị huỷ tư cách công ty đại chúng, Dược phẩm Vĩnh Phúc đang làm ăn thế nào?

(VNF) - Bức tranh tài chính Công ty cổ phần Dược phẩm Vĩnh Phúc (Vinphaco) vẫn gây ấn tượng với đà tăng trưởng doanh thu tốt

Lộ diện những 'tay to' nước ngoài thâu tóm DN dược Việt Nam

Lộ diện những 'tay to' nước ngoài thâu tóm DN dược Việt Nam

Nhà phát hành tiền điện tử Tether lãi hơn 1 tỷ USD quý I/2026

Nhà phát hành tiền điện tử Tether lãi hơn 1 tỷ USD quý I/2026

Tín hiệu tích cực từ tháng Tư, kỳ vọng chứng khoán phá lệ ‘Sell in May’

Tín hiệu tích cực từ tháng Tư, kỳ vọng chứng khoán phá lệ ‘Sell in May’

Loạt DN không chia cổ tức: Từ ‘gà đẻ trứng vàng’ VCF tới ‘ông trùm' đất Thủ Thiêm CII

Loạt DN không chia cổ tức: Từ ‘gà đẻ trứng vàng’ VCF tới ‘ông trùm' đất Thủ Thiêm CII

Cổ phiếu giảm giá mạnh tháng 4: Nhóm năng lượng 'đuối sức'

Cổ phiếu giảm giá mạnh tháng 4: Nhóm năng lượng 'đuối sức'

Cổ phiếu giá 'ly trà đá' nhưng chia cổ tức cao gấp nhiều lần thị giá

Cổ phiếu giá 'ly trà đá' nhưng chia cổ tức cao gấp nhiều lần thị giá

Khi Big Tech ‘xuống tiền’: Nguyên tắc vận hành của ‘cỗ máy’ tài chính và gợi mở cho doanh nghiệp Việt

Khi Big Tech ‘xuống tiền’: Nguyên tắc vận hành của ‘cỗ máy’ tài chính và gợi mở cho doanh nghiệp Việt

Chống rửa tiền trong thị trường số: Giám sát dòng tiền mã hóa trên blockchain

Chống rửa tiền trong thị trường số: Giám sát dòng tiền mã hóa trên blockchain

Khi lãnh đạo doanh nghiệp ‘trăn trở’ về giá cổ phiếu

Khi lãnh đạo doanh nghiệp ‘trăn trở’ về giá cổ phiếu

Top DN lãi lớn nhất quý 1/2026: Ngân hàng áp đảo, Vinhomes gây bất ngờ

Top DN lãi lớn nhất quý 1/2026: Ngân hàng áp đảo, Vinhomes gây bất ngờ

Máy tính Vĩnh Xuân: Từng nhận án phạt, tiếp tục vào danh sách kiểm tra thuế năm 2026

Máy tính Vĩnh Xuân: Từng nhận án phạt, tiếp tục vào danh sách kiểm tra thuế năm 2026

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 4: VIC phá đỉnh, NVL bật lên từ đáy

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 4: VIC phá đỉnh, NVL bật lên từ đáy

Trái phiếu doanh nghiệp: Cần xếp hạng tín nhiệm, thu hút thêm ‘cá mập’ ngoại

Trái phiếu doanh nghiệp: Cần xếp hạng tín nhiệm, thu hút thêm ‘cá mập’ ngoại

Có 46.500 tỷ gửi ngân hàng, BSR 'bỏ túi' hơn 5 tỷ tiền lãi mỗi ngày

Có 46.500 tỷ gửi ngân hàng, BSR 'bỏ túi' hơn 5 tỷ tiền lãi mỗi ngày

Dược Hậu Giang chi cổ tức đậm, ông lớn Nhật Taisho đều đặn bỏ túi trăm tỷ

Dược Hậu Giang chi cổ tức đậm, ông lớn Nhật Taisho đều đặn bỏ túi trăm tỷ

Cuộc đua tài sản số 'nóng dần': DN tăng vốn nghìn tỷ, đổi tên đón cơ hội thí điểm

Cuộc đua tài sản số 'nóng dần': DN tăng vốn nghìn tỷ, đổi tên đón cơ hội thí điểm

Loạt thương vụ thâu tóm khuấy động thị trường M&A đầu năm 2026

Loạt thương vụ thâu tóm khuấy động thị trường M&A đầu năm 2026

Quý I/2026: Shinhan Financial thu lợi 1,2 tỷ USD nhờ thu nhập ngoài lãi tăng mạnh

Quý I/2026: Shinhan Financial thu lợi 1,2 tỷ USD nhờ thu nhập ngoài lãi tăng mạnh

Thủ tướng yêu cầu giải pháp mạnh phát triển thị trường chứng khoán

Thủ tướng yêu cầu giải pháp mạnh phát triển thị trường chứng khoán

Giá vàng tăng nóng, nhu cầu đầu tư vàng miếng của người Việt giảm mạnh

Giá vàng tăng nóng, nhu cầu đầu tư vàng miếng của người Việt giảm mạnh

17 tỷ USD tiền mã hóa bị chiếm đoạt, cơn ác mộng của nhà đầu tư

17 tỷ USD tiền mã hóa bị chiếm đoạt, cơn ác mộng của nhà đầu tư

Tội phạm tiền mã hóa gia tăng, stablecoin trở thành kênh thanh toán ưa thích

Tội phạm tiền mã hóa gia tăng, stablecoin trở thành kênh thanh toán ưa thích

 Vietnam Airlines lãi sau thuế 4.500 tỷ trong quý I

Vietnam Airlines lãi sau thuế 4.500 tỷ trong quý I

Nợ thuế gần 7.000 tỷ tại tòa tháp 88 tầng: Keppel kiện đối tác Việt ra trọng tài quốc tế

Nợ thuế gần 7.000 tỷ tại tòa tháp 88 tầng: Keppel kiện đối tác Việt ra trọng tài quốc tế