Thị trường

Cuộc đua chuyển mạng giữ số: Mobifone và Vinaphone đang 'thua' Viettel

(VNF) - Trong khi số lượng thuê bao đăng ký chuyển đến Mobifone và Vinaphone đang ít hơn số lượng thuê bao đăng ký chuyển đi thì Viettel lại đang có 'hời' khi số lượng thuê bao đăng ký chuyển đến đang vượt trội so với chuyển đi.

Cuộc đua chuyển mạng giữ số: Mobifone và Vinaphone đang 'thua' Viettel

Thuê bao đăng ký chuyển đến Viettel đang chiếm ưu thế

Theo số liệu thống kê về tình hình triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số mà Cục Viễn thông vừa cung cấp, tính từ ngày 1/5 đến 12/5, Mobifone có 11.590 thuê bao đăng ký chuyển đến nhưng có tới 17.746 thuê bao đăng ký chuyển đi. Con số này của Vinaphone là 30.065 và 36.514, của Vietnamobile là 861 và 6.451.

Trong khi các nhà mạng này đang bị âm về số lượng thuê bao đăng ký chuyển đến thì Viettel lại bất ngờ vượt trội hơn trong cuộc đua này. Cụ thể nhà mạng này có 50.900 thuê bao đăng ký chuyển đến và chỉ có 32.705 thuê bao đăng ký chuyển đi.

Mặc dù áp đảo về tỷ lệ thuê bao đăng ký chuyển đến, tuy nhiên kết quả thực tế của Viettel lại đang gặp vấn đề. Cụ thể, trong tổng số 50.900 thuê bao đăng ký chuyển đến nhà mạng này thì chỉ có 19.177 thuê bao chuyển đến thành công, chiếm tỷ lệ 48%.

Mobifone đang là nhà mạng có tỷ lệ thuê bao chuyển đến thành công cao nhất. Xếp sau là Vinaphone, Viettel và cuối cùng là Vietnamobile.

Số liệu thông kê chuyển mạng giữ số của Cục Viễn thông

Trước đó như VietnamFinance đã thông tin, theo đánh giá của Bộ Thông tin và Truyền thông, hiện mới chỉ có 2 nhà mạng là Viettel (87,7%) và Vinaphone (71,6%) đạt chỉ tiêu đề ra. Hai nhà mạng còn lại là Mobifone (61,8%) và Vietnamobile (51,8%) vẫn chưa đạt được tỷ lệ chuyển mạng thành công tối thiểu 70% theo yêu cầu của Bộ.

Trước tình trạng này, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định sẽ có biện pháp thắt chặt và xử lý mạnh tay hơn nữa các nhà mạng có dấu hiệu giữ chân và làm khó người dùng chuyển mạng.

Dự kiến đến tháng 8/2019, Cục Viễn thông cũng sẽ thực hiện việc chuyển mạng giữ số 100% bằng hình thức tự động thay vì cách làm thủ công bằng tay như hiện nay để giải quyết dứt điểm tình trạng doanh nghiệp gây khó cho khách hàng khi chuyển mạng giữ số.

Tin mới lên