Nhân vật

Cựu CEO ngân hàng Á Châu Đỗ Minh Toàn làm chủ tịch Chứng khoán ACB

(VNF) - Sau 4 tháng rời ghế tổng giám đốc ACB, ông Đỗ Minh Toàn được bổ nhiệm vị trí chủ tịch hội đồng thành viên Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS).

Cựu CEO ngân hàng Á Châu Đỗ Minh Toàn làm chủ tịch Chứng khoán ACB

Ông Đỗ Minh Toàn

HĐQT Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (HoSE: ACB) vừa chính thức bổ nhiệm ông Đỗ Minh Toàn đảm nhiệm vị trí chủ tịch hội đồng thành viên Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS).

Ông Đỗ Minh Toàn có gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính ngân hàng. Trước khi gia nhập ACB năm 1995, ông từng đảm nhận các vị trí quản lý cấp cao tại văn phòng đại diện ngân hàng ING Barings Hà Lan.

Tháng 8/2012, ông Đỗ Minh Toàn được bổ nhiệm vào vị trí tổng giám ACB và rời vị trí này đầu năm nay. Sau hơn 9 năm điều hành, ông đã góp phần đưa ACB trở thành một trong những ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam với lợi nhuận tăng trưởng gần 50%/năm, tỷ lệ nợ xấu liên tục trong nhóm thấp nhất ngành.

Trên cương vị mới tại ACBS, ông Đỗ Minh Toàn sẽ hiện thực hóa tham vọng đầu tư và thực hiện hàng loạt cải tiến mới trong thời đại công nghệ số; tập trung phát triển nguồn lực công nghệ thông tin hiện đại nhằm xây dựng hệ thống giao dịch nhanh chóng và tiện lợi cho khách hàng.

Ông cũng đang lên kế hoạch liên kết với ngân hàng mẹ để phát triển nhiều phân khúc sản phẩm tương ứng với nhu cầu đầu tư đa dạng của khách hàng.

Ngoài việc bổ nhiệm ông Toàn vào vị trí chủ tịch hội đồng thành viên, nhân sự cấp cao của ACBS cũng có một số thay đổi. Cụ thể, ông Nguyễn Đức Thái Hân tiếp tục đồng hành cùng ACBS với vị trí phó chủ tịch và nguyên quyền tổng giám đốc Huỳnh Duy Sang được bổ nhiệm làm thành viên mới của hội đồng thành viên.

Được biết, công ty Chứng khoán ACBS được thành lập vào năm 2000 và hiện có mức vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng. Trong quý I/2022, doanh thu hoạt động của ACBS đạt 452,6 tỷ đồng, tăng trưởng 53,3% so với cùng kỳ năm 2021; lợi nhuận trước thuế đạt 189,1 tỷ đồng, tăng trưởng 84% so với cùng kỳ năm 2021. Kết quả kinh doanh của ACBS chủ yếu đến từ các hoạt động cốt lõi như môi giới, cho vay ký quỹ và tự doanh.

 

Tin mới lên