Nhân vật

Cựu ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng trải lòng về 5 năm tham gia chính trường

(VNF) - “Nhiệm kỳ hoạt động Quốc hội 2016-2021 đã cho tôi nhiều cơ hội cống hiến, để lại trong tôi nhiều kỷ niệm sâu sắc nhất trong 41 năm phục vụ đất nước. Đây cũng là thời gian mà cử tri và nhân dân cả nước đã dành cho tôi sự tin tưởng, yêu quý vô cùng to lớn, khó có thể diễn tả”, ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó Trưởng Ban Dân nguyện, ĐBQH khóa XIV bày tỏ trên trang Facebook cá nhân.

Cựu ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng trải lòng về 5 năm tham gia chính trường

Ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó Trưởng Ban Dân nguyện, ĐBQH khóa XIV.

Trước thềm kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV, cựu ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng vừa có những lời chia sẻ đầy xúc động về quãng thời gian ông hoạt động trên nghị trường Quốc hội.

Cụ thể, ông viết trên trang cá nhân: “Ngày 20/7/2021 khi Quốc hội khoá XV bước vào kỳ họp thứ nhất là tôi kết thúc nhiệm kỳ Quốc hội 2016-2021 của mình. Tôi sẽ trở lại để làm công việc của một Chuyên viên cao cấp, một nhân viên nhà nước đến tháng 12/2023 sẽ nghỉ hưu”.

Ông Lưu Bình Nhưỡng nhớ lại cảm xúc khi trở thành ĐBQH chuyên trách cách đây 5 năm: “Tôi thật sự rất vui mừng, đó là ước mơ từ khi tôi còn trên ghế phổ thông. Tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hứa với lòng mình phải làm tốt vai trò người đại diện trước nhân dân”.

Trong suốt nhiệm kỳ đại biểu của mình, ông Lưu Bình Nhưỡng đã luôn tận tụy, hoàn thành tốt vai trò của một người đại biểu dân cử với một trách nhiệm cao nhất. Ông nhớ lại những kỷ niệm về quãng thời gian tham gia Quốc hội:

“Trong nhiệm kỳ, tôi đã chất vấn Thủ tướng Chính phủ và các Bộ trưởng về những vấn đề kinh tế xã hội, điều tra, kiểm sát, xét xử, thi hành án; gửi nhiều văn bản đề xuất chính sách, chuyển rất nhiều đơn thư tới Thủ tướng, Phó thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội, Uỷ ban thường vụ Quốc hội…

Trực tiếp theo đuổi quyết liệt, giám sát cá nhân đối với nhiều vụ việc lớn, nghiêm trọng, ví dụ: vụ yêu cầu huỷ 4 dự án thu hồi đất trái pháp luật của Đồng Nai; vụ việc của Công ty IMG tại Cần Đước, Long An; vụ việc UBND tỉnh Phú Yên thu hồi không có căn cứ pháp luật giấy phép đầu tư khai thác khoáng sản của Công ty Duy Tân; vụ việc liên quan đến UBND tỉnh Kiên Giang thu hồi đất của ông Đỗ Văn Thơ, Lê Trí Minh, Giang Lệ Phương… tại Phú Quốc, Kiên Giang; vụ thu hồi 12,38ha đất tại phường Hiệp Thành, Q12 TP.HCM; vụ thu hồi đất dự án Sông Lô, xã Phước Đồng, Nha Trang, Khánh Hoà; vụ việc của Công ty GAMIGAS Thái Bình; vụ phân bón Thuận Phong, Đồng Nai; vụ CPH Tổng công ty Vận tải thuỷ thuộc Bộ GTVT… Quyết liệt đề nghị và đã được Quốc hội ủng hộ và quyết định về việc Chính phủ trả nợ gốc tiền đóng BHXH cho CB-CNVC và NLĐ giai đoạn trước 01/01/1995 với hơn 22.000 tỷ đồng cho Quỹ BHXHVN".

Ngoài ra, ông Lưu Bình Nhưỡng cũng tích cực tham gia hoạt động truyền thông với hằng trăm lần phát biểu trên báo chí, truyền hình, toạ đàm; thường xuyên vận động doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ nhiều tỷ đồng, tham gia hiệu quả các hoạt động từ thiện…

Trong bài đăng, ông Lưu Bình Nhưỡng cũng gửi lời tri ân tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ ngành đã quan tâm xử lý những vấn đề ông đặt ra; cảm ơn các cấp uỷ đảng, chính quyền, bà con nhân dân tỉnh Bến Tre đã tin tưởng tạo điều kiện để ông trở thành ĐBQH, cảm ơn sự đồng hành ủng hộ, giúp sức của gia đình, bạn bè, các doanh nghiệp, nhà báo cùng cũng như cử tri cả nước để ông có thể cống hiến, góp sức vào thành công của Quốc hội nước nhà.

Cựu ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng cũng nhắn gửi: “Với niềm tự hào và nhiều trăn trở của mình, tôi xin chúc các vị ĐBQH một nhiệm kỳ mới với nhiều thành công lớn. Tiếp tục công việc của những vị đại biểu, đại diện của cử tri và nhân dân với lương tâm trong sáng, trách nhiệm cao cả. Nếu làm tốt vai trò đại biểu của mình, chắc chắn quý vị sẽ được cử tri và nhân dân yêu mến, kính trọng”.

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng có nhiều dấu ấn nổi bật trên nghị trường

Ông Lưu Bình Nhưỡng là gương mặt vô cùng quen thuộc, nổi bật ở nghị trường Quốc hội Việt Nam. Ông sinh ngày 4/2/1963, là tiến sĩ luật, tham gia Quốc hội từ khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Ông nổi tiếng là người sẵn sàng chất vấn thẳng thắn, gai góc, không ngại va chạm với lãnh đạo các Bộ, ngành, cơ quan, địa phương, đi thẳng vào các vấn đề nóng của đất nước, được cử tri quan tâm, ủng hộ.

Trong nhiều lần chia sẻ với báo giới trước đó, ông Lưu Bình Nhưỡng khẳng định, bản thân là ĐBQH, ông phải có trách nhiệm lắng nghe ý kiến cử tri và truyền tải những vấn đề được nhiều cử tri quan tâm, những vấn đề bức xúc, thiết thực nhất trong đời sống, xã hội tới nghị trường Quốc hội. “Phản ánh tâm tư và nguyện vọng chính đáng của cử tri một cách khách quan và trung thực là nhiệm vụ cao cả nhất của một người ĐBQH”, ông Lưu Bình Nhưỡng tâm niệm.

Tin mới lên