Tài chính tiêu dùng

Đà Nẵng: Nhân viên ngân hàng làm khống hồ sơ, chiếm đoạt khoản vay của khách hàng

(VNF) - Khi đưa các giấy tờ thủ tục vay cho ông M ký, Mạnh dùng thủ thuật để ông M không đọc kỹ giấy tờ, mục đích để giải ngân vào tài khoản thụ hưởng mà Mạnh muốn.

Đà Nẵng: Nhân viên ngân hàng làm khống hồ sơ, chiếm đoạt khoản vay của khách hàng

Nguyễn Lâm Mạnh tại cơ quan công an.

Cơ quan CSĐT Công an TP. Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Lâm Mạnh - sinh năm 1994, nhân viên tín dụng một chi nhánh ngân hàng tại quận Thanh Khê (Đà Nẵng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, đầu năm 2020, Mạnh cho khách hàng mượn tiền để đáo hạn khoản vay nhưng sau đó, khách hàng không trả tiền. Túng thiếu, Mạnh đành phải vay mượn khắp nơi để bù lại số tiền trên.

Lúc này, Mạnh tiếp xúc với hồ sơ vay của ông V.P.M. Dù biết ông M không đủ điều kiện vay 1,2 tỷ đồng tại ngân hàng nhưng Mạnh vẫn làm khống các giấy tờ chứng minh mục đích vay, giấy tờ chứng minh khả năng trả nợ vay.

Khi đưa các giấy tờ thủ tục vay cho ông M ký, Mạnh dùng thủ thuật để ông M không đọc kỹ giấy tờ, mục đích để giải ngân vào tài khoản thụ hưởng mà Mạnh muốn.

Sau khi được ngân hàng chấp thuận cho vay, Mạnh liền nộp đơn đề nghị giải ngân. Trong mục ủy nhiệm chi, Mạnh không điền thông tin tài khoản thụ hưởng theo ông M yêu cầu mà thay bằng tài khoản tên khác nhằm chiếm đoạt 1,2 tỷ ngân hàng giải ngân.

Sau đó, Mạnh trích 400 triệu đồng trong số tiền vay 1,2 tỷ để chuyển ông Mỹ, cho rằng đây là khoản vay được giải ngân hai lần nhằm qua mắt khách hàng.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.

Tin mới lên