Sắp tăng lương tối thiểu 2025
Bộ Nội vụ sẽ tập trung điều chỉnh lương tối thiểu vùng trong thời gian tới, đặc biệt là phân vùng lương tối thiểu phù hợp với sự thay đổi về địa bàn sau sắp xếp đơn vị hành chính.
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã kiên biên 30.000m2 đất thuộc dự án khu du lịch biển Non Nước (tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, diện tích 3,77ha) để thu hồi tài sản cho nhà nước.
Tại thời điểm khởi tố vụ án, dự án này được xác định có giá trị 1.350 tỷ đồng, trong khi Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") mới nộp 33 tỷ đồng để chuyển đổi mục đích sử dụng đất.
Ngoài ra, cơ quan tố tụng cũng đã kê biên 42 bất động sản, trong đó có 10 tài sản, bất động sản liên quan trực tiếp đến hành vi phạm tội của Vũ trong vụ án được kê biên để thu hồi tài sản và 32 tài sản, bất động sản khác đứng tên Vũ và Nguyễn Thị Thu Hiền (vợ Vũ) được kê biên qua xác minh để đảm bảo thi hành án.
Tuy nhiên, 42 bất động sản này được các cơ quan chức năng định giá mới chỉ hơn 3.500 tỷ đồng.
Cơ quan điều tra cho biết trong số các dự án đất liên quan đến các hành vi sai phạm của Vũ và các bị cáo, phần lớn các dự án này đã được sang tên cho pháp nhân khác. Sau đó pháp nhân mới đã bán các sản phẩm là bất động sản cho người sử dụng.
Có thể kể đến như 29ha đất thuộc dự án khu đô thị mới quốc tế Đa Phước do Công ty TNHH MTV phát triển nhà Đa Phước làm chủ đầu tư, triển khai xây dựng khu nhà liền kề thương mại và chung cư cao tầng kết hợp thương mại - dịch vụ.
Tại đây đã chuyển nhượng 189 lô đất biệt thự cho 189 khách hàng với tổng giá trị giao dịch khoảng 1.280 tỷ đồng.
Còn tại dự án khu nhà ở Phú Gia Compound, Công ty Hùng Vạn Phúc đã ký hợp đồng huy động góp vốn với 115 cá nhân tham gia góp vốn vào 123 căn nhà phố với tổng số tiền hơn 861 tỷ đồng, trong đó số tiền khách hàng đã thực góp là hơn 489 tỷ đồng.
Ngoài hai dự án trên, còn một số dự án như: dự án khu dân cư An Cư 2 và 3 có diện tích 13.088m2. Sau khi dự án này được cấp giấy chứng quyền sử dụng đất, Vũ đã bán toàn bộ 22 lô đất cho các cá nhân với giá trị thể hiện trên hợp đồng là 252 tỷ đồng. Dự án này, được cơ quan tố tụng định giá là 2.991 tỷ đồng, gây thiệt hại cho Nhà nước 2.873 tỷ đồng.
Hay khu đất tại Nại Hiên Đông và phường Thọ Quang (Sơn Trà), Vũ đã được giao đất sau đó xin tách thành 527 thửa, trong đó có 495 thửa đất ở, 32 thửa đất thương mại dịch vụ với tổng diện tích 29.167m2. Sau khi có giấy chuyển nhượng, Vũ đã bán 525 lô đất cho cá nhân với giá 416 tỷ đồng. Vũ chỉ còn giữ 2 lô tên mình với diện tích 174m2 và 210m2.
Ngoài bán cho các cá nhân không liên quan đến Vũ, khi vụ án xảy ra, nhiều công sản, nhà đất đứng tên vợ chồng Vũ đã được chuyển nhượng cho em và chị ruột của Vũ. Trong đó em gái Vũ là Phan Anh Hạnh Trinh đứng tên nhà đất ở 20 Bạch Đằng (giá trị hiện tại là 280 tỷ đồng) và nhà đất 34 Hoàng Văn Thụ với giá hiện tại là 130 tỷ đồng.
Chị gái ruột Vũ là Phan Thị Anh Đài cũng nhận chuyển nhượng từ Vũ nhiều bất động sản trong khoảng năm 2017. Cụ thể như: nhà đất 100 Bạch Đằng (86m2) giá hiện tại là 26 tỷ; nhà đất 37 Pasteur (962m2) giá trị hiện tại 127 tỷ đồng; nhà đất 39 Pasteur giá trị hiện tại 87 tỷ đồng.
Hiện tại, các công sản được sang nhượng cho người thân Vũ đều được kê biên vì các cơ quan tố tụng cho rằng việc chuyển nhượng này có dấu hiệu của việc tẩu tán tài sản.
Bộ Nội vụ sẽ tập trung điều chỉnh lương tối thiểu vùng trong thời gian tới, đặc biệt là phân vùng lương tối thiểu phù hợp với sự thay đổi về địa bàn sau sắp xếp đơn vị hành chính.
(VNF) - Giày Hồng Bảo góp mặt trong danh sách các đơn vị chậm đóng bảo hiểm trên địa bàn TP. Hà Nội với 2 tháng chậm đóng, số tiền gần 7,5 tỷ đồng.
(VNF) - Dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột nỗ lực về đích dù gặp khó. Nhà thầu CC1 cam kết đẩy nhanh tiến độ sau khi tháo gỡ vướng mắc về quy hoạch bãi thải.
(VNF) - Đầu tháng 3/2024, Tổng công ty Xây dựng số 1 - CTCP (UPCoM: CC1) cùng liên danh CTCP Xây dựng Coteccons (HoSE: CTD) và CTCP FECON (HoSE: FCN) đã khởi công “Gói thầu 11.5: Thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị và lập thiết kế bản vẽ thi công công trình nhà để xe - Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành – Giai đoạn 1”.
(VNF) - Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình yêu cầu các bộ, ngành chức năng và các địa phương tập trung giải quyết dứt điểm những vướng mắc của 4 dự án cao tốc, tinh thần là vướng ở đâu thì phải kịp thời giải quyết, tháo gỡ ở đó.
(VNF) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu hoàn thành thông tuyến các dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh và Hữu Nghị - Chi Lăng trong năm 2025.
(VNF) - Nhân chuyến thăm chính thức Singapore của Tổng Bí thư Tô Lâm từ ngày 11-13/3/2025, hai nước đã quyết định nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện, với trọng tâm là tăng cường hợp tác kinh tế, thúc đẩy phát triển bền vững và kết nối kỹ thuật số.
(VNF) - Ban Chỉ đạo do Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình làm Trưởng Ban; Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà làm Phó Ban Thường trực; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn làm Phó Ban.
(VNF) - Ngày 12/3, Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP. HCM đã thu thập được hơn 34.000 đơn cung cấp thông tin từ các trái chủ là bị hại trong vụ án do bà Trương Mỹ Lan (cựu Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng các đồng phạm thực hiện (giai đoạn 2).
(VNF) - Khảo sát của Aitomatic cho thấy, Việt Nam là một trong những quốc gia có mức độ lạc quan cao về AI. Người Việt ít lo lắng về việc bị AI thay thế hay cướp mất công việc, mà tin rằng công nghệ này sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
(VNF) - Ngân hàng Thế giới dự đoán tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam dự kiến sẽ tăng 6,8% vào năm 2025, đồng thời lưu ý rằng triển vọng không chắc chắn của thương mại toàn cầu là một rủi ro đối với nền kinh tế dựa vào xuất khẩu.
(VNF) - Do triển khai hệ thống công nghệ thông tin theo mô hình cơ cấu tổ chức mới, Cục Hải quan cho biết, sẽ tạm dừng tiếp nhận khai hải quan từ 23h ngày 14/3 đến 5h ngày 15/3
(VNF) - Chính phủ dự kiến trình cấp có thẩm quyền phương án sau khi sắp xếp sẽ giảm khoảng 50% số đơn vị hành chính cấp tỉnh.
(VNF) - T - Tech Việt Nam của ông Nguyễn Đình Trọng bị truy thu, phạt sau thanh tra 6,8 tỷ. Thêm nữa, có sự sai khác về doanh thu tại hồ sơ năng lực và hồ sơ thuế.
(VNF) - Sáng 11/3, UBND thành phố Hải Phòng Lễ khởi công Dự án Đầu tư xây dựng đường vành đai 2 đoạn tuyến Tân Vũ – Hưng Đạo – đường Bùi Viện.
(VNF) - UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có buổi làm việc với đại diện Công ty TNHH CT Strategies về việc xúc tiến phát triển khu thương mại tự do tại tỉnh Thanh Hóa.
(VNF) - Thủ tướng giao Bộ Công an chủ trì rà soát, tổng hợp các chính sách ưu đãi về thị thực của Việt Nam, bao gồm cơ chế mua thẻ cư trú.
(VNF) - Chủ tịch Quốc hội cho biết tới đây, cấp xã sẽ sáp nhập 60 - 70% trong số hơn 10.000 xã của cả nước, Quốc hội sẽ quyết định việc này trên cơ sở trình của Chính phủ.
(VNF) - Từ tình hình thực tế trong và ngoài nước còn nhiều khó khăn, Chính phủ đề nghị giảm 30% tiền thuê đất nhằm có thêm nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp, người dân ứng phó với thách thức.
(VNF) - Siberian Health Quốc tế đề nghị giải tỏa số tiền ký quỹ với lý do giấy chứng nhận đăng ký bán hàng đa cấp đã bị thu hồi.
(VNF) - Để phục vụ việc sắp xếp tổ chức bộ máy, Bộ Chính trị yêu cầu tạm dừng tuyển dụng, bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử đảm nhiệm chức danh lãnh đạo quản lý các cơ quan, đơn vị.
(VNF) - Trịnh Văn Thái (39 tuổi, quê ở tỉnh Thanh Hóa) bị Công an TP. Đà Nẵng truy nã đặc biệt vì liên quan đến đường dây chiếm đoạt tài sản do TikToker Mr Pips - Phó Đức Nam cùng đồng bọn thực hiện.
(VNF) - Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố 6 cựu lãnh đạo Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood II) liên quan đến sai phạm trong quá trình chuyển nhượng khu đất số 132 Bến Vân Đồn (TP. HCM) trái quy định, gây thiệt hại hơn 113,7 tỷ đồng cho Nhà nước.
(VNF) - Xăng dầu là mặt hàng thiết yếu, nhưng vẫn chịu thuế tiêu thụ đặc biệt như một mặt hàng xa xỉ. Nhiều ý kiến đề xuất cần xem xét lại chính sách này.
(VNF) - Để doanh nghiệp tư nhân có thể phát huy mạnh mẽ vai trò, sứ mệnh đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, đạt được mục tiêu tăng trưởng đề ra trong năm nay và cả những năm tiếp theo, một trong những định hướng và giải pháp được đề xuất nhiều nhất hiện nay là xây dựng cơ chế, chính sách hình thành, phát triển doanh nghiệp dân tộc, quy mô lớn để dẫn dắt, tạo ra chuỗi cung ứng nội địa mạnh mẽ.
Bộ Nội vụ sẽ tập trung điều chỉnh lương tối thiểu vùng trong thời gian tới, đặc biệt là phân vùng lương tối thiểu phù hợp với sự thay đổi về địa bàn sau sắp xếp đơn vị hành chính.
(VNF) - Dự án xây dựng Cầu Phong Châu mới là công trình theo lệnh xây dựng khẩn cấp, có tổng mức đầu tư 635,3 tỷ đồng. Sau hơn 2 tháng khởi công, nhà thầu thi công đang đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành trước kế hoạch.