Đại Dũng Nghi Sơn phá kênh thủy lợi, lãnh đạo Thanh Hoá ra chỉ đạo ‘nóng’
(VNF) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có chỉ đạo làm rõ về việc Công ty cổ phần Cơ khí chế tạo Đại Dũng Nghi Sơn phá kênh thủy lợi Quế Sơn khi thi công dự án Nhà máy cơ khí công nghệ cao Nghi Sơn, có tổng vốn đầu tư gần 500 tỷ đồng.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang đã có ý chỉ đạo liên quan đến Công ty cổ phần Cơ khí chế tạo Đại Dũng Nghi Sơn phá kênh thủy lợi khi thi công nhà máy máy cơ khí công nghệ cao Nghi Sơn.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp Sở KH&ĐT, Sở Xây dựng, UBND thị xã Nghi Sơn, Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp, Công ty TNHH MTV Sông Chu, Công ty Đại Dũng Nghi Sơn và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra.
Đồng thời, yêu cầu các đơn vị liên quan chủ động có biện pháp xử lý, khắc phục, đảm bảo an toàn công trình và phục vụ sản xuất theo quy định, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh những nội dung vượt thẩm quyền trước ngày 22/6.
Liên quan tới vụ việc này, mặc dù bị cơ quan chức năng đề nghị dừng thi công công trình để khắc phục hậu quả phá kênh dẫn nước nhưng Công ty Đại Dũng Nghi Sơn vẫn tiếp tục thi công, ảnh hưởng đến việc tưới thực tế cho 14ha đất sản xuất nông nghiệp của UBND phường Mai Lâm, gây bức xúc dư luận.
Trước sự việc trên, Chi nhánh cấp nước Nghi Sơn đã có văn bản đề nghị Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa, UBND thị xã Nghi Sơn kiểm tra thực tế hiện trường và yêu cầu Công ty Đại Dũng Nghi Sơn dừng ngay việc phá hoại tài sản, kết cấu công trình thủy lợi kênh Quế Sơn mà Nhà nước đã giao cho Công ty TNHH MTV Sông Chu quản lý.
Ngày 25/5, Sở NN&PTNT Thanh Hóa có văn bản gửi các đơn vị liên quan. Theo đó, xác định trong quá trình thi công công ty đã tự ý đào phá 107,6m kênh chính (từ K1+013 đến K1+120,6) hồ chứa nước Quế Sơn (diện tích phục vụ tưới thực tế 14ha). Theo Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thanh Hoá, đây là hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động thuỷ lợi theo quy định của Luật Thuỷ lợi.
Sở NN&PTNT cũng đề nghị Ban Quản lý KKT Nghi Sơn và các KCN chỉ đạo Cty cổ phần cơ khí chế tạo Đại Dũng Nghi Sơn và các đơn vị liên quan tạm dừng thi công các hoạt động liên quan đến kênh chính hồ Quế Sơn.
Công ty Đại Dũng Nghi Sơn được thành lập vào tháng 4/2023, với quy mô vốn điều lệ ban đầu ở mức 30 tỷ đồng.
Trong đó, CTCP Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng (Đại Dũng Corp) góp 85% vốn điều lệ. Cập nhật tới ngày 16/5/2023, quy mô vốn điều lệ của Đại Dũng Nghi Sơn được tăng lên mức 106,8 tỷ đồng.
Đại Dũng Corp là thành viên trong “hệ sinh thái” của vợ chồng doanh nhân Nguyễn Thị Hồng Liên – Trịnh Tiến Dũng. Doanh nghiệp này được biết đến là nhà thầu cung ứng cấu kiện thép xây dựng sân vận động Lusail và Ras Abu Aboud phục vụ World Cup 2022.
Dự án Nhà máy cơ khí công nghệ cao Nghi Sơn có vị trí khu đất được thực hiện tại lô CN-5, phân khu công nghiệp số 1, Khu kinh tế Nghi Sơn (tại phường Mai Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá). Dự án có quy mô sử dụng đất khoảng 10,2ha; công suất thiết kế 50.000 tấn sản phẩm/năm; tổng mức đầu tư 501,689 tỷ đồng.
Dự kiến các sản phẩm của dự án được phục vụ cho các nhà máy công nghiệp nặng - nhiệt điện - hóa dầu, nhà cao tầng, nhà thép tiền chế; cơ sở hạ tầng công cộng; cấu kiện khác. trong đó, khoảng từ 70-80% sản phẩm sẽ được Công ty xuất khẩu đi nước ngoài tiêu thụ thông qua cảng biển Nghi Sơn; còn lại khoảng 20-30% sẽ tiêu thụ tại thị trường trong nước.
Chủ tịch Công ty Đại Dũng nói gì về việc trúng thầu làm sân vận động World Cup 2022?
Đại Dũng tham gia làm sân vận động Lusail phục vụ World Cup 2022
Khi EVN lành mạnh tài chính, DN phát điện toàn thị trường hưởng lợi
(VNF) - EVN ghi nhận lợi nhuận sau thuế hợp nhất gần 52.000 tỷ đồng trong năm 2025. Kết quả này không chỉ giúp EVN xóa sạch lỗ lũy kế mà còn được kỳ vọng cải thiện dòng tiền cho các doanh nghiệp phát điện như PV Power và REE.
'Môi trường kinh doanh tiềm ẩn nhiều áp lực, không ít DN thu hẹp hoặc đóng cửa'
(VNF) - Ông Đậu Anh Tuấn, Phó Tổng thư ký, Trưởng ban Pháp chế VCCI cho biết, năm 2025 ghi nhận 297.500 doanh nghiệp gia nhập thị trường nhưng đồng thời có tới 227.200 doanh nghiệp rút lui. Con số này cho thấy môi trường kinh doanh vẫn tiềm ẩn nhiều áp lực, khiến không ít doanh nghiệp phải thu hẹp hoạt động hoặc đóng cửa.
Đại gia bất động sản đổ tiền làm công nghệ
Không còn chỉ xây nhà và phát triển dự án, nhiều doanh nghiệp bất động sản đang đặt cược vào công nghệ như một động lực tăng trưởng mới.
EVN lên tiếng về lợi nhuận tăng mạnh và khoản tiền gửi ngân hàng hơn 152.000 tỷ đồng
(VNF) - Sau khi báo cáo tài chính năm 2025 được công bố, nhiều thông tin liên quan đến kết quả kinh doanh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đặc biệt là khoản lợi nhuận tăng đột biến cùng lượng tiền gửi ngân hàng quy mô lớn, đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Trước những nội dung này, EVN đã có văn bản giải thích thêm về số liệu tài chính của doanh nghiệp.
Bị ‘khóa cửa’ chào giá trực tuyến, dược phẩm Sapharco đang làm ăn ra sao?
(VNF) - Là doanh nghiệp lớn của ngành dược TP. Hồ Chí Minh với doanh thu mỗi năm lên tới hàng nghìn tỷ đồng, nhưng Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn (Sapharco) đang đối diện giai đoạn nhiều thách thức khi vừa bị xử lý vi phạm đấu thầu, vừa ghi nhận lợi nhuận lao dốc, dòng tiền suy giảm và hàng trăm tỷ đồng công nợ chưa được kiểm toán xác nhận.
EVN hết lỗ lũy kế, gửi ngân hàng 132.000 tỷ đồng
(VNF) - Sau nhiều năm chìm trong thua lỗ do chi phí đầu vào tăng cao, EVN vừa báo lãi lớn trong năm 2025, xóa sạch lỗ lũy kế và có hơn 150.000 tỷ đồng gửi ngân hàng.
Dầu khí Hải Linh Hải Phòng cùng nhiều doanh nghiệp xăng dầu bị nêu tên nợ thuế
(VNF) - Thuế TP. Hải Phòng công khai danh sách gần 6.800 người nộp thuế còn nợ hơn 3.917 tỷ đồng, trong đó có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xăng dầu.
DN của Hoa hậu doanh nhân bị ngân hàng rao bán khoản nợ xấu 90 tỷ đồng
Khoản nợ hơn 90 tỷ đồng của công ty do bà Lý Thị Minh Nguyệt làm chủ vừa bị Agribank đem ra đấu giá. Tài sản thế chấp là hai lô đất có giá trị cao tại TPHCM.
THACO Agri muốn xây dựng thương hiệu sâm Ngọc Linh xuất xứ Đà Nẵng
(VNF) - Công ty cổ phần Nông nghiệp Trường Hải (THACO Agri) đề xuất làm nhà đầu tư dự án Trồng sâm Ngọc Linh và dược liệu tập trung quy mô lớn, nhằm xây dựng thương hiệu sâm Ngọc Linh xuất xứ Đà Nẵng.
Sau chuỗi tăng trần, Lương thực AAN tiếp tục tung kế hoạch phát hành gần 27 triệu cổ phiếu
(VNF) - Lương thực AAN dự kiến phát hành hơn 26,7 triệu cổ phiếu để trả cổ tức và tăng vốn từ nguồn vốn chủ sở hữu. Nếu hoàn tất, doanh nghiệp mới niêm yết trên HoSE sẽ nâng tổng số cổ phiếu lưu hành lên gần 92 triệu đơn vị.
Y&B bị xử phạt, tìm hiểu hoạt động của ông chủ mỹ phẩm Cocoon
(VNF) - Y&B, doanh nghiệp đứng sau thương hiệu mỹ phẩm thuần chay Cocoon, vừa bị xử phạt 50 triệu đồng vì vi phạm quy định bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Động thái này thu hút sự quan tâm khi Cocoon đang là một trong những thương hiệu mỹ phẩm nội địa tăng trưởng nhanh trên thị trường làm đẹp và thương mại điện tử.
Từ triết lý làm bất động sản khác biệt cho đến 'cú đúp' giải thưởng Quốc gia của T&T Group
(VNF) - Việc giành cú đúp giải thưởng tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II không chỉ là sự ghi nhận của giới chuyên môn và thị trường dành cho các sản phẩm bất động sản mang thương hiệu T&T Group, mà còn phản ánh một cách tiếp cận nhất quán trong hành trình hơn hai thập kỷ làm bất động sản của Bầu Hiển: “Chuẩn bị kỹ - Thực hiện nhanh”, kiến tạo những không gian sống gắn với sự phát triển dài hạn của địa phương.
Tiktok đang đầu tư mảng tài chính số, quan tâm đến Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam
(VNF) - Đại diện Tiktok Việt Nam cho biết đơn vị này đang nghiên cứu phương án thành lập pháp nhân trong nước đối với một số lĩnh vực hoạt động, trong đó có thương mại điện tử.
Bị phạt 290 triệu đồng, Xiaomi Việt Nam đang hoạt động ra sao?
(VNF) - Sau khi bị Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia xử phạt 290 triệu đồng vì vi phạm quy định bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, hoạt động của Xiaomi Việt Nam tiếp tục thu hút sự chú ý. Phía sau pháp nhân địa phương này là một tập đoàn công nghệ toàn cầu ghi nhận doanh thu hơn 457 tỷ nhân dân tệ, đồng thời duy trì hiện diện đáng kể tại thị trường smartphone Việt Nam.
Haxaco Kim Giang bị phạt và truy thu thuế gần 400 triệu đồng
(VNF) - Haxaco chi nhánh Kim Giang có tổng số tiền thuế bị truy thu, tiền phạt và tiền chậm nộp là gần 400 triệu đồng.
Câu chuyện 30 năm phát triển của ROX Group
(VNF) - "Sau tất cả những công trình vĩ đại, sau những hào quang của thành công, bình minh đẹp nhất là mỗi con người chúng ta". Đằng sau thông điệp được nhà sáng lập gửi gắm trong ROX30 Concert - Vươn mình rực rỡ là cách ROX lựa chọn kể về tương lai, bằng những con người đã tạo nên hành trình ấy và sẽ tiếp tục mang khát vọng Việt Nam đi xa hơn trên những chặng đường phía trước.
BIM Land lọt Top 10 doanh nghiệp bất động sản hàng đầu Việt Nam
(VNF) - BIM Land vừa được ghi nhận tại ba hạng mục quan trọng của Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II, gồm Top 10 Doanh nghiệp Bất động sản hàng đầu Việt Nam, Top 10 Đô thị du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí tốt nhất Việt Nam và Top 10 Dự án nhà ở thương mại tiềm năng nhất Việt Nam.
Công ty Thuỵ Điển muốn xây nhà máy tái chế 750 triệu USD tại Việt Nam
(VNF) - Công ty khởi nghiệp Syre, được H&M hậu thuẫn, cho biết nhà máy tái chế polyester trị giá 750 triệu USD mà họ dự kiến xây dựng tại Việt Nam sẽ chính thức khởi công vào năm 2027.
Meey Global nộp dự thảo hồ sơ lên SEC, hướng tới thị trường chứng khoán Mỹ
(VNF) - Meey Global Corp (“Meey Global”) vừa công bố đã nộp dự thảo hồ sơ đăng ký theo hình thức bảo mật lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).
Thêm 142.600 DN gia nhập thị trường nhưng số rời đi vẫn chưa dừng tăng
(VNF) - Trong 5 tháng đầu năm 2026, cả nước có hơn 142.600 doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động, tăng 27,6% so với cùng kỳ năm trước, cho thấy niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp đối với triển vọng kinh tế đang được cải thiện.
T&T Homes lập 'cú đúp' tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II
(VNF) - Tối 2/6, Lễ trao Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II đã chính thức diễn ra tại Hà Nội. Tại chương trình, T&T Homes đã lập “cú đúp” giải thưởng quan trọng.
Bứt phá từ nền tảng sản xuất: PVFCCo lập 'cú đúp' tại VIETNAM I4 Impact Awards 2026
(VNF) - Tại Lễ Biểu dương Thành tựu Tác động vì Việt Nam Số 2026, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP (PVFCCo - Phú Mỹ) đã xuất sắc được vinh danh tại hai hạng mục cốt lõi: Công nghiệp thông minh và Dịch vụ số xuất sắc.
Top 10 Công ty đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2026: 7/10 thuộc các ngân hàng
(VNF) - Vietnam Report chính thức công bố Bảng xếp hạng VIX50 – Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2026, đáng chú ý có đến 7 ngân hàng trong Top 10.
Vinafood 1 lãi hơn 474 tỷ đồng, có hơn 5.100 tỷ đồng đầu tư ngắn hạn
(VNF) - Tổng Công ty Lương thực Miền Bắc (Vinafood 1) ghi nhận lợi nhuận sau thuế năm 2025 tăng hơn 54%, trong khi dòng tiền thuần tăng hơn 3 lần so với năm trước.
Vietlott sau 10 năm kinh doanh: Doanh thu 58.000 tỷ, trả thưởng 31.000 tỷ
(VNF) - Vietlott đã ghi nhận có hơn 190 triệu lượt trúng thưởng và trả thưởng gần 31.000 tỷ đồng đến người chơi trên toàn quốc sau 10 năm kinh doanh.
Khi EVN lành mạnh tài chính, DN phát điện toàn thị trường hưởng lợi
(VNF) - EVN ghi nhận lợi nhuận sau thuế hợp nhất gần 52.000 tỷ đồng trong năm 2025. Kết quả này không chỉ giúp EVN xóa sạch lỗ lũy kế mà còn được kỳ vọng cải thiện dòng tiền cho các doanh nghiệp phát điện như PV Power và REE.
Cách làm du lịch độc đáo của Quảng Ninh: Hồi sinh từ những điều tưởng như đã mất
(VNF) - Vô tình gặp chúng tôi trên bãi biển cát trắng Bãi Cháy, bà Anna Williams, du khách đến từ Mỹ, hồ hởi: “Chúng tôi đã đi qua nhiều cảng biển trên thế giới, nhưng hiếm nơi nào tạo được cảm xúc mạnh mẽ ngay từ giây phút đầu tiên như ở đây. Âm nhạc, không gian và sự thân thiện khiến Hạ Long để lại ấn tượng rất đặc biệt. Tôi khá ấn tượng với những chuyến thuyền mang dáng dấp cổ căng đôi buồm đỏ, nó tạo những cảm xúc khá mạnh, đưa chúng tôi váo một không gian yên bình, lãng mạn.





























































