Đại gia Hà Nội bỏ 150 tỷ thuê đảo hồ Xuân Hương - Đà Lạt bất ngờ bỏ cọc
Tiểu An -
23/11/2023 15:42 (GMT+7)
(VNF) - Do không được chấp thuận việc đổi tên nhà hàng, đại gia đến từ Hà Nội trúng đấu giá thuê đảo ở hồ Xuân Hương hơn 15 tỷ đồng/năm xin rút lui, bỏ 600 triệu đồng đặt cọc.
Nhà hàng Thuỷ Tạ
Ngày 23/11, UBND TP. Đà Lạt cho biết ông Đoàn Hải Hà, trú tại phường Cổ Nhuế 2 (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã nộp đơn xin không đầu tư nhà hàng Thủy Tạ (TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng). Nhà đầu tư này chấp thuận bỏ cọc hơn 600 triệu đồng đã nộp khi tham gia đấu giá.
Trước đó, ông Đoàn Hải Hà đã trúng đấu giá thuê Nhà hàng Thủy Tạ và được UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt kết quả đấu giá là 15,1 tỷ đồng/năm. Tuy nhiên, trong quá trình hoàn thiện thủ tục để ký hợp đồng thuê nhà hàng và quyền sử dụng đất, ông Hà đã xin đổi tên nhà hàng và không được chấp thuận.
Bởi vậy, nhà đầu tư đến từ TP. Hà Nội đã xin không tiếp tục tham gia đầu tư, chấp nhận bỏ cọc.
Được mệnh danh là 'khu đất vàng' tại TP. Đà Lạt, nhà hàng Thủy Tạ là một trong hai đảo nổi (cùng với đảo Bích Câu) nằm trong danh thắng quốc gia hồ Xuân Hương. Tổng diện tích đảo nổi này 3.876m2. Trong đó, công trình có mái che 383m2, bồn hoa 893m2 và 2.600m2 là khuôn viên, sân bãi.
Ngày 30/10, ông Đoàn Hải Hà đã trúng đấu giá cao gấp 5 lần so với giá khởi điểm. Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, qua 63 bước đấu giá, số tiền tăng hơn 12,1 tỷ đồng.
Theo quy định, nhà đầu tư này phải trả toàn bộ số tiền thuê một lần cho 10 năm kinh doanh (hơn 151 tỷ đồng) trước ngày 24/11. Nếu nộp không đúng thời hạn sẽ được ân hạn thêm 90 ngày nhưng sẽ bị tính lãi theo quy định đấu giá.
Thêm vào đó, khu đất này chỉ sử dụng thương mại, dịch vụ kinh doanh nhà hàng ăn uống nên người thuê phải giữ nguyên hiện trạng, không được xen cấy thêm công trình.
(VNF) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành hàng loạt quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy tổng cộng 45 sản phẩm mỹ phẩm đang lưu thông trên thị trường do vi phạm quy định về hồ sơ pháp lý và quản lý chất lượng sản phẩm.
(VNF) - Trong bối cảnh nhu cầu năng lượng trong nước tăng cao và thị trường thế giới tiếp tục biến động khó lường, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã tiếp nhận gần 120.000 tấn LNG và LPG, đồng thời chủ động thu xếp hàng trăm nghìn tấn nhiên liệu cho các tháng tiếp theo.
(VNF) - Đó là nhận định của chuyên gia năng lượng Phan Xuân Dương về tính khả thi của mục tiêu công suất điện tái tạo theo Quy hoạch điện VIII đến năm 2030.
(VNF) - Khi những đô thị lớn ngày càng dày đặc bê tông và nhịp sống tăng tốc không ngừng, các gia đình trẻ thành đạt càng muốn tìm kiếm một không gian đủ xanh để hít thở, đủ thư thái để tái tạo năng lượng và đủ gần gũi để cả gia đình tận hưởng cuộc sống. Quỹ căn hoàn thiện nội thất Tropicana Village Resort tại Đảo Ngọc (Vinhomes Hải Vân Bay, Đà Nẵng) xuất hiện như lời hồi đáp hoàn hảo mang đến “liệu trình phục hồi năng lượng tinh khôi” bên vịnh Nam Chơn.
(VNF) - Bộ Công Thương đang xây dựng cơ chế cho phép các hệ thống điện mặt trời mái nhà bán tối đa 50% sản lượng điện dư lên lưới điện quốc gia. Đáng chú ý, nếu lưới điện khu vực còn khả năng tiếp nhận và không quá tải, doanh nghiệp có thể được bán tới 100% lượng điện dư thừa phát ra từ hệ thống.
(VNF) - Bộ Xây dựng vừa chấp thuận phương án thu phí đối với 13 đoạn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 do Nhà nước đầu tư, với mức phí dao động từ 900 - 1.300 đồng/km tùy từng tuyến.
(VNF) - Giá vàng vừa trải qua tuần biến động mạnh. Có dự báo giá vàng quốc tế sẽ lên 6.000 USD/ounce nhưng nhiều người cũng cho rằng giá vàng có thể xuống 3.500 USD/ounce.
(VNF) - Thị trường bạc vừa trải qua một tuần giao dịch nhiều biến động. Trong khi giá bạc thế giới duy trì đà phục hồi và đứng vững trên vùng giá cao, thị trường trong nước lại chứng kiến nhịp điều chỉnh mạnh trước khi dần ổn định và hồi phục vào những phiên cuối tuần.
(VNF) - Trong bối cảnh giá vàng biến động mạnh, chênh lệch lớn, chuyên gia khuyến nghị người dân cần cẩn trọng khi mua - bán vàng, đặc biệt là các quyết định đầu tư ngắn hạn nhằm “lướt sóng”.
(VNF) - SLV – quỹ ETF bạc lớn nhất thế giới đã bán ròng gần 58 tấn bạc trong ba phiên gần nhất, phản ánh tâm lý thận trọng của dòng tiền tổ chức. Trong khi giá bạc đang kiểm định ngưỡng hỗ trợ quan trọng 60 USD/ounce, triển vọng dài hạn của kim loại này vẫn được hỗ trợ bởi nhu cầu công nghiệp gia tăng.
(VNF) - Tính đến hết tháng 4/2026, đã có 312 vụ việc điều tra do 27 thị trường khởi xướng đối với hàng xuất khẩu Việt Nam, trong đó riêng 4 tháng đầu năm phát sinh thêm 12 vụ mới.
(VNF) - Giá vàng miếng và vàng nhẫn tiếp tục được các thương hiệu lớn điều chỉnh tăng mạnh ở cả hai chiều mua vào - bán ra, chính thức vượt 145 triệu/lượng.
(VNF) - Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 31 quy định về truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm, hàng hóa thuộc phạm vi quản lý của Bộ. Theo đó, từ ngày 1/7/2026, các mặt hàng có mức độ rủi ro cao sẽ phải thực hiện truy xuất nguồn gốc trước khi đưa ra thị trường.
(VNF) - Trong bối cảnh thị trường cho vay thay thế tại Việt Nam được dự báo duy trì tăng trưởng cao đến năm 2030, F88 được ghi nhận có những lợi thế nhất định về mô hình O2O và năng lực kiểm soát nợ xấu.
(VNF) - Tổng kinh phí khoảng 1.045 tỷ đồng sẽ được sử dụng để hỗ trợ trực tiếp cho hộ nghèo chuyển đổi xe máy sang phương tiện xanh (xe điện) trong giai đoạn 2026-2030.
(VNF) - Với hơn 2 tỷ người tiêu dùng tại hơn 110 quốc gia và vùng lãnh thổ, Halal đang trở thành một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Tuy nhiên, để tham gia sâu vào chuỗi cung ứng Halal toàn cầu, doanh nghiệp Việt Nam không chỉ cần chứng nhận mà còn phải đầu tư dài hạn vào nguyên liệu, quy trình sản xuất, quản trị và chiến lược tiếp cận thị trường.
(VNF) - Ngày 10/06/2026, Công ty Cổ phần Công nghệ DGX, Công ty Cổ phần Tái bảo hiểm Alpha và Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện PTI đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm triển khai các giải pháp bảo hiểm trên nền tảng tài chính số Amio, góp phần nâng cao trải nghiệm người dùng và mở rộng khả năng tiếp cận các sản phẩm tài chính – bảo hiểm một cách thuận tiện, minh bạch.
(VNF) - Tháng 6/2026, Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) chính thức công bố ra mắt tổ hợp căn hộ thương mại dịch vụ The Fest tại “đảo lễ hội giải trí” Festival Island thuộc đại đô thị Charmora City (Nam Nha Trang).
(VNF) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành hàng loạt quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy tổng cộng 45 sản phẩm mỹ phẩm đang lưu thông trên thị trường do vi phạm quy định về hồ sơ pháp lý và quản lý chất lượng sản phẩm.