Ông chủ quê Thái Bình đứng sau hệ thống thời trang 5S Fashion là ai?
(VNF) - Từ một cửa hàng nhỏ tại TP. Thái Bình, chỉ sau 4 năm, 5S Fashion trở thành thương hiệu thời trang phủ khắp các tỉnh thành với hệ thống cửa hàng lên tới hàng trăm showroom.
Thương hiệu thời trang 5S Fashion được ra mắt vào năm 2019. Quá trình phát triển của thương hiệu này sau đó diễn ra "thần tốc" với các dấu mốc về số cửa hàng khai trương trên khắp cả nước.
Theo đó, từ 12 showroom đầu tiên khai trương và hoạt động vào năm 2019, thương hiệu 5S Fashion đã mở rộng hệ thống lên con số 20 showroom vào năm 2020.

Đến năm 2021, nhãn hiệu này tiếp tục mở rộng hệ thống lên con số 26 showroom, phủ sóng khắp 12 tỉnh thành trên toàn quốc. Rồi sau đó nâng tổng số cửa hàng lên con số 70 vào năm 2022.
Đến năm 2023, tổng cửa hàng của 5S Fashion chạm đến con số 120 showroom. Và đến năm 2024 đã cán mốc 130+ showroom trải dài khắp cả nước.
'Hệ sinh thái' của ông chủ 5S Fashion Nguyễn Quang Huy
Theo tìm hiểu, Công ty cổ phần 5S Fashion được thành lập vào tháng 11/2022, trụ sở hiện đóng tại số nhà 79A phố Lê Lợi, phường Đề Thám, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Ngành nghề kinh doanh chính là "bán lẻ hàng may mặc, giày dép, hàng da và giả da trong các cửa hàng chuyên doanh".
Công ty cổ phần 5S Fashion đăng ký số vốn điều lệ là 35 tỷ đồng. Cổ đông sáng lập bao gồm: Công ty cổ phần Tập đoàn 5S Fashion góp 31,5 tỷ đồng, tương đương 90% cổ phần; Nguyễn Huy Hoàng góp 1,75 tỷ đồng, tương đương 5% cổ phần; Nguyễn Quang Huy góp 1,75 tỷ đồng, tương đương 5% cổ phần còn lại.
Hiện ông Nguyễn Huy Hoàng (sinh năm 1992, trú tại thông Quang Lang Đông, xã Thuỵ Hải, huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình) là tổng giám đốc, kiêm người đại diện pháp luật của Công ty cổ phần 5S Fashion. Tổng số lao động theo đăng ký của doanh nghiệp là 50 người.
Công ty cổ phần Tập đoàn 5S Fashion với vai trò là cổ đông chính của Công ty cổ phần 5S Fashion cũng được thành lập vào tháng 11/2022 và có cùng trụ sở với doanh nghiệp này.
Vốn điều lệ đăng ký của Công ty cổ phần Tập đoàn 5S Fashion cũng là 35 tỷ đồng. Cổ đông bao gồm 4 người. Trong đó, Phạm Thị Thu và Nguyễn Diệu Linh mỗi người góp góp 1,75 tỷ đồng, tương đương 5% cổ phần/người; Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Quang Huy mỗi người góp 15,75 tỷ đồng, chia nhau 90% cổ phần còn lại.

Tại Công ty cổ phần Tập đoàn 5S Fashion, ông Nguyễn Quang Huy (sinh năm 1986, trú tại thông Quang Lang Đông, xã Thuỵ Hải, huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình) là giám đốc và là người đại diện pháp luật của doanh nghiệp.
Cũng trong tháng 11/2022, Nguyễn Quang Huy và Nguyễn Huy Hoàng cũng góp vốn thành lập Công ty cổ phần đầu tư và phát triển SADO và cũng đặt trụ sở tại số nhà 79A phố Lê Lợi, phường Đề Thám, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
Công ty cổ phần đầu tư và phát triển SADO có vốn điều lệ đăng ký là 1 tỷ đồng. Trong đó, Công ty cổ phần Tập đoàn 5S Fashion góp 900 triệu đồng, nắm giữ 90% cổ phần; Nguyễn Quang Huy và Nguyễn Huy Hoàng mỗi người góp 50 triệu đồng và chia nhau 10% cổ phần còn lại.
Tại Công ty cổ phần đầu tư và phát triển SADO, Nguyễn Huy Hoàng giữ chức danh tổng giám đốc và đại diện pháp luật. Tổng số lao động theo đăng ký của doanh nghiệp là 5 người.
Ngoài 3 doanh nghiệp nêu trên, Nguyễn Quang Huy và Nguyễn Huy Hoàng còn góp vốn thành lập Công ty cổ phần truyền thông SADO vào tháng 10/2017. Trụ sở hiện đóng tại số nhà 92 phố Lê Lợi, phường Đề Thám, TP. Thái Bình.
Công ty cổ phần truyền thông SADO có vốn điều lệ ban đầu là 2 tỷ đồng. Cổ đông sáng lập gồm: Phạm Thị Thu góp 400 triệu đồng, tương đương 20% cổ phần; Nguyễn Huy Hoàng góp 400 triệu đồng, tương đương 20% cổ phần; Nguyễn Quang Huy góp 1,2 tỷ đồng, nắm giữ 60% cổ phần còn lại.
Tháng 8/2018, Công ty cổ phần truyền thông SADO đổi tên thành Công ty cổ phần đầu tư SADO. Vốn điều lệ của doanh nghiệp cũng được nâng lên thành 9 tỷ đồng. Lúc này, Phạm Thị Thu giảm tỷ lệ sở hữu xuống còn 10%, tương đương 900 triệu vốn góp. Ông Nguyễn Huy Hoàng và ông Nguyễn Quang Huy chia nhau mỗi người 45% cổ phần, tương đương mỗi người góp hơn 4 tỷ đồng.
Đến tháng 12/2020, Công ty cổ phần đầu tư SADO lại điều chỉnh giảm vốn điều lệ về mức 3 tỷ đồng. Tại đây, ông Nguyễn Quang Huy giữ chức danh giám đốc và cũng là người đại diện pháp luật của doanh nghiệp. Tổng số lao động của doanh nghiệp này cũng là 5 người.
Chưa hết, vào tháng 8/2023, Nguyễn Quang Huy cũng góp vốn thành lập nên Công ty cổ phần thời trang Woo Kids, có cùng trụ sở với các pháp nhân nêu trên.
Công ty cổ phần thời trang Woo Kids có vốn điều lệ đăng ký là 500 triệu đồng. Trong đó, Công ty cổ phần Tập đoàn 5S Fashion góp 100 triệu, sở hữu 20% cổ phần; Nguyễn Quang Huy góp 350 triệu, sở hữu 70% cổ phần; 10% cổ phần còn lại thuộc về Phạm Thị Thu, với 50 triệu đồng vốn góp.
Tại Công ty cổ phần thời trang Woo Kids, Nguyễn Quang Huy là Chủ tịch HĐQT và là người đại diện pháp luật của doanh nghiệp này.
Hệ sinh thái của 'ông chủ' 5S Fashion Nguyễn Quang Huy thế chấp loạt tài sản vay nợ
Nhà nước tạm ứng chi phí phá sản cho DN không còn tiền
(VNF) - Từ 1/3/2026, Nhà nước sẽ tạm ứng chi phá sản cho doanh nghiệp không còn tiền, sau đó hoàn lại ngân sách khi bán được tài sản.
Tập đoàn Generali bứt phá trong kế hoạch 'Người bạn trọn đời 27: Tiên phong Vượt trội'
(VNF) - Tập đoàn Generali tiếp tục ghi nhận tăng trưởng mạnh mẽ trong kết quả hoạt động và lợi nhuận thuần điều chỉnh, duy trì vị thế vốn vững chắc, tái khẳng định sức mạnh tài chính trong chu kỳ chiến lược mới.
Tasco và hành trình tăng trưởng vượt bậc
(VNF) - Thời gian qua, Tasco (HUT) đã có hành trình đổi mới hiệu quả. Quá trình này không chỉ mang lại sự tăng trưởng vượt bậc, mà còn đặt nền móng cho hệ sinh thái ô tô toàn diện.
CEO Vietnam Airlines và cú sốc ‘sáng ngủ dậy mất 3 triệu USD’
“Thời điểm Covid-19, Vietnam Airlines không thể làm được gì, sáng ngủ dậy mất 3 triệu USD. Tuy nhiên, trong giai đoạn vô vàn khó khăn đó không cán bộ, nhân viên nào nghỉ việc, tất cả cùng nhau vượt qua và tái thiết” - ông Lê Hồng Hà - Tổng Giám đốc Vietnam Airlines - cho biết.
Năm điều kiện để doanh nghiệp Việt tiếp cận công nghệ cao từ Israel
(VNF) - Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Israel (VIFTA) chính thức có hiệu lực đã mở ra không gian hợp tác mới cho doanh nghiệp Việt, đặc biệt trong lĩnh vực điện tử.
Vi phạm tiến độ, Tập đoàn SEIKI bị chấm dứt hợp đồng
(VNF) - Công ty cổ phần Tập đoàn SEIKI nổi tiếng kinh doanh thiết bị ngành than, quan trắc môi trường vừa bị chấm dứt hợp đồng do vi phạm tiến độ.
Những doanh nghiệp đầu tiên công bố kế hoạch năm 2026
(VNF) - Loạt doanh nghiệp như Taseco Land, Dầu khí Cà Mau, Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam, Bao bì Dầu khí Việt Nam,… đã công bố kế hoạch năm 2026 với nhiều con số ấn tượng.
Người Việt làm sếp ở Citibank và Samsung, nữ doanh nhân 9X nắm quyền FLC Faros
(VNF) - Trong đầu tháng 12, bức tranh nhân sự doanh nghiệp xuất hiện nhiều biến động trái chiều: hai người Việt lần đầu giữ vị trí lãnh đạo cấp cao tại Citibank và Samsung, FLC Faros bổ nhiệm nữ Chủ tịch sinh năm 1993, trong khi Công an Lạng Sơn khởi tố và bắt tạm giam Tổng giám đốc Tập đoàn Phúc Hoàng Nguyên.
Các 'đại gia' chăn nuôi nội địa lời lỗ ra sao trong thị trường tỷ USD?
(VNF) - Được ví là "mỏ vàng" với sức tiêu thụ top 4 thế giới, ngành chăn nuôi giúp các ông lớn như Hòa Phát, Dabaco thu về hàng nghìn tỷ đồng sau 9 tháng.
Đèo Cả và bước tiến mạnh mẽ trên hành trình kết nối hạ tầng quốc gia
(VNF) - Với chiến lược mở rộng quy mô và loạt dự án trọng điểm chuẩn bị triển khai, Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV) đang đứng trước chu kỳ tăng trưởng mới đầy triển vọng.
Cái kết của K+ và tương lai của truyền hình trả tiền
(VNF) - Việc K+ ngừng phát sóng không chỉ là dấu chấm hết cho một thương hiệu truyền hình mà còn là cơ hội tái cấu trúc toàn thị trường truyền hình trả tiền.
Quốc Cường Gia Lai tìm đường thoát khỏi khoản nợ 'khủng' liên quan Vạn Thịnh Phát
(VNF) - Hội đồng quản trị Quốc Cường Gia Lai sẽ trình cổ đông xem xét thông qua phương án chuyển nhượng phần vốn góp tại các công ty con/liên kết để lấy tiền 'chuộc' lại dự án liên quan bà Trương Mỹ Lan.
Đà Nẵng: ‘Động lực’ trung tâm nâng tầm logistics miền Trung
(VNF) - Với vị trí cửa ngõ chiến lược và hệ thống hạ tầng đồng bộ, Đà Nẵng được xác định là trung tâm, là hạt nhân liên kết và động lực phát triển logistics của toàn miền Trung.
Cựu Chủ tịch Bamboo Airways: ‘Tôi và ông Dương Công Minh chịu trách nhiệm với các khoản nợ phát sinh từ 8/2022 - 9/2025’
(VNF) - Cựu Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Lê Thái Sâm cho biết ông và ông Dương Công Minh - đại diện cho nhóm nhà đầu tư và cố vấn tái thiết giai đoạn từ tháng 8/2022 đến trước ngày 25/09/2025, sẽ chịu trách nhiệm với các khoản nợ của Bamboo Airways phát sinh trong giai đoạn này.
Sau 'đại gia điếu cày', Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng bỏ ngành nghề massage
(VNF) - Doanh nghiệp của "đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản và Tập đoàn Vingroup vừa tiến hành bỏ ngành nghề dịch vụ massage trong đăng ký kinh doanh.
Đằng sau quyết định ‘bán mình’ của Thiên Long
(VNF) - Chủ tịch Thiên Long từng chia sẻ, trong thời đại mở như hiện nay, thế giới phẳng nên việc bị thâu tóm hay không tùy theo chính sách của doanh nghiệp. Khi nhận đầu tư, nên có những cơ chế hợp tác đôi bên cùng có lợi, làm cho chiếc bánh thị phần lớn hơn, có sự cộng hưởng về kỹ thuật, thị trường.
K+ lỗ hàng nghìn tỷ đồng trước khi dừng hoạt động tại Việt Nam
Mới đây, SCTV thông báo dừng cung cấp gói 5 kênh K+ từ 1/1/2026 do phía K+ ngừng phân phối.
Hai 'ông lớn' so găng tại dự án điện gió 3.000 tỷ đồng tại Quảng Trị
(VNF) - Công ty CP Điện gió ADANI Phước Minh, có địa chỉ tại thôn Quán Thẻ 1, xã Thuận Nam, tỉnh Khánh Hòa, và Công ty TNHH Phúc Thành An, đăng ký địa chỉ tại TDP Bắc Cường, xã Thổ Tang, tỉnh Phú Thọ, là hai nhà đầu tư nộp hồ sơ đăng ký thực hiện Dự án Nhà máy Điện gió Phúc Thành An Quảng Trị và Nhà máy Điện gió Phúc Thành An Vĩnh Phúc, với tổng mức đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng.
Phát triển logistics, ‘đánh thức’ hành lang kinh tế Đông – Tây
(VNF) - Các doanh nghiệp cho rằng, để phát triển logistics miền Trung, cần đánh thức hành lang kinh tế Đông – Tây. Đà Nẵng miền Trung sẽ là tâm điểm dòng chảy hàng hóa trong thời gian tới.
Bài toán logistics miền Trung: Hạ tầng yếu, chi phí cao, hiệu quả thấp
(VNF) - Theo nhận định của các doanh nghiệp, nhà quản lý, hạ tầng logistics của miền Trung thiếu đồng bộ, chi phí cao nhưng hiệu quả thấp. Bài toán đặt ra là cần tháo “nút thắt” cho logistics vùng để nâng cao hiệu quả cạnh tranh.
'Đế chế' trị giá 1,8 triệu tỷ của ông Phạm Nhật Vượng
(VNF) - Giá các cổ phiếu thuộc hệ sinh thái Vingroup liên tiếp tăng cao kéo vốn hóa nhóm doanh nghiệp này đạt gần 1,8 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu thị trường Việt Nam.
Hàng không không phải 'cuộc chơi' dễ dàng
(VNF) - Thị trường hàng không nội địa đang bước vào giai đoạn sôi động nhất trong gần một thập kỷ. Sự xuất hiện của hãng mới, tiến trình tái cơ cấu của hãng cũ, biến động giá vé và sự phân hóa mạnh giữa các phân khúc đang định hình lại thị trường?
Tham vọng loạt dự án lớn tại Quảng Trị, 'sức khỏe' SAM Holdings ra sao?
(VNF) - SAM Holdings (HoSE: SAM) đã đề xuất nhiều dự án lớn tại Quảng Trị, từ khu đô thị, sân golf đến hạ tầng cảng biển. Doanh nghiệp liên tục báo cáo kết quả kinh doanh tăng trưởng, song khả năng các dự án này lúc nào được triển khai vẫn còn là một dấu hỏi…
ZTE: 'Gã khổng lồ' toàn cầu bị đánh giá không đảm bảo uy tín tại Việt Nam
(VNF) - Tập đoàn ZTE Corporation, doanh nghiệp viễn thông toàn cầu có trụ sở tại Trung Quốc, vừa bị một tập đoàn công nghệ Việt Nam đánh giá là không đảm bảo uy tín khi tham dự gói thầu 41-2025 Mobile. Quyết định này được đưa ra sau khi ZTE từ chối ký kết hợp đồng trúng thầu.
Bộ Chính trị: Đến 2030 có doanh nghiệp nông nghiệp dẫn đầu khu vực, thế giới
(VNF) - Bộ Chính trị nêu nhiệm vụ đến năm 2030, Việt Nam có một số doanh nghiệp nông nghiệp mạnh dẫn đầu khu vực và thế giới, dẫn dắt tham gia sâu chuỗi giá trị toàn cầu.
Nhà nước tạm ứng chi phí phá sản cho DN không còn tiền
(VNF) - Từ 1/3/2026, Nhà nước sẽ tạm ứng chi phá sản cho doanh nghiệp không còn tiền, sau đó hoàn lại ngân sách khi bán được tài sản.
Cảnh hoang hóa tại Khu đô thị Đa Phước sau thời gian dài 'đắp chiếu'
(VNF) - Tại dự án 29ha Khu đô thị quốc tế Đa Phước, ghi nhận có hoạt động thi công trở lại sau nhiều năm đình trệ vì vướng sai phạm.
































































