Dệt 19/5 IPO gần 90 triệu cổ phần trên sàn HNX ngày 4/2

Hồ Mai - 28/01/2016 12:27 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 4/2/2016, hơn 89,8 triệu cổ phần của Công ty TNHH MTV Dệt 19/5 Hà Nội sẽ được chào bán đấu giá tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).

Ngày 4/2 cũng là ngày Lễ ký kết Hiệp định TPP sẽ diễn ra tại New Zealand và phiên đấu giá được kỳ vọng sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng và nhà đầu tư.

Thương hiệu may mặc lâu đời nhất tại Việt Nam

Dệt 19/5 Hà Nội trực thuộc UBND Thành phố Hà Nội, được thành lập từ năm 1959 trên cơ sở hợp nhất một số cơ sở dệt tư nhân và các hợp tác xã dệt như Việt Thắng, Tây Hồ… Dệt 19/5 Hà Nội đã khá quen thuộc với người tiêu dùng trên thị trường nội địa và xuất khẩu với thương hiệu may mặc Hatexco, chuyên sản xuất và kinh doanh sợi cotton, vải bạt và sản phẩm may mặc dân quân tự vệ các loại,...

Hiện tại, Dệt 19/5 Hà Nội đang sở hữu 3 nhà máy sản xuất chính (Nhà máy Dệt Hà Nam, Dệt Hà Nội, Sợi Hà Nam) và nắm giữ 35% vốn điều lệ của Công ty cổ phần Dệt Minh Khai, sử dụng hơn 80.000 m2 đất thuê tại Hà Nội và Hà Nam làm cơ sở sản xuất

70% doanh thu của công ty đến từ hoạt động kinh doanh sản phẩm tại thị trường nội địa phục vụ các nhà máy sản xuất giày vải xuất khẩu; sản xuất chăn, ga, gối, đệm; sản xuất vải phục vụ quốc phòng và phục vụ dân sinh. 30% doanh thu còn lại đến từ hoạt động xuất khẩu sang các thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản. Trong 3 năm từ 2012 đến 2014, tổng doanh thu của Dệt 19/5 Hà Nội dao động trong khoảng từ 338 tỷ đến 543,4 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế từ 2,7 tỷ đến 8,2 tỷ đồng.

Triển vọng trước ngưỡng cửa TPP

Tại Việt Nam, ngành dệt may nói chung và Công ty Dệt 19/5 Hà Nội nói riêng đang đứng trước một cơ hội rất lớn để hội nhập toàn cầu. Việt Nam vừa hoàn tất đàm phán thành công hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), tác động mạnh mẽ đến các mặt hàng xuất nhập khẩu trong nước, mở rộng thị trường xuất khẩu.

Đặc biệt, Mỹ và Nhật Bản là những thị trường lớn và tiềm năng cho việc xuất khẩu sản phẩm dệt may trong nước. Chỉ tính nửa đầu năm 2015, xuất khẩu dệt may sang thị trường các nước tham gia Hiệp định TPP đã chiếm gần 70% trong tổng giá trị xuất khẩu toàn ngành. Hiệp định TPP không chỉ tăng cơ hội cho ngành dệt may Việt Nam tiếp cận ưu đãi vào thị trường Mỹ, mà còn nâng cao giá trị gia tăng trong chuỗi cung ứng.

Thông tin từ Đoàn đàm phán Chính phủ về Kinh tế và Thương mại quốc tế cho biết, theo thống nhất của các nhà Lãnh đạo các nước thành viên Hiệp địnhTPP, Lễ ký kết Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương sẽ được diễn ra vào ngày 4/2/2016 tại Auckland, New Zealand. 

Khi Hiệp định TPP có hiệu lực, các sản phẩm dệt may Việt Nam xuất khẩu vào thị trường này sẽ giảm thuế từ 16 - 17% xuống 0%, đồng nghĩa với việc thị phần đối với thị trường nước ngoài của ngành này còn tăng gấp đôi. TPP được xem là cơ hội thứ ba của ngành dệt may Việt Nam, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp năng động, biết nắm bắt và tận dụng tốt cơ hội.

Mô hình mới sau cổ phần hóa

Được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt phương án cổ phần hóa doanh nghiệp, ngày 4/2 tới đây, Dệt may 19/5 Hà Nội sẽ tiến hành IPO trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, vừa bán bớt một phần vốn Nhà nước vừa phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ.

Cụ thể, vốn điều lệ dự kiến của công ty sau cổ phần hóa là 267,4 tỷ đồng. Nhà nước tiếp tục nắm giữ 80,2 triệu cổ phần, tương đương với 30% vốn điều lệ. Người lao động được mua ưu đãi 7,8 triệu cổ phần; nhà đầu tư chiến lược và nhà đầu tư mua qua hình thức đấu giá công khai đều được chào bán hơn 89,8 triệu cổ phần.

Sau khi cổ phần hóa và chuyển sang hoạt động theo mô hình mới, Dệt 19/5 Hà Nội dự kiến mở rộng lĩnh vực hoạt động và đối tượng khách hàng. Công ty đặt mục tiêu giữ vững và phát triển thị trường nội địa và quốc tế, mở rộng kênh bán lẻ sản phẩm giúp ổn định quá trình sản xuất.

Sản lượng của công ty sẽ duy trì trong khoảng 6 triệu mét vải/năm, 6 nghìn tấn sợi/năm, 500.000 bộ quần áo/năm. Doanh thu sau 3 năm cổ phần dự kiến đạt 600 tỷ đồng/năm, trong đó thị trường nội địa đạt 400 tỷ đồng/năm, thị trường xuất khẩu ở mức 200 tỷ đồng/năm. Tỷ lệ cổ tức trong 3 năm 2016 – 2018 lần lượt là 6%, 8% và 10%.

Theo Theo HNX
Cùng chuyên mục
F88 lần đầu tiên phát hành trái phiếu ra công chúng với lãi suất 10%/năm

F88 lần đầu tiên phát hành trái phiếu ra công chúng với lãi suất 10%/năm

(VNF) - Là doanh nghiệp phát hành trái phiếu chưa từng trễ hạn thanh toán và đang đưa ra mức lãi suất lên tới 10%/năm, F88 hiện được đánh giá sở hữu dòng trái phiếu đại chúng khá hấp dẫn, hứa hẹn thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư nhờ tính ổn định và mức sinh lời cạnh tranh.

Ba ngày, 9 'án phạt' từ UBCKNN: Nhức nhối vi phạm của công ty chứng khoán và BĐS

Ba ngày, 9 'án phạt' từ UBCKNN: Nhức nhối vi phạm của công ty chứng khoán và BĐS

27/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - UBCKNN chỉ ra hàng loạt “lỗ hổng” trong nghiệp vụ và kiểm toán nội bộ của các công ty chứng khoán và vấn đề minh bạch thông tin trái phiếu tại các doanh nghiệp bất động sản.

Cục Thuế cảnh báo nhiều dấu hiệu rủi ro trong mua bán vàng qua cá nhân

Cục Thuế cảnh báo nhiều dấu hiệu rủi ro trong mua bán vàng qua cá nhân

27/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế đã triển khai 3 chuyên đề trọng điểm nhằm chống thất thu thuế, gian lận hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT), nhất là đối với lĩnh vực kinh doanh vàng.

Dòng vốn vào quỹ tăng tốc: Việt Nam đứng trước cơ hội vượt lên

Dòng vốn vào quỹ tăng tốc: Việt Nam đứng trước cơ hội vượt lên

26/11/25 14:10 (GMT+7)

(VNF) - Các quỹ đầu tư giúp chuyển hóa dòng tiết kiệm của người dân sang đầu tư một cách chuyên nghiệp, giảm rủi ro cho từng cá nhân, đồng thời nâng tính thanh khoản và hiệu quả vận hành của thị trường.

Đạt Phương bán cổ phiếu huy động 740 tỷ làm dự án nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng

Đạt Phương bán cổ phiếu huy động 740 tỷ làm dự án nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng

26/11/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - HĐQT Tập đoàn Đạt Phương (HoSE: DPG) đã phê duyệt phương án chào bán gần 17,8 triệu cổ phiếu theo hình thức riêng lẻ.

Chủ tịch HIPT gom thêm 5,5 triệu cổ phiếu, gia tăng ảnh hưởng tại Vinasun

Chủ tịch HIPT gom thêm 5,5 triệu cổ phiếu, gia tăng ảnh hưởng tại Vinasun

26/11/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Hải Đoàn - Chủ tịch HIPT tiếp tục đăng ký mua thêm gần 5,5 triệu cổ phiếu VNS. Động thái này diễn ra trong bối cảnh ông Đoàn liên tục nâng tỷ lệ sở hữu tại Vinasun hơn một năm qua, từng bước củng cố vị thế trong cơ cấu cổ đông của hãng taxi này.

Xây lắp Dầu khí Việt Nam: Nhà thầu hàng nghìn tỷ bị phạt vì vi phạm về chứng khoán

Xây lắp Dầu khí Việt Nam: Nhà thầu hàng nghìn tỷ bị phạt vì vi phạm về chứng khoán

26/11/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền xử phạt hơn 200 triệu đồng.

Địa ốc Hoàng Quân hoãn phát hành 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

Địa ốc Hoàng Quân hoãn phát hành 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

26/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cho biết sau khi rà soát, hồ sơ phát hành cần được điều chỉnh và bổ sung thông tin trước khi tiếp tục triển khai.

Bộ Tài chính đề xuất 3 điểm mới về thuế, ảnh hưởng gần 2,6 triệu hộ kinh doanh

Bộ Tài chính đề xuất 3 điểm mới về thuế, ảnh hưởng gần 2,6 triệu hộ kinh doanh

26/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Thêm phương án tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN), nâng ngưỡng doanh thu không chịu thuế và được trừ ngưỡng doanh thu không chịu thuế trước khi tính thuế là 3 điểm mới được Bộ Tài chính đề xuất.

Hộ kinh doanh có thể nộp thuế TNCN theo lợi nhuận thay vì áp trên doanh thu

Hộ kinh doanh có thể nộp thuế TNCN theo lợi nhuận thay vì áp trên doanh thu

26/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất, đối với cá nhân, hộ kinh doanh có doanh thu vượt ngưỡng miễn thuế có thể tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN) trên lợi nhuận thay vì áp theo doanh thu.

Đề xuất giảm mức thuế suất trong biểu thuế thu nhập cá nhân

Đề xuất giảm mức thuế suất trong biểu thuế thu nhập cá nhân

25/11/25 20:02 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính dự kiến điều chỉnh biểu thuế thu nhập cá nhân lũy tiến từng phần theo hướng xem xét giảm mức thuế suất 15%, 25% xuống 10%, 20%.

Vingroup muốn 'hồi sinh' Thép Pomina

Vingroup muốn 'hồi sinh' Thép Pomina

25/11/25 18:01 (GMT+7)

(VNF) - Bên cạnh việc cấp vốn lưu động trong vòng tối đa 2 năm với lãi suất 0%, Vingroup ưu tiên chọn Pomina là nhà cung cấp thép cho các công ty thành viên.

VN-Index 'trượt chân' tại ngưỡng kháng cự

VN-Index 'trượt chân' tại ngưỡng kháng cự

25/11/25 16:06 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực bán gia tăng mạnh ngay trước phiên ATC khiến VN-Index không thể trụ lại mốc kháng cự 1.670 điểm.

Bộ Tài chính: 'Sẽ nâng ngưỡng doanh thu tính thuế đối với hộ kinh doanh'

Bộ Tài chính: 'Sẽ nâng ngưỡng doanh thu tính thuế đối với hộ kinh doanh'

25/11/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh có doanh thu năm dưới 3 tỷ đồng mà không tính được chi phí sẽ được trừ ngưỡng doanh thu trước khi tính thuế thu nhập cá nhân.

Hiệu suất đầu tư kém tích cực, dòng tiền vào quỹ đầu tư suy yếu

Hiệu suất đầu tư kém tích cực, dòng tiền vào quỹ đầu tư suy yếu

25/11/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Tháng 10/2025, các quỹ đầu tư tại Việt Nam ghi nhận dòng tiền rút mạnh, trong khi hiệu suất quỹ cổ phiếu và trái phiếu đều chịu áp lực suy giảm

Ông Phạm Nhật Vượng lọt top 100 người giàu nhất hành tinh

Ông Phạm Nhật Vượng lọt top 100 người giàu nhất hành tinh

25/11/25 15:23 (GMT+7)

(VNF) - So với lần đầu tiên được Forbes công nhận là tỷ phú USD vào năm 2013, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đã tăng gấp 15 lần. Vị tỷ phú vừa lọt lọt top 100 người giàu nhất hành tinh.

Chi phí tăng và gánh nặng thuế: Năm 2026, làm thuê tốt hơn tự kinh doanh nhỏ?

Chi phí tăng và gánh nặng thuế: Năm 2026, làm thuê tốt hơn tự kinh doanh nhỏ?

25/11/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia nhận định rằng bối cảnh thuế mới không chỉ đặt doanh nghiệp vào áp lực tái cấu trúc mà còn buộc nhà kinh doanh phải vận hành chuyên nghiệp hơn, tính đúng – tính đủ và chuẩn bị cho một thị trường mà biên lợi nhuận sẽ quyết định sự sống còn.

DN lâu đời huỷ niêm yết và rời sàn: Xu hướng chưa dừng lại

DN lâu đời huỷ niêm yết và rời sàn: Xu hướng chưa dừng lại

25/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp lâu đời như Bao bì Biên Hòa và CTX Holdings đang huỷ tư cách công ty đại chúng, bước đầu cho việc rời sàn chứng khoán.

Cục Thuế nêu lý do phần lớn hồ sơ hoàn thuế TNCN vẫn ách tắc

Cục Thuế nêu lý do phần lớn hồ sơ hoàn thuế TNCN vẫn ách tắc

25/11/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế cho biết, phần lớn hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) chưa được thực hiện do tình trạng tổ chức trả thu nhập đã khấu trừ thuế của cá nhân nhưng chưa nộp vào ngân sách nhà nước.

Hộ kinh doanh phân phối nông sản mua của nông dân có chịu thuế VAT?

Hộ kinh doanh phân phối nông sản mua của nông dân có chịu thuế VAT?

25/11/25 10:04 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đã trả lời về phản ánh, kiến nghị về đề nghị hướng dẫn thuế suất trường hợp hộ kinh doanh phân phối hàng nông sản được thu mua từ nông dân sản xuất ra.

Doanh thu lớn nhưng lợi nhuận ít: Hộ kinh doanh lo ngại gánh nặng thuế

Doanh thu lớn nhưng lợi nhuận ít: Hộ kinh doanh lo ngại gánh nặng thuế

25/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều hộ kinh doanh lo lắng khi doanh thu cao nhưng lợi nhuận thực thấp khiến việc nộp thuế trở thành gánh nặng và mất công bằng.

Vàng khó mua, nhà đầu tư chuyển hướng tích sản chứng chỉ quỹ

Vàng khó mua, nhà đầu tư chuyển hướng tích sản chứng chỉ quỹ

24/11/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng tăng nóng và thị trường vật chất khó tiếp cận khiến một số nhà đầu tư bắt đầu dịch chuyển sang tích sản chứng chỉ quỹ.

VIC phá đỉnh, tỷ phú Phạm Nhật Vượng áp sát top 100 người giàu nhất hành tinh

VIC phá đỉnh, tỷ phú Phạm Nhật Vượng áp sát top 100 người giàu nhất hành tinh

24/11/25 15:31 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu VIC lập đỉnh mới quanh vùng 240.000 đồng/cp, trong khi VHM tăng mạnh, còn VRE tím trần, ông Phạm Nhật Vượng có thêm 88 triệu USD chỉ trong một ngày.

VRE 'kịch trần' với khối lượng bùng nổ, VN-Index bứt phá mạnh mẽ

VRE 'kịch trần' với khối lượng bùng nổ, VN-Index bứt phá mạnh mẽ

24/11/25 15:03 (GMT+7)

(VNF) - Nhóm cổ phiếu Vingroup bất ngờ hút dòng tiền lớn, qua đó trở thành động lực chính giúp VN-Index tăng mạnh.

Thuế hộ kinh doanh: Cần tính theo lợi nhuận, không chỉ áp trên doanh thu

Thuế hộ kinh doanh: Cần tính theo lợi nhuận, không chỉ áp trên doanh thu

24/11/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi đề xuất mức miễn thuế cho hộ kinh doanh có doanh thu dưới 200 triệu đồng/năm. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, chỉ dựa vào doanh thu để tính thuế sẽ thiếu công bằng, bởi doanh thu cao chưa hẳn tương ứng với lợi nhuận thực tế. Vì vậy, cần xây dựng công thức tính thuế dựa trên lợi nhuận ròng, khấu trừ chi phí hợp lý và chia theo số lao động trong gia đình, nhằm đảm bảo “đánh thuế theo khả năng nộp thuế, không đánh thuế vào sinh kế”.

Tin khác
F88 lần đầu tiên phát hành trái phiếu ra công chúng với lãi suất 10%/năm

F88 lần đầu tiên phát hành trái phiếu ra công chúng với lãi suất 10%/năm

(VNF) - Là doanh nghiệp phát hành trái phiếu chưa từng trễ hạn thanh toán và đang đưa ra mức lãi suất lên tới 10%/năm, F88 hiện được đánh giá sở hữu dòng trái phiếu đại chúng khá hấp dẫn, hứa hẹn thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư nhờ tính ổn định và mức sinh lời cạnh tranh.

Ba ngày, 9 'án phạt' từ UBCKNN: Nhức nhối vi phạm của công ty chứng khoán và BĐS

Ba ngày, 9 'án phạt' từ UBCKNN: Nhức nhối vi phạm của công ty chứng khoán và BĐS

Cục Thuế cảnh báo nhiều dấu hiệu rủi ro trong mua bán vàng qua cá nhân

Cục Thuế cảnh báo nhiều dấu hiệu rủi ro trong mua bán vàng qua cá nhân

Dòng vốn vào quỹ tăng tốc: Việt Nam đứng trước cơ hội vượt lên

Dòng vốn vào quỹ tăng tốc: Việt Nam đứng trước cơ hội vượt lên

Đạt Phương bán cổ phiếu huy động 740 tỷ làm dự án nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng

Đạt Phương bán cổ phiếu huy động 740 tỷ làm dự án nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng

Chủ tịch HIPT gom thêm 5,5 triệu cổ phiếu, gia tăng ảnh hưởng tại Vinasun

Chủ tịch HIPT gom thêm 5,5 triệu cổ phiếu, gia tăng ảnh hưởng tại Vinasun

Xây lắp Dầu khí Việt Nam: Nhà thầu hàng nghìn tỷ bị phạt vì vi phạm về chứng khoán

Xây lắp Dầu khí Việt Nam: Nhà thầu hàng nghìn tỷ bị phạt vì vi phạm về chứng khoán

Địa ốc Hoàng Quân hoãn phát hành 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

Địa ốc Hoàng Quân hoãn phát hành 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

Bộ Tài chính đề xuất 3 điểm mới về thuế, ảnh hưởng gần 2,6 triệu hộ kinh doanh

Bộ Tài chính đề xuất 3 điểm mới về thuế, ảnh hưởng gần 2,6 triệu hộ kinh doanh

Hộ kinh doanh có thể nộp thuế TNCN theo lợi nhuận thay vì áp trên doanh thu

Hộ kinh doanh có thể nộp thuế TNCN theo lợi nhuận thay vì áp trên doanh thu

Đề xuất giảm mức thuế suất trong biểu thuế thu nhập cá nhân

Đề xuất giảm mức thuế suất trong biểu thuế thu nhập cá nhân

Vingroup muốn 'hồi sinh' Thép Pomina

Vingroup muốn 'hồi sinh' Thép Pomina

VN-Index 'trượt chân' tại ngưỡng kháng cự

VN-Index 'trượt chân' tại ngưỡng kháng cự

Bộ Tài chính: 'Sẽ nâng ngưỡng doanh thu tính thuế đối với hộ kinh doanh'

Bộ Tài chính: 'Sẽ nâng ngưỡng doanh thu tính thuế đối với hộ kinh doanh'

Hiệu suất đầu tư kém tích cực, dòng tiền vào quỹ đầu tư suy yếu

Hiệu suất đầu tư kém tích cực, dòng tiền vào quỹ đầu tư suy yếu

Ông Phạm Nhật Vượng lọt top 100 người giàu nhất hành tinh

Ông Phạm Nhật Vượng lọt top 100 người giàu nhất hành tinh

Chi phí tăng và gánh nặng thuế: Năm 2026, làm thuê tốt hơn tự kinh doanh nhỏ?

Chi phí tăng và gánh nặng thuế: Năm 2026, làm thuê tốt hơn tự kinh doanh nhỏ?

DN lâu đời huỷ niêm yết và rời sàn: Xu hướng chưa dừng lại

DN lâu đời huỷ niêm yết và rời sàn: Xu hướng chưa dừng lại

Cục Thuế nêu lý do phần lớn hồ sơ hoàn thuế TNCN vẫn ách tắc

Cục Thuế nêu lý do phần lớn hồ sơ hoàn thuế TNCN vẫn ách tắc

Hộ kinh doanh phân phối nông sản mua của nông dân có chịu thuế VAT?

Hộ kinh doanh phân phối nông sản mua của nông dân có chịu thuế VAT?

Doanh thu lớn nhưng lợi nhuận ít: Hộ kinh doanh lo ngại gánh nặng thuế

Doanh thu lớn nhưng lợi nhuận ít: Hộ kinh doanh lo ngại gánh nặng thuế

Vàng khó mua, nhà đầu tư chuyển hướng tích sản chứng chỉ quỹ

Vàng khó mua, nhà đầu tư chuyển hướng tích sản chứng chỉ quỹ

VIC phá đỉnh, tỷ phú Phạm Nhật Vượng áp sát top 100 người giàu nhất hành tinh

VIC phá đỉnh, tỷ phú Phạm Nhật Vượng áp sát top 100 người giàu nhất hành tinh

VRE 'kịch trần' với khối lượng bùng nổ, VN-Index bứt phá mạnh mẽ

VRE 'kịch trần' với khối lượng bùng nổ, VN-Index bứt phá mạnh mẽ

Thuế hộ kinh doanh: Cần tính theo lợi nhuận, không chỉ áp trên doanh thu

Thuế hộ kinh doanh: Cần tính theo lợi nhuận, không chỉ áp trên doanh thu