Giá vàng tuần qua: Người 'ôm vàng' lỗ nặng khi giá vàng liên tục giảm
(VNF) - Giá vàng trong nước liên tục "đổ đèo", kéo theo người mua vàng nhẫn đã lỗ tới 11,6 triệu đồng/lượng sau một tháng.
Theo đề xuất của doanh nghiệp, nhà máy có diện tích khoảng 15 - 20ha; địa điểm sẽ được xác nhận sau khi khảo sát thực tế, hạ tầng giao thông.
Công suất lắp đặt của nhà máy là 50MW, sản lượng điện sản xuất đạt 296,4 triệu kWh/năm. Dự án sử dụng công nghệ lò hơi ghi xích (Stoker), turbine là dạng ngưng hơi thuần túy, không tái nhiệt…
Dự kiến, dự án được khởi công, mua sắm thiết bị và hoàn thành lắp đặt máy, thiết bị vào năm 2027; vận hành thương mại vào năm 2030. Tổng mức đầu tư của dự án 2.400 tỷ đồng.
Theo Công ty cổ phần Erex, hiện công ty đang phối hợp cùng Viện Năng lượng - Bộ Công Thương (đơn vị tư vấn của dự án) trong việc xây dựng các tiêu chí cho việc xây dựng dự án, đồng thời xây dựng để cương nghiên cứu khảo sát lựa chọn địa điểm.
Hiện nay, Bộ Công thương đang phối hợp UBND các tỉnh tiến hành rà soát và trình Chính phủ phê duyệt kế hoạch triển khai thực hiện Quy hoạch điện VIII. Kế hoạch triển khai thực hiện Quy hoạch điện VIII sau khi được phê duyệt sẽ là căn cứ, cơ sở pháp lý đầy đủ để Erex có thể chính thức tiến hành các thủ tục đầu tư dự án Nhà máy điện sinh khối tại tỉnh Bình Định.
(VNF) - Giá vàng trong nước liên tục "đổ đèo", kéo theo người mua vàng nhẫn đã lỗ tới 11,6 triệu đồng/lượng sau một tháng.
(VNF) - Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh mới đây đã trao chứng nhận đầu tư dự án trung tâm thương mại AeonMall Bắc Ninh Tân Tiến hơn 149 triệu USD.
(VNF) - Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (HoSE: BSR) ghi nhận kết quả kinh doanh bứt phá trong quý I/2026 khi doanh thu hợp nhất đạt 46.462 tỷ đồng, tăng mạnh so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng, gấp hơn 20 lần quý I năm trước.
(VNF) - Trước kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã kịp thời nhập khẩu hơn 71.000 tấn LNG (khí thiên nhiên hóa lỏng) từ Australia và 45.000 tấn LPG từ Hoa Kỳ, đảm bảo duy trì ổn định cung ứng năng lượng phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.
(VNF) - Giá vàng trong nước bất động trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Trong khi đó, giá vàng thế giới tiếp tục "đổ đèo" sau quyết định của Fed.
(VNF) - Honda Motor đang gấp rút tìm cách lấy lại vị thế sau khi bị bỏ lại phía sau trên thị trường xe máy điện tại Việt Nam và Ấn Độ.
Nguồn gốc, xuất xứ vàng trang sức mỹ nghệ vào tầm ngắm của cơ quan chức năng khi doanh nghiệp không chứng minh được nguồn vàng trôi nổi trên thị trường trong bối cảnh nguồn nguyên liệu khan hiếm, giá vàng trong nước cao hơn thế giới…
(VNF) - Đà giảm của giá vàng trong nước vẫn chưa dừng lại khi các thương hiệu lớn tiếp tục điều chỉnh giảm cả giá mua vào lẫn giá bán ra trong phiên sáng 29/4.
(VNF) - Từ ngày 29/4/2026, mặt hàng dầu hỏa sẽ không còn thuộc diện điều hành giá của Nhà nước, thay vào đó các doanh nghiệp tự điều chỉnh giá bán lẻ theo cơ chế thị trường.
(VNF) - Kết cấu hạ tầng giao thông đang trở thành động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và mở rộng không gian phát triển. Trong làn sóng đầu tư cao tốc và các công trình trọng điểm trên cả nước, Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV) đang để lại dấu ấn rõ nét thông qua hàng loạt dự án quy mô lớn, từ thi công, đầu tư đến quản lý vận hành.
(VNF) - Theo đó, bị can Vũ Biển (42 tuổi, trú xã Khánh An, tỉnh Cà Mau) đã bị khởi tố để điều tra hành vi "mua bán trái phép hóa đơn".
(VNF) - Giá vàng trong nước vẫn được các thương hiệu lớn giữ nguyên so với phiên trước đó. trong khi giá vàng thế giới liên tục được điều chỉnh giảm.
(VNF) - Giá vàng trong nước gần như bất động tại các thương hiệu lớn trong khi giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc, giảm mạnh trong phiên đầu tuần.
(VNF) - Tối 25/4, KDI Group tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập tại Quảng trường Trống Đồng, thuộc khu đô thị Vega City (Nha Trang, Khánh Hòa). Sự kiện được dàn dựng dưới hình thức chương trình nghệ thuật ngoài trời với chủ đề “Chạm bản sắc – Kết tinh hoa”.
(VNF) - Trong tuần qua, thị trường bạc đã trải qua một đợt biến động mạnh với xu hướng giảm sâu trong nửa đầu tuần và phục hồi nhẹ về cuối tuần.
(VNF) - Trong tuần qua, vàng miếng, vàng nhẫn ghi nhận một tuần giao dịch tiêu cực với xu hướng giảm là chủ đạo.
(VNF) - Khung giờ điện mới theo Quyết định 963 chưa được áp dụng ngay, do phải chờ điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân.
(VNF) - BYD Dolphin bước vào thế “đối đầu" trực diện với Geely EX2 khi mặt bằng giá đã tiệm cận nhau, mở ra một cuộc cạnh tranh cân sức trong phân khúc xe điện cỡ nhỏ, nơi mỗi lợi thế về công nghệ, trang bị và trải nghiệm sử dụng đều có thể trở thành yếu tố định đoạt lựa chọn của người tiêu dùng.
(VNF) - Giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh ở cả hai chiều mua vào - bán ra tại các thương hiệu lớn trong phiên sáng 25/4.
(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư F88 (HoSE: F88) công bố lợi nhuận trước thuế quý I/2026 đạt 303 tỷ đồng, cao gấp 2,3 lần cùng kỳ năm trước, tương đương 27% kế hoạch năm. Đặc biệt tỷ lệ ROE tiếp tục tăng lên mức 37,9% (quý IV/2025 đạt 34,4%).
(VNF) - Tối 23/4, livestream talkshow “Tiềm năng bất động sản Thanh Hóa” đã chính thức lên sóng với sự góp mặt của danh ca Trọng Tấn, chuyên gia Quang Mạnh. Chương trình mang đến những góc nhìn thực tế và chia sẻ thú vị xoay quanh cơ hội đầu tư “đón sóng” tại thị trường địa ốc xứ Thanh, đồng thời hé lộ sức hút của những sản phẩm đang được giới đầu tư đặc biệt quan tâm.
(VNF) - Bộ Công Thương vừa điều chỉnh khung giờ cao điểm điện theo hướng tập trung vào buổi tối, từ 17h30 đến 22h30, đồng thời không áp dụng giá điện cao điểm trong ngày Chủ nhật.
(VNF) - Xung đột tại Trung Đông làm gia tăng rủi ro khủng hoảng lương thực toàn cầu, đẩy chi phí và nguồn cung vào thế bất ổn. Trong bối cảnh đó, nghiên cứu của Economist Impact và Cargill cho thấy Việt Nam vẫn giữ lợi thế về giá và nguồn cung, nhưng cần nâng cao khả năng chống chịu.
(VNF) - Giá vàng trong nước biến động trong phiên sáng 24/4 trong khi giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc, xuống mức thấp nhất trong nhiều ngày qua.
(VNF) - Nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ và tích lũy tài chính ngày càng đa dạng của người dân Việt Nam, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) vừa ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị Chubb - Tự Do An Phát.
(VNF) - Giá vàng trong nước liên tục "đổ đèo", kéo theo người mua vàng nhẫn đã lỗ tới 11,6 triệu đồng/lượng sau một tháng.
(VNF) - Khi cả nước bước vào kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, trên các công trường dự án cao tốc, hàng nghìn cán bộ, kỹ sư, công nhân vẫn miệt mài bám công trường, khẩn trương thi công để giữ vững tiến độ, góp phần đưa những dự án trọng điểm về đích đúng hẹn.