Nhân vật

Elon Musk mất danh hiệu tỷ phú giàu nhất thế giới

(VNF) - Tỷ phú Elon Musk đã mất danh hiệu người giàu nhất thế giới trong một thời gian ngắn vào ngày 7/12, theo Forbes.

Elon Musk mất danh hiệu tỷ phú giàu nhất thế giới

Rất may, ông Musk đã lấy lại vị trí số 1 vào cuối ngày 7/12.

Trong một thời gian ngắn vào cuối buổi sáng 7/12 (giờ địa phương), danh hiệu người giàu nhất thế giới đã thuộc về tỷ phú người Pháp Bernard Arnault, giám đốc điều hành của LVMH, công ty mẹ của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton, với khối tài sản 185,4 tỷ USD. Thời điểm đó, khối tài sản của ông Elon Musk là 185,3 tỷ USD. 

Đến trưa cùng ngày, ông Musk giành lại vị trí đứng đầu của mình. Tài sản của hai người giàu nhất thế giới chỉ cách nhau khoảng 100 triệu USD nên đến chiều ngày 7/12, ông chủ LVMH tiếp tục vượt qua ông chủ Twitter một lần nữa, với khối tài sản tăng lên 184,7 tỷ USD, trong khi tổng tài sản của ông Musk lúc 15h là 184,6 tỷ USD.

Cuộc rượt đuổi gay cấn chỉ tạm kết thúc vào lúc thị trường Mỹ đóng cửa, với việc ông Musk đã giành lại vị trí dẫn đầu, giá trị tài sản ròng ước tính là 185,4 tỷ USD, hơn gia đình tỷ phú Arnault 700 triệu USD. 

Lý giải về nguyên nhân xảy ra "cuộc đua" này, Forbes cho biết vào sáng 7/12, nhờ cổ phiếu của tập đoàn LVMH nhích tăng, nên giá trị tài sản ông Arnault cũng tăng thêm, ngang bằng với tỷ phú số 1 thế giới là ông Musk. 

Trong khi đó, giá cổ phiếu của Tesla sụt giảm nghiêm trọng trong năm, khiến giá trị tài sản ròng của CEO công ty cũng sụt giảm mạnh từ mức đỉnh 320 tỷ USD ghi nhận hồi tháng 11/2021.

Khối tài sản ròng của ông Musk đã giảm xuống dưới 200 tỷ USD trước đó vào ngày 8/11 khi các nhà đầu tư bán phá giá cổ phiếu của Tesla vì lo ngại giám đốc điều hành hàng đầu và cổ đông lớn nhất của nhà sản xuất xe điện giá trị nhất thế giới đang bận tâm hơn đến Twitter.

Tesla đã mất gần một nửa giá trị thị trường và giá trị tài sản ròng của ông Musk đã giảm khoảng 70 tỷ USD kể từ khi ông công bố quyết tâm mua Twitter vào tháng 4. Cổ phiếu Tesla đã giảm thêm 2,7% trong phiên 7/12.

Bên cạnh Tesla, ông Musk còn đứng đầu công ty tên lửa SpaceX và Neuralink, một công ty khởi nghiệp đang phát triển giao diện não-máy băng thông cực cao để kết nối não người với máy tính. 

Tỷ phú Tesla trước đó đã giành lấy danh hiệu người giàu nhất thế giới từ tay ông chủ Amazon Jeff Bezos vào năm 2021. 

Xem thêm >>Tài sản tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk 'bay hơi' hơn 100 tỷ USD trong năm 2022

Tin mới lên