Giá bitcoin hôm nay (5/5): Bitcoin sẽ vượt 20.000 USD trong năm nay?
Đại Phong -
05/05/2018 11:47 (GMT+7)
(VNF) - Mati Greenspan, một chuyên viên phân tích cao cấp tại eToro đã cho biết trong năm nay khả năng cao Bitcoin có thể vượt mốc đỉnh cũ 20.000 USD để tiến tới mức giá cao hơn.
Giá bitcoin hôm nay (5/5): Bitcoin sẽ vượt 20.000 USD trong năm nay?
Giá Bitcoin hôm nay 5/5 đang ở mức 9.834 USD, với mức giá mở cửa đang là 9.692 USD, đồng tiền này đang tăng 1,46%.
Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 9.855 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 9.675 USD.
Số cung Bitcoin hiện tại đang là 17.015.600 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 167 tỷ USD, tăng 3 tỷ USD so với hôm qua.
Giá Bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.
Giá bitcoin hôm nay 5/5 đang sắp chạm tới mức 10.000 USD
Bitcoin sẽ vượt 20.000 USD trong năm nay?
Mati Greenspan, một chuyên viên phân tích cao cấp tại eToro và là một chuyên gia Bitcoin nổi tiếng, đã trả lời phỏng vấn với Express rằng việc giảm giá của Bitcoin từ 20.000 USD đã được kỳ vọng từ trước, và ông thấy giá Bitcoin chắc chắn sẽ vượt mức cao nhất ấy trong tương lai.
“Tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai. Tôi thực sự không phải là một nhà tiên tri. Tôi tin rằng đợt giảm điểm vừa qua chỉ là là việc lo sợ về các quy định quản lý Bitcoin và nó chỉ là một sự thoái lui bình thường", ông nói.
Mati Greenspan nói thêm: "Bất cứ khi nào giá Bitcoin di chuyển và 'nhảy' một mức giá mới lớn hơn, chúng ta sẽ lại thấy có một số sự điều chỉnh lớn. Đó là điều tương tự khi nó tăng từ 0.08 USD lên 3,5 USD, sau đó điều chỉnh trở lại 1 USD. Và đó là điều rất bình thường sau bước nhảy vọt đó. Vì vậy, nếu chúng ta nhìn vào nó bây giờ, tôi tin rằng chúng ta đang ở mức giá cao hơn 5 – 6% so với cùng kỳ năm ngoái".
Còn một số chuyên gia kinh tế cho rằng, tiền ảo đang phải đối mặt với nguy cơ điều chỉnh giá rất mạnh, phần lớn giá trị sẽ bị xóa sổ. Tuy nhiên, cũng có quan điểm khá lạc quan về đà tăng giá chóng mặt của các đồng tiền mã hóa trong tương lai.
Chia sẻ trên Bloomberg, chuyên gia kinh tế nổi tiếng Nouriel Roubini của Đại học New York cho rằng, các đồng tiền kỹ thuật số sẽ không lưu giữ được giá trị. Chúng không có giá trị trong thanh toán bởi các sản phẩm của công nghệ blockchain như Bitcoin và Ethereum gần như không thể đảm đương được các giao dịch giống như Visa Inc. đang thực hiện.
Báo cáo mới đây của ngân hàng GP Bullhound dự đoán, thị trường tiền ảo sẽ trải qua một đợt điều chỉnh giá tới 90% trong vòng 12 tháng tới, và chỉ còn rất ít công ty trong lĩnh vực này tồn tại được.
Ông Sebastian Markowsky, một lãnh đạo của ngân hàng GP Bullhound, cho biết giới đầu tư có thể sẽ rót mạnh tiền vào thị trường tiền số khiến giá của các đồng tiền ảo sớm được đẩy lên cao. Tuy nhiên, thị trường tiền ảo sẽ bắt đầu giảm mạnh vào cuối năm nay do làn sóng bán tháo để chốt lời. Rốt cuộc, thị trường sẽ rơi vào trạng thái "hoảng loạn" và có khả năng sẽ trải qua các đợt điều chỉnh mạnh.
Đề cập vấn đề huy động vốn thông qua sàn giao dịch tiền ảo (ICO), GP Bullhound dự báo làn sóng ICO sẽ vẫn tiếp diễn nhưng ở ngưỡng khó tăng trưởng thêm. Trong năm 2017, các đợt ICO đã giúp các doanh nghiệp gọi được hơn 4 tỷ USD vốn.
(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ mời ông Jensen Huang, giám đốc điều hành của Nvidia, lên chuyên cơ Air Force One vào tối 12/5 khi ông chuẩn bị tới Bắc Kinh tham dự hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Trung Quốc.
(VNF) - Một loạt lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ sẽ tháp tùng Tổng thống Donald Trump trong chuyến thăm Trung Quốc tuần này, trong bối cảnh Washington và Bắc Kinh nỗ lực thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư và tìm cách kéo dài thỏa thuận đình chiến trong cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ đề xuất đáp trả của Iran nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 10 tuần ở Trung Đông, gọi đó là “hoàn toàn không thể chấp nhận được”, trong khi Tehran tuyên bố sẽ “không bao giờ khuất phục”. Tình trạng bế tắc tiếp tục khiến eo biển Hormuz bị tê liệt và làm xáo trộn thị trường năng lượng toàn cầu.
(VNF) - Nhà đầu tư tổ chức vẫn tiếp tục đổ tiền vào tín dụng tư nhân, thậm chí trong một số trường hợp còn tăng mạnh tỷ trọng phân bổ, dù ngày càng xuất hiện nhiều lo ngại về tiêu chuẩn cho vay, sự thiếu minh bạch trong định giá và mức độ tập trung ngành.
(VNF) - Lời kêu gọi của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, đề nghị người dân tạm hoãn mua vàng cho đám cưới trong vòng một năm, được xem là khá bất thường tại một quốc gia mà vàng từ lâu không chỉ là tài sản tích trữ mà còn gắn sâu với truyền thống văn hóa và các sự kiện trọng đại của mỗi gia đình.
(VNF) - Cựu thủ tướng - tỷ phú Thái Lan Thaksin Shinawatra đã được trả tự do theo diện tạm tha vào sáng nay (11/5), trong sự reo hò chào đón của đám đông, 8 tháng sau khi tòa án buộc ông phải chấp hành án tù mà trước đó ông đã tránh bằng thời gian nằm viện kéo dài.
(VNF) - 9 năm sau chuyến thăm xa hoa đầu tiên tới Trung Quốc trên cương vị tổng thống Mỹ, ông Donald Trump dự kiến sẽ trở lại Bắc Kinh từ ngày 13-15/5 theo lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Trong bối cảnh căng thẳng về thuế quan, Đài Loan và cạnh tranh công nghệ vẫn âm ỉ, hội nghị thượng đỉnh lần này sẽ là phép thử quan trọng đối với khả năng ổn định mối quan hệ đầy rạn nứt giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
(VNF) - Hai anh em Zhu Shuangquan và Zhu Shunquan đã gia nhập hàng ngũ tỷ phú USD sau khi cổ phiếu công ty vật liệu bán dẫn Hubei Dinglong tăng vọt gần 116% trong 1 năm qua.
(VNF) - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã kêu gọi 1,4 tỷ người dân nước này làm việc tại nhà, hạn chế đi lại và ngừng mua vàng, trong bối cảnh cuộc chiến với Iran tiếp tục đẩy chi phí năng lượng leo thang.
(VNF) - Căng thẳng trên thị trường tín dụng tư nhân Mỹ đang lan sang lĩnh vực vốn đầu tư tư nhân, đẩy chi phí vay tăng cao, gây áp lực tái cấp vốn và làm suy giảm định giá tài sản trên toàn thị trường.
(VNF) - Khi blockchain và trí tuệ nhân tạo bắt đầu tiến sâu vào lĩnh vực bất động sản, việc mua bán nhà đất bằng crypto không còn là ý tưởng xa vời. Các công ty công nghệ đang tìm cách thay thế quy trình giấy tờ kéo dài hàng tuần bằng những giao dịch số hóa chỉ diễn ra trong vài giờ, với toàn bộ dữ liệu quyền sở hữu được ghi nhận trực tiếp trên blockchain.
(VNF) - Xe hơi Trung Quốc gần như vắng bóng trên đường phố Mỹ, nhưng phụ tùng ô tô do Trung Quốc sản xuất lại hiện diện ngày càng sâu rộng trong những chiếc xe mang thương hiệu Mỹ.
(VNF) - Bộ trưởng Thương mại Mỹ từng dự đoán chính phủ sẽ cấp 80.000 Thẻ Vàng và thu về hơn 100 tỷ USD. Tuy nhiên, mới chỉ có 338 người nộp đơn xin Thẻ Vàng, và chỉ 165 người trong số đó đóng khoản phí xử lý thị thực 15.000 USD.
(VNF) - Thế giới đang tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ kỷ lục khi cuộc chiến với Iran làm tê liệt dòng chảy năng lượng từ Vịnh Ba Tư, bào mòn chính “tấm đệm an toàn” vốn bảo vệ thị trường trước các cú sốc nguồn cung.
(VNF) - Cuộc chiến Iran nhiều khả năng sẽ trở thành tâm điểm trong hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và , khiến khả năng giải quyết các vấn đề như thuế quan và nguồn cung đất hiếm trở nên khó khăn hơn.
(VNF) - Trung Quốc cùng nhiều ngân hàng trung ương khác tiếp tục đẩy mạnh tích trữ kim loại quý. Làn sóng mua vào mạnh mẽ này đang trở thành bệ đỡ quan trọng giúp giá vàng duy trì trên mốc 4.700 USD/ounce, đồng thời củng cố kỳ vọng về một đợt tăng giá mới trong thời gian tới.
(VNF) - Lời cảnh báo trị giá 397 tỷ USD của "trùm đầu tư" Warren Buffett và Greg Abel dành cho Phố Wall đang trở nên ngày càng đáng lo ngại, trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập đỉnh mới dù nhiều dấu hiệu rủi ro đã xuất hiện.
(VNF) - Xung đột Iran gây ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung naphtha trên toàn châu Á, đẩy giá bao bì thực phẩm và các sản phẩm y tế tăng cao, khiến châu lục này đối mặt với một cuộc khủng hoảng mới.
(VNF) - Tập đoàn Nhật Bản đồng thời dự báo lợi nhuận mảng game sẽ tăng thêm 30% trong năm nay nhờ doanh thu phần mềm dù doanh số phần cứng tiếp tục suy giảm mạnh.
(VNF) - Áp lực rút vốn và rủi ro nợ xấu gia tăng khiến các quỹ tín dụng tư nhân đẩy mạnh chứng khoán hóa và tái cấu trúc khoản vay. Xu hướng này giúp giảm áp lực ngắn hạn nhưng làm tăng lo ngại về rủi ro lan rộng trong hệ thống tài chính.
(VNF) - Những căng thẳng xoay quanh cơ chế tiền thưởng tại Samsung Electronics đang làm dấy lên lo ngại về việc gián đoạn sản xuất, dẫn tới tác động lan tỏa đối với thị trường bán dẫn toàn cầu.
(VNF) - Ngay khi giới đầu tư bắt đầu cho rằng cơn sốt trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu đang dần hạ nhiệt, một làn sóng hưng phấn mới lại bùng lên tại châu Á, đẩy cổ phiếu công nghệ tăng phi mã, biến thị trường chứng khoán Seoul thành thị trường nóng nhất thế giới và mang lại khoản thưởng lên tới nửa triệu USD cho nhân viên tại một nhà sản xuất chip Hàn Quốc.
(VNF) - Chính sách thuế quan 10% áp dụng đồng loạt của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đối mặt nguy cơ bị vô hiệu hóa sau khi một tòa án liên bang phán quyết các biện pháp này là bất hợp pháp.
(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ mời ông Jensen Huang, giám đốc điều hành của Nvidia, lên chuyên cơ Air Force One vào tối 12/5 khi ông chuẩn bị tới Bắc Kinh tham dự hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Trung Quốc.
(VNF) - Sau hơn một năm triển khai, dự án Vinhomes Wonder City (xã Ô Diên, Hà Nội) đang từng bước định hình diện mạo của một đại đô thị quy mô lớn ở phía Tây Hà Nội.