Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay 9/10: Các chuyên gia nói Chính phủ Trung Quốc không hiểu gì về Bitcoin

(VNF) - Trong suốt nhiều tuần qua, các chuyên gia và nhà đầu tư đã chỉ trích việc Chính phủ Trung Quốc cố gắng ngăn cấm các hình thức giao dịch Bitcoin.

Giá bitcoin hôm nay 9/10: Các chuyên gia nói Chính phủ Trung Quốc không hiểu gì về Bitcoin

Ảnh minh họa

Giá bitcoin hôm nay 9/10 đang là 4.564 USD, cùng với đó, mức giá mở cửa hôm nay đang là 4.437 USD. Mức giá thấp nhất Bitcoin đang có là 4.419 USD, mức giá cao nhất đang là 4.576 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại là 16.611.163 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 75,64 tỷ USD.

Giá bitcoin hôm nay 9/10 đang tăng mạnh lên trên mức 4.500 USD

Trong suốt nhiều tuần qua, các chuyên gia và nhà đầu tư đã chỉ trích việc Chính phủ Trung Quốc cố gắng ngăn cấm các hình thức giao dịch Bitcoin.

Zhang Yanhua, người sáng lập một quỹ đầu tư tập trung vào tiền điện tử nói rằng: "Các nhà chức trách không hiểu gì về Bitcoin".

Đối với Sun Minjie, một chuyên gia về tiền điện tử và là người đang nắm giữ Bitcoin trong phần lớn danh mục của mình, nói với AFP rằng cộng đồng tiền điện tử và chính ông không mong đợi gì ở Chính phủ Trung Quốc nữa: "Tôi không mong đợi điều gì từ Chính phủ Trung Quốc, và số phận của Bitcoin cũng không phụ thuộc vào chính quyền Trung Quốc."

Còn David Yermack, giáo sư tài chính của Đại học New York, cũng nhấn mạnh về việc Chính phủ Trung Quốc coi Bitcoin là một mối đe dọa đối với hệ thống tài chính của nước này. 

Yermack nói: "Họ đã không cấm Bitcoin, nhưng cấm hoạt động mua bán vì mục đích đầu cơ. Nó có thể tạo nên rất nhiều vấn đề trong hệ thống tài chính Trung Quốc, họ đang lo lắng về Bitcoin là một mối đe dọa tương lai với hệ thống tài chính của nước họ".

Tin mới lên