Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (14/11): Lightning Network sẽ đẩy giá Bitcoin lên 250.000 USD vào năm 2023

(VNF) - Bitcoin có thể tăng lên 250.000 USD vào năm 2023 nhờ Lighting Network - hệ thống thanh toán có thể giúp Bitcoin trở nên dễ giao dịch hơn, theo dự báo của tỷ phú Tim Draper.

Giá tiền ảo hôm nay (14/11): Lightning Network sẽ đẩy giá Bitcoin lên 250.000 USD vào năm 2023

Lightning Network sẽ đẩy Bitcoin lên 250.000 USD vào năm 2023

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Lightning Network sẽ đẩy Bitcoin lên 250.000 USD vào năm 2023

Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh AI & Blockchain ở Malta tuần trước, tỷ phú Tim Draper cho biết Lighting Network sẽ là chìa khoá để đẩy giá Bitcoin lên cao hơn. Theo ông, ông vẫn tin rằng Bitcoin sẽ đạt 250.000 USD vào năm 2022 hoặc năm 2023.

"Lighting network và OpenNode sẽ giúp chúng ta chi tiêu Bitcoin tự do và nhanh chóng, Bitcoin không chỉ là nơi để lưu trữ giá trị mà còn có thể sử dụng cho các thanh toán nhỏ, Bitcoin có thể dùng trong bán lẻ", ông nhận định.

Lightning Network là một giao thức "lớp thứ cấp" hoạt động trên một blockchain (thường là Bitcoin). Nó cho phép giao dịch tức thời giữa các node tham gia và là một giải pháp cho bài toán mở rộng giao dịch Bitcoin. Nó có tính năng ngang hàng để thực hiện các khoản thanh toán nhỏ sử dụng tiền mã hóa thông qua một mạng lưới các kênh thanh toán hai chiều mà không cần ủy thác tiền hoặc tin tưởng các bên thứ ba. Lightning network cũng giúp cho việc hoán đổi (atomic swap) đơn giản hơn.

Việc sử dụng Lightning Network thông thường bao gồm việc mở một kênh thanh toán bằng cách thực hiện một giao dịch góp vốn vào blockchain có liên quan, tiếp theo là thực hiện một số giao dịch Lightning để cập nhật sự dịch chuyển tiền dự kiến của kênh mà không cần chuyển thông tin tới blockchain chính, cuối cùng là đóng kênh thanh toán bằng cách truyền thông tin về trạng thái quỹ cuối cùng sau tất cả các giao dịch lên blockchain.

Lighting Network giúp tạo điều kiện cho các giao dịch Bitcoin gần như ngay lập tức giữa các nút mạng với chi phí bằng 0. Do đó giúp giảm chi phí giao dịch Bitcoin cả nghìn lần. Draper là người đầu tư sớm vào Bitcoin và cùng với John McAfee đưa ra các dự đoán giá Bitcoin cao ngất trời. 

Tin mới lên